10 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Shophouse Hiện Đại, Ấn Tượng

Bởi startupvn

Hiện nay phong cách thiết kế nội thất Shophouse đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Song để có thể thiết kế nội thất theo phong cách shophouse vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo chức năng của nó thì không dễ dàng. Hiểu được vấn đề đó bài viết dưới đây của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề thắc mắc đó.

>>>> XEM THÊM: Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại

Contents

1. Nội thất Shophouse là gì?

Thiết kế nội thất Shophouse là thiết kế nội thất nhà ở kết hợp với cửa hàng, shop bán hàng. Việc thiết kế theo phong cách Shophouse giúp đem lại sự thuận tiện khi vừa có thể kinh doanh vừa có thể sử dụng như nhà ở. Thiết kế Shophouse thường có 2 tầng trở lên. Nó thường xuất hiện ở các khu vực sầm uất, xa xỉ, có nhiều trung tâm thương mại. Bởi lẽ đây là khu vực đông dân, có tốc độ và nhu cầu mua sắm cao hứa hẹn nhiều tiềm năng cho loại hình này.

Thiết kế nội thất Shophouse

2. Mẫu thiết kế nội thất Shophouse – xu hướng thiết kế mới

2.1 Thiết kế nội thất tầng trệt

Loại hình Shophouse được xây dựng với công dụng đa năng với 2 tầng trở lên. Thông thường ở tầng trệt hầu hết được sử dụng vào mục đích kinh doanh vì vậy diện tích đòi hỏi cũng không yêu cầu quá rộng. Với đặc điểm chính đó, thiết kế nội thất Shophouse cần ưu tiên các loại nội thất thông minh giúp tiết kiệm diện tích.

Đối với sắc tố của tường thì nên chọn màu sơn sáng giúp tạo nên khoảng trống nhã nhặn. Kết hợp với đó để tạo sắc tố nhẹ nhàng cho tầng trệt thì nội thất bạn nên chọn màu trầm giúp tạo nên sự hài hòa tone màu. Thêm vào nó nên sử dụng những loại kính và ốp đá màu sáng cho những cột trụ sẽ làm ngày càng tăng sự hòa hợp với khoảng trống kinh doanh thương mại .

Dưới đây là những mẫu thiết kế nội thất Shophouse phù hợp ở tầng trệt được sử dụng phổ biến:

Thiết kế nội thất Shophouse
Thiết kế nội thất Shophouse
Thiết kế nội thất Shophouse
Thiết kế nội thất Shophouse
Thiết kế nội thất Shophouse

>>>> CLICK NGAY: Thiết kế nội thất căn hộ Duplex

2.2 Thiết kế nội thất không gian nhà ở

Bên cạnh khoảng trống kinh doanh thương mại ở tầng 1 thì khoảng trống nhà ở thường được sắp xếp ở tầng 2, tầng 3. Không gian nhà ở được sắp xếp ở tầng trên nên diện tích quy hoạnh khoảng trống cũng hạn chế. Do đó phòng khách và phòng nhà bếp thường được sắp xếp ở TT nhà. Để bảo vệ tối đa hóa diện tích quy hoạnh cũng như mang lại sự tự do cho hoạt động và sinh hoạt thì cùng với đó, bạn nên lựa chọn những loại nội thất có thiết kế mưu trí .
Những mẫu thiết kế nội thất dành cho khoảng trống nhà ở mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :
Thiết kế nội thất Shophouse
Thiết kế nội thất Shophouse
Thiết kế nội thất Shophouse
Thiết kế nội thất Shophouse
Thiết kế nội thất Shophouse

>>>> XEM THÊM: Thiết kế nội thất chung cư 68m2

3. Đặc trưng thiết kế nội thất Shophouse

Đặc trưng đối với thiết kế nội thất Shophouse chính là vẻ bề ngoài của phong cách này. Bề ngoài của thiết kế Shophouse mang phong cách tân cổ điển và hiện đại với các đường nét thiết kế trẻ trung, năng động. Bên cạnh đó ở điểm nổi bật ở thiết kế nội thất Shophouse đó chính là các mẫu thiết kế nội thất được đáp ứng theo phong cách yêu cầu của người chủ.

Thiết kế nội thất Shophouse

>>>> CLICK NGAY: 

4. Cách thiết kế nội thất Shophouse đẹp, đảm bảo công năng

Để có thể thiết kế nội thất Shophouse vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa đảm bảo công năng tốt thì các bạn cần hiểu rõ cơ bản về phong cách thiết kế này.

    • Cần sử dụng thiết kế thông tầng với nhau như thiết kế của Duplex hay Sky Villa. Thông thường thiết kế này được xây dựng 2 tầng trở lên. Các thiết kế tầng 1 dùng để kinh doanh các loại hình như: cafe, cửa hàng tiện lợi, mỹ phẩm. Còn ở tầng 2 thì sử dụng dùng cho không gian nhà ở.
    • Cần quan tâm đến không gian xanh: Phong cách Shophouse thường có diện tích khá hạn chế nên cần chú trọng đến việc tạo ra một không gian xanh. Có thể sử dụng các loại cây nhỏ, mini đặt ở tầng 2 và các loại cây cỡ, chậu cây cảnh vừa đặt ở khu vực cửa vào ở tầng 1. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các bể cá nhỏ để trang trí giúp không gian tươi mát hơn.

Thiết kế nội thất Shophouse

Những thông tin chia sẻ trên đây của A&More về cách thiết kế nội thất Shophouse hi vọng sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn. Những mẫu thiết kế theo phong cách Shophouse đẹp đã được chúng tôi tổng hợp lại với những mẫu đẹp và thời thượng nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về thiết kế thì có thể liên hệ với A&More để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

>>>> XEM THÊM: 15+ mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 độc đáo

Xếp hạng 5 sao cho bài viết

[Total:

0

Average: 0]

You may also like

Để lại bình luận