[Hướng Dẫn] Bảo Dưỡng Giàn Phơi Thông Minh Đơn Giản Tại Nhà

Bởi startupvn
giàn phơi thông minh

Bất cứ loại giá phơi đồ thông minh nào sau một thời gian sử dụng lâu dài sẽ bị hư hỏng, nhất là những bộ giàn phơi không được lau chùi, bảo dưỡng thường xuyên. Vậy việc bảo dưỡng thế nào cho đúng cách để giàn phơi hoạt động trơn tru và có độ bền cao hơn? 

Để trả lời câu hỏi này chúng ta hãy cùng nhau khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Contents

1. Cấu tạo của giàn phơi thông minh

giàn phơi thông minh

Đầu tiên muốn bảo trì, bảo dưỡng giàn phơi thông minh thì chúng ta cần phải hiểu rõ về cấu tạo của nó để từ đó có những phương án bảo dưỡng tốt nhất nhé.

Và tất cả các sản phẩm giàn phơi thông minh hiện có trên thị trường thì sản phẩm này sẽ bao gồm các bộ phận như sau:

 • Bộ tời.
 • Thanh phơi.
 • Puly đơn,
 • Puly đôi.
 • Dẫn hướng.
 • Cáp tời.
 • Bát trang trí.

Đây là những phụ kiện sẽ giúp cho giàn phơi hoạt động trơn tru hơn. Khi hoạt động sản phẩm sẽ hoạt động theo hệ thống ròng rọc các bộ phận được liên kết chặt chẽ với nhau. Vì thế nếu như chỉ cần một bộ phận bị hư hỏng thì sẽ có ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của hệ thống giàn phơi. 

2. Vì sao nên bảo dưỡng giàn phơi thông minh định kỳ

giàn phơi thông minh

Với bất cứ thiết bị gia dụng nào chúng ta cũng cần vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên để sản phẩm đó bền hơn, hoạt động trơn tru hơn. Và đối với giàn phơi thông minh cũng vậy. Bạn cần bảo dưỡng sản phẩm này thường xuyên vì những lý do dưới đây:

 • Quá trình bảo trì, bảo dưỡng sẽ giúp giàn phơi tránh được các tác động xấu từ ngoài môi trường ảnh hưởng tới sản phẩm.
 • Sau một thời gian sử dụng chắc chắn giàn phơi sẽ bị hao mòn hoặc phát sinh một số lỗi hỏng do đó việc bảo trì, bảo dưỡng sẽ giúp chúng ta sớm phát hiện các lỗi đó nếu có và giúp cho giàn phơi được hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.
 • Bảo trì thường xuyên cũng giúp tăng thêm tuổi thọ của giàn phơi, giúp giàn phơi hoạt động bền bỉ và có tính thẩm mỹ cao hơn.

3. Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi thông minh tại nhà

Thật ra việc bảo trì, bảo dưỡng giàn phơi thông minh không quá khó khăn nếu bạn áp dụng theo đúng những hướng dẫn dưới đây:

3.1. Bảo dưỡng bộ tời

giàn phơi thông minh

Bộ phận đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm đó chính là bộ tời vì bộ tời chính là bộ phận giúp nâng hạ điều chỉnh thanh phơi. Chính vì thế bạn hãy áp dụng theo các bước như sau nhé:

 • Bước 1: Quay thanh phơi lên sát trần để dây cáp của bộ tời cuộn hết vào bên trong.
 • Bước 2: Tuốt mỡ.
 • Bước 3: Quay bộ tời ngược theo chiều kim đồng hồ rồi tuốt mỡ cho dây cáp của bộ tời quay. Chú ý tuốt mỡ cho dây cáp của bộ tời cho tới khi nào giàn phơi hạ xuống hết cỡ.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc bảo dưỡng bộ tời rồi đó.

3.2. Bảo dưỡng puly cùng dẫn hướng

giàn phơi thông minh

Do các phụ kiện của giàn phơi thường được bắt ở trên trần nhà nên khi bảo dưỡng puly cùng dẫn hướng bạn cần phải có sự trợ giúp của chiếc thang chữ A sau đó dùng tay quẹt mỡ vào bôi vào các bánh xe bằng đồng ở bên trong puly cùng dẫn hướng. Chú ý bôi vừa đủ và không bôi quá nhiều bạn bởi nếu bôi quá nhiều sẽ dẫn tới hiện tượng mỡ thừa và mỡ rơi bẩn vô đồ được phơi.

3.3. Bảo dưỡng dây cáp

giàn phơi thông minh

Đối với bộ phận này sau khi chúng ta bảo dưỡng cho puly cùng dẫn hướng thì có thể tuốt thêm mỡ vào các đoạn cáp tời ở các đoạn nối từ dây tời lên. Do khi đứng ở dưới chúng ta sẽ không thể tuốt được hết mỡ nên hãy đứng bộ tời giàn phơi quay nâng lên hạ xuống vài lần sao cho mỡ chạy đều tất cả các phụ kiện của giàn phơi.

3.4. Bảo dưỡng thanh phơi cùng bát trang trí

Để bảo dưỡng thanh phơi thì bạn chỉ cần dùng tay quay của giàn phơi quay ngược chiều kim đồng hồ để thanh phơi hạ xuống rồi lấy giẻ ẩm lau sạch là xong.

Còn đối với bát trang trí bạn bắt buộc phải dùng thang và dùng giẻ lau ẩm để lau sạch.

Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong công việc lau chùi và bảo dưỡng giàn phơi thông minh rồi đó. Chú ý nên thực hiện thường xuyên 3 tháng/lần cho các phụ kiện giàn phơi nhé.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn có thể hoàn thành xong việc bảo dưỡng giàn phơi thông minh đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công và luôn có những bộ giàn phơi vận hành như ý muốn. Trong trường hợp bạn gặp nhiều khó khăn trong việc bảo trì, bảo dưỡng thì có thể liên hệ với Gianphoi.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

You may also like

Để lại bình luận