Điểm danh 4 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam

Bởi startupvn

Sở hữu khả năng sáng tạo vượt bậc, ý tưởng độc đáo cùng sự quyết tâm thay đổi đầy đam mê. Đây chính là những cá tính nổi bật trong ngành thiết kế nội thất của nước ta trong những năm qua. Cùng với LE VIN Decor điểm danh những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé.

Contents

1. Tìm hiểu về những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Nước Ta

Với xu thế tăng trưởng như lúc bấy giờ thì nhu yếu về thiết kế nội thất ngày càng tăng. Nhằm cung ứng được nhu yếu cũng như thị hiếu người mua thì cần phải có những thiết kế sư tài ba, phát minh sáng tạo. Họ là những người tạo dựng nên một khoảng trống sống tuyệt vời và hoàn hảo nhất, không thiếu tiện lợi cho mọi người nhờ bộ óc thiên tài của mình .
Ý tưởng đóng vai trò quan trọng và quyết định hành động cho những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Nước Ta bộc lộ được năng lực cũng như bản lĩnh của mình. Những nhà thiết kế này đang góp một phần công sức của con người lớn lao biến hóa cách nhìn nhận cũng như đem lại diện mạo mới về thẩm mỹ và nghệ thuật trong mọi khoảng trống .

Tại Việt Nam có rất nhiều nhà thiết kế nội thất văn phòng nổi tiếng và tài giỏi trong những năm qua. Họ không chỉ là những tài năng mà còn có tinh thần học hỏi, đam mê sáng tạo rất cao. Những công trình nổi bật mà họ mang lại cho cộng đồng cũng như khách hàng yêu cầu đã giúp họ trở thành những con người ưu tú, đáng ngưỡng mộ.

Những loại sản phẩm tràn trề tính phát minh sáng tạo và sáng tạo độc đáo độc lạ, mới lạ đã vươn mình ra quốc tế. Góp phần biến hóa về thẩm mỹ quan khoảng trống của nước ta mà đồng thời đem lại sự nổi tiếng cho những nhà thiết kế nội thất này. Trong đó không hề không nhắc đến những cái tên điển hình nổi bật như :

  • Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa – Anh cả

  • Kiến trúc sư Ngô Việt Thụ

  • Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào

  • Kiến trúc sư Nguyễn Hòa Hiệp

>>Xem thêm: 

20 ý tưởng decor văn phòng

 sáng tạo mới nhất cho thiết kế nội thất

2. Điểm danh những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Nước Ta

Sau đây tất cả chúng ta cùng khám phá về những nhà thiết kế nội thất tài ba và nổi tiếng tại Nước Ta cũng như quốc tế này nhé :

2.1 Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa – Anh Cả của các kiến trúc sư Việt Nam:

Võ Trọng Nghĩa là một trong 4 kiến trúc sư mang về nổi tiếng và khẳng định chắc chắn sức mạnh phát minh sáng tạo của kiến trúc sư. Nhắc đến KTS Võ Trọng Nghĩa người ta sẽ nghĩ ngay đến những khu công trình tên tuổi như Quán cafe Gió và Nước được hoàn thành xong vào tháng 1/2008 tại Tỉnh Bình Dương với diện tích quy hoạnh khoảng chừng 270 mét vuông. Thiết kế này được triển khai xong trong 3 tháng, và đã đoạt huy chương vàng phần thưởng ARCASIA năm 2011, giải nhất Kiến trúc xanh tương lai 2011 và phần thưởng kiến trúc quốc tế ( International Architecture Awards – IAA ) của Mỹ năm 2009. Hoặc khu công trình Stacking Green ( Nhà vườn xếp ) tại Thành phố Hồ Chí Minh, triển khai xong năm 2011 và đạt phần thưởng Kiến trúc Quốc tế của Mỹ ( International Architecture Award ), phần thưởng Kiến trúc xanh dành cho những thiết kế thân thiện với môi trường tự nhiên, giành huy chương vàng tại Festival Kiến trúc Thế giới và đoạt giải “ Công trình của năm ” ở khuôn khổ nhà tại, do tạp chí ArchDaily bầu chọn .

“Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa – Anh Cả của các kiến trúc Việt Nam”

Không chỉ ghi danh tên tuổi của mình trong nước, Võ Trọng Nghĩa còn ghi danh ở khu vực châu Á và quốc tế. Gần nhất là vào năm 2020, Nhà xuất bản Mỹ thuật Hồ Nam, Trung Quốc xuất bản cuốn sách có tựa đề ” Tính nghệ thuật và thẩm mỹ trong thiết kế kiến trúc của Võ Trọng Nghĩa – Tiếp cận vô hạn tới vạn vật thiên nhiên ” .

2.2 Kiến trúc sư Ngô Viết Thụ – Người tạo nên Dinh Độc lập

Ngô Viết Thụ (1926- 2000) là một kiến trúc sư nổi tiếng, là niềm tự hào của kiến trúc Việt Nam. Những công trình của ông là sự kết hợp giữa triết lý Á Đông và phong cách kiến trúc cổ điển châu Âu.
Ông am hiểu sâu sắc về phong thủy, kín đáo vận dụng khéo léo hiểu biết trong mỗi tác phẩm kiến trúc của mình, chỉ ai có kiến thức trong lĩnh vực này mới nhận ra. Đối với ông vận dụng phong thuỷ trong kiến trúc là để chiêm nghiệm xem thực hư ra sao, vì nó là lĩnh vực không dễ dàng nói bằng lời.

Kiến trúc sư Ngô Viết Thụ - Người tạo nên Dinh Độc lập“Kiến trúc sư Ngô Viết Thụ – Người tạo nên Dinh Độc lập”

Ông đã để lại các công trình mang đậm sự kết hợp nhuần nhuyễn với kiến trúc Á Đông, đặc biệt là kiến trúc truyền thống Việt Nam. Kiến trúc Định dạng hình chữ T là Dinh độc lập, kiến trúc chữ H được ông thể hiện ở công trình chợ Đà Lạt và kiến trúc chữ U ở công trình Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bộ ba kiến trúc mang tên của KTS- THU. 
>>Xem thêm: Nội thất văn phòng sang trọng và những mẫu thiết kế đẹp nhất dành cho doanh nghiệp

2.3 Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào

Hoàng Thúc Hào là kiến trúc sư Việt Nam đầu tiên thắng Giải SIA-GETZ 2016] cho kiến trúc sư nổi bật Châu Á đồng thời là người Việt Nam đầu tiên được trao giải thưởng lớn VASSILIS SGOUTAS PRIZE 2017 của Hội Kiến trúc sư Quốc tế (UIA).
Kiến trúc của ông tập trung vào hỗ trợ thiết thực các cộng đồng yếm thế qua những dự án đa dạng như nhà cộng đồng, nhà công nhân, trường học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, làng nông thôn mới, v.v.. Với cách tiếp cận hiệu quả, kết hợp tri thức hàn lâm và kinh nghiệm dân gian, yếu tố tự nhiên và văn hóa bản địa cốt lõi, tác phẩm của ông là minh chứng hiệu quả cho việc bảo tồn và phát huy bản sắc địa phương trong bối cảnh đương đại.

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào“Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào”

Ông đề xuất triết lý ‘kiến trúc hạnh phúc’ – kiến trúc không đơn thuần chỉ là thiết kế, kiến tạo không gian, mà có khả năng mang đến công bằng và hạnh phúc

2.4 Kiến trúc sư Nguyễn Hòa Hiệp – Văn phòng Đá

KTS Nguyễn Hòa Hiệp cùng văn phòng a21 studio của anh có nhiều khu công trình được đề cử năm nay, đặc biệt quan trọng khu công trình The Chapel ( Nhà Nguyện ) mới gần đây đã giành giải Công trình của Năm tại Festival Kiến trúc Thế giới năm trước. Chính nhờ thành tích này mà không chỉ giới kiến trúc sư Nước Ta mà cả quốc tế biết đến tên tuổi và những khu công trình của anh và a21 studio .

KIến trúc sư Nguyễn Hòa Hiệp - Văn phòng Đá“KIến trúc sư Nguyễn Hòa Hiệp – Văn phòng Đá”

Trên đây là những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam mà LE VIN Decor chia sẻ tới cho quý vị bạn đọc quan tâm. Những nhà thiết kế tài ba này không ngừng vượt lên trên mọi giới hạn cũng như đem lại đột phá trong lĩnh vực nội thất. Họ đã và đang làm dạng ranh tên tuổi nước nhà nhờ sự tài hoa và bản lĩnh của mình. Góp phần tạo nên gu thẩm mỹ tinh tế, đẳng cấp, sang trọng trong mọi không gian sống.
>>Xem thêm: Thi công – thiết kế văn phòng chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp. Mang đến trải nghiệm không gian sáng tạo khác biệt

You may also like

Để lại bình luận