Khái niệm “tấm” trong xây dựng, xây nhà 1 tấm bao nhiêu tiền?

Bởi startupvn

Nhắc tới khái niệm “tấm”, chắc hẳn là nhiều người vẫn còn chưa hiểu đúng. Điều này đã gây ra một số rắc rối, ảnh hưởng đến quá trình thi công kiến trúc. Trong bài viết này, Bất Động sản Express sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này. Cùng với đó, hãy tham khảo xem việc xây nhà 1 tấm bao nhiêu tiền nhé!

Contents

Tấm là gì? Thế nào là mẫu nhà 1 tấm?

Tấm là một thuật ngữ thường được sử dụng trong việc kiến thiết xây dựng kiến trúc. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm “ tấm ” và “ tầng ”. Thực tế, ý nghĩa của chúng không hề giống nhau. Tấm được hiểu chính là mặt sàn bê tông, chỉ phần mặt phẳng nằm ngang trong một khoảng trống. Đó là bộ phần để ngăn cách cũng như phân biệt tầng .

Xây nhà 1 tấm bao nhiêu tiền?

Xây nhà 1 tấm bao nhiêu tiền?

Còn tầng là thuật ngữ để chỉ khoảng chừng trống giữa hai mặt phẳng sàn hoặc giữa sàn với mái trong thiết kế xây dựng. Đây là hai khái niệm mà mọi người cần chú ý quan tâm, không nên để nhầm lẫn. Chính vì không hiểu rõ thực chất, mà việc gọi tên cũng sẽ bị sai. Chẳng hạn, có nhiều người gọi là tấm trệt thay vì tầng trệt .Thế mới thấy, vì không hiểu thế nào là tầng, thế nào là tấm nên mới có sự nhầm lẫn như vậy. Sự nhầm lẫn ở câu nói thì cũng không phải là yếu tố lớn. Tuy nhiên, sẽ thật sự nghiêm trọng nếu như thợ thiết kế cũng không hiểu đúng mực hai khái niệm này. Điều đó sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến khu công trình của bạn .Vậy, thế nào là mẫu nhà một tấm ? Thực ra, nhà một tấm hoàn toàn có thể hiểu ngầm là nhà có 1 tầng với duy nhất 1 tấm sàn. Chủ góp vốn đầu tư cần phải hiểu đúng yếu tố để hoàn toàn có thể trao đổi với kiến trúc sư một cách tốt nhất .

Xây nhà 1 tấm bao nhiêu tiền?

Thực tế, có rất nhiều người thắc mắc về việc xây nhà 1 tấm bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, để đưa ra con số chính xác thì quả thực rất khó. Chi phí sẽ chỉ được ước lượng theo công thức. Hơn nữa, trong quá trình xây dựng sẽ phát sinh thêm nhiều khoản khác. Điều này khiến cho mức phí tăng lên mà không như dự tính mà đôi khi sẽ khiến bạn phải giật mình.

Có rất nhiều yếu tố quyết định hành động đến ngân sách kiến thiết xây dựng khu công trình thiết kế xây dựng. Đầu tiên là ngân sách sẽ phụ thuộc vào vào phong thái kiến trúc được sử dụng cho ngôi nhà. Từ những cụ thể như mái nhà đến vật liệu kiến thiết xây dựng cho đến việc làm móng .Nếu như nền đất yếu, ngân sách sẽ khác so với nền cứng. Ngân sách chi tiêu trang trí thiết kế bên ngoài, nội thất bên trong, cảnh sắc sân vườn, … cũng sẽ chiếm một khoản lớn. Việc có quá nhiều thứ cần đo lường và thống kê khiến cho gia chủ khó hoàn toàn có thể thống kê giám sát đúng mực được. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể ước đạt ngân sách trải qua công thức tính nhanh sau đây :

Công thức tính chi phí xây dựng phần thô:

Chi tiêu để kiến thiết xây dựng phần thô = diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng x đơn giá trung bình .Trong đó, diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng nhà 1 tầng bằng 100 % sàn tầng trệt .

Công thức tính chi phí xây dựng phần mái:

  • Trường hợp đổ bê tông làm mái bằng hoặc mái dốc, chi phí = 50% diện tích x đơn giá.
  • Trường hợp chỉ làm vì kèo lợp ngói, đóng trần, chi phí = 70% diện tích x đơn giá.
  • Trường hợp làm mái tôn, chi phí = 30% diện tích x đơn giá.

Công thức tính chi phí xây dựng phần móng:

  • Trường hợp làm móng băng một phương, chi phí = 50% diện tích mặt sàn x đơn giá.
  • Trường hợp làm móng băng hai phương, chi phí = 70% diện tích x đơn giá trung bình.

Công thức tính các chi phí khác:

Với các chi phí khác như đào móng, lấp móng, ép cọc, phát sinh thi công,… số tiền sẽ được tính bằng 10-15% chi phí tổng.

Những công thức trên cũng chỉ là giải pháp bắt đầu ước đạt ngân sách khi xây nhà. Thế nhưng, cách làm này vẫn còn tồn dư nhiều mặt hạn chế vì còn thiếu nhiều yếu tố khác. Chưa đề cập đến sử dụng vật tư kiến thiết xây dựng hay loại gạch đá trang trí nào .Vậy nên, để hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng ngân sách tương thích nhất, bạn nên tìm đến những đơn vị chức năng kiến trúc uy tín. Họ sẽ đưa ra một bảng khái toán cụ thể từng vật tư số lượng bao nhiêu, ngân sách cần có như thế nào. Như vậy mới hoàn toàn có thể đưa ra số lượng đúng chuẩn nhất .Có một bảng thống kê cụ thể sẽ khiến cho việc mua và bán vật tư hay giám sát khu công trình thuận tiện hơn. Ngoài ra, việc thuê đơn vị chức năng phong cách thiết kế cũng không quá tốn kém so với khoản thiết kế xây dựng lên đến hàng tỷ đồng .

Những mẫu nhà 1 tầng đẹp, đơn giản hiện nay

Mẫu nhà ống mái thái 1 tầng độc đáo hiện nay

Mẫu nhà ống mái thái 1 tầng độc lạ lúc bấy giờ

Mẫu nhà mái bằng 1 tầng mang phong cách hiện đại

Mẫu nhà mái bằng 1 tầng mang phong thái văn minh

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ dành cho những gia đình đông người

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ dành cho những gia đình đông người

Mẫu nhà 1 tầng giá rẻ được nhiều người trẻ ưa chuộng

Mẫu nhà 1 tầng giá rẻ được nhiều người trẻ yêu thích

Chắc hẳn, qua bài viết này, bạn đã hiểu được khái niệm “tấm” trong xây dựng. Đồng thời biết được xây nhà 1 tấm bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị phù hợp. Với nhiều phong cách kiến trúc cùng mặt bằng công năng linh hoạt, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình Việt. Bạn đang mong muốn sở hữu một ngôi nhà như các mẫu trên? Hãy truy cập website BatdongsanExpress.vn hoặc nhanh tay nhấc máy gọi đến số hotline 0886.68.68.98 nhé!

You may also like

Để lại bình luận