Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất [Review, Pdf, Ebook]

Bởi startupvn

Contents

Giới thiệu sách Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất – Tác giả Jonas Jonasson

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

Vào ngày sinh nhật lần thứ 100 của mình, cụ ông Allan Karlsson đùng một cái trèo qua của sổ ngôi nhà dưỡng lão – Nhà Già – và biến mất. Ở cái tuổi 100 hiếm ai đạt tới thì cụ hoàn toàn có thể đi đâu được ? Một cuộc săn lùng trên khắp nước Thụy Điển diễn ra từ phía những người có nghĩa vụ và trách nhiệm chăm nom cụ cũng như chính quyền sở tại thường trực. Song song với cuộc truy lùng nhân đạo ấy, một cuộc truy lùng đuổi bắt khác gay cấn hơn, xảy đến từ một tên tội phạm, kẻ đã ngớ ngẩn hoặc đúng hơn, thiếu cẩn trọng trao vali 50 triệu crown vào tay cụ già này .
Nhưng một người đã sống qua một thế kỷ thì không dễ gì tóm cụ ta được. Cuốn tiểu thuyết hồi tưởng lại cuộc sống phiêu lưu của Allan Karlsson, người đã đi khắp quốc tế từ những năm trước Đại chiến quốc tế thứ nhất đến cuộc Thế chiến thứ hai, từ nước Nga Xô Viết tới nước Mỹ siêu cường và nước Trung Quốc con rồng đang lên ở Viễn Đông. Cuốn tiểu thuyết với giọng điệu hóm hỉnh trào lộng, dẫn dắt người đọc chu du cùng Allan qua những trường hợp giả tưởng làm bật lên cái nhìn tưng tửng về quốc tế này. Những xung đột văn hóa truyền thống, ý thức hệ và những nét khác thường của những vùng đất xa xôi, càng chứng tỏ sự phong phú của quả đât trong quốc tế có vẻ như phẳng này .

Cuốn tiểu thuyết Ông trăm tuổi bốc hơi qua cửa sổ đã trở thành hiện tượng kỳ lạ vương quốc ở Thụy Điển, đem lại cho người đọc một cái nhìn vui nhộn kín kẽ của văn hóa truyền thống Bắc Âu, nơi có truyền thống cuội nguồn tôn quý văn học truyền kiếp .

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

1. Thông tin cụ thể

  • Tên sách: Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất
  • Mã hàng 8934974122050
  • Tên Nhà Cung Cấp: NXB Trẻ
  • Tác giả: Jonas Jonasson
  • NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 530
  • Kích thước: 13 x 20
  • Số trang: 516
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

Đánh giá Sách Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

1 Sách hợp để đọc giải trí. Tác phẩm “Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất” là cuốn tiểu thuyết đầu tiên mình đọc của Jonas Jonasson. Đúng 100 tuổi và sức khỏe còn tràn trề, Allan Karlsson dư sức trèo qua cửa sổ nhà dưỡng lão để tiếp tục hành trình phiêu lưu của mình. Sách kể về cuộc hành trình đan xen giữa quá khứ và hiện tại của nhân vật chính – ông cụ trăm tuổi. Cốt truyện lôi cuốn, thú vị, không đoán trước được diễn biến. Bên cạnh đó truyện còn lồng thêm những yếu tố lịch sử hợp lý, chặt chẽ; những tình huống hài hước, thú vị thể hiện qua giọng văn của tác giả, qua cái tính vô tư của ông cụ khi chấp nhận mọi sự “truyện gì đến sẽ đến và không việc gì phải lo lắng về nó cả”.

2 Tác phẩm nhây đến những phút cuối cùng luôn ấy, đọc xong cười chỉ muốn bể bụng. Mà chả cần đọc xong đâu ạ, vài trang đầu thôi ấy. Truyện kể về ông lão, đã trăm tuổi và đang ở trong viện dưỡng lão. Nhưng rồi, một ngày kia ông quyết định đào thoát ra bên ngoài tìm kiếm sự tự do. Truyện còn đan xen thêm dòng kí ức, kể về từ thời ông còn trẻ nữa. 1 ông lão với lối suy nghĩ từng tửng lang thang ngoài thế giới, lạc quan trước mọi chuyện và gặp may mắn đến nực cười. Sách có bìa rất rất đẹp, thu hút mình ngay từ cái nhìn đầu tiên luôn á. Lúc đặt em nó vê, cầm vào thì ưng lắm. Bìa mềm, giấy trắng và không lóa mắt. Sách giao đúng hẹn và được bao bọc rất cẩn thận ạ.

3 Với Allan, ông lão sắp sửa bước vào tuổi 100 của mình đã chọn cách trèo qua cửa sổ phòng mình và “đào tẩu” khỏi viện dưỡng lão Nhà Già, nơi có xơ Alice mà ông ghét cay ghét đắng bởi xơ lúc nào cũng phát hiện chỗ rượu ông lén giấu hay những trò đùa ông bày ra. Sự biến mất của ông làm rối loạn cả một thị trấn bởi những sự kiện Allan gây ra sau khi trốn thành công khỏi Nhà Già. Truyện đan xen giữa hiện tại – chuyến đào tẩu của ông Allan và gặp gỡ những người bạn mới vô cùng hài hước, cùng với quá khứ đầy oanh liệt của ông lão trăm tuổi. Có ai ngờ rằng ông trăm tuổi ấy đã từng làm việc, làm bạn với những đời tổng thống, đại tướng, nguyên soái của Thụy Điển, Mỹ, Nga, Trung Quốc, Triều Tiên… Là kẻ gián tiếp cũng như trực tiếp khiến cuộc chạy đua vũ trang Nga-Mỹ leo thang căng thẳng, là kẻ manh mún ý tưởng chế tạo bom nguyên tử vân vân và vân vân.

4 Sau khi đọc review 3 cuốn sách của tác giả Jonas Jonasson thì mình quyết định mua cuốn này trước. Và giờ thì mình cũng vừa mới đặt cuốn “Cô gái mù …” để đọc tiếp. Văn phong của tác giả rất hài hước và tinh tế. Mình thực sự nể khối kiến thức khổng lồ của tác giả. Như kiểu vừa xem vừa trau dồi kiến thức vậy. Nội dung sách như các bạn khác đã review rồi nên mình không nói lại nữa. Túm lại cuốn sách rất hợp cho mình đọc xả stress và hài hước hợp guu mình. Mình đọc liền tù tì 3 ngày hết luôn cuốn, hết rồi mà còn thấy tiếc lắm. Về chất lượng, sách cầm chắc tay, chất giấy tốt, sờ láng tay thích cực kì. Mình mua bao kiếng “dạng mét” về bao, sách sạch đẹp và rẻ nữa. Nó là dạng 2 lớp, mua 1 mét về tách ra thành 2 mét rất kinh tế hihi. Ngày xưa đi học mình cũng toàn bao sách vở bằng loại này, bao dày bảo vệ sách rất tốt, mình tự cắt theo size sách rồi bao rất tiện. Hy vọng các bạn có một trải nghiệm đẹp với cuốn sách này!

5 Một ông trăm tuổi trèo qua khỏi cửa sổ viện dưỡng lão và tiếp tục hành trình phiêu lưu mà ông đã trải qua cả cuộc đời. Cuốn sách là sự kết hợp hoàn hảo giữa những sự kiện lịch sử và cuộc đời ông Alan. Theo truyện, những thuyết âm mưu, những sự kiện chính trị lớn xảy ra trong thế kỉ XX đều có liên quan mật thiết đến Alan, nhưng ông không hề xuất hiện trong các tài liệu ghi chép lại, cũng như việc người ngoài cuộc không hề biết tới sự tồn tại của ông. Điều này khiến mình nghi ngờ Alan là một nhân vật có thật khi đọc cuốn này. Điểm khác mình thích ở cuốn này đó là cách viết xen kẽ hai dòng thời gian. Nếu có điều gì mình không thích ở cuốn này thì chắc chỉ có việc một ông già trăm tuổi có thể trèo qua cửa sổ và phiêu lưu khắp nơi.

Review sách Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

Review sách Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

1. Cuốn sách đã chính thức đánh vào trí tò mò và óc tưởng tượng của người đọc

Khi vừa phát hiện “ Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất ” tôi phải cầm lấy ngay và đọc ngấu nghiến xem cái câu truyện kỳ lạ này sẽ dẫn tôi đến đâu .
Trang bìa vẽ những khung cửa sổ, một cụ già tóc bạc vác theo cái vali to đùng và bước tiến, à không tẩu thoát hoặc là biến mất. Mở đầu câu truyện là thế này : Một giờ trước khi những nghi lễ kỉ niệm sinh nhật lần thứ 100 của mình sắp mở màn, cụ Allan Karlsson quyết định hành động rằng mình đã sống quá đủ trong viện dưỡng lão và trong một khoảnh khắc cụ đã quyết định hành động trèo qua cửa sổ vẫn đi đôi flip flop và chuồn mất. Từ câu truyện của một ông già đang ở cái ngưỡng tuổi tận hưởng nốt những năm cuối đời, câu truyện đời ông lại biến hóa giật mình từ biến cố cái vali chứa hàng triệu crown Thụy Điển. Rồi từ đó cuộc phiêu lưu mạo hiểm của ông già trăm tuổi Allan chính thức khởi đầu .
Toàn bộ cuốn sách thì không chỉ dừng lại tập trung chuyên sâu vào Allan Karlsson của tuổi 100 mà là câu truyện kể về cuộc sống dài và nhiều chuyện xảy ra của ông. Nhưng thay vì khởi đầu từ khi trẻ cho tới khi về già như bao câu truyện khác, thì tác giả lại biến cuốn sách này thành 2 câu truyện lồng vào nhau : 1 câu truyện về chuyến phiêu lưu vào tuổi thứ 100 của ông lão từ ngày sinh nhật lồng với câu truyện cuộc sống ông. 2 câu truyện xen kẽ như vậy, nhưng cái nào cũng rực rỡ như nhau, lôi cuốn như nhau. Dù nhiều lúc đang đọc ở thời kì này đùng một cái quay ngoắt về thời kia có lúc hơi bị cụt vì phải mất vài giây định hình lại câu truyện kia tới phần nào rồi nhưng điều đó không tác động ảnh hưởng tới sự lôi cuốn của câu truyện mỗi quá trình. Vì là một câu truyện phiêu lưu nhiều điều mê hoặc nên mình sẽ nhấn vào những điểm đặc biệt quan trọng mà mình tâm đắc trong cuốn sách và để những I Readers tự mình tò mò tham gia cuộc phiêu lưu kì khôi này cùng Allan .

1. Chắc chắn là yếu tố lịch sử rồi

Cách đưa lịch sử vẻ vang dân tộc bản địa vào tác phẩm của mình của tác giả tuyệt đối và mê hoặc tới mức mình phải search google ngay về những nhân vật trong này vì mình cứ tưởng là những nhân vật là sự kiện ấy cũng là hư cấu. Nhưng không bạn ạ. Trong sách Allan được gặp và tiếp xúc cũng như dùng bữa với một loạt những người có vị thế chức quyền, những nhà chỉ huy kiệt xuất ( là ai thì những bạn hãy đọc sách và mày mò nhé : D ). Cụ đưa người đọc đi khắp quốc tế từ những năm trước Thế Chiến thứ nhất đến Thế Chiến thứ hai, từ Châu Âu sang Châu Mỹ, sang Châu Á Thái Bình Dương Thái Bình Dương. Từ Trung Quốc tới Iran thậm chí còn còn là Indonesia, Nga, Thụy Điển, Pháp. Cách thiết kế kiến thiết xây dựng hình tượng một con người và một câu truyện nhỏ bé sống sót và diễn ra ngay cạnh những con người với những sự kiện lịch sử dân tộc vẻ vang to lớn rất là hòa giải và hài hòa và hợp lý và hấp dẫn .

2. Nhân vật Herbert Einstein

Herbert Einstein được trình làng là đồng đội cùng cha khác mẹ với Albert Einstein và không giống gì ông anh ngoài khuôn mặt. Cực kì kém mưu trí ( có một từ gì đó ở Nước Ta diễn ra được kiểu người như Herbert nhưng mình không hề nhớ ra ) và là bạn sát cánh với Allan trong một quy trình dài. Mình rất ấn tượng với nhân vật này khi trí mưu trí trái ngược toàn vẹn với ông anh của mình. Kiểu như độ “ ngớ ngẩn ” của nhân vật này sẽ bằng với IQ của Albert Einstein vậy mà trọn vẹn hoàn toàn có thể cùng Allan vượt qua bao nhiêu cửa ải, không những sống tốt mà sau này còn lấy được cô vợ trẻ đẹp, sống đời sống xa hoa như một quan chức cấp cao ở Bali, Indonesia luôn. Mặc dù trớ trêu thay duyên phận gặp gỡ Allan cũng vì do thời đó chính quyền sở tại thường trực tưởng ông ý có trình độ IQ ngang ngửa ông anh mình nên bị bắt đi làm cho cơ quan chính phủ nước nhà :)))) .

3. Một vài bài học rút ra từ sự may mắn của cụ Allan

– Mọi việc cứ để thuận theo tự nhiên : Cụ Allan, người luôn sáng sủa trong mọi thực trạng, cũng không gò bó chính mình hay người khác, luôn gặp được như mong muốn và có vẻ như mọi sự đều trót lọt. Mọi yếu tố đều sẽ được xử lý theo cách này hay cách khác, không việc gì phải tự làm mình mất vui, được sống chính là suôn sẻ rồi, sống đã, mọi việc tính sau. Đấy là nói về cuộc sống của cụ Allan. Còn về chuyến phiêu lưu lúc 100 tuổi, bạn phải đọc mới cảm nhận rõ ràng được ý nghĩa của việc cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên, đừng mắc công sắp xếp làm gì :))
– Không đặt nặng tư tưởng chính trị lên bản thân : Allan không thích chính trị, không ủng hộ một tư tưởng nào vì thế mới vừa là bạn với Harry Truman vừa được Mao Trạch Đông biết ơn. – Luôn linh động : Đừng cứng đầu ! Phải tự biết mình đang ở đâu, ở cạnh ai, để từ đó biết ứng xử ra làm thế nào để bảo vệ tốt bản thân mình .
– Không ai bảo vệ mình tốt bằng chính mình : Dù cho rất nhiều lần trong đời ông Allan được trợ giúp bởi bạn hữu nhưng phải công nhận rằng chỉ 30 % là suôn sẻ còn 70 % còn lại chính là nhờ vào bản lĩnh của chính ông .
Cuốn tiểu thuyết với giọng điệu hóm hỉnh trào lộng, dẫn dắt người đọc chu du cùng Allan qua những trường hợp giả tưởng làm bật lên cái nhìn tưng tửng về quốc tế này. Những xung đột văn hóa truyền thống, ý thức hệ và những nét khác thường của những vùng đất xa xôi, càng chứng tỏ sự phong phú của quả đât trong quốc tế có vẻ như khá phẳng này. Tuy nhiên hoàn toàn có thể nó không phải cuốn sách để đọc nếu bạn đang cần nâng cao kỹ năng và kiến thức văn học của mình hoặc đi tìm một thứ gì tráng lệ, có thật với đời sống. Thế nhưng nếu bạn đang cần tìm thứ gì đó để đọc cho vui, để giải tỏa mọi căng thẳng mệt mỏi trong đời sống thì đây chắc như đinh là cuốn sách bạn nên kiếm tìm và chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay .

2. Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất – Jonas Jonasson – lạ lùng, giật mình và đầy châm biếm – không có số lượng giới hạn cho sự điên rồ .

“ Đầy trí tưởng tượng, cười lăn cười bò … một sự giễu nhại quá ư xuất sắc về những lầm lỗi của toàn cầu. ”
Quyển sách này thì quá nổi rồi, best-seller toàn thế giới luôn. Rất nhiều review sách tích cực và cái tên gây tò mò, nên mình mua đọc xem sao. Mình đến với tâm thái khá mong đợi vì những điều quyển sách đã đạt được. Mình suy đoán, tưởng tượng nhiều thứ để rồi mình nhận ra, đã là một siêu phẩm thì hẳn nhiên không dễ đoán. Mình không đọc nhiều văn học Thụy Điển, nhưng đã đọc là thích, cuốn này và cuốn “ Người đàn ông mang tên Ove ”, đều xuất sắc. Rõ ràng là không cần mình ca tụng tung hô thì cuốn sách này cũng đầy hào quang rồi. Mình ở đây, chỉ để san sẻ chút xúc cảm của mình, và biết đâu, đó cũng là cảm hứng của bạn. Và nếu bạn chưa đọc thì đây là một gợi ý tuyệt vời ! Cùng đọc review “ Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất ” nhé .

Jonas Jonasson đã từng là nhà báo nhiều năm, rồi trở thành nhà tư vấn truyền thông online và sau đó lập nên một công ty sản xuất cho những sự kiện thể thao của truyền hình Thụy Điển. Sau khi bị kiệt sức vì thao tác quá tải, ông đã bán công ty và đi du lịch để viết văn .
Cuốn tiểu thuyết đầu tay, “ Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất ” đã ngay lập tức trở thành sách cháy khách toàn thế giới, đưa Jonas Jonasson trở thành tên tuổi điển hình nổi bật trên những giá sách .
Hiện ông sống cùng con trai tại hòn đảo Gotland của Thụy Điển ở biển Baltic. Cuốn thứ hai “ Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử ” cũng trở thành sách chạy khách toàn thế giới .

3. Đôi điều cảm nhận về sách

Đúng như tên truyện, vào ngày sinh nhật lần thứ 100 của mình, cụ ông Allan Karlsson đùng một cái trèo qua của sổ ngôi nhà dưỡng lão – Nhà Già – và biến mất. Ở cái tuổi 100 hiếm ai đạt tới thì cụ hoàn toàn có thể đi đâu được ? Một cuộc săn lùng trên khắp nước Thụy Điển diễn ra từ phía những người có nghĩa vụ và trách nhiệm chăm nom cụ cũng như chính quyền sở tại thường trực. Song song với cuộc săn lùng nhân đạo ấy, một cuộc săn lùng đuổi bắt khác gay cấn hơn, xảy đến từ một tên tội phạm, kẻ đã ngớ ngẩn hoặc đúng hơn, không cẩn thận trao vali 50 triệu crown vào tay cụ già này. Nhưng một người đã sống qua một thế kỷ thì không dễ gì tóm cụ ta được .
Khi đọc tên truyện, mình cũng tưởng tượng ra một cụ già 100 tuổi nhưng vẫn còn trẻ trung và tràn trề sức khỏe trèo qua viện dưỡng lão và biến mất. Và, hàng loạt diễn biến còn lại, mình thật sự sốc. Bất ngờ, lạ lùng, dớ dẩn, quá nhiều sự điên rồ trong một câu truyện. Rồi vui nhộn, châm biếm, mưu trí. Cảm giác như tác giả hút cần để viết truyện. Mà nếu hút cần mà nghĩ ra được ý tưởng sáng tạo táo bạo để đời thế thì mình cũng muốn thử lắm. =)) Truyện được kể xen kẽ về cuộc sống của cụ Allan từ khi còn bé đến lúc đã lụ khụ trăm tuổi – một cuộc sống mê hoặc đến từng giây. Mình đã đọc nhiều kiểu kể truyện xen kẽ giữa nhân vật, dòng thời hạn rồi, nhưng mình vẫn không sao thích được. Mình không ghét, cũng không không dễ chịu. Nhưng mình cũng không tìm ra nhiều ý nghĩa của việc ấy. Tạo lát cắt xen kẽ cho gay cấn hả ? Mình không biết .
Một cuộc sống như mong muốn như “ Xuân tóc đỏ ” của Vũ Trọng Phụng. Chỉ có điều ông Allan không chỉ như mong muốn không thôi, mà ông còn có trình độ, mưu trí và đầy bản lĩnh. Ở thực tại, qua hành trình dài chạy trốn của mình, ông Allan được gặp những người bạn đậm cá tính, đặc biệt quan trọng và chẳng giống ai, mỗi người là một sắc tố khác nhau, nhưng lại rất hợp cạ, tạo thành một nhóm “ bạn ” rất là mê hoặc. Qua quá khứ dài đằng đẵng của ông, tác giả vẽ lại một phần hai cuộc cuộc chiến tranh quốc tế thứ nhất, và thứ hai pha lẫn chất giọng châm biếm thâm thúy. Ông đã đi quá nhiều, trải qua quá nhiều truyện, và vẫn đứng vững ở tuổi 100 .
Mọi người nói nhân vật phụ được kiến thiết xây dựng không có chiều sâu. Nhưng mình lại thích. Cuộc đời sắc tố của ông Allan miêu tả tỉ mỉ đến chân tơ kẽ tóc như thế thì đâu có nhiều đất diễn cho nhân vật khác. Và tuyến nhân vật phụ quả thật rất phong phú và đa dạng phong phú. Mỗi nhân vật khi nhớ đến mình đều nắm được đặc trưng. Benny – người đàn ông suýt là bác sĩ thú y, suýt là bác sĩ, suýt là kiến trúc sư, suýt là kỹ sư, suýt là nhà thực vật, suýt là giáo viên văn, suýt là giáo viên thể dục, suýt là nhà sử học và suýt là một vài thứ nữa. Julius – một tên trộm vặt cũng nếm trải sự đời và Gunilla – gia chủ trang trại bên hồ, cá tính cứ gọi là bậc nhất .
Không khi nào là muộn để khởi đầu. Ông Allan, mặc dầu đã trải qua cuộc sống quá nhiều biến cố, đi quá nhiều nơi, làm những việc khác thường đến nỗi kể cũng chẳng ai tin đó là thực sự. Có ai nghĩ rằng một cuộc sống không còn gì hụt hẫng như vậy, và đã 100 tuổi thì nên tận thưởng chút tuổi già yên bình không ? Có đúng không. Nhưng với ông Allan, 100 tuổi chẳng hề gì, thích là nhích, lắm lúc cũng thấy hơi bất cần đời, nhưng rõ ràng cái bất cần đời của ông là cái bất cần đáng giá. Bạn than bạn đã hai mấy ba mươi, đã qua cái thời thanh xuân tỏa nắng rực rỡ để thưởng thức, để mày mò, để thử cái gì đó khác hơn, mới lạ hơn. Thì hãy nhớ đến ông Allan, và hãy liều một chút ít nhé. Xem đời sống nó ra làm sao !
“ Bây giờ nó là như vậy, cái gì đến sẽ đến. ” Cũng kiểu như mọi chuyện xảy ra đều có lí do ý. Ông Allan sống một cuộc sống khá là cà lơ bất bơ. Không có kế hoạch cũng không chăm sóc nhiều, bình thản với mọi dịch chuyển trong cuộc sống mình và quốc tế. ( trừ cái lúc hâm lên đặt bom nổ tan tành con cáo vì dám giết con gà của ông, nhân tiện làm nổ tung cả cái nhà luôn =))) Cứ đi, gặp gì thì xử lý đấy, phải thế nào thì như vậy đó .
Cái gì cũng có cách, miễn là tâm lý tích cực. Ông Allan tích cực trong hầu hết mọi trường hợp. Rồi đến lúc mọi chuyện sẽ ổn cả thôi. Mọi yếu tố đều sẽ được xử lý theo cách này hay cách khác, không việc gì phải tự làm mình mất vui, được sống chính là như mong muốn rồi, sống đã, mọi việc tính sau. Ai mà ngờ được ! Đấy là nói về cuộc sống của ông Allan. Còn về chuyến phiêu lưu lúc 100 tuổi, bạn phải đọc mới cảm nhận rõ ràng được ý nghĩa của việc cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên, đừng mắc công sắp xếp làm gì !
Không thể không đề cập đến những nhân vật lịch sử dân tộc mà ông Allan đã gặp trong suốt đời mình. Lại phải thán phục tác giả vì trí tưởng tượng đầy phát minh sáng tạo, trò chuyện thật như đùa, trò chuyện quốc tế mà như chuyện trò trong nhà. Những nhân vật lịch sử vẻ vang ông Allan đã gặp nhiều vô kể Truman, Johnson, Nixon, Francisco Franco, Mao Trạch Đông, Tống Mỹ Linh, Giang Thanh, Kim Il-sung, Kim Jong-il, Charles de Gaulle, Churchill, Stalin, Tage Erlander, Christian Fouchet, Lavrentiy Pavlovich Beria, Oppenheimer, Sigvard Eklund, Yuri Borisovich Popov … Có bạn bảo đọc khô khan. Ôi trời ơi, nó đẻ ra mấy quyển lịch sử vẻ vang mà bạn phải nhét vô đầu ngày trước rồi. Dù câu truyện là hư cấu, chỉ nhân vật lịch sử vẻ vang là có thật, nhưng ta vẫn biết quốc tế đã xảy ra gì, và nhớ được vài cái tên quan trọng trên quốc tế. Còn gì bằng !
Một điều ở đầu cuối thôi, mình cười ha hả khi đọc câu truyện mấy ông “ quái vật ” bịa ra và kiểu ngô nghê không hiểu gì của ông công tố viên Ranelid. Kiểu có gì đó sai sai mà không biết sai chỗ nào =)) Và còn rất nhiều điều hay ho nữa mà những bạn nên tự mình thưởng thức .
Một điểm trừ duy nhất là mình cứ gợn gợn rồi do dự về vài “ cái chết ” trong truyện này. Mình không thích điều đó, thật lòng là thế. Và hoàn toàn có thể đó cũng là lí do có người sẽ không muốn đọc tiếp nữa. Nhưng cứ cho nó thời cơ nhé. Không hề hối hận đâu .

Mua sách Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất ở đâu ?

Giá trên thị trường cuốn “Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất” khoảng 122.000đ đến 144.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất Fahasa” tại đây

Đọc sách Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất ebook pdf

Để download “sách Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

( Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên 1 số ít link sách sẽ không được cung ứng. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không hề gửi kịp trong thời hạn 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm ) .

Xem thêm: Tử vi tuổi Dần năm 2022

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 06/04/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm : Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download không lấy phí

You may also like

Để lại bình luận