Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào đem lại Tài Lộc – May Mắn cho gia chủ

Bởi startupvn
Xây nhà hướng nào sao cho hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ giúp những thành viên trong mái ấm gia đình gặp nhiều tài lộc, như mong muốn, sức khỏe thể chất dồi dào luôn là điều do dự của nhiều người. “ Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào ” là nội dung mà nhiều người chiếm hữu nhà ở hướng Bắc tìm kiếm thông tin. Hãy cùng Kiến trúc An Hưng khám phá cụ thể trong bài viết dưới đây .

Contents

Quan niệm về tử vi & phong thủy khi chọn hướng nhà

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu và điều tra về sự tác động ảnh hưởng của những yếu tố hướng gió, hướng khí, mạch nước, vị trí đến đời sống phúc họa của con người .

Việc lựa chọn hướng mua nhà, xây nhà tốt phù hợp với gia chủ sẽ giúp cả gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào. Ngược lại nếu chọn hướng nhà phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy thì cần nhiều phương pháp trấn trạch để hóa giải các xung khác, hung khí trong ngôi nhà..

La bàn phong thủy giúp bạn hiểu rõ những kiến thức về phong thủy
Vì vậy khi lựa chọn hướng nhà cần nắm rõ những kỹ năng và kiến thức cơ bản về thuyết ngũ hành tương sinh, khắc chế, tuổi gia chủ sẽ giúp bạn tránh thu được những nguồn năng lượng tích cực và tránh những điều không mong ước hoàn toàn có thể xảy ra .

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào ?

Tuổi của con người được chia thành 2 nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh .

 • Đông tứ mệnh gồm các cung: Ly, Chấn, Khảm, Tốn phù hợp với các hướng nhà lần lượt là Đông Nam, Đông, Nam và hướng Bắc.
 • Tây tứ mệnh gồm các cung: Đoài, Cấn, Khôn, Càn phù hợp với các hướng nhà Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Vì vậy nhà hướng Bắc tương thích với gia chủ thuộc Đông tứ mệnh sẽ nhận được nguồn vượng khí dồi dào đem lại như mong muốn, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ và những thành viên trong mái ấm gia đình .
Việc xem hướng nhà hợp với tuổi nào còn tùy thuộc vào tuổi của gia chủ – người có sức tác động ảnh hưởng lớn nhất trong mái ấm gia đình. Thông thường sẽ xem tuổi của người chồng vì là người trụ cột của mái ấm gia đình .

Những tuổi thuộc cung Chấn hợp nhà hướng Bắc

 • Nhà hướng Bắc sẽ hợp với nam giới sinh năm 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005…
 • Những người sinh năm này chọn nhà hướng Bắc sẽ đem lại sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Những tuổi thuộc cung Tốn hợp nhà hướng Bắc

 • Nhà hướng Bắc phù hợp với nam giới sinh vào các năm 1942, 1960, 1969, 1987, 1996…
 • Những người sinh năm này chọn nhà hướng Bắc sẽ đem tài lộc, giàu sang, phú quý đến.

Những tuổi thuộc cung Khảm hợp nhà hướng Bắc

 • Nhà hướng Bắc sẽ hợp với nam giới sinh năm 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,…
 • Những người sinh năm này chọn nhà hướng Bắc sẽ đem lại sự may mắn.

Những tuổi thuộc cung Ly hợp nhà hướng Bắc

 • Nhà hướng Bắc sẽ hợp với nam giới sinh năm 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,…
 • Những người sinh năm này chọn nhà hướng Bắc sẽ đem lại tiền tài, có sự tích lũy giàu sang.

Lưu ý khi xây nhà hướng Bắc

Tuy rằng hướng Bắc phù hợp với tuổi gia chủ sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc nhưng vào mùa đông nhà hướng Bắc sẽ gặp phải tình trạng gió mùa đông bắc thổi trực tiếp vào nhà.

 • Vì vậy đối với những nhà có người già và trẻ nhỏ, khi xây nhà hướng Bắc gia chủ cần chú ý tránh hướng phòng của người già và trẻ nhỏ ở hướng gió lạnh lùa vào.
 • Gia chủ nên mở thêm cửa sổ hoặc cửa phụ theo hướng Nam để đón ánh nắng mặt trời ấm áp và tránh gió lạnh mùa đông, hơn nữa sẽ tăng vận khí tốt vào nhà.
 • Ngoài ra, bạn nên trồng thêm cây xanh quanh nhà hoặc đặt chậu cây xanh phù hợp phong thủy trong nhà giúp lưu thông không khí tốt hơn.

Cách hóa giải nếu nhà hướng Bắc không hợp tuổi

Nếu bạn có căn nhà hướng Bắc mà không hợp với tuổi gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng một số ít cách để hóa giải hung khí, đem lại tài vận cho mái ấm gia đình .
Ông bà thường có câu “ nhất vị nhì hướng ” để nói đến tầm quan trọng của vị trí đặt ngôi nhà, vị trí tọa của những phòng. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng cách này để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi .
Cụ thể : hướng chính của ngôi nhà không hợp tuổi gia chủ hoàn toàn có thể phong cách thiết kế những ngôi nhà 2 mặt tiền, có cửa mặt bên rộng .

Vị trí tọa của các phòng khách – bếp – thờ và ngủ master ưu tiên các vị trí hợp tuổi gia chủ.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm 1 số ít giải pháp trấn trạch như sau :

 • Theo 8 phương vị phong thủy, hướng Bắc thuộc hành thủy nên bạn có thể trưng bày một vật phẩm mang tính thủy như: hồ cá, bể nước, hòn non bộ, cầu thủy tinh… để đem lại vượng khí, may mắn cho gia chủ.
 • Ngoài ra có một cách khác nữa là bạn sơn màu ngôi nhà phù hợp với mệnh thủy như màu xanh dương nhạt kết hợp với màu trắng (mệnh Kim).
 • Bên cạnh đó sử dụng những vật phẩm mang nguồn năng lượng tích cực để khắc chế âm khí như: đá thạch anh, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, gương bát quái…

Chắc chắn đến đây bạn đã phần nào trả lời được thắc mắc “nhà hướng Bắc hợp tuổi nào”. Hi vọng bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi chủ đề Tư vấn phong thủy để cập nhật nhiều hơn nữa những kiến thức hấp dẫn.

You may also like

Để lại bình luận