Cẩm nang phong thủy tuổi Quý Sửu 1973

Bởi startupvn
Tuổi Quý Sửu sinh từ ngày 3/2/1973 đến 22/1/1974. Trâu là đại biểu của Quý Sửu, được xếp ở vị trí thứ 2 trong 12 địa chi. Xét về góc nhìn thời hạn là khoảng chừng 1 giờ đến 3 giờ. Xét về vị trí thời hạn là hướng Đông Bắc. Nếu lấy 4 mùa để phân loại thì vào khoảng chừng tháng 1 Dương lịch, tức là khoảng chừng tháng 12 Âm lịch .
Tài trợ nội dung

Contents

1. Tổng quan tính cách tuổi Quý Sửu 1973

Trong văn hóa các dân tộc Á Đông, trâu là vật nuôi giúp người nông dân cày cấy, trâu gắn liền với các đức tính của người nông dân như cần cù, chăm chỉ và trung thực. Người tuổi Quý Sửu nói chung, thường có tính cách chậm chạp, siêng năng và hết sức cẩn trọng.

Đứng ở vị trí thứ 2 trong 12 con giáp. Trâu là con vật khỏe mạnh. Người ta thường ví con trâu với những sự vật, vấn đề to lớn, như “ ăn như trâu ”, “ khỏe như trâu ” .
Người tuổi Quý Sửu thường có đức tính chịu đựng, bền chắc khác thường, họ là những người đơn thuần, mộc mạc, ngay thật, chân thành và đặc biệt quan trọng rất thẳng thắn .
Quý Sửu cũng là những nhà chỉ huy tận tâm và luôn có niềm tin vào sự thành công xuất sắc. Họ luôn có sự sẵn sàng chuẩn bị trước mỗi hành vi, tâm ý vững vàng ít khi bị ảnh hưởng tác động bởi ngoại cảnh .
Người tuổi Quý Sửu nhiều lúc hơi dè dặt khi tiếp xúc, trong 1 số ít trường hợp họ cũng trở nên bướng bỉnh và khó gần .
Điểm mạnh của người tuổi Sửu : lương thiện, chịu khó, siêng năng, nhẫn nại, bền chắc, thận trọng, trí nhớ tốt và ý chí kiên cường .
Điểm yếu của người tuổi Sửu : bướng bỉnh, không có năng lực diễn xuất và đôi lúc khó gần .

2. Sinh năm 1973 mệnh gì? hợp màu gì?

Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh Mộc ( Tang Đố Mộc ) .
Mệnh Mộc hợp màu gì ?
Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc và quy luật tương sinh khắc chế của Ngũ hành, mệnh Mộc hợp với sắc tố của hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc nên đây là mối quan hệ tương sinh, những sắc tố này là màu đen, màu xanh dương .
Mệnh Mộc cũng hợp với màu của hành Mộc, vì Mộc với Mộc là mối quan hệ tương hợp, sắc tố này là màu xanh .
Mệnh Mộc không hợp với sắc tố của hành Kim, vì Kim khắc Mộc là mối quan hệ khắc chế, những sắc tố này là màu trắng, xám, ghi. Tương tự như vậy, mệnh Mộc cũng không hợp với sắc tố của hành Thổ, vì Mộc khắc Thổ, những màu này là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt .
Ngoài ra, người mệnh Mộc không nên chọn màu thuộc hành Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa tuy là mối quan hệ tương sinh, nhưng Mộc mất đi nguồn năng lượng để tương hỗ cho Hỏa, nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Mộc bị tiêu tốn nguồn năng lượng. Màu sắc thuộc hành Hỏa là màu đỏ, cam, tím .

3. Con số & cây trồng may mắn tuổi Quý Sửu

Con số như mong muốn của Quý Sửu là số 1 và số 9. Ngược lại, số 3 và số 4 là số lượng không suôn sẻ cho Quý Sửu .
Cây trồng suôn sẻ của Quý Sửu là cây uất kim hương ( Tulip ), cây thương xanh ( evergreen ) và hoa anh đào .

4. Quý Sửu hợp tuổi nào

Tam hợp : Quý Sửu hợp với người tuổi Tỵ ( Rắn ) và tuổi Dậu ( Gà ). Những tuổi này tích hợp với nhau rất hợp tác ăn ý, nếu là tình yêu sẽ nên duyên vợ chồng, nếu là bạn hữu hoặc đối tác chiến lược sẽ thân thiện, an toàn và đáng tin cậy. Tuy nhiên, sự chung thủy và duyên số mới là chìa khóa để mở cánh cửa niềm hạnh phúc, kết nối lâu bền hơn .
Tứ hành xung : Quý Sửu không hợp với Thìn ( Rồng ), Mùi ( Dê ) và Tuất ( Chó ). Những tuổi này khi tiếp xúc thường tỏ ra bướng bỉnh, bảo vệ quan điểm riêng mà không chịu nhìn nhận và lắng nghe. Khi một trong hai bên mắc lỗi lầm, họ thường có xu thế hận thù, khó tha thứ cho nhau, hành vi này nếu diễn ra âm ỉ sẽ phá hoại mối quan hệ trong tương lai .

5. Phật bản mệnh tuổi Quý Sửu

Người tuổi Quý Sửu được sự phù hộ của Bồ Tát Hư Không Tạng .
Bồ Tát Hư Không Tạng, tên tiếng Phạn là Akasagarbha, phát âm là A Già Xả Bích Bà, còn được dịch là Hư Không Dựng, Hư Không Quang, là một trong bát đại Bồ Tát của Phật giáo .
Hư Không Tạng là vị Bồ Tát chủ về trí tuệ, công đức và tài phú. Bởi vì những yếu tố đó giống như hư không bát ngát vô biên, hơn thế nữa còn hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu hết thảy nhu yếu, khiến cho chúng sinh đạt được quyền lợi vô cùng, chính vì vậy ngài có tên như vậy .

6. Đá phong thủy cho người tuổi Quý Sửu

Người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, có ngũ hành năm sinh là Tang Đố Mộc, hợp với đá quý màu đen, xanh dương, xanh lá cây như đá aquamarine, lapis lazuli, topaz, mắt hổ xanh đen ( mắt chim ưng ) .
Đá Aquamarine : Tên gọi Aquamarine bắt nguồn từ tiếng Latin có nghĩa là nước biển. Người Latin cổ đại tin rằng Aquamarine là viên đá của thần biển, những ngư dân khi ra khơi đánh cá thường mang bên mình trang sức đẹp được làm từ loại đá này để được bình yên trước những con sóng dữ .
Đá Lapis Lazuli : Đá lapis lazuli là một loại đá quý được con người biết đến và yêu dấu từ thời cổ đại, những nhà khảo cổ đã phát hiện ra lapis lazuli trong những kho tàng được chôn cất trong những ngôi mộ cổ cách đây hàng nghìn năm ở Mesopotamia, Ai Cập, Trung Quốc, Hy Lạp và Rome ( Italy ) .

Đá Topaz: Mỗi viên đá topaz, dù mang màu sắc lạnh hay nóng, chúng cũng luôn toát lên vẻ đẹp rực rỡ rất riêng.

Đá mắt hổ : đá mắt hổ có công dụng giữ vững niềm tin, tích tụ tài bảo ; tăng cường ý chí và lòng gan góc, niềm tin, giúp những người nhút nhát trở nên can đảm và mạnh mẽ. Đeo vòng tay đá mắt hổ có tính năng tăng cường sức sống, tương thích với những người thân thể yếu ớt, bệnh lâu ngày không khỏi. Hơn nữa, còn giúp tăng cường trí lực, hiểu thấu đáo mọi yếu tố, kiên trì và giữ vững nguyên tắc .
Lưu ý

 • Các loại đá quý đa sắc có thể đeo cho tất cả các mệnh như tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)…
 • Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu… có thể đeo cho tất cả các mệnh
 • Các loại đá quý có nguồn gốc hữu cơ như ngọc trai, ngà voi, mai rùa có thể đeo cho tất cả các mệnh
 • Ruby (hồng ngọc) cũng là loại đá quý đặc biệt phù hợp với tất cả các mệnh.

xem thêm : bộ sưu tập vòng tay phong thủy mệnh mộc .

7. Linh vật & vật phẩm phong thủy tuổi Quý Sửu

 • Phật Tổ Như Lai
 • Phật Di Lặc
 • Bồ Tát Hư Không Tạng (Phật bản mệnh tuổi Sửu)
 • Tỳ Hưu
 • 12 con giáp
 • Vòng tay phong thủy
 • Cóc tài lộc
 • Chúa gê-su…

8. Hướng tốt, hướng xấu tuổi Quý Sửu

8.1. Hướng tốt, hướng xấu cho nam Quý Sửu

Nam Quý Sửu sinh năm 1973
Cung mệnh : Ly thuộc Đông tứ trạch
Mệnh nạp âm : Tang đố Mộc .

cung ly

Hướng tốt theo Bát trạch :

 • Hướng chánh Đông (Chấn): Được Sinh khí, Tham lang mộc tinh.
 • Hướng nhà, bàn thờ, giường ngủ, hướng cửa phòng bếp: Nam, Đông, Đông Nam.
 • Nhà vệ sinh, bếp nấu: Dậu, Tân, Càn, Hợi.
 • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Đông tứ mệnh.

Sử dụng và bài trí những thiêng vật theo la bàn phong thủy để được suôn sẻ và bình an :

 • Về mặt sức khỏe: Nên treo từ 3 đến 4 ngọn Trường minh đăng, trồng một cây Vạn niên thanh ở cung Sinh khí và cung Thiên y.
 • Về mặt trí tuệ: Đặt một bức tượng hoặc ảnh của Bồ Tát, Tâm kinh, tháp Văn Xương 9 tầng theo hướng sao tốt.
 • Về mặt công danh sự nghiệp: Nên đặt một quả cầu thủy tinh, ấn thăng quan theo hướng sao tốt.
 • Về mặt tài lộc: Đặc một con cóc vàng ba chân, thờ thần tài, treo một xâu tiền Ngũ đế theo hướng sao tốt.

8.2. Hướng tốt, hướng xấu cho nữ Quý Sửu

Nữ Quý Sửu sinh năm 1973
Cung mệnh : Càn thuộc Tây tứ trạch
Mệnh nạp âm : Tang đố Mộc

cung càn

Hướng tốt theo Bát trạch :

 • Hướng Tây Bắc (Càn): Được Phục vị, Phù Bật Thủy tinh.
 • Hướng Đông Bắc (Cấn): Được Thiên y, Cự Môn Thổ tinh.
 • Hướng Tây Nam (Khôn): Được Phúc Đức, Vũ Khúc Kim tinh.
 • Hướng nhà, giường ngủ, cửa bếp, bàn thờ: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.
 • Nhà vệ sinh, bếp: Ất, Đinh
 • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Tây tứ mệnh.

Sử dụng và bài trí những thiêng vật theo la bàn phong thủy để được suôn sẻ và bình an :

 • Về mặt sức khỏe: Đặt một bình hoa to trong phòng khách và phòng ngủ, treo các loại tranh ảnh hình chim hạc theo hướng sao tốt.
 • Về mặt trí tuệ: Đặt một bức tượng Phật, Tâm kinh theo hướng Phúc Đức, Phục vị hoặc đặt tháp Văn Xương theo hướng sao tốt.
 • Về mặt công danh sự nghiệp: Đặt ấn quan bằng ngọc đẹp, treo một xâu tiền cổ hướng Phúc Đức, Phục vị.
 • Về mặt tài lộc: Đặt một bể cá cảnh ở hướng Tây Nam, treo tranh Sơn thủy.

9. Người nổi tiếng tuổi Sửu

Người thành công xuất sắc tuổi Sửu gồm có chính trị gia, nghệ sĩ số 1 trong lịch sử dân tộc quả đât như Napoleon Bonaparte, Barack Obama, Richard Nixon, Vincent Van Gogh, Walt Disney, Heinz Christian Andersen, Rosa Parks, Charlie Chaplin, Vivien Leigh, Meg Ryan, George Clooney, Neve Campbell, Tori Spelling, Zac Hanson, Jack Nicholson, Kate Beckinsale, Clark Gable, Richard Burton, Paul Newman, Wayne Gretzky, Anthony Hopkins, Lily Allen, Eva Amurri, Ciara, Kiera Knightley, Ashley Tisdale, Haylie Duff, Cristiano Ronaldo, Vincent Thomas Lombardi, Lý Bạch, Lưu Bị .
Daquyvietnam ,

Chia sẻ:

Like this:

Like

Đang tải …

You may also like

Để lại bình luận