Người chưa đủ 18 tuổi thì có làm hồ sơ xin việc được không?

Bởi startupvn

Xử phạt hành vi sử dụng lao động dưới 18 tuổi tại vũ trường ? Quy định về yếu tố sử dụng lao động dưới 18 tuổi ? Danh mục việc làm không được sử dụng lao động dưới 18 tuổi ? Lao động dưới 18 tuổi có được đóng bảo hiểm xã hội không ?

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư. Cháu năm nay học xong lớp 12 rồi tính theo năm thì đủ 18 tuổi nhưng cháu sinh tháng 12 thì tính tháng chưa đủ. Xin hỏi luật sư cháu có thể làm hồ sơ xin vào các công ty trong nước được không ạ? Cảm ơn luật sư.

Luật sư tư vấn:

Người chưa thành niên theo pháp luật của pháp lý là người chưa đủ 18 tuổi ( khoản 1 Điều 21 BLDS năm năm ngoái ). Tại khoản 1 Điều 3 Bộ luật lao động năm 2019 pháp luật về người lao động như sau : “ 1. Người lao động là người thao tác cho người sử dụng lao động theo thỏa thuận hợp tác, được trả lương và chịu sự quản trị, quản lý, giám sát của người sử dụng lao động. Độ tuổi lao động tối thiểu của người lao động là đủ 15 tuổi, trừ trường hợp lao lý tại Mục 1 Chương XI của Bộ luật này. ” Như vậy về nguyên tắc, đủ 15 tuổi trở lên hoàn toàn có thể tham gia lao động với vai trò là người lao động. Vì vậy theo pháp lý Nước Ta thì bạn hoàn toàn có thể làm hồ sơ xin vào làm tại những công ty được nếu công ty có tuyển dụng người chưa đủ 18 tuổi.

Chua-du-18-tuoi-thi-co-lam-ho-so-xin-viec-duoc-khong

Xem thêm: Danh mục công việc cấm sử dụng lao động chưa thành niên

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Contents

1. Xử phạt hành vi sử dụng lao động dưới 18 tuổi tại vũ trường

Tóm tắt câu hỏi:

Xin chào Luật sư, tôi có một người em vì cha mẹ nó mất sớm nên nó phải tự đi làm để kiếm sống nuôi bản thân. Hôm nọ tôi có thấy nó thao tác cho vũ trường ở gần nhà. Như vậy xin hỏi Luật sư việc sử dụng người lao động dưới 18 tuổi ( em tôi năm nay 17 tuổi ) có vi phạm lao lý của pháp lý hay không vì có 1 số ít người bảo tôi là không được nên tôi muốn hỏi Luật sư và xin Luật sư cũng cho tôi nếu đúng thì quán vũ trường đó có bị xử phạt hành chính hay không ?

Luật sư tư vấn:

Khoản 2 Điều 147 Bộ luật lao động năm 2019 lao lý về nơi thao tác cấm sử dụng lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi như sau : “ 2. Cấm sử dụng người lao động từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi thao tác ở những nơi sau đây : a ) Dưới nước, dưới lòng đất, trong hang động, trong đường hầm ; b ) Công trường kiến thiết xây dựng ;

Xem thêm: Quy định về nguyên tắc sử dụng lao động chưa thành niên

c ) Cơ sở giết mổ gia súc ;

d) Sòng bạc, quán bar, vũ trường, phòng hát karaoke, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở tắm hơi, cơ sở xoa bóp; điểm kinh doanh xổ số, dịch vụ trò chơi điện tử;

đ ) Nơi thao tác khác gây tổn hại đến sự tăng trưởng thể lực, trí lực, nhân cách của người chưa thành niên. ” Và Điều 27 Nghị định 103 / 2009 / NĐ-CP lao lý về nghĩa vụ và trách nhiệm của chủ vũ trường như sau : “ Khi hoạt động giải trí kinh doanh thương mại vũ trường, chủ kinh doanh thương mại phải tuân theo những lao lý sau đây : 1. Có nội dung hoạt động giải trí được niêm yết công khai minh bạch ở vũ trường để mọi người dễ phân biệt và thực thi ; nội quy phải ghi rõ về thời hạn hoạt động giải trí, độ tuổi và phục trang của người khiêu vũ, những lao lý cấm so với người ở trong vũ trường ; 2. Đảm bảo ánh sáng trong phòng khiêu vũ trên 10 Lux tương tự 01 bóng đèn sợi đốt 40W cho 20 mét vuông ; 3. Đảm bảo âm thanh vang ra ngoài phòng khiêu vũ không vượt quá pháp luật của Nhà nước về tiêu chuẩn mức ồn tối đa được cho phép ;

Xem thêm: Những công việc được phép thuê, sử dụng lao động dưới 15 tuổi

4. Chỉ sử dụng những bài hát, tác phẩm âm nhạc được phép lưu hành để khiêu vũ ; 5. Khi phát hiện người say rượu, bia, người sử dụng những chất ma túy và những chất kích thích bị cấm sử dụng phải nhu yếu người đó ra khỏi vũ trường ;

6. Không cho người dưới 18 tuổi làm việc hoặc vào khiêu vũ tại vũ trường;

7. Đảm bảo những điều kiện kèm theo về bảo mật an ninh, trật tự pháp luật tại Nghị định số 72/2009 / NĐ-CP ngày 03 tháng 9 năm 2009 của nhà nước ; 8. Nếu sử dụng nhân viên cấp dưới ship hàng phải có hợp đồng lao động và được quản trị theo pháp luật của pháp lý về hợp đồng lao động ; 9. Không được hoạt động giải trí sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng, trừ trường hợp pháp luật tại khoản 2 Điều 37 Quy chế này. ” Như vậy, việc người sử dụng lao động cho người lao động dưới 18 tuổi thao tác tại vũ trường, quán bar là hành vi vi phạm pháp lý. Trường hợp này vũ trường sẽ bị xử phạt theo pháp luật tại điểm a khoản 3 Điều 28 Nghị định 28/2020 / NĐ-CP như sau : “ 3. Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng so với người sử dụng lao động có một trong những hành vi sau đây :

Xem thêm: Lao động chưa thành niên là gì? Quy định về việc sử dụng lao động chưa thành niên?

a ) Sử dụng lao động chưa thành niên làm những việc làm nặng nhọc, ô nhiễm, nguy khốn hoặc chỗ thao tác, việc làm, ảnh hưởng tác động xấu đến nhân cách của họ theo hạng mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế phát hành hoặc sử dụng lao động là người chưa thành niên làm việc làm, nơi thao tác bị cấm sử dụng theo pháp luật tại Điều 165 của Bộ luật Lao động mà chưa đến mức truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự ; ”

2. Quy định về vấn đề sử dụng lao động dưới 18 tuổi

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi mở tiệm bán phở ở CG cầu giấy, tôi có thuê người giúp việc làm bưng bê. Tôi thấy có mấy cháu ở quê lên đây kiếm việc đến quán tôi xin làm giúp việc, tuy nhiên những cháu mới 17 tuổi. Tôi sợ thuê cháu chưa đủ 18 sẽ bị phạt, nhưng những cháu tha thiết xin việc. Vậy tôi nên làm gì trong trường hợp này ?

Luật sư tư vấn:

Theo pháp luật tại điểm b khoản 4 Điều 18 của Bộ luật lao động 2019 : “ 4. Người giao kết hợp đồng lao động bên phía người lao động là người thuộc một trong những trường hợp sau đây : a ) Người lao động từ đủ 18 tuổi trở lên ; b ) Người lao động từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi khi có sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản của người đại diện thay mặt theo pháp lý của người đó ; ”

Xem thêm: Lao động trẻ em là gì? Quy định về việc sử dụng lao động là trẻ em?

Như vậy, về thực chất shop của bạn vẫn hoàn toàn có thể giao kết và ký hợp đồng so với những lao động chưa đủ 18 tuổi, tuy nhiên, việc giao kết này bạn cần phải có sự chấp thuận đồng ý của người đại diện thay mặt theo pháp lý. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng lao động trong trường hợp này thì bạn hoàn toàn có thể nhu yếu người lao động về xin xác nhận của mái ấm gia đình về sự đồng ý chấp thuận giao kết hợp đồng để tránh vi phạm pháp lý,

3. Danh mục công việc không được sử dụng lao động dưới 18 tuổi

DANH MỤC CHỖ LÀM VIỆC, CÔNG VIỆC KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG LAO ĐỘNG DƯỚI 18 TUỔI

1. Tại các cơ sở dịch vụ lưu trú: khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ, biệt thự kinh doanh du lịch, căn hộ cho thuê và cơ sở lưu trú khác.

a. Chỗ làm việc:

– Phòng bảo vệ ;

– Quầy bar, lễ tân;

– Bộ phận Giao hàng buồng ;

Xem thêm: Chấm dứt hợp đồng do người chưa đủ 18 tuổi thực hiện

b. Công việc:

– Bảo vệ ; – Lễ tân ; – Phục vụ buồng, phòng ; – Phục vụ bàn, bar.

2. Tại các cơ sở dịch vụ văn hoá: vũ trường, karaoke; hoạt động biểu diễn nghệ thuật không chuyên tại khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống, giải khát, quán bar, quán cà phê; đại lý cung cấp dịch vụ truy cập Internet.

a. Chỗ làm việc:

– Phòng hát ;

Xem thêm: Điều kiện sử dụng lao động chưa thành niên

– Sàn nhảy ; – Sân khấu ; – Nơi trực tiếp Giao hàng người mua truy vấn Internet.

b. Công việc:

– Điều khiển thiết bị âm thanh, ánh sáng ; – Hát với khách ; – Khiêu vũ cùng khách ; – Nhảy trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật ; – Nhảy trình diễn không nghệ thuật và thẩm mỹ ; – Biểu diễn nhạc sống ; – Điều hành những hoạt động giải trí trực tiếp tại sàn khiêu vũ ; – Phục vụ khách truy vấn Internet.

3. Tại các cơ sở dịch vụ trị liệu phục hồi sức khoẻ: xoa bóp/massage, tắm hơi, tẩm quất bấm huyệt, vật lý trị liệu.

a. Chỗ làm việc:

– Phòng tắm hơi ; – Phòng xoa bóp / massage, tẩm quất.

b. Công việc:

– Xoa bóp / massage ; – Các việc làm khác tại phòng xoa bóp / massage, phòng tắm.

4. Tại các cơ sở dịch vụ khác: tắm nóng lạnh, hớt tóc, gội đầu thư giãn, cơ sở kinh doanh vận chuyển khách du lịch, lữ hành.

a. Chỗ làm việc:

– Phòng cắt tóc gội đầu kín ; – Phòng chơi game ( game show điện tử có thưởng, bi-a, đánh cờ, bowling ) ; – Nơi dịch vụ thể thao trong nhà, ngoài trời, trên biển, leo núi.

b. Công việc:

– Phục vụ khách tắm ; – Cắt tóc ; – Gội đầu ; – Xoa bóp / massage ; – Hướng dẫn du lịch ; – Lái xe xích lô và những phương tiện đi lại thô sơ chuyên dùng luân chuyển khách du lịch.

4. Lao động dưới 18 tuổi có được đóng bảo hiểm xã hội không?

Tóm tắt câu hỏi:

Lao động dưới 18 tuổi khi thao tác tại công ty đủ 3 tháng có được tham gia BHXH không, được thì lao lý trong luật nào ?

Luật sư tư vấn:

Người sử dụng lao động chỉ được sử dụng người lao động chưa thành niên vào những việc làm tương thích với sức khoẻ để bảo vệ sự tăng trưởng thể lực, trí lực, nhân cách và có nghĩa vụ và trách nhiệm chăm sóc chăm nom người lao động chưa thành niên về những mặt lao động, tiền lương, sức khoẻ, học tập trong quy trình lao động. Theo lao lý của Bộ luật lao động 2019 người lao động là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có năng lực lao động, thao tác theo hợp đồng lao động, được trả lương và chịu sự quản trị, điều hành quản lý của người sử dụng lao động. Theo pháp luật của Luật bảo hiểm xã hội năm trước.

Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Người lao động là công dân Nước Ta thuộc đối tượng người tiêu dùng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, gồm có : a ) Người thao tác theo hợp đồng lao động không xác lập thời hạn, hợp đồng lao động xác lập thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một việc làm nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện thay mặt theo pháp lý của người dưới 15 tuổi theo pháp luật của pháp lý về lao động ;

Lao-dong-duoi-18-tuoi-co-duoc-dong-bao-hiem-xa-hoi-khongLao-dong-duoi-18-tuoi-co-duoc-dong-bao-hiem-xa-hoi-khong

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

b ) Người thao tác theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng ; … ” Tuy nhiên, so với hợp đồng lao động dưới 3 tháng chỉ vận dụng từ ngày 01/01/2016. Theo đó, nếu lao động bạn đang nêu trên có tham gia lao động, có ký hợp đồng lao động từ đủ 3 tháng trở lên thì vẫn thuộc đối tượng người tiêu dùng đóng bảo hiểm xã hội theo lao lý của Luật bảo hiểm xã hội năm trước.

You may also like

Để lại bình luận