Năm Tỵ “mổ xẻ” tính cách người tuổi Tỵ – Giáo dục Việt Nam

Bởi startupvn
Theo tử vi của người Việt Nam, người tuổi Tỵ không thuộc tuýp người bốc đồng, mà ngược lại, rất kín đáo, bình tĩnh, bảo thủ và bí ẩn. Hơn nữa, ẩn sau đôi mắt tinh ý đó là một bộ óc luôn phân tích, giúp cho những ai thuộc cung mệnh này có được tính tinh tế, cẩn trọng và khả năng phán đoán đúng đắn để tìm ra mấu chốt cho từng vấn đề cũng như giải quyết chúng một cách ổn thỏa.

Những người hay lo nghĩ này còn được phú cho sự thông thái và hiểu biết triết học một cách sâu sắc về những đổi thay của cuộc đời. Đó là tài năng và thực tế cũng là do họ cần có một cuộc sống bảo đảm về tài chính, vì thế mà Rắn còn được xem là những người canh giữ kho báu.

Một cuộc sống đầy xung đột và hỗn loạn không dành cho người tuổi Tỵ, bởi lẽ họ yêu hòa bình và thích tĩnh lặng. Họ hướng về tinh thần hơn là vật chất. Rắn thích ngồi suy ngẫm và ghét bị quấy rầy. Rắn thiên về chất hơn là lượng. Phong cách tao nhã, dễ chịu nhưng không kém phần sang trọng là những gì mà Rắn muốn trang trí tổ ấm thân yêu của mình.

 

Người tuổi Tỵ không thuộc tuýp người bốc đồng, mà ngược lại, rất kín đáo, bình tĩnh, bảo thủ, và bí ẩn. 

Tính cách nam tuổi Tỵ

Người sinh năm Tỵ có thể trở thành nhà triết học, thần học, nhà chính trị và cũng có thể là một nhà tư tưởng cực kì sâu sắc. Anh ta là nhân vật bí ẩn nhất trong số mười hai con giáp. Anh ta có trí tuệ đặc biệt bẩm sinh, ngoài ra còn là một người theo chủ nghĩa thần bí.

Người tuổi Tỵ nho nhã, lịch sự, rất thích đọc sách nghe nhạc, thích ăn ngon và xem kịch. Anh ta bị thu hút trước mọi thứ đẹp đẽ của cuộc sống. Những cô gái xinh đẹp nhất, nổi bật nhất, các chàng trai cá tính mạnh mẽ thường sinh vào năm Tỵ, cho nên nếu bạn sinh năm Tỵ, chắc hẳn bạn sẽ có một vận mệnh tốt đẹp.

 

Người tuổi Tỵ thường dựa vào chính bản thân để phán đoán và hành sự. Anh ta hoặc là có tính tôn chỉ cao, hoặc là người theo chủ nghĩa hưởng thụ, bất luận thế nào, anh ta thà tin vào sự mù quáng của mình, chứ không muốn nhận lời khuyên của người khác. Nhưng thông thường, sự lựa chọn của anh ta luôn chính xác.

 

Giống như rồng, Rắn cũng tượng trưng cho vận mệnh của anh ta, cuộc đời anh ta hoặc ca khúc khải hoàn hoặc kết thúc một cách bi đát. Đằng sau vẻ ngoài đầy kinh nghiệm, từng trải, ẩn giấu sự nghi kị sâu sắc, dù anh ta phủ nhận điều này. Người thuộc các con giáp khác có lẽ đều muốn để kiếp sau trả nốt món nợ còn thiếu nhưng người tuổi Tỵ nhất định phải trả hết nợ nần trước khi rời cõi đời. Vì thế người sinh năm Tỵ thường nhiệt tình, chăm chỉ khi làm việc, anh ta luôn để tâm thanh toán bằng hết các khoản nợ.

 

Theo tử vi của người Nước Ta, người tuổi Tỵ không thuộc tuýp người bốc đồng, mà ngược lại, rất kín kẽ, bình tĩnh, bảo thủ và huyền bí. Hơn nữa, ẩn sau đôi mắt tinh ý đó là một bộ óc luôn nghiên cứu và phân tích, giúp cho những ai thuộc cung mệnh này có được tính tinh xảo, thận trọng và năng lực phán đoán đúng đắn để tìm ra mấu chốt cho từng yếu tố cũng như xử lý chúng một cách ổn thỏa. Những người hay lo nghĩ này còn được phú cho sự uyên bác và hiểu biết triết học một cách thâm thúy về những thay đổi của cuộc sống. Đó là kĩ năng và thực tiễn cũng là do họ cần có một đời sống bảo vệ về kinh tế tài chính, vì vậy mà Rắn còn được xem là những người canh giữ kho tàng. Một đời sống đầy xung đột và hỗn loạn không dành cho người tuổi Tỵ, bởi lẽ họ yêu tự do và thích yên bình. Họ hướng về ý thức hơn là vật chất. Rắn thích ngồi suy ngẫm và ghét bị quấy rầy. Rắn thiên về chất hơn là lượng. Phong cách thanh nhã, dễ chịu và thoải mái nhưng không kém phần sang trọng và quý phái là những gì mà Rắn muốn trang trí tổ ấm thân yêu của mình. Người sinh năm Tỵ hoàn toàn có thể trở thành nhà triết học, thần học, nhà chính trị và cũng hoàn toàn có thể là một nhà tư tưởng cực kỳ thâm thúy. Anh ta là nhân vật huyền bí nhất trong số mười hai con giáp. Anh ta có trí tuệ đặc biệt quan trọng bẩm sinh, ngoài những còn là một người theo chủ nghĩa thần bí. Người tuổi Tỵ nho nhã, nhã nhặn, rất thích đọc sách nghe nhạc, thích ăn ngon và xem kịch. Anh ta bị lôi cuốn trước mọi thứ đẹp tươi của đời sống. Những cô gái xinh đẹp nhất, điển hình nổi bật nhất, các chàng trai đậm cá tính can đảm và mạnh mẽ thường sinh vào năm Tỵ, do đó nếu bạn sinh năm Tỵ, chắc rằng bạn sẽ có một vận mệnh tốt đẹp. Người tuổi Tỵ thường dựa vào chính bản thân để phán đoán và hành sự. Anh ta hoặc là có tính tôn chỉ cao, hoặc là người theo chủ nghĩa tận hưởng, bất luận thế nào, anh ta thà tin vào sự mù quáng của mình, chứ không muốn nhận lời khuyên của người khác. Nhưng thường thì, sự lựa chọn của anh ta luôn đúng mực. Giống như rồng, Rắn cũng tượng trưng cho vận mệnh của anh ta, cuộc sống anh ta hoặc ca khúc khải hoàn hoặc kết thúc một cách bi đát. Đằng sau vẻ bên ngoài đầy kinh nghiệm tay nghề, từng trải, ẩn giấu sự nghi kị thâm thúy, dù anh ta phủ nhận điều này. Người thuộc các con giáp khác có lẽ rằng đều muốn để kiếp sau trả nốt món nợ còn thiếu nhưng người tuổi Tỵ nhất định phải trả hết nợ nần trước khi rời cõi đời. Vì thế người sinh năm Tỵ thường nhiệt tình, siêng năng khi thao tác, anh ta luôn để tâm giao dịch thanh toán bằng hết các khoản nợ .

Vị thần

Vị thần “cai quản năm 2013”

Những lời chúc Tết bằng thơ thú vị nhất năm Quý Tỵ 2013

Những lời chúc Tết bằng thơ mê hoặc nhất năm Quý Tỵ 2013 Người tuổi Tỵ không bao giờ phải phiền muộn vì thiếu tiền. Anh ta thật hạnh phúc khi có đầy đủ mọi thứ mình cần. Nếu thiếu tiền, anh ta có thể nhanh chóng xoay ngược cục diện.

Tuy nhiên người tuổi Tỵ không nên đi đánh bạc, nếu không anh ta sẽ mất trắng tay. Nếu như đã chịu thiệt hại nặng một lần, không bao giờ anh ta để điều đó tiếp tục xảy ra, anh ta sẽ tỉnh ngộ rất nhanh, cấp tốc hồi phục lại. Nói chung, anh ta thận trọng và nhạy bén trong kinh doanh. Người tuổi Tỵ vốn thông minh nên họ rút kinh nghiệm khá nhanh và không bao giờ bị thất bại đến lần thứ hai. Tuy vậy họ lại là người cực đoan, điều gì họ đã cho là đúng thì họ sẽ không nhường một ai cả.

 

Một người đã từng chịu cảnh nghèo nàn khi còn trẻ sẽ không bao giờ quên cảnh ngộ ngày nào, có thể anh ta sẽ dành dụm, tích lũy từng ly từng tí, trở thành con người tham lam, coi tiền như sinh mạng mình.

 

Xét về bản tính, người tuổi Tỵ rất đa nghi dù bề ngoài luôn tỏ vẻ tin tưởng tuyệt đối, nhưng khác với tuổi Dần, anh ta giấu kín lòng đa nghi, kể cả bí mật riêng tư cũng giấu thật kĩ trong lòng.

 

Người tuổi Tỵ rất thích lối thể hiện ngược, đó là dù trong lòng cực kì giận dữ, nhưng ngoài mặt lại rất thản nhiên, lạnh lùng. Họ thích biểu lộ sự bất mãn bằng thái độ, cử chỉ lạnh nhạt hơn là dùng lời nói chua cay, họ sẽ âm thầm chờ đợi thời cơ để báo thù.

 

Do nói năng lịch sự, cử chỉ nho nhã, nên người tuổi Tỵ không muốn chìm đắm vào những câu chuyện vô bổ hoặc vặt vãnh. Anh ta có thể hất đổ bất cứ ai cản đường mà không chút hối hận. Có một số người tuổi Tỵ nói năng chậm rãi, từ tốn, nhưng đó không phải là tốc độ tư duy và hoạt động của anh ta. Họ thích suy tư, tính toán và có thể trình bày quan điểm của mình một cách hệ thống. Nói chung, anh ta nói năng rất cẩn thận.

 

Nếu dự đoán người tuổi Tỵ sẽ thay đổi ra sao hoặc sẽ phát triển đến trình độ nào  thì quả không đáng tin đâu, cái đầu óc luôn vận động, tính toán của anh ta sẽ chẳng nghỉ ngơi, mà không ngừng hoạch định sách lược, hơn nữa còn ghi nhớ rất lâu. Anh ta thuộc con giáp ngoan cường nhất trong số mười hai con giáp.

 

Trong mối quan hệ với mọi người, anh ta ưa thích chiếm hữu và yêu cầu người khác rất cao. Với bạn bè anh ta vẫn giữ thái độ thiếu tin tưởng ở một mức độ nhất định. Anh ta không tha thứ cho người nào lỡ hẹn. Khi anh ta cảm thấy sợ hãi hoặc nghi ngờ chuyện gì, thần kinh rất dễ bị kích động, thậm chí trở nên điên cuồng.

Khi bị chọc giận anh ta căm tức nghiến răng nghiến lợi, nhưng hành động đối địch của anh ta lại âm thầm, lặng lẽ và để bụng rất dai. Anh ta thích biểu đạt sự bất mãn bằng vẻ chống đối lạnh lùng chứ không mỉa mai cay nghiệt hoặc cãi vã nặng lời. Người tuổi Tỵ thích đánh cho kẻ địch một đòn chí mạng, rồi tiêu diệt đến tận gốc rễ. Bản thân dòng tư duy của anh ta đã là một kiểu tính toán, và có thể đợi thời cơ báo thù sau. Với những kẻ chẳng may chọc giận anh ta, có trốn sang tận Siberia cũng chưa phải là chuyện quá bi đát.

 

Tính cách nữ tuổi Tỵ

Nữ giới tuổi Tỵ vốn là một mỹ nữ, gương mặt bình thản, an lành và xinh đẹp của cô khiến người ta ngây ngất. Cô tự tin, ung dung và thong thả. Tuy cô thường đi nhàn tản khắp nơi, tạo cho người ta ấn tượng rằng cô lười biếng, trốn việc công đi ở việc chùa, nhưng tuyệt đối không phải vậy, đầu cô luôn bận rộn đấy.

Nữ giới tuổi Tỵ vốn là một mỹ nữ, gương mặt bình thản, an lành và xinh đẹp. 

 

Làn da của người tuổi Tỵ rất đẹp, không nổi mụn hay tàn nhang, thậm chí ngay cả lúc không chú ý giữ gìn cũng vẫn vậy. Cứ như thể sự bực tức, lo lắng chỉ ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa và thần kinh thôi còn chẳng hề hấn gì đến ngoại hình.

Nhiều người tuổi Tỵ dễ qua đời vì bệnh dạ dày, đường ruột hoặc suy sụp tinh thần… những bệnh tật này đều do phiền muộn tạo nên.

 

Nữ giới tuổi Tỵ yêu thích thời trang, ăn mặc đúng mốt. Cô ưa thích trang sức châu báu, rất tỉ mỉ khi lựa chọn trang phục. Nếu điều kiện kinh tế cho phép, cô sẽ mua viên kim cương hay ngọc đẹp nhất. Sau khi kết hôn, cô sẽ trở thành người tiêu xài như nước. Chỉ cần chồng cô vẫn còn tiềm lực, cô sẽ tìm mọi cách giúp anh đạt được thành công. Cô sẽ trang điểm rực rỡ để làm một bà chủ hoàn mỹ, đồng thời có thể chỉ ra cho chồng từng cơ hội trong cuộc sống một cách sắc sảo. Với một người vợ hết lòng hết sức ủng hộ vợ như vậy, anh chỉ có thể tiếp bước chứ còn cách nào khác nữa đâu.

 

Phụ nữ tuổi Tỵ không mấy quan tâm đến vấn đề bình đẳng nam nữ, cô chẳng khi nào đau buồn vì vấn đề quyền lực cho phái yếu. Khi cô dễ dàng dẫn dắt cánh đàn ông làm việc theo chủ ý của mình, cô cần gì phải tranh giành với họ nữa nhỉ? Về vấn đề nữ quyền, cô chỉ suy nghĩ mà thôi. Cho nên khi cô mụ cả đầu óc vì bị cuốn vào chuyện tranh cãi bình đẳng nam nữ, xin đừng trách cô. Vì cô vẫn luôn cho rằng các cô gái sinh ra đã là loại người nhất đẳng, tại sao phải vứt bỏ sự sắp đặt ổn thỏa, hợp lí đó chứ? Chỉ cần họ phục tùng ý nguyện của cô, cô sẽ vỗ về những anh chàng ấy, khiến họ mãn nguyện, vui lòng.

 

Nói chung người tuổi Tỵ ưa thích hài hước, song cũng có trường hợp ngoại lệ. Một số người lãnh đạm, lạnh lùng, một số khác lại thường trêu đùa, chế giễu người khác. Thời cơ tốt nhất để quan sát hết thảy điều này là khi anh ta hoặc cô ta đang ở trong tình thế bức bách. Lúc nguy cấp người tuổi Tỵ có thể hâm nóng bầu không khí bằng cách pha trò vui vẻ, ngay cả khi anh ta chịu áp lực nặng nề cũng chẳng chút hốt hoảng.

  

Người Trung Quốc cho rằng tuổi Tỵ sinh vào hai mùa xuân, hạ là lợi hại nhất. Tuổi Tỵ sinh vào mùa đông thì hiền lành, điềm tĩnh. Vì mùa đông là thời kỳ Rắn ngủ. Người nào sinh vào lúc thời tiết đẹp thì vui nhộn, dễ thỏa mãn hơn ai sinh ra trong lúc trời xấu.

Người tuổi Tỵ có thời niên thiếu và thanh niên khá êm đềm, mang bao mơ ước trong sáng bước vào đời và trưởng thành trong hoàn cảnh êm ả. Còn đến thời kì trung niên, rất nhiều phiền muộn không như ý dần dần xuất hiện, nhưng sẽ không ảnh hưởng lớn đến cuộc sống bằng phẳng. Thế nhưng Tỵ phải đặc biệt chú ý đến tuổi già của mình. Vì bản tính vô cùng mẫn cảm, thêm vào đó còn ưa thích mạo hiểm, nên tuổi già của tuổi Tỵ gặp phải những trắc trở không cần thiết.

 

Người tuổi Tỵ đa tình, cặp mắt họ luôn ngầm sóng sánh làn thu ba. Nếu bạn cho rằng cô ta đang yêu thì hố to rồi. Do họ rất mẫn cảm trước bất cứ chuyện gì, nên khi khao khát hoàn thành một vụ làm ăn lớn, mắt họ cũng nồng nàn như vậy, cứ như thể đó là mối tình đầu của họ vậy.

 

Người tuổi Tỵ thường sống rất sôi động, luôn luôn biến đổi và ngày đêm vắt óc suy nghĩ, tính toán, đặc biệt là những ai thích nổi đình nổi đám, tranh quyền đoạt lợi. Trong cơn lao đao hay hoàn cảnh khó khăn, người tuổi Tỵ vẫn kiên cường, vững chắc, có thể lâm nguy mà chẳng hề run sợ, đương đầu với mọi thử thách cam go. Anh ta có tinh thần trách nhiệm cao. Mục tiêu rõ ràng. Một lí tưởng cao xa kết hợp với ưu thế bẩm sinh giúp anh ta đạt đến đỉnh cao của quyền lực.

Stress là một khó khăn lớn đối với vài con vật trong mười hai con giáp, bao gồm cả con Rắn. Người tuổi Tỵ dễ bị rơi vào căng thẳng khi cuộc sống của họ không theo đúng thứ tự. Họ thích một cuộc sống bình yên, họ chọn sự yên tĩnh chứ không chọn sự náo nhiệt và thích loại công việc dễ xử lý hơn là loại công việc bận rộn.

Người tuổi Tỵ không khi nào phải phiền muộn vì thiếu tiền. Anh ta thật niềm hạnh phúc khi có khá đầy đủ mọi thứ mình cần. Nếu thiếu tiền, anh ta hoàn toàn có thể nhanh gọn xoay ngược cục diện. Tuy nhiên người tuổi Tỵ không nên đi đánh bạc, nếu không anh ta sẽ mất trắng tay. Nếu như đã chịu thiệt hại nặng một lần, không khi nào anh ta để điều đó liên tục xảy ra, anh ta sẽ tỉnh ngộ rất nhanh, cấp tốc phục sinh lại. Nói chung, anh ta thận trọng và nhạy bén trong kinh doanh thương mại. Người tuổi Tỵ vốn mưu trí nên họ rút kinh nghiệm tay nghề khá nhanh và không khi nào bị thất bại đến lần thứ hai. Tuy vậy họ lại là người cực đoan, điều gì họ đã cho là đúng thì họ sẽ không nhường một ai cả. Một người đã từng chịu cảnh nghèo nàn khi còn trẻ sẽ không khi nào quên cảnh ngộ ngày nào, hoàn toàn có thể anh ta sẽ tích góp, tích góp từng ly từng tí, trở thành con người tham lam, coi tiền như sinh mạng mình. Xét về bản tính, người tuổi Tỵ rất đa nghi dù hình thức bề ngoài luôn tỏ vẻ tin cậy tuyệt đối, nhưng khác với tuổi Dần, anh ta giấu kín lòng đa nghi, kể cả bí hiểm riêng tư cũng giấu thật kĩ trong lòng. Người tuổi Tỵ rất thích lối bộc lộ ngược, đó là dù trong lòng cực kỳ khó chịu, nhưng ngoài mặt lại rất thản nhiên, lạnh nhạt. Họ thích biểu lộ sự bất mãn bằng thái độ, cử chỉ lạnh nhạt hơn là dùng lời nói chua cay, họ sẽ bí mật chờ đón thời cơ để báo thù. Do nói năng lịch sự và trang nhã, cử chỉ nho nhã, nên người tuổi Tỵ không muốn chìm đắm vào những câu truyện vô bổ hoặc vặt vãnh. Anh ta hoàn toàn có thể hất đổ bất kỳ ai cản đường mà không chút hối hận. Có một số ít người tuổi Tỵ nói năng chậm rãi, nhã nhặn, nhưng đó không phải là vận tốc tư duy và hoạt động giải trí của anh ta. Họ thích suy tư, đo lường và thống kê và hoàn toàn có thể trình diễn quan điểm của mình một cách mạng lưới hệ thống. Nói chung, anh ta nói năng rất cẩn trọng. Nếu Dự kiến người tuổi Tỵ sẽ biến hóa ra làm sao hoặc sẽ tăng trưởng đến trình độ nào thì quả không đáng tin đâu, cái đầu óc luôn hoạt động, giám sát của anh ta sẽ chẳng nghỉ ngơi, mà không ngừng hoạch định sách lược, không chỉ có vậy còn ghi nhớ rất lâu. Anh ta thuộc con giáp ngoan cường nhất trong số mười hai con giáp. Trong mối quan hệ với mọi người, anh ta ưa thích chiếm hữu và nhu yếu người khác rất cao. Với bạn hữu anh ta vẫn giữ thái độ thiếu tin cậy ở một mức độ nhất định. Anh ta không tha thứ cho người nào lỡ hẹn. Khi anh ta cảm thấy sợ hãi hoặc hoài nghi chuyện gì, thần kinh rất dễ bị kích động, thậm chí còn trở nên điên cuồng. Khi bị chọc giận anh ta căm tức nghiến răng nghiến lợi, nhưng hành vi đối địch của anh ta lại bí mật, lặng lẽ và để bụng rất dai. Anh ta thích miêu tả sự bất mãn bằng vẻ chống đối lãnh đạm chứ không mỉa mai cay nghiệt hoặc cự cãi nặng lời. Người tuổi Tỵ thích đánh cho kẻ địch một đòn chí mạng, rồi tàn phá đến tận nền tảng. Bản thân dòng tư duy của anh ta đã là một kiểu đo lường và thống kê, và hoàn toàn có thể đợi thời cơ báo thù sau. Với những kẻ chẳng may chọc giận anh ta, có trốn sang tận Siberia cũng chưa phải là chuyện quá bi đát. Nữ giới tuổi Tỵ vốn là một mỹ nữ, khuôn mặt bình thản, an lành và xinh đẹp của cô khiến người ta ngây ngất. Cô tự tin, từ tốn và thư thả. Tuy cô thường đi nhàn tản khắp nơi, tạo cho người ta ấn tượng rằng cô lười biếng, trốn việc công đi ở việc chùa, nhưng tuyệt đối không phải vậy, đầu cô luôn bận rộn đấy. Làn da của người tuổi Tỵ rất đẹp, không nổi mụn hay tàn nhang, thậm chí còn ngay cả lúc không chú ý quan tâm giữ gìn cũng vẫn vậy. Cứ như thể sự bực tức, lo ngại chỉ ảnh hưởng tác động đến mạng lưới hệ thống tiêu hóa và thần kinh thôi còn chẳng hề hấn gì đến ngoại hình. Nhiều người tuổi Tỵ dễ qua đời vì bệnh dạ dày, đường ruột hoặc suy sụp ý thức … những bệnh tật này đều do phiền muộn tạo nên. Nữ giới tuổi Tỵ yêu thích thời trang, ăn mặc đúng mốt. Cô ưa thích trang sức đẹp châu báu, rất tỉ mỉ khi lựa chọn phục trang. Nếu điều kiện kèm theo kinh tế tài chính được cho phép, cô sẽ mua viên kim cương hay ngọc đẹp nhất. Sau khi kết hôn, cô sẽ trở thành người tiêu xài như nước. Chỉ cần chồng cô vẫn còn tiềm lực, cô sẽ tìm mọi cách giúp anh đạt được thành công xuất sắc. Cô sẽ trang điểm rực rỡ tỏa nắng để làm một bà chủ hoàn mỹ, đồng thời hoàn toàn có thể chỉ ra cho chồng từng thời cơ trong đời sống một cách tinh tế. Với một người vợ hết lòng rất là ủng hộ vợ như vậy, anh chỉ hoàn toàn có thể tiếp bước chứ còn cách nào khác nữa đâu. Phụ nữ tuổi Tỵ không mấy chăm sóc đến yếu tố bình đẳng nam nữ, cô chẳng khi nào đau buồn vì yếu tố quyền lực tối cao cho phái yếu. Khi cô thuận tiện dẫn dắt cánh đàn ông thao tác theo chủ ý của mình, cô cần gì phải tranh giành với họ nữa nhỉ ? Về yếu tố nữ quyền, cô chỉ tâm lý mà thôi. Cho nên khi cô mụ cả đầu óc vì bị cuốn vào chuyện tranh cãi bình đẳng nam nữ, xin đừng trách cô. Vì cô vẫn luôn cho rằng các cô gái sinh ra đã là loại người nhất đẳng, tại sao phải vứt bỏ sự sắp xếp ổn thỏa, hợp lý đó chứ ? Chỉ cần họ phục tùng ý nguyện của cô, cô sẽ vỗ về những chàng trai ấy, khiến họ mãn nguyện, vui vẻ. Nói chung người tuổi Tỵ ưa thích vui nhộn, tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ. Một số người lãnh đạm, lãnh đạm, 1 số ít khác lại thường trêu đùa, chế giễu người khác. Thời cơ tốt nhất để quan sát hết thảy điều này là khi anh ta hoặc cô ta đang ở trong tình thế bức bách. Lúc nguy cấp người tuổi Tỵ hoàn toàn có thể hâm sôi bầu không khí bằng cách pha trò vui tươi, ngay cả khi anh ta chịu áp lực đè nén nặng nề cũng chẳng chút hoảng loạn. Người Trung Quốc cho rằng tuổi Tỵ sinh vào hai mùa xuân, hạ là lợi hại nhất. Tuổi Tỵ sinh vào mùa đông thì hiền lành, tỉnh bơ. Vì mùa đông là thời kỳ Rắn ngủ. Người nào sinh vào lúc thời tiết đẹp thì vui nhộn, dễ thỏa mãn nhu cầu hơn ai sinh ra trong lúc trời xấu. Người tuổi Tỵ có thời niên thiếu và người trẻ tuổi khá êm đềm, mang bao mơ ước trong sáng bước vào đời và trưởng thành trong thực trạng êm ả dịu dàng. Còn đến thời kì trung niên, rất nhiều phiền muộn không như ý từ từ Open, nhưng sẽ không ảnh hưởng tác động lớn đến đời sống phẳng phiu. Thế nhưng Tỵ phải đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến tuổi già của mình. Vì bản tính vô cùng mẫn cảm, thêm vào đó còn ưa thích mạo hiểm, nên tuổi già của tuổi Tỵ gặp phải những trắc trở không thiết yếu. Người tuổi Tỵ đa tình, cặp mắt họ luôn ngầm sóng sánh làn thu ba. Nếu bạn cho rằng cô ta đang yêu thì hố to rồi. Do họ rất mẫn cảm trước bất kể chuyện gì, nên khi khao khát triển khai xong một vụ làm ăn lớn, mắt họ cũng nồng nàn như vậy, cứ như thể đó là mối tình đầu của họ vậy. Người tuổi Tỵ thường sống rất sôi động, luôn luôn biến hóa và ngày đêm vắt óc tâm lý, đo lường và thống kê, đặc biệt quan trọng là những ai thích nổi đình nổi đám, tranh quyền đoạt lợi. Trong cơn lao đao hay thực trạng khó khăn vất vả, người tuổi Tỵ vẫn kiên cường, vững chãi, hoàn toàn có thể lâm nguy mà chẳng hề lúng túng, đương đầu với mọi thử thách gay cấn. Anh ta có niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm cao. Mục tiêu rõ ràng. Một lí tưởng cao xa tích hợp với lợi thế bẩm sinh giúp anh ta đạt đến đỉnh điểm của quyền lực tối cao. Stress là một khó khăn vất vả lớn so với vài con vật trong mười hai con giáp, gồm có cả con Rắn. Người tuổi Tỵ dễ bị rơi vào stress khi đời sống của họ không theo đúng thứ tự. Họ thích một đời sống bình yên, họ chọn sự yên tĩnh chứ không chọn sự náo nhiệt và thích loại việc làm dễ giải quyết và xử lý hơn là loại việc làm bận rộn .

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

You may also like

Để lại bình luận