1952 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh đầy đủ nhất | Thiết kế Vạn An

Bởi startupvn

      1952 mệnh gì và những kiến thức phong thủy hợp mệnh gia chủ sinh năm 1952 đầy đủ nhất được Thiết kế Vạn An Group tổng hợp và chia sẻ tới quý bạn đọc.

      Cuộc đời mỗi người đều được an bài bởi số phận, tuy vậy, dù là ai đi chăng nữa cũng muốn biết được cuộc đời mình sẽ ra sao. Bạn sẽ thắc mắc năm sinh của mình thuộc mệnh gì, thuộc cung nào, tương hợp với mệnh tuổi nào. Qua bài viết này, quý độc giả hãy cùng phong thủy nhà ở tìm hiểu những người sinh năm 1952 mệnh gì và tổng hợp đầy đủ yếu tố phong thủy hợp mệnh điển hình cho những người tuổi Nhâm Thìn.

Contents

1. Năm 1952 mệnh gì, tuổi gì?

      Theo thuyết âm dương ngũ hành, mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được quy thành 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những người sinh năm 1952 là năm Nhâm Thìn mang mệnh Thủy, cụ thể là Trường Lưu Thủy (Nước chảy dài). Năm 1952 Âm lịch được tính từ ngày 27/01/1952 đến 13/02/1953 theo Dương lịch.

1952 mệnh gì

Năm 1952 là năm Nhâm Thìn, mệnh Thủy

      Những người mệnh Trường Lưu Thủy có tính cách lo xa, giỏi nghĩ về những điều lớn lao mà đôi khi lơ là mất tiểu tiết. Nhìn chung, họ đều là những người có đầu óc thông minh, lanh lợi nhưng cuộc sống cần phải trải qua khó khăn.Người mệnh này có tính chăm chỉ, sôi nổi, thích hoạt động. Khi phải ngồi yên không được làm gì hoặc khi phải làm một công việc không có nhiều thay đổi thì họ thường thấy nhàm chán, khó chịu, không thích nghi được.

      Tuy nhiên, nếu muốn thành nghiệp lớn, họ cần phải suy nghĩ tỉ mỉ trên nhiều phương diện hơn, chỉ nghĩ đến những việc lớn mà quên đi việc nhỏ sẽ khiến công việc gặp nhiều sai sót. Về trung niên, họ sẽ trở thành một con người chín chắn, có vốn kinh nghiệm sống phong phú, giúp đỡ được cho nhiều người, giống như hình ảnh con sông chảy dài cung cấp nguồn dinh dưỡng cho muôn loài động thực vật vậy.

1952 mệnh gì

Năm 1952 mang mệnh Trường Lưu Thủy

      Người sinh năm 1952 cầm tinh tuổi con Rồng.

      Thiên can: Nhâm

 • Tương hợp : Đinh
 • Tương hình : Bính, Mậu

      Địa chi: Thìn

 • Tam hợp : Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung : Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Thủyvà tử vi & phong thủy hợp mệnh không thiếu nhất

2. Năm 1952 hợp tuổi nào, mệnh nào? 1952 mệnh gì

      Người sinh năm 1952 tuổi Nhâm Thìn, tức tuổi con rồng. Mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy – nghĩa là Nước chảy dài.

      Để biết tuổi Nhâm Thìn hợp với tuổi nào, người ta dùng 2 nền tảng nguyên lý trong phong thủy để xác định đó là:

 • Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung
 • Nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc và chế ngự

2.1 Theo nguyên lý tam hợp – tứ hành xung

      Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung chỉ ra rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 2 con giáp khác tạo thành tam hợp, và xung khắc với 3 con giáp khác tạo thành tứ hành xung.

Vòng tròn tam hợp – tứ hành xung

      Theo đó, người sinh năm Nhâm Thìn 1952 sẽ hợp với tuổi Thân và tuổi Tý, không hợp với tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Mùi.

2.2 Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc

      Khoa học phong thủy tin rằng, vũ trụ tồn tại và vận động phát triển nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ tương sinh, tương khắc khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. Thế giới không thể chỉ có tương sinh, cũng không thể chỉ có tương khắc. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ phát triển đến mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì không gì có thể tồn tại được.

Ngũ hành tương sinh – khắc chế

      Mũi tên màu xanh thể hiện mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm cho nhau phát triển hơn, cụ thể là:

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

      Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng là:

 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa

      Ngược lại, mũi tên màu đỏ thể hiện mối quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau, hủy diệt nhau, thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa, cụ thể là:

      Khi lựa chọn bạn đời, đối tác, người yêu bằng nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc, chúng ta lựa chọn những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp, tránh người mệnh tương khắc. Áp dụng cho tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 thuộc mệnh Thủy, hợp với những người mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Mộc, xung khắc với người mệnh Thổ và mệnh Kim.

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Màu sắc hợp mệnhtheo ngũ hành tương sinh

3. Màu sắc và con số hợp mệnh tuổi 1952 mệnh gì

3.1 Màu sắc hợp mệnh tuổi 1952

      Người sinh năm 1952 mệnh gì và phù hợp với những màu sắc, con số nào là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Xét trong tương quan Ngũ hành, gia chủ sinh vào năm 1952 thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, theo khoa học phong thủy âm dương ngũ hành, những màu sắc hợp mệnh tuổi 1952 gồm:

 • Màu xanh dương : Màu xanh dương là màu của nước, tượng trưng có yếu tố “ Thủy ” trong ngũ hành, do đó đây là màu tương sinh, rất tốt cho những người mệnh Thủy. Màu xanh dương tạo cảm xúc về sự tin yêu, công minh, mưu trí và độc lập. Đây là những đặc thù tính cách Open ở người mệnh Thủy. Việc ngắm nhìn những vật phẩm có màu xanh dương trong những lúc stress, stress giúp cho những người mệnh Thủy cảm thấy tâm hồn thư giãn giải trí, tỉnh táo hơn rất nhiều. Đó là nguyên do tại sao trong phòng thao tác, người mệnh Thủy nên bày trí những vật phẩm tử vi & phong thủy màu xanh da trời xung quanh .

Chọn sắc tố và số lượng hợp tuổi để đem lại như mong muốn

 • Màu đen : Sắc đen bộc lộ sự can đảm và mạnh mẽ, kinh khủng cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Theo ý niệm trong tử vi & phong thủy, màu đen là màu thích hợp nhất so với người mệnh Thủy .
 • Màu trắng : Trong quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà màu trắng là màu đại diện thay mặt của hành Kim, chính vì vậy người mệnh Thủy rất hợp với những đồ vật, phụ kiện có màu trắng .

      Người sinh năm Nhâm Thìn 1952 nên tránh sử dụng các màu: đỏ, cam, tím đại diện cho hệ Hỏa và vàng, nâu đất, nâu nhạt đại diện cho hệ Thổ. Đây là các màu đại kỵ đối với mệnh Thủy.

3.2 Con số hợp mệnh tuổi 1952

      Người tuổi Nhâm Thìn thuộc hành Thủy thì nên chọn số 7 và 8 thuộc hành Kim vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên sẽ rất tốt. Ngoài ra còn có các số thuộc hành Thủy (bình hòa) là số 0 và 9. Như vậy theo tính chất Ngũ Hành thì con số may mắn của tuổi Nhâm Thìn là con số 0, 7, 8 và 9.

      Xét theo ngũ hành tương khắc thì tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy thì nên tránh con số thuộc hành Thổ đó là số 5 và 6.

1952 mệnh gì

1952 mệnh gì và bảng sắc tố hợp mệnh

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm :

 • Mệnh Thủy hợp màu gìvà những điều cần biết

4. Hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1952 mệnh gì

      Ngoài cung cấp thông tin về câu hỏi 1952 mệnh gì, chuyên mục Phong thủy nhà ở của Vạn An Group còn tư vấn hướng nhà phù hợp cho những gia chủ sinh năm Nhâm Thìn. Hướng nhà còn được gọi là hướng mệnh trạch. Thông thường, người ta mặc định cửa chính ở đâu thì hướng nhà ở đó. Dựa theo phong thủy Bát Trạch, có 8 hướng nhà trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Bất cứ ai có ý định và kế hoạch làm nhà cũng cần phải xem xét, tính toán cẩn thận hướng nhà hợp mệnh gia chủ để tránh tai ương, hậu họa.

      Đối với gia chủ sinh năm Nhâm Thìn 1952, khi đối chiếu với Bát Trạch, Cửu Cung sẽ ra kết quả là quẻ mệnh Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh. Bởi vậy, chọn hướng làm nhà cần phải theo hướng Đông tứ trạch. Trong Đông tứ trạch có 4 hướng: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Mỗi một hướng khi kết hợp với bản mệnh gia chủ sẽ tạo thành sao cát tinh khác nhau gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục vị. Khi đó, dựa vào mục đích gia chủ muốn sao cát tinh nào che chở thì lựa chọn hướng nhà tương ứng:

 • Nam ( Sinh Khí ) : Hướng này giúp mang lại tài lộc, tài lộc và thành công xuất sắc trong quy trình làm ăn, tăng trưởng sự nghiệp. Đây được xem là hướng tốt nhất dành cho người tuổi Nhâm Thìn .
 • Đông Nam ( Diên Niên ) : Hướng này thiên về quyền lợi trong chuyện tình cảm, nhằm mục đích củng cố tình cảm vợ chồng, con cháu trong mái ấm gia đình .
 • Bắc ( Thiên Y ) : Hướng cải tổ tốt cho sức khỏe thể chất, ngăn ngừa bệnh tật. Hướng này thường được chọn làm hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn .
 • Đông ( Phục Vị ) : Hướng mang suôn sẻ, tài lộc cho việc làm, giúp niềm tin sảng khoái, thư giãn giải trí. Đây thường được chọn làm hướng bàn thao tác dành cho người tuổi Nhâm Thìn 1952 .

Cân nhắc hướng làm nhà cho gia chủ sinh năm 1952

      Nam gia chủ tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 đại kỵ làm nhà hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Đây là các hướng Tây tứ trạch sẽ cực khắc với gia chủ mang Đông tứ mệnh.

5. Năm làm nhà phù hợp với gia chủ tuổi 1952 mệnh gì

      Khi xem tuổi xây dựng nhà cửa, gia chủ tuổi Nhâm Thìn 1952 cần tính toán để không phạm phải 5 yếu tố khi xây nhà là hạn: Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi.

 • Thái Tuế : Dân gian ý niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong những thần sát, quyết định hành động sự cát, hung của năm đó, chính vì vậy nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên xem xét rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm những việc lớn như : khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân gia đình, hợp tác làm ăn … và trước khi muốn thao tác gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nóng vội dẫn đến hỏng việc .
 • Tam Tai : Nếu phạm Tam Tai, đời sống sẽ liên tục gặp rủi ro xấu, làm ăn thất bát, việc làm tụt dốc, nhà đạo lục đục .
 • Kim Lâu : Nếu tuổi làm nhà của gia chủ phạm hạn Kim Lâu thì những thành viên trong mái ấm gia đình sẽ gặp tai ương, việc làm khó khăn vất vả, gặp nhiều trắc trở. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem tuổi xây nhà vì nó là thông số kỹ thuật đã có từ lâu. Hạn Kim Lâu như dãy hằng số mà người ta đo lường và thống kê từ truyền kiếp, gồm : 1, 3, 5, 6 và 8. Nếu lấy tổng số tuổi cộng lại và trừ đi 9, mà đáp số ra những dãy số trên thì không nên tự đứng ra cúng động thổ .
 • Hoàng Ốc : Phạm phải hạn Hoàng Ốc thì mái ấm gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều yếu tố về sức khỏe thể chất, vận mệnh .
 • Trạch tuổi : Ảnh hưởng đến vận mệnh, sinh mệnh của vợ và con cháu. Tuổi được tính để xem nhà là tuổi mụ của chủ nhà. Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1 .

      Như vậy người sinh năm 1952 nếu muốn tránh cả ba hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu thì nên chọn làm nhà khởi công vào những năm: 2018 (Mậu Tuất), 2019 (Kỷ Hợi), 2021 (Tân Sửu), 2027 (Đinh Mùi), 2028 (Mậu Thân), 2030 (Canh Tuất), 2037 (Đinh Tỵ), 2039 (Kỷ Mùi), 2045 (Ất Sửu).

Trên đây là hàng loạt thông tin mà Thiết Kế Vạn An Group giải đáp cho vướng mắc của fan hâm mộ về năm 1952 mệnh gì, tử vi & phong thủy sắc tố và xây nhà như thế nào cho quý bạn đọc tìm hiểu thêm .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

5/5
( 1 Review )

You may also like

Để lại bình luận