Người mệnh Thổ sinh năm nào, Tuổi gì, Vận mệnh ra sao?

Bởi startupvn
Bạn hoàn toàn có thể tra ngườisinh năm nào, tuổi nào, cung mệnh và ngũ hành nạp âm thế nào cũng như nhiều yếu tố khác trải qua bảng thống kê dưới đây của Lịch ngày tốt. Xem thêm những mệnh ngũ hành của những tuổi khác, mệnh khác :Xem mệnh theo năm sinh để biết bản mệnh thuộc ngũ hành gì, cung mệnh có ngũ hành là gì. Đó chính là cơ sở để xem tử vi, ngày tốt xấu, xem tuổi kết hôn, tuổi vợNgười mệnh Thổ sinh năm nào ? Tuổi gì ?

Contents

2. Một số nét đặc trưng người mệnh Thổ

Nguoi menh Tho sinh nam nao 1
 

2.1. Cung mệnh người mệnh Thổ

 

Khi tìm hiểu người mệnh Thổ sinh năm nào, ta cần biết về cung mệnh của người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ có cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà và thuộc hànVì thế, gia chủ có thể đặt một chậu cây xanh hoặc vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.
 

Cung Quý Nhân của mệnh Thổ nằm ở hướng Tây Bắc tính từ trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ chiêu quý nhân rất hiệu nghiệm. Ngoài ra, có thể đặt bình gốm, đá, pha lê ở góc Tây Bắc sẽ giúp tăng cường các nguồn năng lượng tích cực vào nhà.
 

2.2. Mệnh Thổ hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

 

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, mệnh Thổ hợp và khắc những mệnh sau:

– Mệnh hợp: Hỏa, Kim, Thổ
 

Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Hỏa rất tốt cho người mệnh Thổ trong mọi mặt của cuộc sống giúp cho công việc, tình duyên, may mắn sinh sôi, nảy nở, gia đình an khang thịnh vượng…
 

Thổ lại sinh Kim nên nếu kết hợp 2 mệnh này thì vẫn tốt nhưng phía Thổ sẽ bị suy yếu và phía Kim sẽ được vượng hơn.
 

Xem chi tiết mệnh Thổ hợp mệnh nào trong bài viết dưới đây:

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Nên hợp tác làm ăn hoặc nên duyên vợ chồng với mệnh nào?
Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Nên kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với mệnh nào thì đại cát đại lợi, vạn sự hanh thông? Dựa vào quan điểm Ngũ hành tương sinh tương khắc,Mệnh Thổ hợp mệnh gì ? Nên kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với mệnh nào thì đại cát đại cát đại lợi, vạn sự hanh thông ? Dựa vào quan điểm Ngũ hành tương sinh khắc chế ,

Nguoi menh Tho sinh nam nao 3
 

Ngoài ra, những người thuộc mệnh Thổ cũng hợp với người có cùng mệnh với mình vì “ lưỡng Thổ hành sơn ” nên sẽ tương hỗ, giúp sức lẫn nhau mang lại tài vận và như mong muốn cho nhau trong đời sống, kinh doanh thương mại hay hôn nhân gia đình. Xem chi tiết cụ thể mệnh Thổ hợp mệnh nào trong bài viết dưới đây :

– Mệnh khắc: Mộc, Thủy
 

Mộc khắc Thổ vì cây cối hút hết chất dinh dưỡng của cây khiến cây trở nên khô căn. Nhìn chung người mệnh Thổ khi bị Mộc khắc thì cuộc sống gặp vô vàn khó khăn, đường tài lộc, tình duyên bị cản trở, sức khỏe cũng suy yếu.
 

Trong đó:
 

+ Các mệnh Lộ Bàng Thổ (đất trên đường), Đại Trạch Thổ (đất nền nhà, bùn lầy), Sa Trung Thổ (đất trong cát) lại không sợ Mộc vì cây không thể sống ở đầm lầy hay bãi cát được. 
 

Thậm chí nếu 3 mệnh này kết hợp với Mộc còn có thể giúp cho tài lộc, công danh thăng tiến, phát triển rực rỡ. Cho nên 3 hành Thổ này không sợ bị Mộc khắc. 
 

+ Còn mệnh Thành Đầu Thổ (đất bờ thành), Bích Thượng Thổ (đất trên tường), Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà) rất sợ Mộc vì cây sẽ hút hết chất màu dinh dưỡng của đất, khiến đất khô cằn. 
 

3 mệnh này nếu kết hợp với Mộc thì chẳng khác nào tự chôn thân xuống mộ nên gây ra những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.
 

2.3. Con số may mắn cho người mệnh Thổ

Những con số đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay như số nhà, số điện thoại, biển số xe… Đó là lý do ai cũng muốn kiếm cho mình những con số hợp với bản mệnh để gặp nhiều may mắn cũng như phát tài phát lộc.
 

Vậy người mệnh Thổ hợp số nào?
 

 

Theo đó, mỗi người lại có những số lượng tử vi & phong thủy hợp mệnh khác nhau theo ngũ hành. Đối với người mệnh Thổ, con số hợp mệnh sẽ được chia thành 2 cung Khôn và cung Cấn. Mỗi cung này sẽ hợp với các con số như sau:

Mệnh Thổ thuộc cung Khôn: Số may mắn là 8, 9, 5, 2
 

Nguoi menh Tho sinh nam nao 2
 

Mệnh Thổ thuộc cung Cấn : Số như mong muốn là 2, 9, 5, 8

Số 2: Quan niệm dân gian cho rằng, số 2 đọc chệch âm đi sẽ giống với “mãi”, mang theo hàm nghĩa mãi mãi, kéo dài, lâu bền.
 

Số 5: Trong phong thủy, số 5 tượng trưng cho ngũ phúc gồm “phúc, lộc, thọ, phú, quý” nên mang lại rất nhiều may mắn cho người mệnh Thổ.
 

Số 8: Đây là con số thuộc hành âm, đọc giống như từ “phát” mang nghĩa phát đạt, phát tài phát lộc. Chính vì vậy nên số 8 rất hay đi kèm với số 6 tạo thành các cặp số may mắn như: 68 (lộc phát), 86 (phát lộc).
 

Số 9: Đây là con số được coi là tượng trưng cho quyền lực, sự thống trị. Âm Hán Việt của số 9 là “cửu” mang ý nghĩa vĩnh cửu, trường tồn mãi mãi.
 

Bên cạnh những con số hợp mệnh kể trên, người mệnh Thổ cũng cần lưu ý đến những con số đại kỵ với bản mệnh. Đó là số 3 và số 4, mệnh Thổ không nên hoặc hạn chế sử dụng 2 số này để tránh xui xẻo.
 

2.4. Người mệnh Thổ hợp hướng nào?

Nguoi menh Tho sinh nam nao 4
 

Thuật phong thủy quy định rằng, con người ta được chia thành 2 nhóm chính là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Song song với đó, hướng cũng được chia thành 2 nhóm chính: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.
 

Như vậy, người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ chọn nhà hướng Tây Tứ Trạch, tương tự người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ chọn nhà hướng Đông Tứ Trạch.
 

Hướng của người mệnh Thổ là hướng Tây, do thuộc Tây Tứ Mệnh. Cho nên hướng hợp với bản mệnh nhất là ở Tây Tứ Trạch gồm hướng Đông Bắc và Tây Nam.
 

Ngoài ra, hướng Nam thuộc hành Hỏa cũng rất tốt với người mệnh Thổ. Xây nhà theo hướng này sẽ giúp ích cho lộ trình thăng tiến của người mệnh Thổ. Không chỉ có vậy, công dạn, sự nghiệp của gia chủ mệnh Thổ chắc chắn sẽ thành đạt.
 

Thậm chí hướng này còn rất tốt cho phong thủy mệnh Thổ, thăng tiến trong cả công việc, tình duyên, gia đình.

Xem thêm: 
 

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn nhà hướng Bắc vẫn sẽ thuận lợi ở mọi mặt. Tuy hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy nhưng Thổ chấn áp được Thủy nên không đáng ngại.Thậm chí hướng này còn rất tốt cho phong thủy mệnh Thổ, thăng tiến trong cả công việc, tình duyên, gia đình.Xem thêm: Người mệnh Thổ mua nhà hướng nào tốt ?

2.5. Mệnh Thổ hợp màu gì?

đỏ, hồng, tím, cam (hành Hỏa) và trắng, xám, bạc (màu vàng, nâu (

Mệnh Thổ hợp với các màu tương sinh như hành Kim ). Ngoài ra, hành Thổ ) là màu tương hợp cũng rất phù hợp với bản mệnh.

Menh Tho hop quan ao mau gi - con gai mac vay do
 

Những sắc tố này sẽ giúp làm củng cố, tăng sức mạnh cho bản mệnh của bạn. Cụ thể như sau :đỏ, tím, hồng, cam”: Đây đều là những màu thuộc
 

– Các màu tương sinh “”: Đây đều là những màu thuộc hành Hỏa tương sinh nên rất tốt cho người mệnh Thổ. Chúng tượng trưng cho sự nhiệt huyết, may mắn, sức mạnh, cá tính và quyền lực.

Tuy nhiên, theo thuyết âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào và có tính dương rất mạnh. Do vậy, người mệnh Thổ không nên sử dụng quá nhiều màu này bởi xét theo quan điểm của người Á Đông, tính âm tốt hơn.
 

Tốt nhất, chỉ nên dùng các tông màu nhẹ của hành Hỏa như hồng nhạt, tím, cam và màu đỏ chỉ dùng điểm xuyết. Bên cạnh đó cũng nên phối thêm các màu sắc khác để âm dương hài hòa.
 

– Màu tương hợp “vàng, nâu”: Đây là những màu thuộc hành Thổ tương hợp cũng rất tốt cho mệnh Thổ.
 

Các màu sắc này đều tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sự thoải mái, sâu sắc, tinh tế, mang lại cảm giác thư giãn, yên tâm. Đặc biệt, màu vàng được người phương Đông coi là màu sắc của hạnh phúc và may mắn nên tượng trưng cho tiền tài và quyền lực.
 

– Màu tương sinh “xám, bạc, trắng”: Đây là những màu thuộc hành Kim tương sinh với hành Thổ, tượng trưng cho tiền bạc nên giúp bạn có sự ổn định về tài chính. 
 

Màu sắc này phù hợp với những người làm trong lĩnh vực đầu tư vì nó giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt và còn thể hiện được sự sang trọng của người dùng.
 

xanh lá cây (thuộc hành Mộc) hoặc đen, xanh nước biển (thuộc

– Màu tương khắc: Người mệnh Thổ nên tránh sử dụng vật dụng có màu sắc tương khắc với bản mệnh. Cụ thể đó là(thuộc hành Mộc) hoặc đen, xanh nước biển (thuộc hành Thủy ). Sử dụng đồ đạc có màu tương khắc sẽ tiết chế sự may mắn và ảnh hưởng xấu đến vận số của bản mệnh.


3. Lý giải tổng quan theo tuổi của người mệnh Thổ 

Nguoi menh Tho sinh nam nao 6
 

– Người mệnh Lộ Bàng Thổ có lập trường, nguyên tắc, tư tưởng rất vững vàng nhưng đổi lại họ cũng là những người đôn hậu, khoan dung, thành thật và rất kiên trì, nhẫn nại. 
 

Đôi khi phương pháp tư duy của họ có vẻ chậm chạp, trì trệ, thiếu linh động nhưng nhờ sự kiên trì và quyết tâm không bỏ cuộc nên dần dần họ càng ngày càng thành công, vững mạnh.
 

3.2. Mệnh Bích Thượng Thổ – Đất trên tường (Canh Tý, Tân Sửu)

– Bích Thượng Thổ là phần đất dùng để che nắng, che mưa, ngăn ngừa thú dữ, trộm cướp… tác dụng là để bảo vệ cho con người.
 

Người mệnh Bích Thượng Thổ điển hình nổi bật nhất là mang sự không thay đổi trong những nguyên tắc, lập trường, quan điểm, quy củ, trật tự, lối sống, đạo đức …

3.3. Mệnh Thành Đầu Thổ – Đất trên thành (Mậu Dần, Kỷ Mão)

– Đất trên thành là phần đất dùng để xây dựng thiết kế công trình, nên người thuộc mệnh này có tính nguyên tắc và quan điểm cá nhân rất vững vàng. Rất khó khiến họ lung lay, dao động ý chí và niềm tin.
 

Đây vừa là điểm mạnh cũng vừa là điểm yếu bởi đôi khi tính cách này có thể phát triển thành sự cố chấp, bảo thủ, cực đoan, không chịu thay đổi.
 

3.4. Mệnh Sa Trung Thổ – Đất trong cát (Bính Thìn, Đinh Tỵ)

– Đất trong cát là một dạng thổ nhưỡng pha tạp nên tính cách của những người thuộc mệnh này thiếu sự thuần nhất, thường tự mâu thuẫn với chính bản thân mình.
 

Thực tế, đất thì mịn nhưng cát lại thô, sự mâu thuẫn của họ thể hiện ở tính khí thất thường. Có lúc họ rất tinh tế, nhạy cảm nhưng có lúc lại thờ ơ, thiếu thông thái.
 

– Những người mệnh Sa Trung Thổ vừa có đất vừa có cát nên tự coi mình là tôn quý, khác với thế tục. Bởi vậy, họ thường dễ cô độc, ít bạn bè, những người đã được họ coi là bạn sẽ chơi rất thân và dành nhiều sự tôn trọng.
 

3.5. Mệnh Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà (Mậu Thân, Kỷ Dậu)

– Người thuộc mệnh Đại Trạch Thổ có đặc trưng là thiếu tính ổn định. Không giống với những mệnh Thổ khác, người mệnh Đại Trạch Thổ lại có tính khí tùy duyên, hành xử theo thuận tiện. 
 

Khi làm việc, họ là những người cơ trí, linh hoạt, có nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo hoàn cảnh để mang lại lợi ích nhiều nhất.
 

– Đất nền nhà là dạng vật chất được hình thành ngoài tự nhiên nên người thuộc mệnh này rất yêu cuộc sống tự do, không thích bị quản lý, câu thúc. Khi gặp phải biến cố từ bên ngoài thường tác động đến họ rất mạnh, có lợi thì họ vận dụng, có hại thì họ tự thu lại để phòng thủ.
 

3.6. Ốc Thượng Thổ – Đất trên mái nhà (Bính Tuất, Đinh Hợi)

– Người mang mệnh Ốc Thượng Thổ có tính nguyên tắc, lập trường rất cao. Những người này sống theo khuôn khổ và tuân theo những hệ thống quy tắc chặt chẽ nên đôi khi người khác cảm thấy họ khá bảo thủ, cố chấp.
 

4. Phật bản mệnh phù hợp với mệnh Thổ

Nguoi menh Tho sinh nam nao 7
 

Khi đã biết người mệnh Thổ sinh năm nào sẽ dễ dàng lựa chọn được phật bản mệnh phù hợp với từng tuổi của mệnh Thổ.

Mỗi tuổi lại hợp với một Phật bản mệnh khác nhau. Phật bản mệnh không phân biệt giới tính, giàu nghèo. Vì thế nếu muốn cầu bình an, may mắn, thành công thì nên đeo vòng hoặc dây có hình Phật hợp với bản mệnh để cầu phúc.
 

– Mệnh Thổ sinh năm Canh Tý : Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát

 

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Canh Tý là Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát là vị Bồ Tát nổi tiếng với hình tượng nghìn mắt nghìn tay, tượng trưng cho tấm lòng đại từ đại bi, phổ độ chúng sinh của ngài. 
 

Ngài có thể giúp những người sinh năm Canh Tý khắc phục những tật xấu như kén chọn, khó tính và đa nghi, giúp cho họ mọi việc được thuận lợi như ý, cầu được ước thấy.
 

– Mệnh Thổ sinh năm Tân Sửu, Mậu Dần: Hư Không Tạng Bồ Tát

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Tân Sửu và Mậu Dần là Hư Không Tạng Bồ Tát.
 

Hư Không Tạng Bồ Tát có trí tuệ cao siêu, giàu lòng nhân từ, phổ độ và cứu giúp chúng sinh khỏi lầm than, biển nước biển lửa. Ngài giúp những người sinh năm Tân Sửu và Mậu Dần tăng thêm trí nhớ, phù hồ của cải thêm dôi dư, gia đình đàm ấm, hòa hợp hạnh phúc.
 

– Mệnh Thổ sinh năm Kỷ Mão: Văn Thù Bồ Tát

 

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Kỷ Mão là Văn Thù Bồ Tát

Văn Thù Bồ Tát nổi tiếng với trí tuệ và tài hùng biện cao siêu, đứng đầu trong chư Bồ Tát. Ngài có thể phù hộ cho người sinh năm Kỷ Mão có sự nghiệp vang dội, học hành thành đạt, hôn nhân hạnh phúc và thoát khỏi sự quấy nhiễu của tiểu nhân, phiền não.
 

– Mệnh Thổ sinh năm Bính Thìn, Đinh Tỵ: Phổ Hiền Bồ Tát

 

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Bính Thìn và Đinh Tỵ là Phổ Hiền Bồ Tát

Đây là vị Bồ Tát là đại diện cho tất cả các Bồ Tát, là thần bảo vệ cho những người sinh năm Bính Thìn và Đinh Tỵ. Phổ Hiền Bồ Tát phù hộ cho họ kéo dài tuổi thọ, cả đời yên ổn và tránh xa các loại bệnh tật, tai hoạ.
 

– Mệnh Thổ sinh năm Canh Ngọ: Đại Thế Chí Bồ Tát

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Canh Ngọ là Đại Thế Chí Bồ Tát.
 

 Đại Thế Chí Bồ Tát nổi tiếng là vị Bồ Tát tượng trưng cho ánh sáng và trí tuệ, cho nên có thể phù hộ cho những người sinh năm Canh Ngọ được thuận lợi bình an, tài giỏi có đức có tài, tích luỹ được tiền bạc, dưới ánh sáng chiếu rọi của ngài sẽ có được sức mạnh vô thượng.

– Mệnh Thổ sinh năm Tân Mùi, Mậu Thân: Như Lai Đại Nhật Bồ Tát

 

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Tân Mùi và Mậu Thân là Như Lai Đại Nhật Bồ Tát

Như Lai Đại Nhật là vị Bồ Tát đại diện cho trí tuệ Phật giáo tối cao. Ngài giống như mặt trời, ban phát các loại công đức cho chúng sinh rộng rãi. 
 

Những người sinh năm Tân Mùi, Mậu Thân sử dụng Phật bản mệnh này sẽ nhận được sự phù hộ của ngài, cũng như được quý nhân phù trợ, rất tốt cho sự nghiệp thăng tiến, tạo ra thành tựu đáng nể. 
 

– Mệnh Thổ sinh năm Kỷ Dậu: Bất Động Minh Vương

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Kỷ Dậu là Bất Động Minh Vương.
 

Bất Động Minh Vương cùng với Quan Thế Âm Bồ tát, Địa Tạng Bồ tát là ba vị phật lớn thường gặp nhất ở Tây Tạng. Những người sinh năm Kỷ Dậu sử dụng Phật bản mệnh hình Bất Động Minh Vương sẽ có được sự bảo vệ của ngài, một đời được bình an như ý, thuận lợi suôn sẻ.
 

– Mệnh Thổ sinh năm Bính Tuất, Đinh Hợi: Phật A Di Đà

 

 

Phật bản mệnh phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Bính Tuất và Đinh Hợi là Phật A Di Đà

Đây là vị Phật cư trú tại thế giới Tây phương Cực Lạc, phổ độ chúng sinh bằng chính công đức vô lượng của ngài.

Những người sinh năm Bính Tuất, Đinh Hợi sẽ nhận được sự phù hộ của ngài để cả đời được bình an, may mắn, gặp hung hóa cát, sau khi qua đời được vãng sinh vào thế giới Cực Lạc. 

Lam Lam

You may also like

Để lại bình luận