Top 5+ các mẫu thiết kế nhà vuông 10×10 đẹp nhất

Bởi startupvn
Hầu hết ở Nước Ta lúc bấy giờ những mái ấm gia đình khi lựa chọn xây nhà đều chọn xây theo hình vuông vắn. Bởi theo ý niệm phương đông, tứ bình bát ổn rất tốt về tử vi & phong thủy, không khuyết góc sẽ dễ tạo ra sinh khí, nguồn năng lượng cho ngôi nhà .
Nếu bạn đang có diện tích quy hoạnh khoảng chừng từ 100 mét vuông và đang muốn xây theo hình vuông vắn, hãy tìm hiểu thêm ngay những mẫu thiết kế nhà vuông 10 × 10 đẹp – sang – ngân sách vừa phải của chúng tôi sau đây .

Contents

I. Thiết kế nhà vuông 10 × 10 1 tầng

Đối với kiểu thiết kế nhà vuông 10 × 10 1 tầng thường sẽ là lựa chọn kiểu thiết kế nhà vườn để tạo khoảng trống thoáng đãng hoặc cho những mái ấm gia đình không có nhiều năng lực về kinh tế tài chính .
Thiết kế nhà vuông 10x10 1 tầng đẹp tuyệt

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng đẹp tuyệt

Kiểu thiết kế nhà 1 tầng đòi hỏi phải có diện tích đất rộng, ít nhất là từ 130m2 trở lên. Như vậy mới có thể bố trí được các phòng đạt chuẩn. Bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà vuông 10×10 1 tầng sau đây:

1. Nhà vuông 10 × 10 1 tầng diện tích quy hoạnh 130 m

Bạn sẽ rất thuận tiện sắp xếp khoảng trống những phòng với diện tích quy hoạnh 130 mét vuông này .

 • 1 tiền sảnh rộng 10m2
 • 1 phòng khách rộng 25m2
 • 1 phòng thờ khoảng 16m2
 • khu vực bếp 15m2
 • 1 phòng ngủ rộng 15m2
 • 2 phòng ngủ còn lại rộng 14m2
 • WC rộng 4ms dùng chung cho cả nhà.

Với kiểu sắp xếp này sẽ giúp cho mọi khoảng trống sẽ được tận dụng triệt để và khoa học nhất .

2. Nhà vuông 10 × 10 1 tầng diện tích quy hoạnh 180 mét vuông

Nếu chiếm hữu diện tích quy hoạnh đất 180 mét vuông xây nhà 10 × 10 1 tầng thì mọi người nên thiết kế như sau :

 • Phòng khách: 30m2
 • Bếp + phòng ăn: 18m2.
 • Phòng thờ: 13m2
 • 2 WC: 4m/phòng
 • Phòng ngủ 1: 17m2
 • Phòng ngủ 2: 16m2
 • Phòng ngủ 3: 19m2

II. Thiết kế nhà vuông 10 × 10 2 tầng có gara

Đây là kiểu thiết kế nhà vuông 2 tầng thông dụng nhất lúc bấy giờ kể cả ở nông thôn hay thành thị. Thiết kế nhà vuông 10 × 10 2 tầng thường mang đến sự tiện lợi, sang trọng và quý phái và đặc biệt quan trọng là tương thích với những mái ấm gia đình 4, 5 thành viên. Một trong những số lượng thông dụng nhất của những mái ấm gia đình lúc bấy giờ .
Kiểu thiết kế nhà hình vuông 10x10 2 tầng có gara

Kiểu thiết kế nhà hình vuông 10×10 2 tầng có gara
Ngôi nhà sẽ được kiến thiết xây dựng theo phong thái tân tiến với kiến trúc mái thái để tạo nên sự sang chảnh cho ngôi nhà. Tất cả 3 phòng ngủ sẽ được sắp xếp ở tầng 2. Tầng 1 sẽ dùng phòng khách, phòng ăn và phòng nhà bếp để tạo được sự thoáng đãng cho ngôi nhà .
Gara xe không thiết kế ra bên ngoài mà xây trong khoanh vùng phạm vi của tầng 1 để tạo sự vuông vức thiết yếu. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đơn cử hơn qua những mặt cắt ngang tầng 1 và tầng 2 của kiểu thiết kế nhà vuông 10 × 10 2 tầng có gara này .
Mặt cắt ngang của tầng 1 - thiết kế nhà hình vuông 10x10 2 tầng có gara

Mặt cắt ngang của tầng 1 – thiết kế nhà hình vuông 10×10 2 tầng có gara

Mặt cắt ngang của tầng 2 - thiết kế nhà hình vuông 10x10 2 tầng có gara

Mặt cắt ngang của tầng 2 – thiết kế nhà hình vuông 10×10 2 tầng có gara

III. Thiết kế nhà vuông 10 × 10 3 tầng

Nếu mái ấm gia đình bạn có đông thành viên thì chọn thiết kế nhà vuông 10 × 10 3 tầng sẽ tương thích hơn. Như vậy mới có đủ diện tích quy hoạnh, khoảng trống để mọi người hoàn toàn có thể thấy tự do nhất .
Thiết kế nhà vuông 10x10 3 tầng đủ không gian sinh hoạt cho mọi thành viên

Thiết kế nhà vuông 10×10 3 tầng đủ không gian sinh hoạt cho mọi thành viên
Kiểu thiết kế này sẽ hầu hết tập trung chuyên sâu vào những khoảng trống sử dụng cho những thành viên trong mái ấm gia đình một cách tự do nhất .
Tầng 1 sẽ sắp xếp phòng khách, phòng ăn, căn phòng nhà bếp, WC, phòng ngủ nhỏ để dành cho ông bà lớn tuổi hoặc khách tới chơi nhà. Như vậy sẽ tạo được cho gia chủ cũng như khách chơi nhà cảm xúc tự do, thoáng đãng khi bước vào ngôi nhà .

Tầng 2 sẽ bố trí phòng ngủ. Tùy theo nhu cầu hay số lượng thành viên gia đình mà nên bố trí 2 phòng ngủ 1 phòng sinh hoạt chung hoặc 3 phòng ngủ. Trong đó sẽ có 1 phòng ngủ master. Phòng ngủ này được thiết kế riêng cho vợ chồng để tạo không gian ngủ và làm việc yên tĩnh.

Trên cùng, tầng 3 sẽ sắp xếp phòng thờ và 1 phòng kho và khu vực sân thượng bên ngoài để sử dụng đặt máy giặt và phơi quần áo. Hoặc mọi người hoàn toàn có thể tận dụng để tạo vườn rau, vườn cây cho mái ấm gia đình .

IV. Một số kiểu thiết kế nhà vuông tương tự như

Ngoài kiểu thiết kế nhà vuông 10 × 10 thì những thiết kế nhà vuông 8 × 9 hay 8 × 10 cũng được nhiều người ưu tiên lựa chọn khi diện tích quy hoạnh đất bị bó hẹp. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể hơn sau đây :

1. Thiết kế nhà vuông 8×9 m 2 tầng

Để tránh tạo sự eo hẹp với diện tích quy hoạnh bị bó hẹp thì yếu tố quan trọng và cần chú trọng đó chính là mặt tiền. Hãy chọn gam màu sáng và kiểu kiến trúc đơn thuần. Đặc biệt là lựa chọn vật liệu kính cường lực chống va đập diện tích quy hoạnh lớn để lấy sáng tự nhiên cho căn nhà .
Kiểu nhà vuông 8x9m đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Kiểu nhà vuông 8x9m đang được ưa chuộng nhất hiện nay
Nhà vuông 8×9 m thường được sử dụng cho những mái ấm gia đình khoảng chừng 4 người. Tầng 1 chỉ sắp xếp phòng khách, phòng nhà bếp, phòng thờ và WC. Còn tầng 2 sẽ sắp xếp thành những phòng ngủ .

2. Thiết kế nhà vuông 8×10 m 2 tầng

Tương tự như nhà diện tích quy hoạnh 8×9 m. Thiết kế nhà vuông 8 × 10 nên chú trọng về mặt tiền và nên chọn những lối kiến trúc đơn thuần. Như vậy sẽ tạo sự thoáng đãng cho hàng loạt ngôi nhà ở diện tích quy hoạnh 80 mét vuông .
Mẫu nhà vuông trên diện tích 80m2 đẹp - chi phí vừa phải

Mẫu nhà vuông trên diện tích 80m2 đẹp – chi phí vừa phải
Với diện tích quy hoạnh này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thiết kế thêm 1 phòng ngủ nhỏ ở tầng 1 nếu nhà có ông bà hoặc khách tới chơi. Còn những phòng ngủ khác sẽ tập trung chuyên sâu lên tầng 2 .
Trên đây là những mẫu thiết kế nhà vuông 10 × 10 đẹp nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng với những gợi ý mẫu này sẽ giúp bạn sớm chọn được sáng tạo độc đáo thiết kế ngôi nhà vuông vắn, ứng ý nhất cho mái ấm gia đình .

V. Nhà Đẹp WoodPlus thiết kế kiến trúc nhà đẹp – xây nhà trọn gói cho bạn

Nhà Đẹp WoodPlus - Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp - Xây Nhà Trọn Gói

Nhà Đẹp WoodPlus – Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp – Xây Nhà Trọn Gói
Nếu bạn đang tìm một đơn vị chức năng thiết kế kiến thiết nhà vuông đẹp, uy tín thì WoodPlus chính là đơn vị chức năng cung ứng được toàn bộ những nhu yếu đó .

Với kinh nghiệp triển khai thiết kế thi công gần 6 năm. Đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết xây dựng ngôi nhà đẹp đẽ, tinh tế, đẳng cấp cho bạn.

Tham khảo thêm những thiết kế nhà đẹp, sang chảnh, quý phái cho phong phú lựa chọn bạn nhé .
Thiết kế xây đắp nhà đẹp – làm nhà trọn gói là nghề của chúng tôi. Hãy để những chuyên viên Nhà Đẹp WoodPlus thiết kế xây dựng trọn gói ngôi nhà mơ ước của bạn .

You may also like

Để lại bình luận