Chia Sẻ Kinh Nghiệm Và Chi Phí Kinh Doanh Spa Thú Cưng

Bởi BTVSEODO

Khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn thì con người lại càng không còn đủ thời gian để chăm sóc cho thú cưng của mình. Vậy nên kinh doanh spa thú cưng gần đây đang là một xu thế được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Vậy kinh doanh spa thú cưng có khó không và làm sao để kinh doanh thành công, cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

Mở spa chó mèo là một ngành rất đặc thù. Phải là người có tình yêu động vật mới làm được trong nghề này. 

Contents

1. Spa thú cưng có giống cửa hàng thú cưng không?

Hai khái niệm spa thú cưng và cửa hàng thú cưng hoàn toàn là hai khái niệm khác nhau. Cửa hàng thú cưng đơn giản là nơi trao đổi và mua bán thú cưng. Tại đây, thú cưng được nuôi nhốt rất thô sơ, không được chăm sóc kỹ càng. Còn spa thú cưng là một cửa hàng chuyên kinh doanh các dịch vụ chăm sóc cho thú cưng. Các dịch vụ chăm sóc có thể là tắm cho thú cưng, cắt tỉa lông, tạo hình cho thú cưng, cửa hàng đồ chơi cho thú cưng, khách sạn thú cưng, và một số cơ sở còn kết hợp cả bệnh viện thú ý cho thú cưng. 

Spa thú cưng khác với cửa hàng thú cưng

2. Kinh nghiệm mở spa thú cưng dành cho ai đang có ý định khởi nghiệp

Khi mở kinh doanh spa thú cưng, rất cần thiết phải làm những công việc sau: 

 • Tìm hiểu kiến thức kinh doanh về spa thú cưng 

Với mô hình kinh doanh về dịch vụ thì chắc chắn bạn sẽ phải là người nắm và hiểu rõ dịch vụ đó hoạt động như thế nào. Vậy nên khi mở kinh doanh spa thú cưng, Fagopet khuyên bạn cần trang bị những kiến thức sau đây: 

 • Kiến thức chăm sóc cho thú cưng: tập tính, thói quen, cách tắm, cắt tỉa lông,… 
 • Kiến thức về các loại sản phẩm mình có dự định bày bán. Phải nắm rõ xem công dụng của từng loại sản phẩm là gì để giới thiệu cho khách 
 • Kiến thức về thị trường, về quản trị cửa hàng, vận hành cửa hàng. 

Kiến thức về chăm sóc thú cưng

 • Tìm mặt bằng thích hợp 

Mặt bằng luôn là yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Những mặt bằng to, đẹp ở mặt đường thì sẽ dễ dàng thu hút khách hơn là những mặt bằng nhỏ ở trong ngõ. Nhưng ngược lại chi phí dành cho những mặt bằng to thì rất đắt đỏ. Điều này tùy thuộc vào nguồn vốn của người kinh doanh. Nếu chỉ chọn được những mặt bằng nhỏ thì cần đầu tư vào chất lượng để có thể thu hút khách. 

 • Tìm nguồn nhập hàng uy tín

Spa thú cưng không chỉ có mỗi dịch vụ chăm sóc cho thú cưng mà còn là nơi kinh doanh những mặt hàng dành cho thú cưng. Vậy nên tìm được một nguồn hàng uy tín thực sự rất quan trọng. 

 • Lên kế hoạch cho marketing 

Marketing là cách duy nhất để khách hàng biết đến sản phẩm của chúng ta. Chi phí marketing luôn là chi phí phải bỏ ra cố định đối với bất cứ loại hình kinh doanh nào 

 • Lên kế hoạch vận hành doanh nghiệp 

Bạn cần lên chi tiết các quy trình chăm sóc cho thú cưng tại spa của mình. Kinh doanh loại hình dịch vụ cần nhất là sự đồng đều trong các khâu. 

3. Chi phí mở spa chó mèo là bao nhiêu?

Dựa vào các kinh nghiệm đã trình bày ở trên, chúng ta có thể liệt kê ra các chi phí nhất định phải có như: 

 • Chi phí mặt bằng 
 • Chi phí vốn nhập hàng ban đầu 
 • Chi phí đi học các kiến thức chăm sóc chó mèo
 • Chi phí thuê nhân viên 
 • Chi phí marketing

Ngoài ra còn rất nhiều các loại chi phí khác có thể phát sinh như giấy phép kinh doanh, điện nước, dụng cụ,… Không có một con số cụ thể cho chi phí kinh doanh spa thú cưng. Tuỳ thuộc vào nguồn vốn của bạn có mà chúng ta cần cân đối các chi phí cho hợp lý 

4. Những thủ tục kinh doanh trước khi mở spa thú cưng

Để mở được spa thú cưng, bạn cần xin được giấy phép kinh doanh dịch vụ từ cấp quận hoặc cấp huyện trở lên. Ngoài ra trong quá trình vận hành cơ sở kinh doanh cần tuyệt đối thượng tôn pháp luật. 

5. Nhu cầu thị trường spa chó mèo có lớn không?

5.1 Nhu cầu spa dành cho thú cưng tại các nước phát triển

Tại các nước phát triển, nhất là tại phương Tây, thú cưng được coi như một thành viên của gia đình nên việc chăm sóc cho thú cưng đã trở thành một nhu cầu thiết yếu. Dịch vụ spa cho thú cưng tại các nước phương Tây rất phát triển. Tại Nhật Bản còn có quy định bắt buộc thú cưng phải đến spa mỗi tuần. 

Thị trường spa cho thú cưng tại phương Tây rất phát triển

5.2 Nhu cầu spa dành cho chó mèo tại Việt Nam

Tại Việt Nam trước đây thì nhu cầu spa dành cho thú cưng gần như không có. Bởi đa số người dân đều thực hiện việc này tại nhà và mức độ coi trọng thú cưng cũng chưa được cao. Nhưng thời điểm hiện tại, với sự hội nhập toàn cầu hoá, người Việt Nam càng ngày càng coi trọng thú cưng hơn. Hơn thế nữa, cuộc sống ngày càng bận rộn khiến nhiều người không đủ thời gian và kinh nghiệm để chăm sóc thú cưng của mình. Vậy nên kinh doanh spa thú cưng đang là một loại hình kinh doanh rất hút khách. 

6. Vậy có nên mở spa thú cưng hay không?

Với những đặc điểm được nêu ra ở trên chúng ta có thể khẳng định rằng nên mở spa thú cưng tại thời điểm này. Bởi đây là một ngành dịch vụ còn khá mới và có thị trường vô cùng tiềm năng. Nhưng tuy nhiên cần chuẩn bị rất kỹ trước khi tiến hành kinh doanh bởi dịch vụ có hot đến đâu mà không đảm bảo được về yếu tố chất lượng thì chắc chắn cũng không thể giữ chân được khách hàng. 

Kinh doanh spa thú cưng là một ngành kinh doanh rất phát triển trong thời gian tới đây không chỉ tại các thành phố lớn. Thú cưng được coi trọng như một thành viên trong gia đình nên việc chăm sóc cho thú cưng là một nhu cầu cần thiết đối với những ai yêu thú cưng. 

You may also like

Để lại bình luận