Sinh năm 1962 Mệnh gì? Tuổi Tân Sửu hợp Tuổi nào & Màu gì?

Bởi startupvn

Nếu như bạn băn khoăn không biết năm 1962 là tuổi gì, mệnh gì? Màu sắc và hướng hợp của người sinh năm 1962? Bạn muốn biết những thông tin về tử vi, phong thuỷ của năm 1962? Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Contents

1. Người sinh năm 1962 là tuổi gì? Mệnh gì?

Theo dương lịch, năm 1962 được tính mở màn từ ngày 05/02/1962 đến hết ngày 24/01/1963. Theo âm lịch, năm 1962 là năm Nhân Dần, khởi đầu từ ngày 01/01/1962 đến hết ngày 29/12/1962. Người sinh năm 1962 tính theo âm lịch là tuổi Nhâm Dần hay cầm tinh con Hổ / Cọp, đứng vị trí thứ ba trong 12 con giáp .

 • Xét theo Thiên can (Nhâm): người sinh năm 1962 tương hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu.
 • Xét theo Địa chi (Dần): người tuổi Nhâm Dần 1962 tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Người sinh năm Nhâm Dần 1962 mang mệnh Kim hay Kim Bạch Kim. Dựa theo nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, những người mang mệnh Kim tương sinh với mệnh Thuỷ, mệnh  Thổ và tương khắc với mệnh Mộc, mệnh Hoả.

2. Tính cách của người tuổi Nhâm Dần 1962

Những người tuổi Nhâm Dần thường là những người có tính cách can đảm và mạnh mẽ, khảng khái nhưng có cánh ứng xử vô cùng khôn khéo, nhiệt tình thế cho nên họ nhận được sự yêu quý của mọi người và có được vị thế xã hội cao .
Người sinh năm 1962 mưu trí và có năng lực chỉ huy nên thường là những người chỉ huy / sếp có tài năng và được cấp dưới yêu dấu. Tuy nhiên, họ cũng có điểm yếu kém là háo thắng, bốc đồng và quá liều lĩnh .

3. Vận mệnh người sinh năm 1962

Nam sinh năm 1962

Cuộc đời: Nam tuổi Nhâm Dần thời tiền vận phải trải qua nhiều khó khăn, muộn phiền. Nhưng đến trung và hậu vận thì sẽ gặp nhiều may mắn và được hưởng cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. 

Tình duyên: Đối với chuyện tình duyên của người nam tuổi Nhâm Dần được có nhiều thay đổi khác nhau tùy vào tháng sinh âm lịch:

 • Sinh vào các tháng 1, 2, 7, 10, 11, 12 âm lịch: người nam sinh năm 1962 phải trải qua hai lần thay đổi tình duyên trong cuộc đời.
 • Sinh vào các tháng 3, 4, 8 âm lịch: những người sinh vào ba tháng này có đường tình duyên tốt đẹp, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.
 • Sinh vào các tháng 5, 6, 9 âm lịch: những người sinh vào các tháng này có đường tình duyên lận đận, mãi chẳng nên duyên lâu bền. Cuộc đời phải trải qua ít nhất hai lần thay đổi lương duyên mới có được hạnh phúc bền lâu.

Gia đạo và công danh sự nghiệp: Nam tuổi Nhâm Dần có gia đạo hạnh phúc, ấm êm. Đường công danh của những người này lên xuống không thôi. Tuy nhiên, vào trung vận thì sự nghiệp lại khá vẹn toàn, đến hậu vận có cuộc sống an nhàn, tài lộc sung túc.

Nữ sinh năm 1962

Cuộc đời: Nữ tuổi Nhâm Dần ở tiền vận thường phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Ở trung vận thì chuyện tình duyên có nhiều biến chuyển. Đến hậu vận sẽ được hưởng cuộc sống hạnh phúc, bình yên.

Tình duyên: Tình duyên của nữ sinh năm 1962 có những khác biệt tuỳ vào tháng sinh âm lịch:

 • Sinh vào các tháng 1, 4 âm lịch: những người sinh vào hai tháng này có đường tình duyên lận đận, cuộc đời phải trải qua đến ba lần thay đổi tình duyên mới có được hạnh phúc.
 • Sinh vào các tháng 2, 5, 8, 10, 12 âm lịch: những người sinh ra vào các tháng này phải trải qua hai lần thay đổi tình duyên trong cuộc đời.
 • Sinh vào các tháng 3, 6, 7, 11 âm lịch: những người sinh vào các tháng này có đường tình duyên vô cùng tốt đẹp, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Gia đạo và công danh sự nghiệp: Nữ tuổi Nhâm Dần có gia đạo không mấy ấm êm. Đường tình duyên cũng gặp nhiều trắc trở ở thời tiền và trung vận, nhưng đến hậu vận sẽ được hưởng cuộc sống an yên, hạnh phúc. 

Nữ tuổi Nhâm Dần có đường công danh sự nghiệp vô cùng rộng mở, gặt hái được nhiều thành công và tài lộc từ thời trung vận.

4. Màu sắc hợp với người sinh năm Nhâm Dần 1962

 • Màu bản mệnh (Kim): trắng, xám, ghi
 • Màu tương sinh (Thổ): vàng sậm, nâu đất
 • Màu không hợp (Hoả): đỏ, cam, hồng, tím.

5. Hướng hợp với người sinh năm Nhâm Dần 1962

Nam sinh năm 1962 

 • Hướng hợp: Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Phúc Đức).
 • Hướng không hợp/kỵ: Đông (Hoạ Hại), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Nữ sinh năm 1962

 • Hướng hợp: Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y), Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp/kỵ: Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Hoạ Hại).

6. Tuổi 1962 xây nhà hợp hướng nào?

Theo chuyên gia phong thuỷ, hướng được xem là tốt nhất với tuổi Nhâm Dần 1962 là hướng Tây Bắc – Diên niên. khi gia chủ chọn hướng này thì mái ấm gia đình sẽ có một đời sống bình an, việc làm suôn sẻ, , tiền tài thuận tiện. Đặc biệt, sức khỏe thể chất dồi dào hoàn toàn có thể vượt qua được mọi bệnh tật, khó khăn vất vả trong đời sống .

7. Người sinh năm 1962 hợp với tuổi nào?

Việc lựa chọn tuổi hợp cũng vô cùng quan trọng bởi sự tích hợp giữa những tuổi hợp hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng phần nào đến tác dụng của những việc đó :

Nam sinh năm 1962

 • Làm ăn, kinh doanh: Giáp Thìn, Canh Tuất và Mậu Thân
 • Kết hôn: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân và Canh Tuất
 • Tuổi kỵ: Ất Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý và Giáp Ngọ.

Nữ sinh năm 1962 

 • Làm ăn, kinh doanh: Giáp Thìn, Mậu Thân và Canh Tuất.
 • Kết hôn: Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất
 • Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Tý và Giáp Ngọ.

8. Sinh năm 1962 thì năm nay bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2022, tuổi của những người sinh năm 1962 là : 60 tuổi. Người sinh năm 1962 đến năm 2023 thì được tuổ 61 tuổi, năm 2024 là 62 tuổi .
Bài viết này đã tổng hợp những thông tin về tử vi, phong thuỷ của tuổi Nhâm Dần 1962 một cách cụ thể. Bạn hãy sử dụng những thông tin này để lôi cuốn suôn sẻ và tài lộc cho bản thân nhé

You may also like

Để lại bình luận