50+ Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Khách Liền Bếp 20m2 Độc Đáo

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Bạn cần thiết kế phòng khách liền bếp 20m2? Lối thiết kế không gian mở phòng khách và bếp liên thông như  thế này hiện nay được sử dụng trong hầu hết tất cả các dạng nhà ở.  Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More sẽ gợi ý cho bạn 50+ ý tưởng thiết kế độc đáo theo kiểu này qua bài viết sau: 

Contents

1. Thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 có phân chia bố cục

Ý tưởng thiết kế đầu tiên dành cho bạn là thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 có phân chia bố cục. Phòng bếp và phòng khách trong một không gian lớn nhưng được phân chia bằng cách trang trí, vách ngăn trang trí… Không gian của hai phòng này vẫn được mở rộng nhưng vẫn có điểm nhấn riêng của nó. 

1.1 Phân chia bố cục không gian bằng gạch

Một trong những những phân loại bố cục tổng quan phòng bếp và phòng khách là dùng vách ngăn. Vách ngăn vừa tiện nghi lại vừa giúp tiết kiệm chi phí được ngân sách thiết kế xây dựng. Hơn nữa, khoảng trống căn nhà sẽ được thông thoáng với nhau .

Một số mẫu gợi ý về nội thất phòng khách cho bạn cách phân chia không gian bếp và phòng khách:

Vách ngăn phân loại bố cục tổng quan khoảng trống hoàn toàn có thể tận dụng để tủ bếp. Tone màu chính trong mẫu thiết kế là màu trắng. Màu trắng sáng mang nét sang trọng và quý phái cho khoảng trống phòng. Nội thất màu gỗ là điểm nhấn mang lại sự thân mật trong mẫu thiết kế .
Mẫu thiết kế khác phổ cập ở những mẫu nhà theo phong thái tân tiến. Phòng bếp và phòng khách được tách biệt cấu trúc bằng một vách ngăn cao ngắn gần bếp. Vách ngăn này được tận dụng là kệ để rượu rất tiện ít .

Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 được rất nhiều người yêu thích bởi sự tiện nghi của nó. Phòng bếp và phòng khách có cùng một tone màu trắng. Sàn nhà được lát gạch giả gỗ. Màu sắc căn phòng đồng nhất từ nội thất đến sàn nhà đã mang lại sự ấm cúng cho ngôi nhà. 

Mẫu thiết kế dành cho ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ. Vách ngăn giúp phân loại phòng khách và phòng bếp. Cùng với đó, nó còn giảm bớt mùi thức ăn từ bếp ra phòng khách. Hơn nữa, vách ngăn có hoạ tiết đẹp nên mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao cho ngôi nhà .
Vách ngăn bằng gạch thấp tạo cho khoảng trống bếp không quá nhỏ nhưng nó lại giúp phân loại cấu trúc phòng căn nhà hài hòa và hợp lý. Bạn nên chọn những tông màu trung tính như đen, trắng, …. để thiết kế cho phòng khách nhà bạn. Vách ngăn có màu ô cờ vua là điểm nhấn đẹp cho ngôi nhà .
Nội thất và sắc tố chủ yếu của ngôi nhà là gỗ. Lựa chọn thiết kế cực mưu trí khi chọn vách ngăn cách điệu bằng gỗ. Nó hài hoà với thiết kế nhà và mang lại khoảng trống thoáng cho phòng bếp .

Kiểu nhà ống có phòng khách liền bếp 20m2 nên sử dụng vách ngăn này. Vách ngăn giúp phân chia không gian hơn nữa mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà. Màu sắc của vách ngăn phù hợp với màu của ngôi nhà. Những họa tiết trang trí cũng cực ấn tượng.

>>>> CLICK NGAY: Phòng khách 40m2

1.2 Phân chia bố cục không gian bằng thảm có họa tiết

Một lựa chọn nữa dành cho việc phân loại bố cục tổng quan khoảng trống phòng bếp và phòng khách là thảm có họa tiết. Thảm có họa tiết giúp bạn phân loại khoảng trống nhưng vẫn giữa được cảm xúc rộng của căn phòng .
Một số mẫu dành cho cách phân loại này :
Màu thảm nền của phòng bếp khác với màu của thảm sàn phòng khách. Một bên là màu trắng và một bên là màu gỗ nhạt. Sự độc lạ giúp phân loại khoảng trống phòng. Nhưng giữa hai sắc tố này vẫn có sự hoà hợp với bố cục tổng quan tổng thể và toàn diện nhà .
Không gian phòng bếp dạng lan rộng ra và liền kề với phòng khách. Chung một khoảng trống lớn nên việc sử dụng thảm có họa tiết sẽ vừa giữa được khoảng trống rộng vừa có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Phòng có tone màu trắng sáng sang trọng và quý phái. Cùng với đó là sự phối hợp hài hoà giữa sắp xếp nội thất bên trong và ánh sáng tạo nên một căn phòng cực đẹp .
Phòng bếp và phòng khách sử dụng hai tông màu trái ngược nhau. Phòng bếp sử dụng tone màu trắng và xanh. Sàn phòng bếp có hoạ tiết ovan. Phòng khách sử dụng tone màu nâu và gỗ. Sàn phòng khách ốp sàn gỗ. Sự phân loại này mang lại điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng .
Với những công dụng khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể chọn màu sàn và vật liệu sàn khác nhau. Việc lựa chọn này sẽ giúp phân loại bố cục tổng quan và cũng giúp tối ưu tính năng của sàn. Phòng bếp sử dụng gạch ốp sàn màu trắng tinh tế. Còn phòng khách thì sử dụng gỗ ốp sàn sang trọng và quý phái .
Một mẫu phòng lý tưởng dành cho những ngôi nhà có view ban công. Phòng khách được sắp xếp bên cạnh ban công đón ánh sáng tự nhiên. Phòng bếp thì có ánh sáng màu vàng ấm cúng. Phòng bếp ở liền kề phòng khách. Không gian phòng được phân loại bằng thảm trơn màu trắng ở phòng khách .

Bố cục phòng khách 20m2 đẹp được bố trí hợp lý. Màu trắng của nhà nổi bật lên nội thất của ngôi nhà. Không gian nhà bếp được bao quanh tone màu trắng từ trần nhà đến sàn nhà. Phòng khách có sự nổi bật bằng sàn gỗ.

Phòng bếp và phòng khách được phân loại khoảng trống với nhau bằng thảm sàn và màu tường. Màu tường phòng khách được sơn màu xanh lam nhẹ nhàng. Phòng bếp được ốp gạch màu trắng. Phòng khách được trải thảm họa tiết màu xanh tích hợp màu trắng hòa giải .

2. Mẫu phòng khách liền bếp có vách ngăn

Một sáng tạo độc đáo thiết kế tiếp theo dành cho bạn là phòng khách và phòng bếp có vách ngăn. Mẫu phòng bếp liền kề với phòng khách nhưng có một vách ngăn để tạo khoảng trống riêng cho mỗi phòng .
Một số thiết kế phòng bếp liền kề phòng khách đẹp dành cho bạn :

Phòng khách liền bếp 20m2 mang lại sự tiện nghi cho việc sử dụng. Bố cục nội thất của ngôi nhà được bố trí hợp lý hài hoà với nhau. Vách ngăn mang lại không gian riêng cho từng phòng. Vách ngăn còn có thể tận dụng để trang trí cho ngôi nhà. 

Mẫu thiết kế mang phong thái văn minh. Tone màu chính của ngôi nhà là màu xanh lam và trắng. Vách ngăn đơn thuần giúp mang lại khoảng trống riêng cho phòng bếp và cả phòng ăn. Trên từng nấc của vách ngăn hoàn toàn có thể trang trí những món đồ trang trí đẹp .
Không gian nhà được phủ bằng màu sàn gỗ sang chảnh. Một trong những sự đồng nhất thiết kế của ngôi nhà là vách ngăn gỗ. Vách ngăn là những tuy nhiên gỗ dọc liền kề nhau .
Phòng bếp cách phòng khách bằng một vách ngăn lớn. Vách ngăn lớn này mang lại sự phân loại khoảng trống giữa hai phòng. Vách ngăn lớn này được tận dụng là nơi để tivi Không gian căn phòng nhà bếp được trang trí bằng tone màu trầm còn khoảng trống phòng khách mang một màu trắng sáng .

Phòng khách liền bếp 20m2 nhưng được ngăn cách riêng biệt. Vách ngăn giữa hai phòng là bức tường thấp cùng phần kính trong suốt. Với tone màu phòng trắng đã mang đến năng lượng tươi sáng cho ngôi nhà.

Vách ngăn kính mang lại khoảng không gian rộng hơn cho tổng thể. Hơn nữa, phòng khách liền bếp 20m2 còn được phân biệt nhau bằng màn sàn nhà.

Mẫu phòng bếp với thiết kế tân tiến. Phần tủ bếp cao được chọn là vách ngăn cho khoảng trống bếp và phòng khách. Bếp có chữ thiết kế phần chữ “ U ”. Không gian nhà có hành lang cửa số đón ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà .

>>>> ĐỪNG  BỎ LỠ: Thiết kế phòng khách 30m2

3. Thiết kế phòng khách liền bếp đẹp có quầy bar

Thiết kế sử dụng quầy bar mini là một thiết kế ấn tượng của phòng khách liền kề bếp. Với sắp xếp này mang lại sự tiện lợi trong hoạt động và sinh hoạt của mọi người trong mái ấm gia đình .
Một số mẫu thiết kế đẹp dành để bạn lựa chọn :
Quầy bar giữa phòng khách và phòng bếp giúp phân loại bố cục tổng quan khoảng trống. Quầy bar mang lại tiện lợi cho mọi người khi sử dụng. Hơn nữa, nó mang lại hơi hướng văn minh trong phong thái thiết kế nhà .

Phòng khách liền bếp 20m2 với thiết kế đơn giản, thân thiện. Phòng bếp có không gian mở khi có không gian ban công rộng thoáng. Phòng bếp thiết kế hiện đại, tinh tế nhẹ nhàng. Quầy bar phân chia bố cục phòng một cách tinh tế.

Phong cách thiết kế tối giản nhưng cực tiện lợi. Nội thất phòng đơn thuần có sự như nhau về mẫu mã và vật liệu. Tone màu của ngôi nhà màu trắng mang lại nét tinh xảo sang trọng và quý phái. Phần sàn nhà ốp sàn gỗ đúng phong thái tối giản của thiết kế .
Phòng bếp có tone màu nâu trầm nhẹ nhàng. Cùng với đó là tone màu trắng của sàn nhà làm điển hình nổi bật lên nội thất bên trong phòng. Quầy bar đơn thuần nhưng mang lại cho người chủ cảm xúc thú vị khi ở phòng bếp .
Phòng bếp có quầy bar đơn thuần tích hợp tủ rượu sang trọng và quý phái. Thiết kế của quầy bar hài hoà với thiết kế nội thất bên trong bếp. Màu vàng của tường bếp điển hình nổi bật trong màu trắng chủ yếu phòng bếp .

Thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 với nội thất đơn giản mang đến tiện nghi tối đa. Tone màu trắng chủ đạo kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng luôn sáng. Hệ thống chiếu sáng đèn led cơ bản cho ngôi nhà thêm tiện nghi.

Nội thất phòng bếp được thiết kế trọn vẹn bằng gỗ. Tủ bếp, tủ cao và quầy bar đều được làm từ gỗ. Nó đã mang lại cho căn phòng một nét cổ xưa sang chảnh. Quầy bar ở phòng bếp và giữa phòng khách giúp phân loại cấu trúc phòng cho ngôi nhà .

4. Trang trí phòng khách 20m2 liền bếp có cầu thang ngăn cách

Một ý tưởng thiết kế cũng được rất nhiều người lựa chọn là phòng khách liền bếp 20m2 có cầu thang ngăn cách. Những mẫu thiết kế theo ý tưởng này thường phù hợp cho nhà ống, nhà phố, mang lại sự tiện nghi cho người sử dụng.

Một số mẫu thiết kế gợi ý cho bạn :
Bạn thích sắp xếp nhà theo lối đơn thuần thì đây sẽ là mẫu thích hợp cho bạn. Căn phòng mang lại sự tiện lợi khi sử dụng. Phần cầu thang ở sau phòng khách và trước phòng bếp mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ. Hơn nữa, nó còn mang giá trị phong thuỷ cho gia chủ .
Mẫu thiết kế theo phong thái văn minh nên nội thất bên trong được tối ưu công dụng. Cầu thang tiếp nối tầng 1 với tầng 2 mang sự liên kết khoảng trống của ngôi nhà. Hơn nữa, nó giúp phân loại cấu trúc khoảng trống cho phòng bếp và phòng khách .

Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 theo phong cách tối giản. Nội thất được sử dụng tối ưu chức năng mang đến tiện nghi cho gia chủ. Tone màu trắng chủ đạo giúp cho ngôi nhà luôn tươi sáng.

Phòng bếp ở phía sau sống lưng cầu thang giúp gia chủ tiết kiệm ngân sách và chi phí được diện tích quy hoạnh. Hơn nữa, phòng bếp còn liền kề với phòng khách nên khoảng trống phòng được lan rộng ra hơn. Vách ngăn ở cầu thang và phòng khách mang lại phong thuỷ tốt cho gia chủ .

Mẫu thiết kế khá phổ biến ở những ngôi nhà có tầng. Cầu thang vừa kết nối không gian nhà vừa tạo vách ngăn cho phòng khách liền bếp 20m2. Nhà được chú trọng hệ thống chiếu sáng nên khi nó kết hợp màu trắng sáng của gạch nền mang lại vẻ đẹp tuyệt vời cho ngôi nhà.

Không gian liền kề của phòng bếp và phòng khách được phân loại bởi cầu thang xoắn. Không gian bị phân loại nhưng nhờ vận nó mang lại cảm xúc ngôi nhà thêm phần thoáng rộng hơn. Thiết kế nội thất bên trong đơn thuần chính là điểm nhấn của mẫu thiết kế này .
Mẫu thiết kế đầy cảm xúc ấm cúng khi sử dụng tone màu vàng và đèn vàng. Không gian nhà thêm phần thoáng khi sử dụng cầu thang xoắn. Nếu bạn thích màu vàng hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu thiết kế này .

5. Bố trí bàn ăn khi thiết kế phòng khách liền kề bếp 20m2

Trong thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 thì bố trí bàn ăn cũng rất quan trọng. Khi bạn bố trí bàn ăn hợp lý sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho không gian nhà.

Một số mẫu tìm hiểu thêm bạn nên biết :
Bàn ăn được đặc ở gần bếp mang lại sự tiện ích khi sử dụng. Hơn nữa, nó còn mang lại một bố cục tổng quan khoảng trống cân đối cho căn phòng. Lựa chọn bàn ăn cùng tôn màu với ngôi nhà mang lại hài hoà cân đối .

Bàn ăn được lựa chọn trong mẫu thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 làm từ gỗ. Bàn ăn có màu hợp với màu vách ngăn của phòng bếp và sàn nhà. Tất cả mang lại một sự hoà hợp tổng thể cho căn bếp nhà bạn.

Bàn ăn với thiết kế giản và màu trắng điển hình nổi bật. Màu bàn ăn cùng màu với nội thất bên trong bếp. Màu sắc được sử dụng hòa giải trong khoảng trống bếp mang lại một cảm xúc tuyệt vời khi bước vào bếp .
Mẫu thiết kế phổ cập những ngôi nhà căn hộ cao cấp. Nhà chung cư có diện tích quy hoạnh hạn chế nên khi sắp xếp như thế này giúp khoảng trống nhà được thoáng và rộng hơn. Bàn ăn có tone màu cùng với bếp rất đẹp .
Lại một mẫu thiết kế sử dụng tone màu trắng đẹp. Với việc sử dụng tone màu này bạn sẽ có cảm xúc ngôi nhà được rộng hơn và trong lành hơn. Nội thất được sử dụng có sự như nhau về vật liệu và sắc tố .

Mẫu thiết kế gọn gàng và đơn giản cho những ngôi nhà phố diện tích nhỏ. Phòng bếp nội thất đơn giản, trang trí cơ bản. Phòng khách cũng có nội thất căn bản. Điểm nhấn cho phòng khách liền bếp 20m2 là thảm họa tiết nổi bật.

Không gian phòng rộng để không bị rống thì bạn nên sắp xếp bàn ăn như mẫu thiết kế này. Không gian giữa phòng khách và phòng bếp sẽ không bị quá trống trãi. Hơn nữa, sắp xếp bàn ăn ở vị trí này mang lại thuận tiện cho mọi người trong mái ấm gia đình .

6. Mẫu phòng khách liền bếp với một số vật dụng ngăn cách

Ngoài những cách thiết kế phòng khách liền kề bếp ở trên thì còn nhiều sáng tạo độc đáo thiết kế hay khách. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngăn cách khoảng trống bằng 1 số ít đồ vật như : chậu cây, tủ, kệ, …

6.1 Ngăn cách bằng chậu cây

Không gian phòng bếp và phòng khách của bạn không lớn để bạn đặt vách ngăn thì bạn hoàn toàn có thể dùng chậu cây. Chậu cây xanh vừa trang trí cho nhà vừa giúp ngăn cách khoảng trống giữa phòng khách và phòng bếp .
Một số mẫu thiết kế gợi ý cho bạn :
Phòng bếp có diện tích quy hoạnh tương đối hạn chế. Chậu cây nhỏ đặt sát tường là một cách bạn nên chọn để triển khai ngăn cách khoảng trống .
Không gian bếp được phân loại với phòng khách từ vị trí bể cái có phối hợp cây sắc xanh bên trong. Đồng thời, thiết kế của phòng bếp từ nội thất bên trong đến sắc tố rất tương thích khi sắp xếp thêm bể cá .

Nếu không gian phòng khách liền bếp 20m2 không thuận tiện để chọn cây thực thì bạn có thể chọn cây giả. Cây giả kết hợp cùng vách ngăn họa tiết hình chiếc lá mang đến một thẩm mỹ tốt.

Một trong những điểm yếu kém khi sắp xếp phòng khách liền bếp là hoàn toàn có thể mang đến phong thuỷ không tốt. Chọn lựa cây xanh để tạo ngăn cách khoảng trống cũng là cách để giải trừ phong thuỷ xấu .

6.2 Bố trí tủ, kệ ngăn cách

Phòng khách liền bếp sử dụng tủ và kệ để chia cắt hai khoảng trống hoạt động và sinh hoạt vẫn có riêng tư và vẫn có sự như nhau với nhau. Sử dụng vách ngăn loại này mang đến tiện nghi trong quy trình sử dụng .
Một số mẫu bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trong sắp xếp tủ và kệ :
Nội thất được sử dụng trong mẫu thiết kế này là gỗ. Tủ thấp được đặt cạnh chân cầu thang giúp ngăn cách khoảng trống phòng bếp và phòng ăn. Hơn nữa, chân cầu thang được tận dụng khoảng trống để giúp bạn tối ưu được tính năng nội thất bên trong .

Bạn bố trí phòng khách liền bếp 20m2 sẽ gặp phải vấn đề phong thuỷ. Đặt thêm kệ thấp gần bếp sẽ mang lại phong thuỷ tốt. Hơn nữa, bạn nấu ăn trong bếp sẽ không bị ảnh hưởng từ bên ngoài.

Bạn nên chọn một kệ sách cao và đẹp ở mẫu thiết kế này. Ngoài việc sử dụng nó để ngăn cách khoảng trống thì hoàn toàn có thể trang trí cho khoảng trống phòng khách. Bàn ăn được sắp xếp ở cạnh phòng bếp và liền kề phòng khách rất tiện nghi trong sử dụng .
Mẫu thiết kế này có khoảng trống phòng khách rộng. Hơn nữa, phòng khách còn có view hành lang cửa số kính rộng rất sáng và đẹp. Phòng bếp liền kề mang đến tiện lợi cho ngôi nhà. Phần tủ tivi giúp ngăn cách khoảng trống giữa hai phòng .

Trên đây là những ý tưởng thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More. Chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công thiết kế hãy đã A&More giúp bạn.

>>>> GỢI Ý:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết

[Total:

1

Average: 5]

You may also like

Để lại bình luận