12 con giáp: Đặc trưng tính cách tuổi Thân trong suy nghĩ người Nhật|Kênh du lịch LocoBee

Bởi startupvn
Con giáp tiếp theo – con giáp thứ 9 trong tiếng Nhật là 申年 – Sarudoshi – tuổi Thân tức là năm con Khỉ giống như con giáp của Nước Ta. Theo người Nhật, người sinh năm Khỉ thường có tính cách như thế nào ?
Hãy cùng tò mò nhé !

[NIPPON★GO] Cùng học tiếng Nhật qua những video ngắn đến từ LocoBee

Contents

Số 1: Thông minh, lanh lợi

Người tuổi Thân có đầu óc khá mưu trí và khôn khéo. Điểm mạnh này không chỉ là trong học tập mà họ còn biết cách ứng dụng, xử lý mọi việc trong thực tiễn dù có xảy ra rắc rối gì. Sự nhạy bén, sắc bén này còn hoàn toàn có thể thấy ở cách mà họ chuyện trò với sự sinh động, đầy kích thích .
Với tính cách này, trong việc làm họ hoàn toàn có thể quản lý và vận hành kế hoạch của mình một cách khôn khéo và vận tốc với hiệu suất cao. Họ cũng rất giỏi trong việc xử lý yếu tố nên tại nơi thao tác họ là người có năng lượng và năng lực chiến đấu cao .

Số 2: Cá tính

Người tuổi Thân khá đặc biệt quan trọng do đó nhiều người trong số họ là người lôi cuốn, mê hoặc người khác. Họ là người tích cực, luôn tràn trề nguồn năng lượng do đó trong một nhóm, tổ chức triển khai họ là người khá điển hình nổi bật .
Họ là người có tư tưởng khá thoáng, mềm dẻo cũng như thích những điều không bình thường, làm điều mà người khác không làm và có nhiều ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo, nhiều lúc là hơi “ dị ” .

Số 3: Nhanh nhẹn

Do có đầu óc mưu trí nên vận tốc phản xạ, hành vi, xử lí việc làm của người tuổi Thân khá nhanh. Họ thường tâm lý và hành vi vào cùng một thời gian .
Thêm vào đó, khi có bất kể quan điểm gì họ đều nhanh gọn làm thử. Thay vì tăng trưởng sáng tạo độc đáo đó trong đầu họ thường thực thi hoá ý tưởng sáng tạo ngay và tìm ra yếu tố trong quy trình triển khai rồi từ đó liên tục tâm lý, cải tổ theo một hướng khác .

Người Nhật quan tâm đến nhóm máu của người khác, từ nhóm máu có thể biết được tính cách!

Số 4: Giàu tính hiếu kì

Người mang con giáp Thân là người biểu lộ sự chăm sóc đến nhiều thứ, nhanh gọn muốn tìm hiểu và khám phá và làm thử. Để hoàn toàn có thể tích luỹ kiến thức và kỹ năng họ luôn nỗ lực bằng nhiều cách như đọc sách, tìm kiếm trên mạng, hỏi mọi người xung quanh … Không chỉ là thông tin, họ còn có mong ước chiếm hữu, thưởng thức điều mới mà họ đang chăm sóc đó .

[Có thể bạn chưa biết] 3 bảng chữ cái tiếng Nhật – hiệu quả và lưu ý khi sử dụng

Điều dễ lôi cuốn được sự tò mò từ người tuổi Thân là những thứ hiếm, mới, chưa từng có, chưa từng nhìn thấy … Do đó mà họ luôn là người thích những loại sản phẩm, game show, vật phẩm, món ăn mới …

Số 5 : Hoà đồng nhưng tự cảm thấy cô đơn

Người tuổi Thân khá hoà đồng, giỏi tiếp xúc, thích giao lưu với người khác và mong ước nhận được sự khuyến khích và cảm hứng từ đối phương .

Hơn nữa họ là người thích sự vui tươi, thích các game show nhiều người, sôi sục. Tuy nhiên nhiều lúc họ cảm thấy thật khó khi ở một mình, khi không có ai bên cạnh họ dễ rơi vào cảm xúc đơn độc nên thường có xu thế tìm kiếm một nơi mà mình hoàn toàn có thể hoà mình vào với những con người và thưởng thức mê hoặc .

Số 6: Thích làm người khác vui

Vì thích những điều vui tươi và những hoạt động giải trí nhiều người nên người tuổi Thân thường khá nỗ lực trong cả việc làm cho mọi người cảm thấy vui tươi bằng việc nói đùa, hát hò, nhảy múa … Không chỉ ở môi trường tự nhiên những nơi đi dạo như vậy mà ngay cả ở nhà trường, nơi thao tác họ cũng rất cố gắng nỗ lực để làm các thành viên khác được vui tươi .
Do có tính cách này mà người tuổi Thân được mọi người yêu dấu, có mạng lưới bạn hữu thoáng rộng .

 

Số 7: Thích nổi bật

Đây là mặt trái của đặc điểm số 6. Người tuổi Thân thích giành được sự chú ý quan tâm của mọi người nên nhiều lúc họ hành vi theo khunh hướng hơi chơi trội, khác người. Đôi khi chỉ vì thích mình là TT nên họ chuẩn bị sẵn sàng nhảy vào một cuộc chuyện trò có phần gượng gạo .
Chính vì đặc trưng này mà họ gặp rắc rối vì bị cho là người lắm chuyện. Chỉ cần một hành vi nhỏ cũng hoàn toàn có thể làm cho mọi người trở nên ghét họ tột độ .

Số 8: Nhanh chán

Dù có tính tò mò, thích tìm hiểu và khám phá những điều mới mẻ và lạ mắt, mê hoặc nhưng người tuổi Thân cũng rất dễ chán một thứ gì đó. Họ không giỏi trong việc dành sự đam mê của mình vào một thứ gì đó một cách lâu dài hơn. Vì khá khôn khéo nên họ nhanh gọn biết được cách vận dụng điều gì đó mới nhưng lại không phải là một người đào sâu vào một thứ gì đó .

Trong mối quan hệ cũng vậy họ có mối quan hệ rộng nhưng khi có bạn mới thì lại trở nên hờ hững với người trước đó .

Số 9: Dễ nổi nóng

Người tuổi Thân luôn sôi sục, tràn trề nguồn năng lượng nhưng đôi lúc có phần hơi quá, khi gặp chuyện dù khá nhỏ cũng dễ thấy họ giận ra mặt. Tính nóng vội cũng là một phần tạo ra sự đặc thù này .
Mặt khác, người tuổi Thân là người có lòng tự tôn khá cao, luôn cho mình là số 1 nên không đồng ý và tha thứ cho việc ai đó xem thường mình .

Số 10: Tự tin thái quá

Là người có năng lượng và được mọi người yêu quý nên người tuổi Thân thường có lòng tin vào bản thân. Dù đây là một điểm mê hoặc ở họ nhưng đôi lúc họ bộc lộ việc này một cách thái quá. Nhiều lúc vì quá tin vào năng lượng của bản thân mà họ có xu thế hơi coi thường người khác .
Họ quen với việc nghĩ mình là TT nên đôi khi không nhận ra cảm nhận của người khác từ đó mà dễ dẫn đến sự xung đột, hiềm khích không đáng có. Trường hợp xấu hơn là họ đánh mất đi sự thương mến của mọi người cũng vì chính đặc thù này .

Bạn thấy thế nào ? Nó có giống với tính cách của những người tuổi Thân mà bạn biết không ?
Bài tiếp theo LocoBee sẽ trình làng tới bạn đọc về đặc trưng của người mang con giáp tiếp theo – người tuổi Dậu .
* tin tức chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm

Xem thêm về các con giáp khác :

12 con giáp: Đặc trưng tính cách tuổi Tý trong suy nghĩ người Nhật

12 con giáp: Đặc trưng tính cách tuổi Sửu trong suy nghĩ người Nhật

12 con giáp: Đặc trưng tính cách tuổi Dần trong suy nghĩ người Nhật

12 con giáp: Đặc trưng tính cách tuổi Mão trong suy nghĩ người Nhật

12 con giáp: Đặc trưng tính cách tuổi Thìn trong suy nghĩ người Nhật

12 con giáp: Đặc trưng tính cách tuổi Tỵ trong suy nghĩ người Nhật

12 con giáp: Đặc trưng tính cách tuổi Ngọ trong suy nghĩ người Nhật

12 con giáp: Đặc trưng tính cách tuổi Mùi trong suy nghĩ người Nhật

12 con giáp: Đặc trưng tính cách tuổi Dậu trong suy nghĩ người Nhật

Theo Business Textbook

You may also like

Để lại bình luận