Thiết kế phòng trọ 12m2 có gác lửng cần đảm bảo những điều gì?

Bởi startupvn

Kinh doanh cho thuê phòng trọ là một trong những nguồn thu nhập chính của nhiều gia đình. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, không gian nội thất trong phòng trọ cũng cần được nâng cấp để phù hợp với thị hiếu khách hàng. Xu hướng hiện nay chính là xây phòng trọ có gác lửng để tận dụng tối đa không gian sống. Vậy thiết kế phòng trọ 12m2 có gác lửng như thế nào là đẹp? Bạn sẽ có được câu trả lời thông qua bài viết này.

Contents

Thiết kế phòng trọ 12m2 có gác lửng

Hiện nay, quy mô được nhiều người lựa chọn nhất đó là xây tòa nhà gồm có những dãy trọ rồi cho người có nhu yếu thuê lại. Mỗi phòng cho thuê thường được “ chuẩn hóa ” với cùng một phong thái thiết kế và có diện tích quy hoạnh trong khoảng chừng 2 – 15 m2. Chủ góp vốn đầu tư cần phải thiết kế từng phòng sao cho vừa bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ, vừa tiết kiệm chi phí ngân sách nhất hoàn toàn có thể. Để khoảng trống sống của người thuê phòng không bị tù túng, chủ phòng trọ hoàn toàn có thể vận dụng những cách sau :

Xây gác lửng

Với diện tích quy hoạnh 12 m2 thì phần lớn ai cũng sẽ cảm thấy không mấy tự do vì khoảng trống sống chật hẹp. Để lan rộng ra khoảng trống sống cũng như tạo khoảng trống riêng tư cho khách trọ, chủ nhà trọ hoàn toàn có thể thiết kế phòng có gác lửng. Bằng cách này, khách xem phòng hoàn toàn có thể nhận thấy được căn phòng đủ diện tích quy hoạnh để đời sống hàng ngày tự do hơn. Xây gác lửng không quá tốn kém mà còn giúp chủ trọ sẽ thuận tiện ký hợp đồng cho thuê với khách xem trọ .
Thiết kế phòng trọ 12m2 có gác lửng

Tuy là xây gác lửng nhưng không có nghĩa đây là một không gian sống tạm bợ. Cần phải đầu tư đúng mức để xây một căn gác chắc chắn, có tính thẩm mỹ và đảm bảo an toàn. Có như vậy, chủ đầu tư mới đảm bảo được uy tín của chính mình và sức khỏe của người thuê nhà.

Trang trí đơn giản

Đối với những phòng trọ trọn gói, việc trang trí nội thất bên trong là vô cùng quan trọng. Một thiết kế nội thất bên trong đẹp sẽ thuận tiện khiến khách xem phòng thuận tiện đồng ý ký hợp đồng thuê phòng hơn. Với diện tích quy hoạnh chỉ khoảng chừng 12 m2, chủ trọ cũng không cần phải thiết kế quá cầu kỳ mà chỉ cần trang trí căn phòng đơn thuần là được .
Phòng trọ nên được bố trí đơn giản
Lợi ích thuận tiện nhận thấy của việc trang trí phòng trọ 12 m2 đơn thuần nằm ở tính kinh tế tài chính. Một căn phòng có diện tích quy hoạnh nhỏ thì việc trang trí cầu kỳ là không thiết yếu, chính do làm vậy thì dễ khiến khách trọ cảm thấy ngột ngạt, không dễ chịu. Mặt khác, trang trí phòng đơn thuần không riêng gì mang lại cảm xúc tự do cho người sống trong đó mà còn giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều ngân sách cho chủ trọ .

Chọn gam màu tươi sáng

Khoa học đã chứng tỏ rằng sắc tố ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ đến nhận thức của con người. Những màu trầm tối sẽ mang lại cảm xúc về một khoảng trống nhỏ hẹp hơn thực tiễn. Ngược lại, những căn phòng được sơn màu sáng trông sẽ thoáng đãng, thông thoáng hơn thực tiễn rất nhiều. Do đó, màu sáng chính là lựa chọn hài hòa và hợp lý khi thiết kế phòng trọ 12 m2 có gác lửng .
Nên chọn màu tươi sáng để trong trí  phòng trọ

Thiết kế số lượng cửa sổ hợp lý

Bên cạnh sắc tố, ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ đến cảm xúc của một người. Căn phòng trọ có đủ ánh sáng trông sẽ thoáng rộng và thật sạch hơn rất nhiều. Mặt khác, con người cũng cần một lượng ánh sáng tự nhiên nhất định để duy trì sức khỏe thể chất và đời sống lành mạnh .

Dự toán chi phí xây phòng trọ 12m2

Nếu muốn xây phòng trọ 12 m2 có gác lửng để cho thuê, việc đo lường và thống kê ngân sách góp vốn đầu tư khởi đầu là vô cùng quan trọng. Tính toán đúng chuẩn sẽ giúp chủ phòng trọ hoàn toàn có thể nhanh gọn dự trù được thời hạn hoàn vốn cũng như dữ thế chủ động được nguồn kinh tế tài chính .
Sau đây là ước đạt ngân sách thiết kế phòng trọ mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để ra quyết định hành động phì hợp nhất :

Chi phí dự toán theo kiểu gác lửng

Tùy theo loại gác lửng, ngân sách xây phòng trọ 12 m2 như sau :

  • Phòng trọ gác gỗ: Khoảng 60 – 65 triệu/phòng
  • Phòng gác đổ giả: Khoảng 65 – 70 triệu/phòng
  • Phòng gác o963 thật: Khoảng 70 – 75 triệu/phòng

Dự toán ngân sách này vận dụng với những trường hợp xây dãy trọ có thiết kế phòng giống nhau và số lượng từ 10 phòng trọ trở lên .

Chi phí xây nhà trọ có nhiều tầng

Trên đây là ngân sách xây đắp nhà trọ theo loại gác lửng. Nếu xây nhà trọ nhiều tầng, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách tính ngân sách sau :

Chi phí móng nhà:

  • Nếu nền đất cứng thì tùy theo phương án thiết kế mà chi phí móng sẽ thay đổi. Nhưng nhìn chung thì bạn có thể ước tính chi phí này chiếm khoảng 30 – 50% chi phí để thi công tầng trệt.
  • Nếu nền đất yếu thì chi phí xây móng cần được tính toán lại dựa trên chi phí thực tế sau khi ép móng.

Chi phí tầng trệt và tầng lầu:

  • Gác xây tấm bê tông chi phí khoảng 1,6 triệu/m2.
  • Gác xây tấm cemboard chi phí khoảng 1,3 triệu/m2.
  • Chi phí được tính theo 100% diện tích.

Chi phí xây mái:

  • Chi phí đối với mái tôn được tính dựa trên 50% diện tích.
  • Chi phí đối với mái đúc bê tông được tính dựa trên 50% diện tích.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng trọ 12m2 có gác lửng

Khi thiết kế phòng trọ, chủ góp vốn đầu tư cần chú ý quan tâm những điều sau :

Chọn mẫu thiết kế phù hợp

Xu hướng lúc bấy giờ đó là những mẫu thiết kế phòng trọ kiểu khép kíp. Đơn giản là vì người thuê trọ mong ước có được khoảng trống sống riêng tư trọn vẹn. Cùng với đó là ảnh hưởng tác động của dịch bệnh nên người thuê cũng ngại khi phải tiếp tục tiếp xúc với những người khác cùng dãy trọ khi không thiết yếu .
Nên thiết kế và thi công phòng trọ kiểu khép kín
Vì những nguyên do trên, mỗi phòng trọ cần có gác lửng, ban công và sân phơi đồ riêng. Khi thiết kế, chủ góp vốn đầu tư cần chú ý quan tâm những điều này để chọn cách phân loại khoảng trống và sử dụng diện tích hợp lý nhất. Phải làm thế nào để người muốn thuê trọ cảm thấy lôi cuốn mà bản thân tối ưu được ngân sách góp vốn đầu tư .

Phân chia khu vực hợp lý

Tuy căn phòng chỉ rộng 12 m2 nhưng cũng cần có một số ít khoảng trống tính năng chính ship hàng đời sống như nơi tiếp khách, khu nhà bếp và phòng ngủ. Phòng vệ sinh còn tùy trường hợp mà hoàn toàn có thể thiết kế nằm trong phòng trọ hoặc xây phòng tắm công cộng. Bên cạnh đó, cần bảo vệ số lượng hành lang cửa số để căn phòng luôn có đủ ánh sáng tự nhiên, Đồng thời, cũng cần giữa khoảng cách trung cung giữa những phòng để bảo vệ sự thông thoáng .

Chú ý về các vấn đề phong thủy

Phong thủy cũng là một trong những yếu tố cần được đo lường và thống kê khi thiết kế xây dựng dãy trọ. Cần phải sắp xếp khoảng trống sống hài hòa và hợp lý để bảo vệ những phòng luôn tràn ngập nguồn năng lượng tích cực tốt cho con người. Ngoài ra, cũng cần quan tâm những xung sát xảy ra do những khu vực phụ và cách Open chưa hài hòa và hợp lý .

Những điều cần lưu ý về phong thủy khi xây dựng phòng trọ

Ngoài ngân sách xây phòng trọ 12 m2, có nhiều yếu tố khác chủ góp vốn đầu tư cần quan tâm. Trong đó, tử vi & phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng thường bị bỏ lỡ. Sau đây là những điều bạn cần làm để tránh những điều cấm kỵ về tử vi & phong thủy .

Chọn hướng phòng hợp lý

Phương hướng là yếu tố tác động mạnh mẽ đến phong thủy nhà ở cũng như là nhà cho thuê. Trước khi xây nhà trọ, chủ đầu tư nên tham khảo ý kiến chuyên gia về thế đất và hướng nhà. Cần phải chọn hướng xây phòng trọ dựa trên nhiều yếu tố sau khi phân tích bát trạch căn nhà cũng như là tuổi của chủ đầu tư. Khi phòng trọ được xây ở hướng hợp tuổi, việc kinh doanh của chủ đầu tư sẽ thường xuyên “thuận buồm xuôi gió”.

Phòng trọ nên có hướng hợp với tuổi của chủ đầu tư

Bố trí căn phòng hợp lý

Bên cạnh hướng phòng, cách sắp xếp cũng ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ đến tử vi & phong thủy phòng trọ. Cụ thể là giữa căn phòng chính là nơi những dòng khí quy tụ tương tự như với nhà tại, do đó nên giữ khu vực này thông thoáng để khí hoàn toàn có thể thuận tiện lưu thông. Việc sắp xếp khu vực nấu nướng hay phòng vệ sinh ở khu vực trung cung là điều cấm kỵ .
Có thể phân loại khu vực bằng cách lắp ráp vách ngăn mỏng mảnh ở giữa. Bên cạnh đó, cũng hoàn toàn có thể thiết kế phòng trọ theo kiểu khoảng trống mở để mang đến cho khách ở trọ một nơi sống thông thoáng, thật sạch. Nếu khách thuê nhà trọn gói thì chủ góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể shopping sẵn 1 số ít đồ vật tiện ích như tủ lạnh, nhà bếp và thiết bị vệ sinh .

Giữ thống nhất trường khí trong nhà

Cách sắp xếp phòng trọ cũng nên được triển khai giống như nhà ở. Theo tử vi & phong thủy, khoảng trống sống cần được giữ ngăn nắp và thống nhất giữa những khu vực. Tuy nhiên, diện tích quy hoạnh 12 m2 được xem là khá nhỏ để sắp xếp quá nhiều đồ vật. Giải pháp cho trường hợp này là tận dụng khoảng trống bên trong phòng theo chiều cao .
Những món đồ ội thất cần được lựa chọn và đồng bộ với thiết kế chung
Xây gác lửng là một cách hiệu suất cao để lan rộng ra khoảng trống sống theo chiều cao. Bên cạnh cách này, chủ trọ còn hoàn toàn có thể trao giá lên cao hoặc đặt tủ quần áo ở khu vực cân cần thang. Đối với những nhà trọ hạng sang thì nên thiết kế tủ âm tường để giữ khoảng trống sống trông ngăn nắp, thật sạch và văn minh .

Giảm xung sát tốt đa

Xung sát là một trong những điều cần quan tâm khi thiết kế phòng trọ. Một trong những khu vực cần chăm sóc đó là phòng tắm – phòng vệ sinh. Không nên đặt phòng vệ sinh ngay cửa ra vào vì làm như vậy sẽ khiến mùi ô uế tỏa ra vừa không tốt cho sức khỏe thể chất, vừa làm phiền người khác. Do đó, chỉ nên sắp xếp phòng vệ sinh ở nơi kín kẽ tránh xa khu vực hoạt động và sinh hoạt chung .
Phòng trọ cần được bố trí để giảm xung sát tối đa
Bên cạnh phòng vệ sinh, phòng ngủ cũng là nơi cần đặc biệt quan trọng quan tâm. Phòng ngủ cần được sắp xếp sao cho bảo vệ sự thông thoáng và có đủ ánh sáng thiết yếu. Ngoài ra, nếu hoàn toàn có thể thì hãy đặt chậu cây xanh để giúp không khí phòng ngủ thêm phần trong lành hơn .

Đảm bảo đủ ánh sáng

Một phòng trọ có đủ ánh sáng sẽ giúp người thuê luôn cảm thấy trẻ trung và tràn trề sức khỏe và niềm hạnh phúc. Đây là một căn phòng hợp tử vi & phong thủy. Mặt khác, phòng trọ tối tâm không riêng gì tạo cảm xúc ngột ngạt mà còn ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sức khỏe thể chất. Nhiều nghiên cứu và điều tra đã chứng tỏ rằng những người sống lâu trong bóng tối thường có sức đề kháng yếu và dễ mắc bệnh hơn những người thông thường .
Cần phải đảm bảo phòng trọ có đủ ánh sáng
Do đó, chủ trọ nện thiết kế phòng với nhiều hành lang cửa số để bảo vệ cho sức khỏe thể chất khách thuê, Cửa sổ không chỉ hút nhiều ánh sáng tự nhiên mà còn giúp khoảng trống sống luôn thông thoáng .

Tránh bố trí cửa chính đối diện nhà vệ sinh

Nếu bạn có dự tính xây phòng trọ cho thuê thì cửa ra vào phòng cần tránh vị trí đối lập với cửa phòng vệ sinh. Thiết kế này không chỉ kém mỹ quan mà còn mang ý nghĩa rất xấu về mặt tử vi & phong thủy. Căn phòng sẽ làm tiêu tốn tiền tài và mang lại nhiều điều không may cho cả người thuê lẫn người cho thuê. Nếu người muốn thuê phòng nhìn thấy căn nhà được sắp xếp theo kiểu này thì năng lực người đó đổi ý rất cao .

Tránh xây cửa chính và cửa sau thông nhau

Vị trí cửa chính và cửa sau thông nhau được xem là quỷ môn theo ý niệm của tử vi & phong thủy. Đây là một vị trí cực không chỉ ảnh hưởng tác động đến người thuê mà cả người thuê so với yếu tố công danh sự nghiệp và sự nghiệp. Cách sắp xếp này sẽ mang lại nhiều điều xui rủi, tai ương và điều kém như mong muốn trong tương lai. Do đó, chủ góp vốn đầu tư cần phải xem xét kỹ trường hợp này để xây nhà tương thích tử vi & phong thủy hơn .
Trên đây là cách tính ngân sách và cách thiết kế phòng trọ 12 m2 đẹp hợp tử vi & phong thủy. Chúc bạn sẽ có được những phòng trọ được trang trí đúng cách nhằm mục đích lôi cuốn nhiều khách thuê nhà và tăng thêm thu nhập một cách vững chắc .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận