Năm 2021 là tuổi con gì? Mệnh gì? Kỵ hay hợp với tuổi nào?

Bởi startupvn

Năm 2021 là tuổi con gì? Mệnh gì? Kỵ hay hợp với tuổi nào? Là những câu hỏi được nhiều ngươi quan tâm, đặc biệt là những ai có người thân hoặc bạn bè sinh năm 2021 muốn tìm hiểu về người đó. Tất cả sẽ được Blog Trần Phú  tổng hợp một cách chi tiết trong trong bài viết sau, mời tham khảo!

Năm 2021 là tuổi con gì? Mệnh gì? Kỵ hay hợp với tuổi nào?

Contents

Năm 2021 là tuổi con gì?

Năm 2021 là năm Tân Sửu hay còn gọi là năm con Trâu. Đây con vật đứng thứ 2 trong bộ 12 con giáp. Người sinh năm 2021 có mốc thời hạn Dương lịch được tính từ ngày 12/02/2021 – 31/01/2022 .

Năm 2021 là tuổi con gì? Mệnh gì? Kỵ hay hợp với tuổi nào?

Đặc điểm điển hình nổi bật nhất của những đứa trẻ sinh năm 2021 chính là sự cân đối, tâm ý và có lập trường vững vàng. Những người sinh năm 2021 cũng rất hay trợ giúp người khác, chuẩn bị sẵn sàng góp sức, hi sinh mà không nề hà hay toan tính điều gì. Nhờ năng lực này mà họ hoàn toàn có thể sẽ tiến xa trong tương lai .

Xem thêm tại bài viết : Tuổi Sửu con gì ? Sinh năm bao nhiêu ? Hợp hay kỵ với tuổi nào ? để biết thêm về người tuổi sửu ( Trâu )

Năm 2021 thuộc mệnh gì?

Theo ngũ hành, những người sinh năm 2021 là người thuộc mệnh Thổ. Cụ thể là Bích Thượng Thổ tức đất tò vò, đất trên vách. Loại đất này có ý nghĩa mang tới cuộc sống an toàn, bình yên cho con người.

 • Mệnh tương sinh: Hỏa và Kim
 • Mệnh tương khắc: Thủy và Mộc

Đối với những người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ thường có lập trường khá vững vàng, có thể làm trụ cột trong gia đình. Tuy nhiên, họ lại có nhược điểm là khá cứng đầu, không thích thay đổi bản thân.

Năm 2021 hợp với kỵ tuổi nào nhất?

Nam sinh năm 2021:

 • Hợp tuổi: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ (Trong làm ăn); Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi (Trong hôn nhân).
 • Tuổi kỵ: Tân Sửu đồng tuổi, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi.

Nữ sinh năm 2021:

 • Hợp tuổi: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu (Trong làm ăn); Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi (Trong hôn nhân).
 • Tuổi kỵ: Giáp Thìn, Bính Thìn.

Và bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây về quan hệ về: Tam hợp và Tứ hành xung để có thể tự nhận biết được các tuổi hợp hay không hợp trong bộ 12 con giáp:

Nam và nữ sinh năm 2021 hợp và kỵ màu nào?

Năm 2021 là tuổi con gì? Mệnh gì? Kỵ hay hợp với tuổi nào?

Nam sinh năm 2021:

 • Nam mạng sinh năm 2021 thuộc hành Kim, hành Kim hợp với các màu tương sinh của hành thổ là: Vàng, Nâu. Màu sắc tương hợp của hành Kim là Trắng, Xám, Xám. Màu chủ đạo của Mộc là Xanh lá.
 • Kỵ với màu của mệnh Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím vì Hỏa khắc Kim. Không nên dùng màu Đen, Xanh lam thuộc hành Thủy vì Kim sinh Thủy dễ sinh ra suy giảm năng lượng.

Nữ sinh năm 2021:

 • Nữ mạng sinh năm 2021 thuộc cung Ly, hành Hỏa hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc là Xanh lục; Màu sắc tương hợp của hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím. Màu sắc chủ đạo của mệnh Kim là Trắng, Xám và Xám.
 • Kỵ với các màu Đen, Xanh nước biển thuộc Thủy vì Thủy khắc Hỏa; không nên dùng màu Vàng, Nâu thuộc hành Kim vì Hỏa khắc Kim, dễ sinh hỏa, giảm năng lượng.

Sinh Năm 2021 hợp con số nào?

Lựa chọn số lượng hợp tử vi & phong thủy giúp gia chủ mang lại nhiều suôn sẻ, tài lộc và sức khỏe thể chất. Với năm 2021 hợp với những số lượng như sau :

 • Nam hợp các số: 6, 7, 8.
 • Nữ hợp các số: 3, 4, 9.

Hi vọng thông qua bài viết, đã giúp quý độc giả biết được: Năm 2021 là tuổi con gì? Mệnh gì? Kỵ hay hợp với tuổi nào?,… Để có thêm nhiều thông tin thú vị về những người sinh Năm 2021 nhé!

You may also like

Để lại bình luận