Giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội quý IV/2020

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003
Giá vật tư kiến thiết xây dựng tại Hà Nội được Sở Xây dựng công bố chưa có Hóa Đơn đỏ VAT, gồm có những vật tư thông dụng như : gạch, thép, xi-măng, sơn tường, cát, đất san nền …

Sở Xây dựng TP Hà Nội đã công bố giá vật liệu xây dựng quý IV/2020. Giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội được xác định trên cơ sở khảo sát tại các địa bàn thuộc Hà Nội. Đây là mức giá trung bình đến chân công trình tại thời điểm đưa ra văn bản và đã bao gồm các loại thuế, phí theo quy định (chưa bao gồm VAT).

Công bố ghi nhận mức giá 19 nhóm vật tư thiết kế xây dựng, gồm có : cát ; đá ; đất đồi ; gạch xây không nung ; gạch ốp lát ; gỗ những loại ; thép những loại ; xi-măng ; biển báo ; vật tư khác ; loại sản phẩm cửa kính ; sơn công trình kiến thiết xây dựng ; tấm đan, ga gang và ống cống bê tông ; vật tư điện ; vật tư cấp, thoát nước ; thiết bị vệ sinh ; thiết bị báo cháy báo khói .

Đây là các loại vật liệu phổ biến, được thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy theo quy định làm cơ sở tham khảo trong việc lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Trong đó, mỗi nhóm hàng có mức giá đơn cử cho từng chủng loại và kích cỡ, tùy vào mục tiêu sử dụng. Đơn cử như nhóm vật tư cát, công bố đưa ra 3 mức giá cho 3 loại : cát xây, cát vàng và cát ven đổ nền tại nhiều nhóm địa phương khác nhau .

Công bố nêu rõ, chủ đầu tư và các tổ chức khi sử dụng thông tin về giá vật liệu để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng, cần căn cứ vào nhiều yếu tố liên quan. Điều này nhằm xem xét, lựa chọn chủng loại vật liệu phù hợp và xác định giá phù hợp giá thị trường, đảm bảo hiệu quả, đáp ứng mục tiêu đầu tư, tránh thất thoát, lãng phí.

Trường hợp các loại vật liệu có giá biến động, tăng hoặc giảm so với giá công bố, hoặc không có trong công bố giá, chủ đầu tư có trách nhiệm khảo sát và tự quyết định giá vật liệu khi lập dự toán. Đồng thời quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình đảm bảo phù hợp với yêu cầu và yêu cầu kỹ thuật của từng công trình.

Ngoài ra, những chủng loại vật tư được sử dụng phải tương thích với hồ sơ phong cách thiết kế, phân phối những tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành về kỹ thuật và lao lý về Quản lý vật tư thiết kế xây dựng tại Nghị định số 24 a năm năm nay và Nghị định số 95 năm 2019 của nhà nước, có ghi nhận về chất lượng loại sản phẩm theo những pháp luật hiện hànhBên cạnh đó, thông tin giá của những loại vật tư từ đơn vị sản xuất hoặc nhà đáp ứng phải có giấy phép kinh doanh thương mại theo pháp luật pháp lý, giá của những loại vật tư sử dụng bảo vệ tương thích tại thời gian lập dự trù .Chi tiết tại file đính kèm : 

You may also like

Để lại bình luận