10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay – Tạp chí Kiến Trúc

Bởi startupvn

Ngôi nhà của chúng ta ngày nay không đơn thuần là để che mưa che nắng mà nó còn mang cả tính thẩm mỹ cao thể hiện được phong cách và cá tính của chủ nhân của ngôi nhà. Vậy bạn đã định hình được ngôi nhà tương lai cho mình chưa? Mời bạn cùng tìm hiểu về 10 nhà thiết kế nổi tiếng thế giới hiện nay để tìm ra phong cách cho ngôi nhà của chính mình nhé.

Contents

Philippe Starck

Philippe Starck, ông là một nhà phát minh, nhà sáng tạo, nhà thiết kế, kiến trúc sư đồng thời là giám đốc chỉ đạo nghệ thuật, ông rất giỏi trong việc đảm đương tất cả cương vị trên, nhưng quan trọng hơn hết ông là một con người thành thực mang trong mình dòng máu con nhà nòi của các nghệ sĩ thời kì Phục hưng. Ông nổi danh toàn cầu nhờ có khả năng sáng tạo mạnh mẽ và tài thiên biến vạn hóa. Khởi đầu là công trình được thực hiện ở Tokyo và đã gây chấn động trên thế giới vì tính nguyên bản của nó. Nani Nani là một toà nhà mang hình dạng của một con người cực kỳ ấn tượng được bao phủ bởi các vật liệu tiến triển theo thời gian.

Một năm sau ông mới khẳng định chắc chắn được vị thế người tiên phong của mình cho phe phái kiến trúc tiên tiến và phát triển với thiết kế đại sảnh Asahi Beer của Tokyo và sau đó là quần thể văn phòng tại Osaka. Được biết đến với cái tên Baron Vert vào năm 1992. Tại Pháp, ông được giao cho trách nhiệm thiết kế toà tháp điều khiển và tinh chỉnh của phi trường Bordeaus năm 1997 và khu lan rộng ra của The Ecole Nationale Supérieure des Arts Décoratifs in Paris vào năm 1998. Jean Paul Gaultier đã tin yêu vào trí óc tưởng tượng và phát minh sáng tạo tiêu biểu vượt trội của ông để tiếp đón thiết kế phòng tọa lạc tại London và Thành Phố New York .
Vào năm 2002 ông đã thiết kế Boutique cho Gaultier tại Paris. Qua nhiều năm tháng thưởng thức tầm nhìn kiến trúc của ông được tái diễn một cách vô cùng tự nhiên qua hàng loạt dự án Bất Động Sản về nhà hàng quán ăn, khách sạn .

Nate Berkus

Nate Berkus từng tốt nghiệp ngành tiếng Pháp và xã hội tại trường Lake Forest College. Trong thời hạn còn học ĐH ông đã được thực tập thiết kế với nhà thiết kế thời trang khét tiếng Dominique tại Paris và với nhà thiết kế Scotheby ở Chicago .

Sau khi học ĐH xong ông thao tác với Leslie Hindman Auctioneers và với tổng thể những kinh nghiệm tay nghề đã giúp anh tăng trưởng tình yêu của mình cho trang trí thẩm mỹ và nghệ thuật và trang trí nội thất đến thời gian giờ đây. Ở tuổi 24, ông đã xây dựng công ty thiết kế cùng tên của ông là Nate Berkus Associates và sau này ông tiếp tục xuất hiện trên The Oprah Winfrey Show. Bên cạnh đó những bộ sưu tập trang trí nhà của ông thì Open trong ELLE Decor, Architectural Digest, Domino và vô số những ấn phẩm tuyệt vời khác .

Jonathan Adler

 • Sinh năm 1966
 • Quê quán: New Jersey, Hoa Kỳ

Mặc dù là một thợ gốm đồng thời ông cũng là một nhà thiết kế nội thất nổi tiếng tại Hoa Kỳ nhưng Jonathan Adler lại học ngành nghiên cứu và điều tra kỹ thuật và lịch sử vẻ vang thẩm mỹ và nghệ thuật tại Đại học Brown. Ông đã dành rất nhiều năm khi còn học ĐH của mình để học thiết kế làm gốm tại trường Rhode Island .

Sau khi tốt nghiệp ra trường ông chuyển đến thành phố Thành Phố New York sinh sống và khởi đầu làm việc làm kinh doanh thương mại phim. Ba năm sau đó ông lại nhận thấy không hề tăng trưởng trong việc kinh doanh thương mại phim nên ông đã trở lại một xưởng làm gốm và ông mở màn tăng trưởng sự nghiệp của mình tại đây. Ông đã có được đơn đặt hàng lớn tiên phong của mình từ Barneys New York .
Bốn năm sau khi ông mở shop trang trí nhà tiên phong của mình ở SoHo ông lại mở màn đảm nhiệm những dự án Bất Động Sản thiết kế nội thất mà cho đến giờ đây đã trở thành một góc nhìn quan trọng trong sự nghiệp và tên thương hiệu của ông .

Kelly Hoppen

 • Sinh vào tháng 7 năm 1959
 • Quê quán: Johannesburg, Nam Phi.

Kelly Hoppen là một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng tại Anh và là tác giả cũng như chủ sở hữu của nội thất Kelly Hoppen .

Kelly có sự tăng trưởng rất tốt trong sự nghiệp và là một trong những tên tuổi lớn nhất của thiết kế nội thất trên toàn quốc tế mà ai cũng ao ước đạt được. Các mẫu thiết kế của nhà thiết kế gốc Do Thái và Ai Len không chỉ tập trung chuyên sâu vào những khách sạn hay khu dân cư mà còn ở những du thuyền tuyệt đẹp của người mua cá thể và kể cả những dự án Bất Động Sản thương mại trên toàn quốc tế, gồm có nhà hàng quán ăn, máy bay và cả văn phòng thao tác .

Kelly Wearstler

 • Sinh ngày 21/11/1967
 • Quê quán: Myrtle Beach, Nam Carolina, Mỹ

Kelly Wearstler là một nhà trong những nhà thiết kế người Mỹ. Sau khi sáng lập công ty thiết kế riêng của mình vào giữa những năm 1990, cô đã lưu lại tên tuổi của mình trong ngành công nghiệp thiết kế về khách sạn .

Theo The New York Times thì “sự vui tươi, thanh lịch trong thiết kế cho Avalon Beverly Hills đã thay đổi cái nhìn của tất cả các khách sạn boutique trên thế giới”, và thiết kế cho chuỗi khách sạn Viceroy trong những năm 2000 cũng đã được ghi nhận nhờ sự ảnh hưởng của cô đối với ngành thiết kế nội thất.

Cô đã thiết kế ngôi nhà gia tài cho người mua như Gwen Stefani, Cameron Diaz và Stacey Snider, …

Marcel Wanders

 • Sinh ngày 2/7/1963.
 • Quê quán: Boxtel, Hà Lan

Được tờ The New York Times ca tụng là Lady Gaga của quốc tế kiến trúc, nhà thiết kế người Hà Lan Marcel Wanders đã chinh phục quốc tế bằng phong thái kỳ quặc nhưng lãng mạn và đầy điệu đàng mang hương sắc của xứ sở cối xay gió và những cánh đồng hoa tulip bùng cháy rực rỡ vào trong những thiết kế nghệ thuật và thẩm mỹ rực rỡ của mình .

Điểm tiên phong dễ nhận thấy nhất ở những tác phẩm của Marcel Wanders đó chính là những nét xa hoa quý tộc đậm chất thượng lưu của nghệ thuật và thẩm mỹ kiến trúc châu Âu thời xưa và kể cả giờ đây. Tuy nhiên không phải vì như vậy mà những tác phẩm đó ép mình trong những khuôn mẫu hay định luật cũ mà luôn là những thử nghiệm đầy táo bạo và mang đậm dấu ấn độc nhất vô nhị trong lịch sử vẻ vang thiết kế .
Những thiết kế của Wanders không khi nào chiếm hữu một nét đẹp nào đó được thừa kế hay lặp lại từ vô số những mẫu sản phẩm khác trong toàn bộ những thiết kế ông tạo ra. Vì vậy mà để tìm ra điểm chung trong những tác phẩm của ông rất khó, hoàn toàn có thể nói là quá mới lạ và quá nâng tầm .

David Collins

 • Sinh ngày 1/3/1955
 • Quê quán: Dublin, Cộng hòa Ireland

Ông là một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất trên quốc tế trước đây và cả giờ đây. David Collins biết cách tích hợp trí tưởng tượng và phát minh sáng tạo của mình với nhau để tăng trưởng sang trọng và quý phái những thiết kế nội thất và khu công trình kiến trúc trên toàn thế giới .

Ngoài ra, ông còn nhà thiết kế của The Charles ( một tòa nhà căn hộ chung cư cao cấp trên Upper East Side ở thành phố Thành Phố New York ). Bên cạnh đó, ông là một người bạn thân của Madonna và ông đã thiết kế căn hộ chung cư cao cấp London và Thành Phố New York của cô, do đó cô đã dùng một bài thơ mà ông đã viết như là cơ sở những bài hát của cô năm vào 1998 đó là “ Drowned World / thay thế sửa chữa cho tình yêu ”, theo đó ông nhận được một khoản tín dụng thanh toán đồng viết trong mảng này .

Peter Marino

 • Sinh ngày 9/8/1949

Peter Marino từng nói : “ Tôi muốn tạo ra những ảo ảnh và thực tiễn vĩnh cửu ”. Đây không hẳn là lời của ông mà nó thuộc về Renzo Mongiardino ( một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất của ông từ trước đến nay ) khi mới mở màn sự nghiệp của mình bên mảng thiết kế và trang trí nội thất. Nhưng việc làm của ông chắc như đinh là hiện thân của trí tuệ này rồi bởi giống như những nhà ảo thuật người Ý, ông tự tin vào sự tích hợp liền lạc của thẩm mỹ và nghệ thuật về kiến trúc và nội thất sẽ tạo nên một sự bức phá trong những khu công trình kiến trúc của ông .

Jean- Louis Deniot

 • Sinh ngày 27/8/1974
 • Quê quán: Paris, Pháp

Jean-Louis Deniot tốt nghiệp tại trường Camondo. Ông tự tạo dựng công ty nội thất của riêng mình vào năm 2000. Nhiều khu công trình của ông như khách sạn Recamier 4 hay Theresa ở Paris, … đã có ảnh hưởng tác động rất lớn tới giới tư sản ở Pháp, Thành Phố New York, Chicago, Los Angeles, Aspen, Moscow, …

David Rockwell

 • Sinh năm 1956
 • Quê quán: Chicago, Mỹ

David Rockwell không những là một kiến trúc sư mà còn là nhà thiết kế ở Mỹ. Ông cũng là người sáng lập và là giám đốc quản lý của Rockwell Group hiện có trụ sở tại Thành Phố New York và văn phòng vệ tinh tại Madrid và khu vực Thượng Hải .

Lấy cảm hứng từ nhà hát về công nghệ tiên tiến và những dạng bằng tay thủ công hạng sang, công ty ông tạo ra mỗi câu truyện cho mỗi dự án Bất Động Sản khác nhau từ những thiết kế số 1 dành cho những nhà hàng quán ăn, nhà ga, trường bay, khách sạn hay kể cả bệnh viện ,
Theo interiorvietnam ( Trích từ Toplist )

You may also like

Để lại bình luận