Các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao, dễ bán nhất hiện nay

Bởi startupvn
các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao

“Điểm danh” top 5 các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao hiện nay. Nắm rõ thông tin giúp chủ đầu tư đưa ra quyết định kinh doanh hiệu quả, từ đó gia tăng doanh thu, lợi nhuận bền vững trong tương lai.

Trong bối cảnh kinh tế có xu hướng lạm phát như hiện nay, lựa chọn được loại hình kinh doanh phù hợp là chiến lược tiên quyết để gia tăng giá trị tài sản. Vậy, dựa trên các yếu tố thị trường, đâu là các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao?

nên kinh doanh mặt hàng gì?

Xe máy điện là mặt hàng kinh doanh được ưa chuộng (Nguồn: Sưu tầm)

Contents

1. Top các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao, đầu tư ít vốn

Vốn ít, nhanh chóng thu lợi nhuận là điều mà chủ đầu tư mong đợi khi quyết định kinh doanh. Để đạt được điều này, lựa chọn các mặt hàng phù hợp, đáp ứng nguồn cầu thị trường là yếu tố quan trọng cần tính toán kỹ lưỡng. 

1.1. Kinh doanh hàng tạp hóa

Kinh doanh tạp hóa là giải pháp đầu tư an toàn ở những khu vực đông dân cư. Theo đó, đây là loại hình kinh doanh có nhu cầu mua sắm cao, thường xuyên, đối tượng khách hàng không giới hạn. Nhờ vậy, nguồn lợi nhuận thu về ổn định và bền vững. 

Ngoài ra, chủ đầu tư còn có thể gia tăng lợi nhuận từ các nguồn thu khác, như chiết khấu của nhà cung cấp, phí trưng bày hàng hóa, chính sách cho khách hàng thân thiết,… Đặc biệt, nếu chủ kinh doanh có sẵn mặt bằng còn giúp tối ưu chi phí đầu tư ban đầu.

những mặt hàng dễ kinh doanh nhất hiện nay

Kinh doanh tạp hóa là giải pháp đầu tư an toàn ở khu vực đông dân cư (Nguồn: Sưu tầm)

1.2. Kinh doanh mỹ phẩm

Theo Statista – Công ty nghiên cứu thị trường uy tín chỉ ra rằng, thị trường mỹ phẩm Việt Nam được định giá khoảng 2,26 tỷ USD vào năm 2022. Với nhu cầu làm đẹp “bùng nổ” cả ở nam và nữ giới, mỹ phẩm là ngành kinh doanh đầy triển vọng để gia tăng lợi nhuận nhanh chóng.

Theo đó, chủ đầu tư có thể lựa chọn kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm như đồ trang điểm, son môi, dưỡng da, dưỡng thể, nước hoa, chăm sóc tóc, mỹ phẩm thiên nhiên (handmade),… Kết hợp với các chiêu thức Marketing, kinh doanh mỹ phẩm sẽ mang lại thu nhập “khủng” cho chủ đầu tư.

những mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận

Thị trường kinh doanh mỹ phẩm diễn ra sôi động với sự tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức (Nguồn: Sưu tầm)

1.3. Kinh doanh quần áo

Quần áo là mặt hàng thiết yếu của người tiêu dùng. Do vậy, đây là loại hình kinh doanh chưa bao giờ lỗi thời ở bất kỳ thời điểm nào. Theo đó, kinh doanh quần áo không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm hay kiến thức.

Chủ đầu tư có thể bắt đầu khởi nghiệp với quy mô nhỏ – bán hàng online. Sau khi đã có lượng khách hàng trung thành, chủ kinh doanh có thể mở cửa hàng và phát triển hệ thống.

Tùy vào số vốn ban đầu, chủ đầu tư có thể tìm các nguồn nhập hàng như chợ Quảng Châu, Quảng Đông (Trung Quốc), chợ đầu mối Đồng Xuân, Ninh Hiệp hay sàn thương mại điện tử,.. 

các mặt hàng kinh doanh quần áo

Kinh doanh quần áo là loại hình được nhiều chủ đầu tư lựa chọn (Nguồn: Sưu tầm)

1.4. Kinh doanh thực phẩm sạch

Lối sống “xanh” lên ngôi, người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn tới thực phẩm sạch, hữu cơ. Theo đó, nông sản sạch là mặt hàng không cần đầu tư quá nhiều vốn ban đầu, đồng thời có thể nhanh chóng thu lợi nhuận. Với hình thức kinh doanh thực phẩm sạch, chủ đầu tư có thể đa dạng lựa chọn kênh tiêu thụ như mở cửa hàng, bán online, bán tại chợ,…

kinh doanh mặt hàng gì?

Kinh doanh thực phẩm sạch là xu hướng đầu tư trong thời gian gần đây (Nguồn: Sưu tầm)

1.5. Kinh doanh xe máy điện

Vài năm trở lại đây, thị trường xe máy điện có sự tăng trưởng rõ rệt. Theo số liệu được công bố bởi Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Việt Nam hiện có trên 3 triệu xe đạp điện, xe máy điện đang lưu hành. Hằng năm, người Việt tiêu thụ khoảng 250.000 đến 300.000 xe điện.  . 

Với nguồn cầu bùng nổ cùng sự gia nhập của nhiều doanh nghiệp sản xuất, xe điện trở thành một trong các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể lựa chọn đa dạng hình thức kinh doanh xe máy điện như tự mở cửa hàng kinh doanh hay hợp tác trở thành đại lý của các thương hiệu uy tín.

mặt hàng kinh doanh xe máy điện

Chủ đầu tư có thể lựa chọn nhiều dạng thức kinh doanh xe máy điện (Nguồn: Sưu tầm)

2. Kinh doanh mặt hàng gì? Có nên mở đại lý xe máy điện không? 

Với tình trạng khí hậu ngày càng báo động, phát triển “xanh” bền vững đang được nhiều quốc gia quan tâm, trong đó có Việt Nam. Theo đó, khí thải từ phương tiện giao thông là một trong những nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường. Dưới tình thế đó, xe điện được coi là giải pháp hữu ích để giảm thiểu phát thải do động cơ đốt trong. 

Theo các chuyên gia trong ngành, Việt Nam được coi là “thánh địa” của xe máy xăng ở khu vực Đông Nam Á. Theo đó, xe máy điện chỉ mới “góp mặt” tại thị trường Việt Nam khoảng 5 – 6 năm trở lại đây. 

Đặc biệt, vào thời điểm giá xăng liên tục “lập đỉnh” (chạm mức 32.000 đồng/lít vào 6/2022) cùng nhận thức của người tiêu dùng về mức độ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, xe máy điện là sự lựa chọn ưu tiên và thiết thực. 

Như vậy, với điều kiện “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, kinh doanh xe máy điện sẽ giúp chủ đầu tư nhanh chóng gia tăng lợi nhuận. Không những vậy, trở thành đại lý xe máy điện là sự lựa chọn thông minh để tối ưu chi phí ban đầu như tiền hập hàng, quảng bá, mặt bằng, nhân công hay đăng ký kinh doanh,… 

nên kinh doanh mặt hàng gì?

Mở đại lý xe điện giúp chủ đầu tư tối ưu chi phí ban đầu (Nguồn: Sưu tầm)

3. Tiềm năng kinh doanh xe máy điện VinFast

Trong bối cảnh xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường xe máy điện Việt Nam, VinFast được coi là nhân tố đặt “nền móng” cho sự bùng nổ của loại hình phương tiện này. Theo đó, khi hợp tác trở thành đại lý ủy quyền của VinFast, chủ đầu tư có thể thu được mức lợi nhuận cao, bền vững.

3.1. Số vốn đầu tư ban đầu thấp, lợi nhuận cao

Nhằm mở rộng hệ thống phân phối trên toàn quốc, VinFast chính thức “chiêu mộ” các chủ đầu tư hợp tác trở thành đại lý ủy quyền với số vốn ban đầu chỉ từ 350 triệu đồng. Đây được đánh giá là mức chi phí cạnh tranh so với các mô hình đại lý ủy quyền trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó, với sự đồng hành và hỗ trợ từ tập đoàn kinh tế hàng đầu, mỗi đại lý có thể đạt mức lợi nhuận lên tới 500 triệu đồng/tháng và gia tăng bền vững theo thời gian.

Đại lý mặt hàng kinh doanh xe máy điện VinFast

VinFast tuyển đại lý ủy quyền xe máy điện trên toàn quốc với chi phí đầu tư chỉ từ 350 triệu đồng

3.2. Sản phẩm xe máy điện VinFast đa dạng, chất lượng

Mặc dù là nhân tố còn mới mẻ trên thị trường xe máy điện, nhưng VinFast đã nhanh chóng khẳng định thương hiệu và chất lượng với dải sản phẩm đa dạng.

Là thành viên của tập đoàn Vingroup – doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, VinFast sở hữu hệ thống nhà máy hiện đại bậc nhất với dây chuyền sản xuất toàn diện, ứng dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu chuẩn quốc tế. Với sự tỉ mỉ trong từng khâu sản xuất, dải sản phẩm xe máy điện VinFast được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao.

Tính tới thời điểm hiện đại, VinFast đã cho ra mắt 13 mẫu xe máy điện trải đều khắp các phân khúc, từ phổ thông cho tới cao cấp. Với mức giá đa dạng, phù hợp mọi đối tượng khách hàng, xe máy điện VinFast gia tăng khả năng cạnh tranh mạnh mẽ so với các thương hiệu cùng ngành. 

Đặc biệt, 6 mẫu xe máy điện thế hệ mới đã “làm mưa làm gió” ngay từ khi ra mắt. Thiết kế hiện đại, vận hành mạnh mẽ, công nghệ dẫn đầu, xe máy điện VinFast “tiếp nối” thành công bùng nổ doanh số từ các cửa hàng đại lý.

các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao

Xe máy điện VinFast Evo200 lập kỷ lục 18.000 đơn đặt cọc chỉ sau 48 giờ mở bán (Nguồn: Sưu tầm)

3.3. Hệ thống showroom, đại lý xe máy điện VinFast phủ sóng rộng khắp

Hệ thống showroom, đại lý xe máy điện VinFast phủ sóng khắp 63 tỉnh thành, giúp người dùng thuận tiện khi có nhu cầu mua xe máy điện cũng như bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Ngoài ra, hệ sinh thái trạm sạc cũng được đầu tư, lắp đặt trên toàn quốc, giúp xóa tan nỗi lo hết năng lượng khi di chuyển của người tiêu dùng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp khách hàng ưa chuộng lựa chọn sản phẩm của VinFast. 

Như vậy, với sự đầu tư bài bản về hệ thống phân phối cũng như trạm sạc, xe máy điện VinFast sẽ trở thành sản phẩm phủ sóng trong trương lai không xa. Các chủ đầu tư có thể an tâm gia tăng lợi nhuận bền vững khi lựa chọn kinh doanh xe máy điện VinFast.

Tổng hợp top các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan về thị trường trước khi ra quyết định khởi nghiệp. Theo đó, hợp tác trở thành đại lý ủy quyền VinFast là giải pháp thiết thực để tối ưu chi phí và tăng trưởng giá trị tài sản dài hạn.

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của VinFast, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Tổng đài tư vấn: 1900 23 23 89
  • Hotline: 0975 952 696
  • Email chăm sóc khách hàng: support.vn@vinfastauto.com
  • Email đối tác kinh doanh: kinhdoanhxemaydien@vinfast.vn
  • Website: https://vinfastauto.com/vn_vi

You may also like

Để lại bình luận