Bảng tra cứu cung sinh cung mệnh 2019 theo tuổi, và cách tính

Bởi startupvn

Contents

BẢNG TRA CỨU CUNG SINH CUNG MỆNH THEO NĂM SINH

Trong bài trước, tổng thể tất cả chúng ta đã tìm hiểu và khám phá và mày mò về học thuyết ngũ hành, biết được quy luật tương sinh ngưng trệ … Bài tiếp theo này sẽ là ứng dụng giúp những bạn tra cứu và cách tính cung sinh cung mệnh theo tuổi của, biết được cung sinh cung mệnh của mình theo ngũ hành .

ngu_hanh_va_bat_quai

Bảng 1 : ngũ hành và bát quái

Cung sinh cung mệnh là gì ?

Cung sinh là đặc thù tử vi & phong thủy của 1 năm, nó tác động ảnh hưởng lên người sinh năm đó, tuổi đó, hay nói cách khác cung sinh là một khoảng chừng thời hạn tính bằng năm có những đặc thù ngũ hành tử vi & phong thủy nhất định. Tuy có ảnh hưởng tác động tác động ảnh hưởng lên những người sinh ra vào năm đó, nhưng nó độc lập, không có người sinh năm đó thì cung sinh năm này vẫn vậy. Cung sinh không phân biệt nam, nữ, những người sinh cùng năm đều có cung sinh như nhau .
Bạn đang đọc : Bảng tra cứu cung sinh cung mệnh 2019 theo tuổi, và cách tính
Cung mệnh là đặc tính tử vi và tử vi & phong thủy ngũ hành của từng người, nhóm người được sinh ra trong khoảng chừng chừng thời hạn tính bằng năm âm lịch, nó nhờ vào vào năm sinh, chịu sự chi phối của cung sinh năm đó. Nam Nữ sinh cùng năm trọn vẹn hoàn toàn có thể có cùng hoặc khác cung sinh. Nó ứng với những quẻ trong ngũ hành bát quái. Ví dụ : Bạn sinh năm 1979 có cung sinh là Thiên thượng Hỏa thuộc hành Hỏa, cung mệnh ứng với quẻ Chấn thuộc hành Mộc. Như vậy bạn có sinh vào năm 1979 hay không thì năm đó vẫn thuộc hành Hỏa không nhờ vào vào bạn. Còn cung mệnh thuộc hành Mộc chính là ngũ hành bản mệnh của bạn .

Cách tính cung sinh cung mệnh .

Tính cung mệnh theo năm sinh .

Lấy năm sinh âm lịch ( Nếu sinh trước lập xuân thì lấy năm trước, nếu sinh từ lập xuân trở ra thì lấy năm đó ). Cộng tổng những số lượng của năm sinh chia cho 9 lấy số dư và so sánh với bảng dưới đây. Trường hợp đặc biệt số dư = 0 thì lấy 9 .

cach_tinh_cung_menh_theo_nam_sinh

Bảng 2 : tính cung mệnh theo năm sinhVí dụ : Bạn là nam sinh năm 2000, tính như sau : ( 2 + 0 + 0 + 0 ) : 9 = 2 : 9 dư 2, so sánh với bảng 1 bạn thuộc cung Ly nếu là nam, thuộc cung Càn nếu là Nữ tương ứng tác dụng trong bảng 1 thì bạn có cung mệnh thuộc hành Hỏa nếu là nam, thuộc hành Kim nếu là nữ .

Tính cung sinh theo Can – Chi .

Quy ước giá trị hàng Can : Giáp, Ất = 1 ; Bính, Đinh = 2 ; Mậu, Kỷ = 3 ; Canh, Tân = 4 ; Nhâm, Quý = 5Q uy ước giá trị hàng Chi : Tí, Sửu, Ngọ, Mùi = 0 ; Thìn, Tị, Tuất, Hợi = 2 ; Dần, Mão, Thân, Dậu = 1. Quy ước giá trị ngũ hành của cung sinh : Kim = 1 ; Thủy = 2 ; Hỏa = 3 ; Thổ = 4 ; Mộc = 5 .
Để tính cung sinh sử dụng Can – Chi theo công thức : Cung sinh = Can + Chi, nếu lớn hơn 5 thì lấy tổng Can + Chi trừ đi 5 được giá trị của cung sinh, nếu tổng nhỏ hoặc bằng 5 thì giữ nguyên và so sánh với quy ước giá trị ngũ hành cung sinh .
Xem thêm : Tử vi trọn đời tuổi Quý Mão 1963 Nữ mạng

 

Ví dụ : Bạn sinh năm 1979 tuổi âm Kỷ Mùi như vậy ta có : Kỷ = 3, Mùi = 0. Giá trị cung sinh = 3 + 0 = 3, theo quy ước giá trị cung sinh ta được cung sinh của bạn thuộc hành Hỏa. Bạn sinh năm 1988, tuổi âm là Mậu Thìn ta có : Mậu = 3, Thìn = 2. Giá trị cung sinh = 3 + 2 = 5, theo quy ước giá trị ngũ hành cung sinh thì cung sinh của bạn thuộc hành Mộc .

Bảng tra cứu cung sinh cung mệnh theo năm sinh

Bảng 1 : Cho người sinh từ 1950 – 1969

tra_cuu_cung_sinh_cung_menh_50_69

Bảng 2 : Dành cho những bạn sinh năm 1970 đến 1989

cung_sinh_menh_70_89

Bảng 3 : Tra cứu cung sinh cung mệnh cho người sinh năm 1990 đến 2009 :

tra_cuu_cung_sinh_menh_90_09

Bảng 4 : Cung sinh mệnh cho người sinh năm từ 2010 đến 2029

cung_sinh_cung_menh_10_29

Xem thêm : Xem tử vi trọn đời tuổi Quý Tỵ 2013 nữ mạng cụ thể đúng chuẩn

Trên đây là bảng tra cứu trực tiếp cung sinh cung mệnh do Khánh My chúng tôi đã đo lường và thống kê kỹ lưỡng dành cho mọi người một cách nhanh gọn đúng mực nhất nếu không muốn tính theo công thức. Chúc những bạn gặp nhiều suôn sẻ, hanh thông trong việc làm cũng như trong đời sống !

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!

Khánh My.

You may also like

Để lại bình luận