Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021 – vận mệnh bé sinh năm Tân Sửu?

Bởi startupvn
Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021 ? Xét theo tam hợp, năm 2021 thuộc tuổi Sửu hợp với tuổi Tỵ và Dậu. Nếu xét theo nhị hợp, năm 2021 tuổi Sửu hợp với tuổi Tý. Tuổi bố mẹ hợp với sinh con năm 2021 là Tỵ, Dậu, Tý gồm Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Giáp Tý, Bính Tý. Những tuổi bình hòa nghĩa là không tốt không xấu gồm có Ất Hợi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ. Ngoài ra, mời ba mẹ cùng khám phá thêm về :

Contents

Tìm hiểu cung mệnh của con để biết bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021

Tuổi Sửu chính là con giáp đứng vị trí thứ 2 trong 12 con giáp. Người cầm tinh con trâu có đức tính quyết tử, chịu khó nên được mọi người kính trọng, nể phục. Trong việc làm, người tuổi Sửu có ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm cao, thận trọng, chu đáo. Nhược điểm của họ là đôi lúc bướng bỉnh, khó gần, ít biểu lộ xúc cảm .

Bạn có thể chưa biết:

Con trai Tân Sửu

Bé trai tuổi Tân Sửu nằm ở Cung Càn ( Kim ) thuộc Tây Tứ mệnh. Bé mang mệnh ngũ hành là “ Ðất trên vách ” ( Bích thượng Thổ ). Con số như mong muốn cho bé trai Tân Sữu là 6, 7, 8. Các hướng tốt cho con gồm :

 • Tây Bắc – Phục vị : Được sự trợ giúp
 • Đông Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở
 • Tây – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn
 • Tây Nam – Diên niên : Mọi sự không thay đổi

Bé gái tuổi Tân Sửu

Con gái mang tuổi này năm ở Cung Ly ( Hoả ) thuộc Đông Tứ mệnh. Mệnh ngũ hành của bé gái Tân Sửu sẽ là “ Đất trên vách ” ( Bích thượng Thổ ). Con số như mong muốn của bé gái Tân Sửu 3, 4, 9. Theo tử vi & phong thủy, những hướng tốt cho bé gồm :

 • Bắc – Diên niên : Mọi sự không thay đổi
 • Đông – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn
 • Nam – Phục vị : Được sự trợ giúp
 • Đông Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

Để biết được bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021, cung mệnh của đứa trẻ là yếu tố quyết định hành động. Nếu con trai sinh năm 2021, thì sẽ mang mệnh Thổ ( Đất trên vách ). Bé Trai Tân Sửu sẽ tương sinh với bố mẹ mang mệnh Kim và mệnh Hỏa. Con sẽ mang đến cho mái ấm gia đình nhiều như mong muốn cũng như hóa giải mệnh xung khắc cho bố mẹ .
Ngoài ra, con sẽ khắc chế với bố mẹ mệnh Thủy và mệnh Mộc. Cặp bố mẹ có hai mệnh này nên xem xét sinh con năm 2021 .

Cha mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021?

Để Tóm lại tuổi của con có hợp với tuổi bố mẹ không là điều không hề thuận tiện và tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mệnh, ngày tháng sinh, giờ sinh. Nhìn chung theo ý niệm phương Đông, những tuổi bố mẹ dưới đây chắc như đinh sinh con năm 2021 sẽ là vô cùng hòa hợp :

Xét theo Ngũ hành bản mệnh:

Trẻ sinh năm 2021 mang hành Thổ, bản mệnh tương sinh với Thổ gồm có Hỏa, Kim và Thổ. Nếu bố mẹ thuộc những mệnh này thì sinh con năm 2021 sẽ là rất tốt. trái lại bố mẹ mệnh Thủy, Mộc không nên sinh con năm nay vì kìm hãm .

Bố mẹ tuổi gì nên sinh con năm 2021 theo tuổi bố mẹ?

 • Xét theo tam hợp : bố mẹ tuổi Tỵ, Dậu rất hợp sinh con năm Tân Sửu
 • Theo nhị hợp bố mẹ nào nên sinh con năm 2021 : bố hoặc mẹ tuổi Tý cũng hợp với con sinh năm nay
 • Theo thiên can : hàng can Tân trong Tân Sửu hợp với bố mẹ có hàng can là Bính

Như vậy, về cơ bản những tuổi bố mẹ hợp nhất để sinh con năm Tân Sửu là :

 • Kỷ Tỵ
 • Quý Dậu
 • Tân Tý
 • Giáp Tý
 • Bính Tý

Những tuổi bình hòa ( không tốt không xấu ) hoàn toàn có thể sinh con năm nay là :

Bạn có thể chưa biết:

Tuổi nào không nên sinh con năm 2021?

Bên cạnh những tuổi hợp để sinh con năm 2021 thì cũng có những tuổi ba mẹ không tương thích với năm sinh này. Tuổi cha mẹ và con cháu nếu xung khắc sẽ ảnh hưởng tác động đến tài lộc, sức khỏe thể chất những thành viên trong mái ấm gia đình nên cũng cần xem xét khi quyết định hành động. 1 số năm sinh bố mẹ không hợp sinh con năm nay là :

 • Bố mẹ tuổi Ngọ : Sinh con tuổi Sửu sẽ gặp phải những khó khăn vất vả, kém suôn sẻ trong đời sống và sự nghiệp
 • Tuổi Mùi có nên sinh con năm 2021 ? Mùi thuộc tứ hành xung với tuổi Sửu. Sinh con tuổi trâu thì mái ấm gia đình sẽ gặp nhiều sóng gió
 • Tuổi Thìn : Bố mẹ tuổi Thìn thường có xu thế áp đặt, đưa ra quyết định hành động theo ý mình trong khi em bé tuổi Sửu cứng đầu và có chính kiến riêng nên dễ dẫn đến xích míc, xung khắc với nhau .

Xem tuổi sinh con năm 2021 – Bố mẹ sinh con năm 2021 tháng nào là tốt nhất?

Lời khuyên cho mệnh thổ là nên sinh vào dịp Tứ Quý, hoặc mùa hạ .
Khi khám phá sinh con hợp tuổi bố mẹ 2021, nếu muốn con có vượng khí thật tốt thì ba mẹ nên sinh bé vào những tháng 3, 6, 9, 12. Nếu muốn con có số làm tướng thì sinh vào mùa hạ là tháng 4 đến tháng 6. Lưu ý : những tháng này phải tính theo âm lịch .
Còn lại những tháng kiêng sinh là Thu, Đông, Xuân tương ứng phạm vào bản mệnh hưu, tù, tử. Trong đó, hưu và tù sẽ khiến đứa trẻ bị ngưng trệ, gặp nhiều xui rủi, thua thiệt. Còn Tử chính là phạm lỗi sinh nặng nhất. Có thể gây ra họa đoản mệnh sớm .

Chọn giờ sinh để con có số mệnh may mắn, thuận buồm xuôi gió

Theo tử vi & phong thủy phương Đông, giờ sinh cũng tác động ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của con .

Sinh vào giờ Tý (23h – 1h):

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Tý thường kết hôn sớm. Người sinh tuổi này có nhà đạo hưng thịnh, con đàn cháu đống. Cuộc sống niềm hạnh phúc vô ưu khi bước vào hậu vận. Cuộc sống tiêu diêu tự tại, bình yên. Tuy nhiên tuổi thọ không quá 70 vì sức khỏe thể chất suy yếu, dễ mắc bệnh tật .

Ra đời ở giờ Sửu (1h – 3h):

Thông minh đa tài, học sâu hiểu rộng, văn chương cái thế. Nhưng cuộc sống cũng trải qua không ít sóng gió. Người này theo nghiệp văn chương sẽ tăng trưởng tốt .

Bé sinh giờ Dần (3h – 5h):

Có tài nhưng khó thành công xuất sắc sự nghiệp vì không gặp thời. Có sao Thái Dương chiếu mệnh nên gặp nạn được cứu, mọi sự cát tường như ý. Con sinh giờ Dần cũng sẽ có quý nhân trợ giúp .

Xem tuổi sinh con năm 2021 với bé sinh giờ Mão (5h – 7h):

Gặp nhiều trắc trở, thiếu vận quý nhân. Làm việc gì cũng phải tự lực cánh sinh. Tiền vận khó khăn vất vả nhưng hậu vận yên ổn. Nên thận trọng trước khi hành sự, có như vậy tỉ lệ thành công xuất sắc sẽ cao hơn .

Bé ra đời giờ Thìn (7h – 9h):

Gặp nhiều phiền phức nhưng ở đầu cuối cũng vượt qua. Có gánh nặng vật chất. Nên đề phòng bị người khác hãm hại. Cuộc sống sau hôn nhân gia đình thường không thuận tiện .

Sinh vào Giờ Tỵ (9h – 11h):

Cuộc sống vật chất sung túc. Ngoài ra quan vận khá tốt, có quý nhân giúp sức. Tuy nhiên, người này dễ bị đố kị và hãm hại. Nên thận trọng khi kết giao bè bạn .

Con sinh vào giờ Ngọ (11h – 13h):

Có vận đào hoa mạnh. Dù là nam hay nữ đều không tránh khỏi thực trạng li hôn hay ngoại tình .

Bé chào đời Giờ Mùi (13h – 15h):

Vì Sửu Mùi kìm hãm, người sinh giờ này thường không gặp như mong muốn. Lận đận chuyện tình duyên, hôn nhân gia đình trắc trở. Khi lấy vợ hoặc chồng, cần xem xét kĩ ngày tháng và giờ sinh .

Giờ Thân (15h – 17h):

Đẻ con năm 2021 vào giờ Thân, bé sẽ được hưởng phúc lộc trời ban. Có quý nhân phù trợ gặp hung hóa cát. Công việc sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, có thời cơ thăng quan tiến chức. Làm kinh doanh thương mại thì giàu sang vững chắc. Cuộc đời người này phong phú song toàn, hưởng phúc lộc bình an .

Trẻ ra đời vào Giờ Dậu (17h – 19h):

Có sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên tài vận hao tổn. Cuộc đời thăng trầm không ổn định, sức khỏe thể chất suy nhược. Cần đề phòng những tai ương giật mình ập tới .

Em bé sinh vào Giờ Tuất (19h – 21h):

Tính tình cởi mở, tiền đồ sáng lạng. Được nhiều người giúp sức, suốt đời no đủ. Sự nghiệp thuận tiện, phát đạt. Tuy nhiên dễ vướng vào họa khẩu thiệt thị phi, ảnh hưởng tác động sự nghiệp. Số người này phải lập nghiệp ở nơi xa .

Con ra đời vào Giờ Hợi (21h – 23h):

Bản lĩnh hơn người nếu bố mẹ đẻ con năm 2021 vào giờ Hợi. Số phải đi xa nhưng dễ lập lên đại nghiệp làm rạng danh tổ tiên .

Cách tính sinh con theo ý muốn

Bác sĩ Trình Ngọc Lam – Bác sĩ Sản phụ khoa – Khoa Sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc cho biết, để tính sinh con vào thời hạn theo ý muốn, người mẹ nên xác lập thời gian rụng trứng để quan hệ tăng năng lực thụ thai .
Đối với người có kinh nguyệt đều đặn, thời gian rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt, thời gian từ ngày thứ 13-15 là thời gian có năng lực thụ thai cao nhất .
Đối với chị em có chu kỳ luân hồi không đều, nếu không tự đo lường và thống kê được thời gian rụng trứng, chị em hoàn toàn có thể dựa vào những đổi khác của khung hình như thân nhiệt tăng nhẹ, dịch tiết âm đạo đổi khác hay đơn thuần hơn là dùng que thử rụng trứng. Khi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt không ổn định, tốt hơn hết là chị em nên đi khám để xác lập nguyên do và có giải pháp điều hòa kinh nguyệt .
Ngoài ra để tăng năng lực thụ thai, những cặp vợ chồng cần hoạt động và sinh hoạt với tần suất hài hòa và hợp lý, 2 lần / tuần hoặc 3 lần / tuần. Vào thời gian dễ thụ thai, nên hoạt động và sinh hoạt với tần suất 1-2 lần / ngày để nâng cao năng lực mang thai .

Dù sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ hay không, con cái cũng là món quà vô giá của bố mẹ

Xem bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021 chỉ nên mang tính tìm hiểu thêm. Bởi có con là lộc trời ban nên không cần lựa chọn quá kỹ lưỡng. Hãy nhớ rằng “ nhân định thắng thiên ”, người lương thiện sẽ nhận về an yên, như mong muốn. Vì thế tất cả chúng ta tốt nhất không nên quá quan trọng việc con sinh ra ở ngày giờ nào. Thay vào đó hãy nuôi dưỡng con trẻ thành người niềm hạnh phúc, sống tử tế. Như vậy, bạn đã là những người cha người mẹ thành công xuất sắc rồi .
Muốn sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ, hãy xem những cách tăng tỉ lệ thụ thai ở bài viết sau đây !
Nguồn tìm hiểu thêm : Cách tính ngày rụng trứng cho chị em có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt không đều – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của theAsianparent Vietnam để cùng đàm đạo và update thông tin cùng những cha mẹ khác !

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

You may also like

Để lại bình luận