Tình duyên Bính Dần và Kỷ Tỵ: Nam 1986 nữ 1989 có hợp nhau

Bởi startupvn
Xem bói tình duyên cho nam 1986 ( Bính Dần ) và nữ 1989 ( Kỷ Tỵ ) nếu thành vợ chồng có tốt hay không dựa theo lá số tử vi cùng can chi và ngũ hanh hao … của từng tuổi

Contents

Tổng quan về tuổi Bính Dần và Kỷ Tỵ

Bính Dần (nam mạng): 

Quý Anh tuổi Bính Dần là người sang suốt, có năng lực nhận xét tinh xảo, việc làm chỉnh nhìn qua là làm được, Quý Anh có tài ăn nói, biện bạch giỏi, tính thuyết phục cao … tương thích với những ngành cần nhiều phát minh sáng tạo như văn nghệ, ngoại giao, chính trị gia, thương gia … không tương thích với những nghề nặng về tay chân, cố định và thắt chặt .

Có thể nói, Quý Anh là người có tài, cũng vì vậy để trở thành tư hào, tự cao, muốn người phải phục tùng, ít có bạn thân tình để chia sẽ. Hơn nữa, vì quá tự tin. ít nghe lời bạn bè, can ngăn nên đôi lúc xa rời thực tế, phải bị thất bại mới rút được kinh nghiêm, Quý Anh thích làm chuyện lớn, ít khi bằng lòng vớí hiện tại, nên sự nghiệp khó tránh khỏi thăng trầm, duyên tình cũng lắm phần chao đảo. ‘Có tài mà cậy chi Tài, chữ Tài ĐI với chữ Tai một vàn’, nếu không có tâm lành ý Thiện, cuộc sóng gặp không ít họa tai, sự nghiệp có lúc lên cao nhưng không bền. Phải đi vào Hậu Vận, biết tu thân, tích đức, cuộc sống hoàn toàn đầy đù, phúc lộc, có người hường đủ Vinh, Hoa, Phú, Quý. 

 • Xem thêm: Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nam mạng

Kỷ Tỵ (nữ mệnh):

Quý Cô tuổi Kỷ Tỵ là người mưu trí, ham học hỏi, có khiếu về Văn Chương hơn kỹ thuật. Tánh tình có phần khác người, nội tâm Sâu Sắc nhưng hay bộc lộ đối nghich, dễ bị người hiểu nhầm. Ðôi khi, trong lòng Sầu muộn Vẫn tỏ ra thông thường, Vui Vẻ, có lúc muốn được chăm nom lại tỏ ra bất Cần. Ý chí can đảm và mạnh mẽ, chắp chặt quan điểm của mình, khó tìm được sự hòa đồng với bạn hữu nên trong việc làm ăn, ít người hợp tác .
Quý Cô có khả nãng Chu toàn nghĩa vụ và trách nhiệm Ở mọi lãnh Vực nhưng thiếu sự ham muốn để Vươn lên mà chĩ muốn an nhàn, thanh thản, Sống với nội tâm nhiều hơn về Vật chất, danh lợi. Tiền Vận phải chịu lắm thăng trầm, tiền tài sáng có chiều không. Nếu có của phụ ấm thì cũng trắng tay, phải tự mình làm ra mới giữ được. Vào Trung Vận, của tiền nắm giữ được, nếu đường tình đừng dang dỡ, sự nghiệp càng tăng Hậu Vận phúc lộc khá đầy đủ .

 • Xem thêm: Tử vi Kỷ Tỵ 2019 nữ mạng

Chồng 1986 vợ 1989 có hợp nhau không
 

Xem bói tình duyên cho chồng 1986 vợ 1989

Dựa theo lá số tử vi, Tứ trụ, Kinh dịch, Âm dương ngũ hành, cùng Can chi xung hợp để nghiên cứu và phân tích tổng lực tốt xấu của bản mệnh, can chi và bát tự của cả vợ chồng. Thông qua đấy người xem sẽ thấy bức tranh tổng lực trong đời sống nếu nam Bính Dần nữ Kỷ Tỵ thành vợ chồng, gồm có những ưu điểm, thế mạnh và cả những khuyết điểm, cản trở. Để từ đó tìm giải pháp kiểm soát và điều chỉnh hài hòa cân đối hơn, mang lại đời sống mái ấm gia đình ấm cúng, niềm hạnh phúc. Vậy theo những bạn nam Bính Dần có hợp với nữ Kỷ Tỵ không ?

Tổng quan

Tiêu chí Tuôi chồng Tuổi vợ
Năm sinh dương lịch 1986 1989
Mệnh Lư trung Hỏa Đại lâm Mộc
Cung Khôn Tốn
Niên mệnh năm sinh Thổ Mộc

Sơ lược nam 1986 và nữ 1989

 • Mệnh: Tương sinh
 • Thiên can: Bình Hòa
 • Địa chi: Tự hình (xấu)
 • Cung phi bát tự: Ngũ Quỷ (rất xấu)
 • Niên mệnh: Tương khắc
 • Cao ly đầu hình: Rất tốt

Trên đây là sơ lược 6 yếu tố chính để xem tuổi nam 1986 và nữ 1989 có hợp nhau. Để biết chi tiết hơn mời các bạn xem phần tiếp theo của bài viết

Xét về mệnh nam 1986 và nữ 1989

 • Mệnh chồng 1986: Dương Hỏa
 • Mệnh vợ 1989: Dương Mộc

➜ Vợ chồng bạn có ngũ hành sinh hợp cho nhau, nam Bính Dần mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò), nữ Kỷ Tỵ mệnh Đại Lâm Mộc (cây Rừng lớn) mà Mộc sinh Hỏa nên ngũ hành của chồng tương sinh cho vợ.

Xét can chi nam 1986 với nữ 1989

 • Can chi chồng: Bính
 • Can chi vợ: Kỷ

➜ Hai vợ chồng thiên can Bính, Kỷ không xung, không hợp là trạng thái cân bằng, tự chủ. 

Xét thập nhị địa chi nam 1986 với nữ 1989

 • Địa chi chồng 1986: Dần
 • Địa chi vợ 1989: Tỵ

➜ Chồng tuổi Bính Dần lấy vợ tuổi Kỷ Tỵ: có chi năm Dần và Tỵ thuộc nhóm Tự hình. So với Lục xung và Lục hại thì Tự hình nhẹ hơn nhiều. Ý nghĩa của Tự hình là sự cạnh tranh giữa bên yếu quấy nhiễu bên mạnh, bên mạnh loại trừ bên yếu. Trong đời sống xã hội thì chính là sự cạnh tranh, đố kỵ lẫn nhau. Trong gia đình thì thông thường chính là những xung đột, mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày mà thôi.

Xét cung phi bát tự nam 1986 nữ 1989

 • Cung phi chồng: Khôn
 • Cung phi vợ: Tốn

➜ Chồng cung Khôn Thổ vợ cung Tốn Mộc Gặp phải Ngũ quỷrất xấu. Ngũ quỷ thuộc sao Liêm Trinh, rất xấu: Ảnh hưởng chủ yếu đến Sức khỏe, trong nhà các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ ung thư, tai tiếng thị phi, bị nói xấu, dèm pha, mất tiền vô cớ, mất tiền oan, công việc làm ăn không được như ý, thất bại liên tục, những điều không may hay xảy đến, khiến vợ chồng mệt mỏi, buồn phiền, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi. Để hóa giải nên sinh con hợp tuổi. 

Xét niên mệnh nam 1986 và nữ 1989

 • Niên mệnh chồng 1986: Thổ
 • Niên mệnh vợ 1989: Mộc

➜ Vợ chồng Thổ Mộc ý bất đồng, trái mắt vô tình tương khác xung, có ăn không con khắc phu chủ, nửa đời nhân duyên gia tài không.

Cao Ly đầu hình nam 1986 với nữ 1989

➜ Chồng có can là Bính nếu lấy vợ có chi là Tỵ rất tâm đầu ý hiệp, có tiền của khá giả, sanh con cái đều đủ, hưởng phước thanh nhàn, sống lâu.

Kết luận tình duyên nam 1986 và nữ 1989

Theo luận giải trên có thể thấy nam sinh năm 1986 và nữ 1989 đạt 3 trên 6 yếu tố chính khi xem bói tình duyên

Như vậy nam 1986 và nữ 1989 chỉ số hợp nhau ở mức Trung Bình.

Phật giáo cho rằng, số là nghiệp, là quả mà ta hưởng khi gieo nhân nên số ấy với duyên đi chung đường. Phật dạy vạn sự tùy duyên sao còn mong đức năng thắng số ? Vì nhân duyên đâu phải mãi mãi trên một con đường thẳng, nó sẽ đổi khác, sẽ quanh co như chính cuộc sống ta vậy. Vì thế dù quẻ gieo có như thế nào bạn cũng đừng lo ngại quá, do tại có xung sẽ có khắc và có kỵ sẽ có hóa giải. Chỉ cần hai bạn cùng đồng lòng thì mọi sự đều thành phải không ? Chúc hai bạn niềm hạnh phúc !

Xem bói tình duyên 1986 và 1989 / Đọc Tài Liệu
 

You may also like

Để lại bình luận