Chậu cây tự tưới | Nguyên lý hoạt động chậu cây trồng tự tưới

Bởi startupvn

Contents

Chậu cây tự tưới | Nguyên lý hoạt động chậu cây trồng tự tưới

Chậu tự tưới mang đến sự tiện dụng cho người dùng trong việc chăm sóc các loại cây cảnh. Vậy loại chậu cây thông minh này là gì? Sự tiện lợi mà loại chậu tự tưới nước này mang đến như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng chúng giải đáp những vấn đề trên nhé!

1. Chậu cây tự tưới là gì?

Chậu tự tưới là một sản phẩm thông minh có khả năng tưới nước cho cây trong thời gian dài mà không cần có sự can thiệp của người chăm sóc. Ưu điểm nổi bật này là nhờ vào cơ chế thẩm thấu ngược để cung cấp nước cho cây từ 7 – 30 ngày tùy vào từng loại cây khác nhau.

Tìm hiểu chậu tưới cây thông minh

2. Nguyên lý hoạt động chậu tự tưới

Nguyên lý hoạt động của chậu tự tưới không quá phức tạp. Bên dưới đáy một chậu cây được lắp đặt một thùng chuyên để chứa nước. Ngoài ra, tại vị trí giữa lớp đất trồng và thùng chứa nước cũng được trang bị một bấc hút nước. Đây là hai thành phần quan trọng để chậu trồng cây thông minh tự tưới nước.

Nguyên lý hoạt động của chậu tự tưới

Các sản phẩm chậu tự tưới đã áp dụng cơ chế thẩm hút ngược để cung cấp nước cho cây mà không cần phải luôn túc trực bên cây thường xuyên. Nước trong thùng chừa sẽ từ từ thấm qua bấc hút nước, sau đó, cây trồng có thể lấy nước thông qua bấc hút nước này. 

3. Thành phần chính trong chậu tự tưới 

Để các độc giả hiểu rõ hơn về hậu trồng cây thông minh tự tưới nước này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các thành phần chính của loại chậu cây tự cung cấp nước này trong nội dung dưới đây.

 • Thùng chứa nước: Thùng chứa bao gồm ống dẫn nước và van xả nước, được đặt ở đáy chậu cây. Khi dẫn nước vào thùng chứa, người trồng cây không nên để mực nước quá gần với rễ cây dễ gây ngập úng. Nếu lượng nước quá nhiều, bạn có thể sử dụng van xả nước để giảm bớt lượng nước trong thùng.

Tìm hiểu thành phần chậu cây tự tưới

 • Khay chứa giá thể, đất trồng: Người trồng cây nên sử dụng các loại đất trồng tơi, xốp và có khả năng hút nước cao hoặc sử dụng khay chứa giá thể nếu trồng thủy canh.
 • Bấc hút nước: Công cụ này có tác dụng hút nước và dẫn nước từ thùng chứa đến rễ cây. Một số loại bấc hút nước phổ biến như dây thừng, xốp mút, miếng vải,… Một đầu bấc hút tiếp xúc với nước, đầu kia được đặt trong đất trồng hoặc giá thể để cung cấp nước cho cây.
 • Phao, vạch chỉ mức nước: Bộ phần này cho phép người trồng theo dõi mực nước trong thùng chứa. Vị trí của phao hoặc vạch chỉ sẽ thay đổi tùy vào lượng nước đổ vào thùng chứa nước.

4. Lợi ích khi trồng cây bằng chậu tự tưới nước

Ngoài những tính năng đã nêu ở trên, loại chậu thông minh này có giúp người dùng nhiều tiện ích hơn thế. Cùng tìm hiểu để làm rõ những lợi ích của loại chậu này.

Lợi ích của chậu tự tưới nước:

 • Tiết kiệm thời gian chăm sóc cây: Cây trồng sẽ được cung cấp nước và độ ẩm trong thời gian khá dài mà không cần người trồng phải tưới nước thường xuyên.

Chậu tự tưới mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

 • Giảm được lượng nước phải sử dụng: Khi có sẵn nước trong chậu, cây có thể hút nước bất cứ lúc nào khi cần. Nhờ đó, chúng ta có thể tránh hạn chế lãng phí lượng nước lớn khi tưới trực tiếp cho cây.
 • Giúp cây trồng phát triển tốt hơn: Nước giúp cân bằng độ ẩm và vận chuyển các chất khoáng nuôi cây trồng, vì thế khi có đủ nước, cây sẽ phát triển tốt hơn.
 • Giữ vệ sinh cho khu vực trồng cây: Với hệ thống tưới tiêu khép kín, nước tưới sẽ không bị lan tràn ra ngoài. Nhờ đó khu vực trồng cây luôn được sạch sẽ và tránh hư hỏng sàn nếu để trong nhà.

5. Nên mua chậu tự tưới ở đâu giá cả hợp lý?

Người dùng nên mua chậu tưới thông minh ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý nhất? Ban công xanh là một trong những đơn vị mang đến cho người trồng giải pháp tưới cây thông minh hiện nay. Các sản phẩm chậu tự tưới của thương hiệu được làm từ nhựa cao cấp và an toàn cho sức khỏe.

Thiết kế đẹp mắt của chậu tưới tự động

Ngoài ra, loại chậu này cũng có độ bền cao, không bị rỉ nước, khả năng chống va đập mạnh và hạn chế tình trạng phai màu. Nhờ đó, chất lượng chậu cây không hề thay đổi dù đã qua thời gian dài sử dụng. Bên cạnh đó, thiết kế hiện đại và đẹp mắt của các sản phẩm mang đến sự tươi mới cho không gian mọi không gian.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 20 Khu Biệt Thự Ngân Long, Đường Nguyễn Hữu Thọ, X. Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. HCM.
 • Hotline: (028) 3784 0622.
 • Website: https://bancongxanh.com/

Có thể thấy, chậu tự tưới là một giải pháp thông minh mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Chúng tôi hy vọng những nội dung và gợi ý trên đây đã giúp độc giả có được thêm sự lựa chọn khi chọn mua loại chậu cây thông minh này.

You may also like

Để lại bình luận