Tầng Tum là Gì? 20+ Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Tầng 1 Tum Hiện Đại

Bởi startupvn
Hầu hết những thiết kế nhà phố lúc bấy giờ đều ưu tiên kiến thiết xây dựng tầng tum. Vậy tầng tum là gì ? Tầng tum mang lại những quyền lợi và công suất gì cho ngôi nhà của bạn. Cùng Ngũ Sắc khám phá điều này ở bài viết ngày hôm nay nhé !

Contents

Đặc Điểm của Nhà Tầng Tum

Bạn khá quen thuộc với những tầng của một ngôi nhà thường thì như tầng 1, tầng 2, tầng hầm dưới đất hay gác lửng. Vậy tầng tum khác gì so với những tầng này ?

Nhà Tầng Tum là gì ?

Từ “ Tum ” dùng để miêu tả phần che chắn của cầu thang. Tầng tum tất là phần tầng trên cùng của một ngôi nhà với diện tích quy hoạnh mái nhỏ hơn so với những tầng khác. Khu vực tầng tum thường được thiết kế để làm phòng thờ, nhà kho hay phòng ngủ nhỏ … .
Tầng tum nhà ống

Theo như Bộ xây dựng thì diện tích mái tum không vượt quá 30% diện tích sàn mái thì không tính vào số tầng nhà của công trình. Vì vậy các gia chủ không cần lo là số tầng vượt quá quy định xây dựng tại khu vực đang sinh sống.

Ngoài phòng tum thì diện tích quy hoạnh còn lại được sắp xếp và thiết kế thành một khu vườn nhỏ trên sân thượng tạo thành một khu vườn nhỏ để nghỉ ngơi, thư giãn giải trí .

Tham khảo : Thiết Kế Nhà Ống 1 Tầng Dưới 400 Triệu Dẫn Đầu Xu Hướng

Lí do nên thiết kế nhà có tầng tum

Vậy tại sao không xây 2 tầng hay 3 tầng mà phải xây nhà 2 tầng 1 tum. Bởi lẽ tầng tum mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời sau :

 • Đối với những khu vực giới hạn tầng xây thì việc xây tầng tum giúp nhà bạn có thêm không gian để sinh hoạt mà lại không bị tính vô thêm 1 tầng.
 • Với những thiết kế nhà phố không có nhiều diện tích thiết kế sân vườn, thì không gian còn lại của tầng đủ để bạn trang trí thành một khu vườn nhỏ để thư giãn.
 • Xây dựng tầng tum giúp bạn dễ dàng thiết kế các giếng trời giúp ngôi nhà nhận được ánh nắng mặt trời.
 • Tạo cảm giác ngôi nhà cao và thoáng hơn, giúp chống nóng cực tốt cho các tầng bên dưới.
 • Sổ 2 trong phong thủy Việt Nam không tốt vì thế xây dựng thêm tầng tum giúp hóa giải điều này, giúp ngôi nhà trở nên cân bằng hơn.

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum

Bố trí khoảng trống nhà 2 tầng 1 tum

Với thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum là vừa đủ để cung ứng nhu yếu hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình từ 4-5 người. Nếu nhà bạn đông hơn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng thêm 3 tầng 1 tum. Với thiết kế này bạn hoàn toàn có thể sắp xếp những khoảng trống theo gợi ý của Ngũ Sắc như :

 • Tầng 1: Không gian tầng 1 bao gồm: phòng khách, nhà bếp, nơi để xe. Nếu như diện tích dài hơn bạn có thể bố trí một phòng ngủ nhỏ.

Tham khảo : Bí Quyết Tăng Không Gian Cho Thiết Kế Nhà Phố

Phòng khách nhà phố

 • Tầng 2: ở tầng 2 bạn có thể xây dựng 2 phòng ngủ với 1 nhà vệ sinh và 1 phòng làm việc

Phòng ngủ nhỏ đẹp

 • Tầng tum: Phòng tum có thể tận dụng làm phòng thợ hoặc kho để đồ, phòng ngủ nhỏ. Ban công trước và sau làm nơi phơi đồ, tạo ra một khu vườn nhỏ để trồng rau hoặc nơi thư giãn của gia đình.

Các khoảng trống phòng hoàn toàn có thể đổi khác tùy vào chiều dài và bề rộng cũng nhu yếu của từng nha. Nhưng trên cơ bản những mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum cung ứng đủ nhu yếu về công suất sử dụng .

Tham khảo : Tận Dụng Ban Công Thiết Kế Thành Khu Vườn Xanh Mát

Chí phí thiết kế xây dựng nhà ống 2 tầng 1 tum

Những chi phí mà Ngũ Sắc nói dưới đây được tính cơ bản nếu ô đất nhà bạn bằng phẳng, không có phát sinh.

Xác định tổng diện tích quy hoạnh ngôi nhà

Để xác lập được ngân sách thiết kế xây dựng nhà 2 tầng 1 tum cần xác lập rõ tổng diện tích quy hoạnh của ngôi nhà. Tổng diện tích của ngôi nhà được tính như sau :

 1. Diện tích sàn = 100% diện tích xây dựng
 2. Diện tích mái bằng đổ bê tông cốt thép = 50% diện tích sàn xây dựng

Chi phí xây dựng nhà có tầng tumNếu ô đất nhà bạn có diện tích quy hoạnh là 4×16 m thì sẽ được tính như sau :

 • Diện tích tầng 1: 4 x 16m x100% = 64m2
 • Diện tích tầng 2: 4 x 16m = 64m x 100% = 64m2
 • Diện tích mái bằng (tum) = 4 x 16m x 50% = 32m2

=> Tổng diện tích thiết kế xây dựng nhà 2 tầng 1 tum = 160 mét vuông

Đơn giá thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum

Đơn giá kiến thiết trọn gói nhân công, không gồm có nguyên vật tư kiến thiết xây dựng ( chủ góp vốn đầu tư lo hàng loạt nguyên vật tư ) tính theo mét vuông

Trường hợp xây thô: (Diện tích 2 tầng m2) * (1.100.000 – 1.300.000đ/m2) + Phụ phí kỹ thuật làm mái và vật liệu = Tổng chi phí.

Đơn giá cụ thể sẽ được báo giá phù hợp với thiết kế mẫu nhà 2 tầng cụ thể của quý khách hàng khi có số đo diện tích, bản vẽ thiết kế nhà, chất lượng nguyên vật tư khách hàng lựa chọn, vị trí xây nhà 2 tầng…

Các mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum theo phong thái văn minh

Ngũ Sắc gởi đến bạn những những thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum giúp bạn có thêm sáng tạo độc đáo cho ngôi nhà sắp tới của mình .
Nếu bạn đang có dự tính kiến thiết xây dựng mẫu nhà phố nhỏ đẹp có tích hợp sân thượng thì hãy nghĩ ngay đến mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum nhiều công suất này nhé ! Liên hệ với Ngũ Sắc để được xem thêm nhiều mẫu thiết kế, được phối 3D và thiết kế nhà phố trọn gói với ngân sách hợp lý nhất !
Bài viết xem thêm :

You may also like

Để lại bình luận