Cách thiết kế sân phơi trong nhà tiện ích và tiết kiệm diện tích

Bởi startupvn

Contents

Cách thiết kế sân phơi trong nhà tiện ích và tiết kiệm diện tích

Những mẫu thiết kế sân phơi trong nhà cần tính linh động cao, phát minh sáng tạo hơn trong cách sắp xếp, sử dụng nội thất bên trong để tối ưu diện tích quy hoạnh và công suất sử dụng. Đặc biệt là trong những ngôi nhà nhỏ, không có nhiều sự ưu tiên về diện tích quy hoạnh cho phòng giặt phơi .
Sân phơi – Một nhu yếu thiết yếu nhưng thường bị coi nhẹ trong thiết kế nội thất bên trong và những tiện ích trong nhà. Nhưng sự phiền phức sẽ ngày càng lớn và làm bạn cảm thấy stress khi giặt giũ, chăm nom nhà cửa nếu không có một thiết kế sân phơi tối ưu công suất .
thiết kế sân phơi trong nhà

Một vài lưu ý và cách thiết kế sân phơi trong nhà vô cùng thông minh, tối ưu diện tích dưới đây hẳn sẽ là giải pháp cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng xem nhé.

Một vài chú ý quan tâm khi thiết kế sân phơi

Để bảo vệ hiệu suất cao về công suất và diện tích quy hoạnh, chúng tôi có một vài chú ý quan tâm nhỏ muốn san sẻ với những bạn .

Nhà bạn có sân thượng, sân sau

Thật tuyệt vời nếu nhà bạn có sân thượng, sân sau, việc thiết kế sân phơi thực sự đơn thuần hơn rất nhiều, bởi khu vực này thực sự quá hoàn hảo nhất để phơi đồ, cái nắng trực tiếp sẽ giúp bạn xử lý những yếu tố về thoát nước, khoảng trống đặt giàn phơi cũng nhiều hơn, cung ứng tổng thể nhu yếu phơi phóng của cả mái ấm gia đình mà không cần một thiết kế quá mưu trí .
Những chú ý quan tâm nhỏ tương quan đến hai vị trí phơi phóng này là :

  • Gió lớn có thể làm bay đồ nếu sân thượng không có hàng rào xung quanh
  • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nếu bạn phơi đồ ở sân thượng trước
  • Trời có thể mưa và bất tiện khi thời tiết thay đổi, khó có thể lấy đồ kịp thời.

    thiết kế sân phơi trong nhà

Kết hợp phòng giặt phơi

Khi thiết kế sân phơi cho nhà phố, nhà nhỏ, giải pháp tốt nhất là nên tích hợp phòng giặt đồ và nơi phơi phóng để vừa tiết kiệm diện tích lại thuận tiện cho việc thao tác. Nhưng khi thiết kế nơi đặt máy giặt cần lưu ý đến việc bảo vệ thiết bị này dưới sự ảnh hưởng của tự nhiên.

thiết kế sân phơi trong nhà

Tính toán giải pháp dự trữ

Luôn có giải pháp dự trữ cho trường hợp lượng quần áo hoàn toàn có thể ngày càng tăng trong điều kiện kèm theo thời tiết không tốt. Hay những phát sinh khi mái ấm gia đình bạn có thêm thành viên. Đặc biệt là những thành viên càng nhỏ tuổi sẽ càng có nhu yếu cao hơn về lượng quần áo mỗi ngày .

Lưu ý đến tử vi & phong thủy ( nếu bạn chăm sóc )

Theo quan điểm tử vi & phong thủy, nên thiết kế sân phơi quần áo ở những hướng Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Bắc để cân đối âm khí và dương khí trong thiết kế .

Những sáng tạo độc đáo thiết kế và sắp xếp sân phơi trong nhà tiện ích, tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh

Tận dụng ban công làm sân phơi cho những căn hộ cao cấp căn hộ chung cư cao cấp

Không phải là một ý tưởng thiết kế sân phơi trong nhà quá mới mẻ nhưng đây thực sự là một ý tưởng tối ưu diện tích và mang lại hiệu quả sử dụng cao cho nhiều gia đình. Điều cần tối ưu hơn trong ý tưởng này chính là thiết kế phải đảm bảo che chắn cẩn thận cho máy giặt, tránh ẩm mốc hư hỏng.

thiết kế sân phơi trong nhà
Một yếu tố khác cần tối ưu là bảo vệ thẩm mỹ và nghệ thuật cho ban công, không làm mất đi một khu vực thư giãn giải trí lý tưởng của mái ấm gia đình. Bạn biết đấy, ban công có nhiều điều kiện kèm theo để hoàn toàn có thể được tận dụng làm một góc thư giãn giải trí, trà chiều, hóng gió hay góc đọc sách thoáng mát. Các ý tưởng sáng tạo ban công làm sân phơi với những thiết bị phơi phóng mưu trí, hoàn toàn có thể kéo gọn và thu về góc khuất bên trên trần có lẽ rằng là giải pháp tốt cho mái ấm gia đình bạn .

Tận dụng những chiếc hành lang cửa số khi thiết kế nơi phơi đồ trong nhà

Bạn có một căn phòng giặt nhỏ, làm thế nào để sắp xếp khu vực phơi đồ cho hiệu suất cao ?
Chúng tối có một vài gợi ý cho bạn. Đó là hãy tận dụng những chiếc hành lang cửa số. Đặc biệt là những chiếc hành lang cửa số lớn, hoàn toàn có thể đóng mở của thuận tiện để gió và sức nóng bên ngoài hoàn toàn có thể giúp hông khô đồ của bạn nhanh hơn, không cần phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng .
thiết kế sân phơi trong nhà
thiết kế sân phơi trong nhà

thiết kế sân phơi trong nhà

thiết kế sân phơi trong nhà

Thiết kế trần mưu trí cho khu vực phơi đồ

Nếu khu vực phơi đồ trong nhà được đo lường và thống kê ngay từ khâu bạn thiết kế nhà, bạn hoàn toàn có thể sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho khu vực phơi phóng, đơn cử là những thiết kế trần sử dụng kính lấy sáng, kính cường lực chống va đập, hay mạng lưới hệ thống trần kính có động cơ đóng mở tự động hóa để lấy nắng trực tiếp. Cách thiết kế này vô cùng tiện lợi và thích mắt. Giúp tối ưu nhu yếu sử dụng của nhiều mái ấm gia đình văn minh lúc bấy giờ .
thiết kế sân phơi trong nhà

Thiết kế sân phơi trong nhà theo nhu yếu sử dụng và kiến trúc nhà

Nếu bạn là một người độc thân, ý tưởng về chiếc kệ thông minh cho máy giặt, kệ chất tẩy rửa và một góc phơi đồ nhỏ đã đủ để đáp ứng yêu cầu.

thiết kế sân phơi trong nhà
Nhưng nếu mái ấm gia đình bạn nhiều người nhưng lại chỉ có một căn phòng nhỏ để làm nơi phơi phóng, thì có lẽ rằng bạn cần nhiều hơn một thiết kế phòng giặt phơi khoa học. Một thiết kế phát minh sáng tạo và nội thất bên trong mưu trí sẽ giúp xử lý yếu tố tốt hơn, và những ý tưởng sáng tạo dưới đây sẽ vật chứng cho bạn điều đó .
thiết kế sân phơi trong nhà
thiết kế sân phơi trong nhà
thiết kế sân phơi trong nhà
Thiết kế sân phơi trong nhà tiện ích và tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh sẽ không hề thiếu sự tương hỗ của những thiết bị mưu trí hay đơn thuần là một cách sắp xếp mưu trí. Mỗi sáng tạo độc đáo thiết kế đều dựa trên nhu yếu trong thực tiễn, nhu yếu hoàn toàn có thể phát sinh và điều kiện kèm theo thi công cụ thể .

>>> Tìm kiếm nhiều ý tưởng hơn tại Thư viện hình ảnh thiết kế phòng giặt phơi

You may also like

Để lại bình luận