33 Mẫu Thiết Kế Cửa Ra Vào Đẹp Ấn Tượng Nhất 2022

Bởi startupvn

Một ngôi nhà đẹp khi kết hợp hài hoà được giữa ba yếu tố: công năng, thẩm mỹ và phong thuỷ. Với mỗi ngôi nhà dù lớn hay nhỏ, cửa ra vào đều đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, làm thế nào để thiết kế cửa cho thật khoa học, hợp lý và hợp phong thủy là thắc mắc của nhiều gia chủ. Đó là lý do bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn 33 mẫu thiết kế cửa ra vào đẹp ấn tượng nhất.

Mẫu cửa ra vào 2 cánh bằng gỗ

Mẫu cửa ra vào 1 cánh

Contents

Những lưu ý khi thiết kế cửa chính

  1. Kích thước cửa

Kích thước cửa chính của mỗi ngôi nhà phụ thuộc vào vào diện tích quy hoạnh, số tầng cao của ngôi nhà đó. Thường phải có tỷ suất hài hòa và hợp lý và cân đối so với size và hình dáng của ngôi nhà .
Bên cạnh đó, kích cỡ cửa còn phải cung ứng được sự đối lưu không khí trong nhà. Nếu cửa quá lớn thì khí sẽ thoát ra ngoài một cách thuận tiện, ngược lại cửa chính quá nhỏ sẽ hạn chế những luồng khí được đưa vào nhà .
Kích thước của cửa phải cân đối với ngôi nhà
Một số mẫu cửa ra vào cách điệu độc đáo
Trường hợp nhà cũ đã mắc phải những bất lợi về kích cỡ cửa thì gia chủ nên dữ thế chủ động khắc phục bằng nhiều giải pháp .
Ví dụ cửa rộng treo thêm một chiếc chuông gió bên ngoài cửa, ngăn những điềm xấu hay những nguồn nguồn năng lượng xấu đi vào trong nhà. Còn nếu cửa hẹp thì nên thay thế sửa chữa, lan rộng ra thêm .

  1. Chiều cao của cửa

Khi phong cách thiết kế cửa chính cũng nên quan tâm về chiều cao sao cho thật cân đối với chiều cao cùa cả ngôi nhà .
Cửa quá cao sẽ làm mất đi tính nghệ thuật và thẩm mỹ vốn có, ngược lại cửa quá thấp phiền phức cho những thành viên mái ấm gia đình .
Mẫu cửa ra vào ấn tượng với điểm nhấn họa tiết

  1. Phong thủy

Có 4 điều cấm kỵ khi xây cửa chính theo tử vi & phong thủy :
Thứ nhất, cửa trước và cửa hậu tránh đặt đối lập trực tiếp với nhau. Bởi như thế khi khí đi vào nhà sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà .
Mẫu cửa ra vào kiểu cổ điển

Trong trường hợp này bạn có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa hai cửa để ngăn bớt luồng khí.

Cửa ra vào kết hợp nhôm kính
Thứ hai, cửa chính cũng không nên hướng thẳng về cây to hoặc khe núi sẽ mang khí âm vào trong nhà, gây ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sức khỏe thể chất mọi người. Không làm cửa chính đối lập với cầu thang hay thang máy thì tài lộc, tiền của sẽ bị hao tổn .
Trồng cây cảnh 2 bên cửa ra vào để tạo sự tươi mới
Thiết kế truyền thống của người Việt
Mẫu thiết kế cửa ra vào kiểu Âu
Cửa ra vào bằng kính sang trọng cho biệt thự
Thứ ba, khu vực ngoài cửa chính phải luôn được giữ gìn vệ sinh thật sạch và sáng sủa, nên hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thêm đèn chiếu sáng nếu khoảng trống quá tối .
Mẫu thiết kế ấn tượng với nhiều chi tiết kiểu cách
Cuối cùng, không đặt bình hoa ở trước cửa ra vào sẽ làm tác động ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho mái ấm gia đình .
Mẫu cửa ra vào sang trọng
Trái lại, theo tử vi & phong thủy, có 2 điều bạn nên làm khi phong cách thiết kế cửa chính :
Nên làm lối đi rộng vào cửa chính
Thứ nhất, cửa chính là lối đi lớn và hình ảnh đại diện thay mặt cho cả ngôi nhà nên cần chú trọng về cách bày trí .
Mẫu cửa ra vào phong cách cổ điển
Gia chủ nên dùng những vật trang trí xinh xắn có ý nghĩa cát tường như ý, những vật mang lại cảm xúc vui mừng. Bên cạnh đó, nên liên tục Open gặp cây xanh tươi tốt cũng sẽ mang lại cảm xúc trong lành, tràn trề sức sống cho ngôi nhà .
Mẫu thiết kế hiện đại
Thứ hai, so với mỗi mẫu biệt thự nghỉ dưỡng, nhà tại, cửa đóng vai trò rất quan trọng như là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Do đó đừng quên tiếp tục vệ sinh thật sạch, phát quang bụi rậm trước cửa nhà để tạo khoảng trống sạch sẽ và đẹp mắt nhất .
Nên chọn cửa ra vào bằng gỗ hay kính?

Hi vọng những thông tin và hình ảnh sửa chữa thay thế nhà Thanh Thịnh san sẻ trên bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về phong cách thiết kế cửa ra vào. Đừng quên chọn ra mẫu phong cách thiết kế ấn tượng nhất cho ngôi nhà của mình nhé !

Bạn đang xem bài viết 33 Mẫu Thiết Kế Cửa Ra Vào Đẹp Ấn Tượng Nhất trong phân mục hay Ý Tưởng Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Đẹp của Thanh Thịnh. Mọi thông tin nhận xét nhìn nhận xin vui mắt phản hồi ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm những bài viết hay khác của Thanh Thịnh và san sẻ đến mọi người cùng biết nhé !

You may also like

Để lại bình luận