Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào cho gia đạo YÊN ẤM – AN VUI

Bởi startupvn
Chọn nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào rất quan trọng, có ảnh hưởng tác động lớn tới vận khí tài lộc của gia chủ. Bởi hướng nhà là nơi đón khí vào nhà, khi chọn hướng tốt sẽ đảm nhiệm được luồng khí tốt giúp gia chủ và những thành viên trong mái ấm gia đình khỏe mạnh, sự nghiệp thành đạt, tài lộc dồi dào. Vậy làm thế nào để lựa chọn hướng Tây Bắc hợp với gia chủ, hãy cùng kiến trúc An Hưng khám phá ngay sau đây .

Contents

Quan niệm về tử vi & phong thủy khi chọn hướng nhà

Theo tử vi & phong thủy văn minh việc lựa chọn hướng nhà tương thích với gia chủ là điều cần được ưu tiên, sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ và mái ấm gia đình. Tuy nhiên do vị trí khu đất, diện tích quy hoạnh đất nên việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi không phải là điều thuận tiện .
Ngoài việc xem tuổi hợp hướng, ý niệm tử vi & phong thủy khi chọn nhà còn xét đến những yếu tố khác như việc sắp xếp vị trí những phòng, sắc tố ngôi nhà, … Chính thế cho nên khi lựa chọn hướng nhà, gia chủ nên nắm rõ những kiến thức và kỹ năng cơ bản của tử vi & phong thủy, xét những yếu tố tổng lực để chọn được căn nhà đẹp, hướng tốt .

Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào ?

Mối tương quan giữa Bát quái - Ngũ hành giúp xác định sự hòa hợp giữa tuổi và hướng nhà

Bản chất ngôi nhà được xác định theo Bát quái – Ngũ hành – Phương vị. Và con người cũng được chia ra làm 2 loại là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Để biết được nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào cần phải xác lập tuổi gia chủ thuộc mệnh, cung nào dựa theo cách tính tử vi & phong thủy, từ đó lựa chọn được tuổi hòa hợp .
Theo Bát quái – Ngũ hành – Phương Vị, khí của nhà được chia làm 2 nhóm chính :

Bát quái Ngũ hành Phương vị
Đông Tứ Trạch Chấn, Tốn, Khảm, Ly Thủy, Mộc, Hỏa Đông, Đông Nam, Nam, Bắc
Tây Tứ Trạch Càn, Đoài, Cấn, Khôn . Thổ, Kim Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Căn cứ theo phong thủy, nhà hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch hợp với người thuộc Tây Tứ Mệnh. Hướng Tây Bắc đại diện cho sức mạnh của nam giới, nên thường thích hợp với gia chủ là nam, giúp nâng đỡ cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt hướng Tây Bắc được coi là hướng hút tài lộc, nên rất tốt cho những người làm công việc kinh doanh.

Còn để xác lập được tuổi sẽ cần dựa vào bát quái tử vi & phong thủy để tính toán số tuổi. Cách tính số dư theo năm sinh là cách thường được vận dụng :

 • Xác định năm sinh theo âm lịch của gia chủ. Lưu ý tính năm sinh âm lịch theo Bát quái cần xác định được ngày sinh vào trước hay sau tiết Lập Xuân, nếu sinh vào trước Lập Xuân sẽ tính là năm trước.
 • Chỉ dùng 2 số cuối sau năm sinh và tính theo công thức
  • Nếu là Nam lấy 100 trừ đi 2 số cuối và chia cho 9.
  • Nếu là Nữ lấy 2 số cuối trừ đi 4 và chia cho 9.
 • Sau khi xác định được số dư, lấy số dư đó đối chiếu với bảng sau để biết tuổi thuộc cung nào.

Khi đó, số dư chính là số còn thừa sau khi chia cho 9. Nếu chia hết thì coi số dư là số 9 .
Ví dụ : Gia chủ sinh năm 1982

 • Nếu gia chủ là Nam: (100 – 82)/9 = 12/9, số dư là 9
 • Nếu gia chủ là Nữ: (82 – 4)/9 = 78/9, số dư là 6

Sau đó so sánh theo bảng sau :

Số dư Bát quái Ngũ hành
1 Khảm Thủy

2

Khôn Thổ
3 Chấn Mộc
4 Tốn Mộc
5 Nam : Khôn
Nữ : Cấn
Thổ
6 Càn Kim
7 Đoài Kim
8 Cấn Thủy
9 Ly Hỏa

Nhà hướng Tây Bắc sẽ hợp với những năm sinh thuộc Tây Tứ Mệnh sau: 1952, 1953, 1954, 1955, 1959, 1962, 1963, 1964, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1979, 1982, 1983, 1984, 1985, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1999,…

Lưu ý khi xây nhà hướng Tây Bắc

Khi phong cách thiết kế nhà hướng Tây Bắc ngoài việc hợp tuổi gia chủ còn cần phải xem xét những yếu tố như hướng cửa chính, hướng nhà bếp, sắc tố ngôi nhà .

 • Cửa chính ngôi nhà ở hướng Tây Bắc rất tốt cho trụ cột gia đình là nam giới, đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ và mọi người trong nhà. Nhưng nếu gia chủ là nữ giới sẽ khiến vận tài gặp nhiều bất trắc.
 • Vị trí đặt hướng bếp cũng rất quan trọng, giúp thiêu đốt những luồng khí suy, và đón luồng khí hưng thịnh. Vì vậy nhà hướng Tây Bắc đặt bếp tọa lạc ở hướng Tây hoặc hướng Nam là tốt nhất.
 • Theo ngũ hành, hướng Tây Bắc đại diện cho mệnh Kim nên màu sắc chủ đạo của căn nhà nên là các màu bạc, trắng, vàng kem… sẽ đem lại sự may mắn, mang tài lộc cho gia chủ.

Cách hóa giải nếu nhà hướng Tây Bắc không hợp tuổi

Nếu nhà hướng Tây Bắc không hợp tuổi cũng đừng quá lo ngại, có nhiều cách để khắc chế giúp đem lại vượng khí, tài lộc, niềm hạnh phúc tới cho gia chủ và mái ấm gia đình .

 • Xây nhà hướng Tây Bắc cao Đông Nam thấp giúp phát triển hậu vận tốt.
 • Hướng Tây Bắc của ngôi nhà có kiến trúc, đồ vật sắc nhọn như nhà cao tầng, cột điện…thì nên đặt gương bát quái lõm trước cửa nhà để phản xạ sát khí.
 • Dùng ngũ hành tương sinh tương khắc để bố trí nội thất trong căn nhà. Theo đó nhà hướng Tây Bắc đại diện cho Kim nên bố trí nội thất làm từ kim loại, màu xám, xanh sẫm, đặt thảm trước cửa nhà màu xanh nước biển sẫm.
 • Bố trí hướng bếp tọa ở hướng xấu và quay về hướng tốt lành sẽ đem lại nguồn tài lộc cho gia chủ.

Hướng Tây Bắc là hướng tốt, đem lại nguồn tiền tài, sức khỏe dồi dào, vượng khí tốt cho gia chủ. Hi vọng với cách chọn nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp tổ ấm của mình. Hãy tiếp tục theo dõi chủ đề Tư vấn Phong Thủy để cập nhật những thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở.

You may also like

Để lại bình luận