5 khóa học SEO miễn phí 100%, vừa học vừa thực hành từ A – Z

Bởi startupvn
khóa học seo miễn phí

Các khóa học SEO miễn phí trực tuyến đang ngày càng phát triển. Đây là các khóa học phù hợp cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực SEO và giúp ích rất nhiều trong việc phát triển, xây dựng các kỹ năng về SEO. Nếu như bạn là người yêu thích công việc này nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào thì hôm nay, startup sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 khóa học SEO miễn phí nhưng cực kỳ chất lượng nhé.

Contents

1. Khóa học SEO miễn phí –  SEO For Beginners (Yoast)

Nếu như các bạn yêu thích các công việc SEO nhưng vẫn chưa biết nên học SEO miễn phí ở đâu thì có thể tham khảo ngay khóa học này. Đây là khóa học SEO dành cho người mới bắt đầu. Đặc biệt những sinh viên chưa có bất cứ kiến ​​thức nào về SEO trước đó. Khóa học bắt đầu thông qua cách giải thích các nguyên tắc cơ bản về SEO và sẽ chia ra làm ba phần chính đó là Giới thiệu SEO, SEO nội dung và Technical SEO.

khóa học seo miễn phí

Khóa học Free SEO Training (Yoast) dành cho người mới bắt đầu

2. Khóa học SEO Training Course by Moz (Udemy)

SEO Training Course by Moz là một trong các khóa học SEO free phổ biến nhất trên nền tảng Udemy. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 200 nghìn học viên theo học và các khóa học ở đây đều có xếp hạng tổng thể là 4,3/5 sao. Nhóm Moz đã tạo nên khóa học và được trình bày bởi Rand Fiskin – một trong các người sáng lập MOZ. Khóa học được xây dựng dưới hình thức video và kéo dài trong vòng thời lượng 3,5 giờ.

Dù đây là một khóa học khá tốt khi đã bao gồm các khía cạnh về SEO, tuy nhiên vẫn chưa được cập nhật kể từ lúc phát hành lần đầu và đây chính là một vấn đề. Hầu hết những thông tin vẫn còn hiệu lực, thế nhưng một số video không hoàn toàn chính xác và bị lỗi thời.

khóa học seo miễn phí

SEO Training Course by Moz là một trong các khóa học phổ biến nhất của nền tảng Udemy

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Hướng dẫn làm web bằng WordPress miễn phí toàn tập từ A-Z

3. Khóa học SEO Training Course: Building Sustainable Traffic for Business Growth (Hubspot)

Đây là khóa học SEO miễn phí thuộc nền tảng HubSpot rất đáng để các bạn tham khảo. Khóa học này được phát triển để dành cho những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, để có thể hiểu được những khái niệm khác nhau trong các video, người học cần có những hiểu biết cơ bản về SEO. Khóa học sẽ bao gồm 4 bài học với các chủ đề sau:

 • Phát triển các chiến lược SEO.
 • Mở rộng các chiến dịch xây dựng liên kết.
 • Cách làm SEO chuẩn tại Blog HubSpot.
 • Cách tạo cũng như thực hiện chiến dịch viết Blog cho khách hàng.
học seo miễn phí ở đâu

Khóa học SEO Training Course: Building Sustainable Traffic for Business Growth

4. Khóa học SEO miễn phí On-Page and Technical SEO Course (SEMRUSH)

SEO On-Page và Technical SEO chính là hai quy trình SEO mà bạn có thể kiểm soát hoàn toàn 100%. Không giống SEO Off-Page, yêu cầu thực hiện với những phương pháp quảng cáo trang Web, quy trình SEO On-Page và Technical SEO là 2 thứ bạn có thể cải thiện thông qua cách tuân theo một vài quy tắc SEO đơn giản. Khóa học này sẽ bao gồm 2 phần với những chủ đề sau:

 • SEO Audit Web.
 • Xử lý các sự cố các vấn đề HTTPS.
 • Xác định cũng như khắc phục những sự cố về thu thập dữ liệu.
 • Phân tích File nhật ký.
 • Mẹo cách tạo nội dung thân thiện với SEO.
 • Mẹo cách cải thiện SEO On-Page.
khóa học seo miễn phí

Khóa học SEO On-Page and Technical SEO Course

5. Khóa học Search Engine Optimization (SEO) Specialization (Coursera)

Coursera là nền tảng đào tạo trực tuyến chuyên cung cấp các khóa học về Marketing kỹ thuật số. Các khóa học tại đây đều được giảng dạy bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm về SEO. Thời gian để bạn có thể hoàn thành tất cả khóa học là 4 tháng. Đây cũng là một trong các khóa học SEO miễn phí uy tín bao gồm mọi khía cạnh của SEO. Lộ trình đào tạo sẽ gồm 6 khóa học cá nhân:

 • Giới thiệu Search Engine Optimization (SEO).
 • Những nguyên tắc cơ bản về tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.
 • Tối ưu hóa trang Web cho việc tìm kiếm.
 • Nội dung nâng cao cũng như những chiến thuật tương tác mạng xã hội giúp tối ưu hóa SEO.
 • Những chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nâng cao.
 • Tối ưu hóa trang Web.
khóa học seo miễn phí

Coursera là nền tảng đào tạo phổ biến chuyên cung cấp những khóa học Marketing kỹ thuật số

Bài viết trên đây startup đã cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về những khóa học SEO miễn phí uy tín nhất hiện nay. Nếu như bạn là một người yêu thích công việc SEO nhưng chưa bắt đầu từ đâu thì hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình khóa học phù hợp. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

>>>> XEM TẤT CẢ:

Để lại bình luận