Cách xem hướng bàn thờ theo tuổi chi tiết chính xác năm 2021

Bởi startupvn

Bàn thờ luôn có một vai trò ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người dân Việt Nam. Chính vì vậy hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy đều được các gia chủ hết sức quan tâm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn các Cách xem hướng bàn thờ theo tuổi chi tiết nhất!

Contents

Hướng bàn thờ là hướng nào ?

Việc lập bàn thờ gia tiên là phong tục tập quán đã có từ rất lâu đời của dân tộc ta. Tuy nhiên, khi được hỏi hướng bàn thờ là gì hay hướng bàn thờ là hướng nào thì không phải ai cũng có thể trả lời được.

Hướng bàn thờ là hướng từ chính giữa bàn thờ nhìn về phía trước

Theo phong thủy, hướng bàn thờ là hướng từ chính giữa bàn thờ nhìn về phía trước. Cách xác định hướng bàn thờ là sử dụng đường vuông góc. Cụ thể, hướng bàn thờ là đường thẳng từ giữa lưng bàn thờ tới giữa mặt trước bàn thờ. Đường thẳng đó chỉ theo hướng nào thì đó chính là hướng đặt bàn thờ.

Vị trí tọa và hướng bàn thờ mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi một gia đình. Khi xem hướng đặt bàn thờ, người ta thường dựa theo hướng nhà hoặc tuổi gia chủ. Điều này vừa giúp thu hút vượng khí, rước tài lộc vào nhà, vừa tránh chọn phải hướng xấu hay hướng phạm úy với người đã khuất.

Nếu bạn chưa biết Phong thủy phòng thờ là gì hãy ấn tham khảo thêm tại đây!

Cách xem hướng bàn thờ

Trước khi xem hướng bàn thờ, bạn cần xác định phải đặt ở vị trí tọa cát hướng cát hoặc tọa hung hướng cát. Chỉ có như vậy mới mang đến may mắn và bình an cho gia đình. Tuyệt đối không bao giờ được đặt bàn thờ tọa cát hướng hung sẽ đem đến những rủi ro đáng tiếc cho gia đình mình.

Cách xem hướng bàn thờ theo phong thủy

Trong phong thủy, hướng nhà hay hướng đặt bàn thờ đều có tác động rất lớn tới vận khí và may mắn của gia đình. Đó là lý do vì sao các gia chủ luôn quan tâm đến cách xác định hướng bàn thờ tốt. Để biết xem hướng đặt bàn thờ phù hợp bạn nên dựa vào hướng nhà trước, cụ thể:

Nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào

Nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào phù hợp? Đây là điều thắc mắc của khá nhiều người khi mới lần đầu lập bàn thờ trong nhà ngoảnh mặt về hướng Tây Bắc.

Nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào

Đối với nhà hướng Tây Bắc, cách xác định hướng bàn thờ gia chủ nên tránh các hướng như: Đông Bắc, Tây Nam. Những hướng này sẽ khiến cho tài lộc trong nhà dễ bị thất thoát, làm ăn thường không thuận lợi. Các hướng còn lại đều phù hợp tuy nhiên cần tham khảo theo tuổi gia chủ để quyết định chi tiết.

Nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào

Mỗi hướng nhà sẽ có hướng đặt bàn thờ phù hợp riêng, lựa chọn được hướng nhà tốt thì bạn có thể đặt bàn thờ theo hướng nhà. Vậy nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào mới hợp phong thủy? Nhà hướng Tây Nam nên đặt bàn thờ theo các hướng Tây Bắc, Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam.

Nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào

Ngược lại, nhà hướng Tây Nam nên tránh hướng bàn thờ các hướng Bắc, Đông, Đông Nam hay hướng Nam. Bởi các hướng này thường gây cản trở đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Nhà hướng Nam đặt bàn thờ hướng nào ?

Nhà hướng Nam đặt bàn thờ hướng nào mới tốt? Nhà hướng Nam có thể chọn hướng bàn thờ theo hướng Nam. Thông thường, bàn thờ gia tiên được đặt tại vị trí giữa nhà nên đặt bàn thờ theo hướng nhà cũng chính là hướng tốt. Vì vậy, cách đặt ban thờ đúng hướng được gia chủ lựa chọn theo hướng nhà của mình.

Hướng bàn thờ theo tuổi

Một trong những Cách xem hướng bàn thờ chính là chọn hướng bàn thờ theo tuổi gia chủ. Bởi việc thờ cúng là trọng trách của chủ nhà và hướng bàn thờ có liên quan trực tiếp tới sự tương sinh tương khắc với tuổi gia chủ. Cách xác định hướng bàn thờ hợp tuổi sẽ giúp cho gia đình nhận được nhiều sự trợ giúp của người âm cũng như giúp xóa bỏ những tai ương, hoạn nạn không may trong cuộc sống.

Xem thêm: Vị trí đặt bàn thờ chuẩn nhất giúp gia đình hưng thịnh tài lộc.

Cách xem hướng bàn thờ theo tuổi

Hướng bàn thờ theo tuổi không còn là phương pháp chọn hướng bàn thờ xa lạ đối với mọi người. Theo phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi, người ta chỉ dựa vào tuổi của gia chủ. Nếu gia đình có cha mẹ đã già yếu thì sẽ chọn đặt bàn thờ theo tuổi của người con trai lớn nhất. Dưới đây là Hướng bàn thờ theo tuổi của một số năm sinh có nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay:

Hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý 1984

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào là câu hỏi của các gia chủ sinh năm 1984 khi muốn lập bàn thờ gia tiên trong nhà. Đối với các gia chủ sinh năm 1984, hướng bàn thờ theo tuổi Giáp Tý khi lập bàn thờ nên chọn các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

Mỗi hướng đặt bàn thờ sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào trong bốn hướng trên đều tốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên đặt hướng bàn thờ ngược hướng nhà. Bởi như vậy sẽ khiến cho gia đình không được bình yên và thường xảy ra xung đột.

Hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý 1984

Tuổi Kỷ Mùi 1979 đặt bàn thờ hướng nào ?

Bàn thờ gia tiên luôn được đặt tại vị trí và hướng đẹp, hợp phong thủy. Vậy tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào? Phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Mùi nên đặt bàn thờ theo các hướng: Nam, Bắc, Đông Nam và hướng Đông.

Đây chính là những hướng sinh phúc khí, tài lộc cho gia chủ sinh năm 1979 khi xác định hướng bàn thờ.  Chính vì vậy, khi xem hướng đặt bàn thờ, những người tuổi Kỷ Mùi 1979 nên lưu ý lựa chọn những hướng trên.

Hướng bàn thờ tuổi Bính Dần 1986

Với những người sinh năm 1986, Hướng bàn thờ tuổi Bính Dần nên đặt bàn thờ theo các hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây BắcTây Nam. Mỗi hướng sẽ mang ý nghĩa phong thủy tương ứng là Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị. Hướng bàn thờ tuổi Bính Dần nên lựa chọn các hướng trên để mang phúc khí, tài lộc về cho gia đình.

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Bính Dần

Hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi 1971

Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào phù hợp nhất? Hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi 1971 nên đặt bàn thờ theo các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Những hướng bàn thờ tuổi tân hợi 1971 sẽ giúp cho gia chủ ngày càng thăng tiến trong công việc, ý chí kiên định vững vàng và cuộc sống gia đình thêm trọn vẹn.

Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào ?

Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào là thắc mắc của rất nhiều gia chủ sinh năm Nhâm Tuất này. Với mục đích lựa chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1982. Hi vọng các bậc bề trên sẽ chiếu cố, phù trợ cho gia đình nhiều hơn, các gia chủ đều cố gắng lựa chọn những hướng đặt bàn thờ tốt nhất.

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1982 hợp phong thủy là những hướng Đông, Đông Nam, Bắc và hướng Nam. Đây cũng chính là hướng bàn thờ tuổi Qúy Mão 1982 nên đặt.

Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào?

Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào ?

Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào? Những người tuổi Bính Thìn 1976 là những người thuộc Tây Tứ Trạch. Hướng bàn thờ tuổi Bính Thìn nên đặt theo các hướng hợp tuổi như: hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc.

Tuổi Canh Thân đặt bàn thờ hướng nào ?

Tuổi Canh Thân đặt bàn thờ hướng nào? Đây chắc chắn là câu hỏi thu hút sự quan tâm của những người sinh năm 1980 khi muốn xem hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy.

Hướng bàn thờ tuổi Canh Thân nên chọn hướng Đông Bắc sẽ mang tới sinh khí tốt cho sức khỏe và thu hút nhiều tài lộc. Bên cạnh đó, các hướng Tây, Tây BắcTây Nam cũng là những hướng đặt bàn thờ tốt bạn có thể tham khảo.

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Thân

Tuổi Đinh Mão đặt bàn thờ hướng nào ?

Khi đặt bàn thờ, bạn cần phải lựa chọn những hướng tốt, tọa cát hướng cát mới mong mang đến tài vượng cho gia đình. Tuổi Đinh Mão đặt bàn thờ hướng nào mới là hướng cát?

Với những người sinh năm 1987, hướng bàn thờ tuổi Đinh Mão tốt là các hướng Bắc giúp sinh khí, hướng Nam được thiên y, hướng Đông sẽ được diên niên và hướng Đông Nam là phục vị. Lựa chọn một trong các hướng bàn thờ này, gia chủ sẽ luôn được phù hộ trong công việc cũng như cuộc sống bình an.

Tuổi Đinh Tỵ đặt bàn thờ hướng nào ?

Tuổi Đinh Tỵ đặt bàn thờ hướng nào? Với những người thuộc Tây tứ trạch sinh năm 1977, hướng bàn thờ tuổi Đinh Tỵ là hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam. Đặc biệt, nếu gia chủ lựa chọn hướng Đông Bắc sẽ luôn nhận được nguồn sinh khí tốt, sức khỏe luôn dồi dào. Đây chính là yếu tố chọn hướng bàn thờ tuổi đinh tỵ 1977 đẹp giúp cho gia đình luôn hòa thuận và phát đạt.

Tuổi Đinh Tỵ đặt bàn thờ hướng nào?

Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào ?

Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào là hợp lý? Với gia chủ sinh năm 1977, hướng bàn thờ tuổi Mậu Ngọ nên đặt theo: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

Tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào ?

Tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào? Đối với những gia chủ sinh năm 1072, hướng bàn thờ tuổi Nhâm Tý đẹp như: Đông Nam, Đông, Nam và hướng Bắc. Đây chính là những hướng đặt bàn thờ tốt đối với gia chủ sinh năm 1972.

Hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu 1985

Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ hướng nào? Hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu 1985 cũng giống như hướng đặt bàn thờ của những tuổi thuộc cung Tây tứ trạch đó là: hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam. Mỗi hướng sẽ mang đến những điều tốt đẹp khác nhau cho cuộc sống của gia chủ tuổi Ất Sửu.

Hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu 1985

Hướng bàn thờ tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần đặt bàn thờ hướng nàoHướng bàn thờ tuổi Giáp Dần 1974 nên chọn các hướng: Tây Nam, Tây, Tây BắcĐông Bắc. Mỗi hướng này sẽ mang đến cho gia chủ những may mắn, tài lộc cũng như sức khỏe và bình an.

Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào ?

Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào là câu hỏi của rất nhiều người sinh năm 1981. Hướng bàn thờ tuổi Tân Dậu hướng Đông Nam. Theo phong thủy, hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Dậu này giúp mang đến cho gia chủ vượng về cả đường tiền tài lẫn sức khỏe. Bên cạnh đó, gia chủ sinh năm 1981 còn có thể lựa chọn một trong các hướng như: hướng Đông, hướng Nam hoặc hướng Bắc.

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Tân Dậu

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào ?

Khi được hỏi tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào? Bạn có thể trả lời hướng bàn thờ tuổi Canh Tuất các hướng như: hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Đông. Đây là những hướng hợp với bản mệnh của gia chủ tuổi Canh Tuất 1970. Khi lựa chọn một trong các hướng này để lập bàn thờ, gia chủ sẽ đón được nhiều tài vận và phúc khí về với gia đình hơn.

Trên đây là những thông tin về hướng bàn thờcách xem hướng bàn thờ theo tuổi chuẩn phong thủy mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng rằng bạn đã có thể lựa chọn được hướng đặt bàn thờ phù hợp với năm sinh của mình qua bài viết này.

You may also like

Để lại bình luận