Tư vấn 05 bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 m2 tối ưu diện tích | Kiến trúc Bộ Ba

Bởi startupvn

Bài viết tổng hợp tư vấn 05 bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 m2 tối ưu diện tích, bạn đọc đang có nhu cầu xây dựng nhà phố 2 tầng với diện tích tương tự có thể tham khảo.

Diện tích 5 × 15 mét vuông khá phổ cập so với hình thức nhà lô phố tại những khu vực nội thành của thành phố, để có được khoảng trống hoạt động và sinh hoạt với rất đầy đủ những tiện ích và mang đến sự thưởng thức tối ưu cần có những giải pháp sắp xếp hài hòa và hợp lý .

Ban Ve Thiet Ke Nha 2 Tang 5x15

05 bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15

Ban Ve Thiet Ke Nha 2 Tang 5x15

Phương án bố trí mặt bằng nhà phố 2 tầng 5×15 đầu tiên gồm 4 phòng ngủ dành cho gia đình có từ 5 thành viên.

Mặt bằng tần trệt được chia làm 3 phân đoạn chính gồm phòng khách được ngăn cách với nhà bếp và phòng ngủ bởi khu vực đệm sắp xếp cầu thang .
WC sử dụng chung ở tầng trệt đặt giữa phòng nhà bếp và phòng ngủ để tạo sự thuận tiện trong hoạt động và sinh hoạt, phòng ngủ được vận động và di chuyển về cuối mặt phẳng nhằm mục đích hạn chế người qua lại để giữ sự riêng tư và yên tĩnh .
Trên tầng lầu là khoảng trống dành cho 3 phòng ngủ cùng 1 WC sử dụng chung, giữ nguyên trục sắp xếp so với mặt phẳng trệt .
Ban Ve Thiet Ke Nha 2 Tang 5x15 2

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 có mặt bằng trệt tương tự phương án 1, tuy nhiên vị trí WC được bố trí lùi vào diện tích phòng ngủ, bên cạnh được để trống tạo thông tầng, phần lõm bên trong phòng ngủ được KTS bố trí tủ âm tường.

Có nhu yếu thờ cúng nên tầng 2 được sắp xếp 1 phòng thờ phía trước cầu thang và sau là 2 phòng ngủ kèm WC xen kẽ, thẳng trục so với tầng trệt .
Một ban công nho nhỏ cũng được thiết kế ở tầng 2, ngay trên mái che cho tầng trệt. Và phía sau là khu vực phơi quần áo thuận tiện, bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho khu công trình .
Ban Ve Thiet Ke Nha 2 Tang 5x15 3

Để tăng sự thông thoáng cho các không gian sinh hoạt chung của gia đình, phương án bố trí mặt bằng trệt nhà 2 tầng 5×15 trên đây chỉ gồm phòng khách và bếp ăn, một phần diện tích đóng vai trò như sân sau được bố trí WC và sân phơi, rất tiện lợi cho việc giặt giũ đồng thời đảm bảo tính riêng tư trong sinh hoạt vệ sinh, đáp ứng nhu cầu bố trí WC tách biệt không gian sinh hoạt của một số gia chủ.

Mặt bằng tầng lầu gồm 2 phòng ngủ được ngăn cách bởi lối cầu thang, trong đó phòng ngủ phía sau có diện tích quy hoạnh khá rộng và được tích hợp WC riêng, kèm cửa thông ra ban công sau, riêng phòng ngủ phía trước có kích cỡ vừa phải để tận dụng diện tích quy hoạnh sắp xếp phòng thờ .
Ban Ve Thiet Ke Nha 2 Tang 5x15 4
Thay vì sắp xếp ở cuối mặt phẳng trệt như những giải pháp khác, ở mặt phẳng nhà 2 tầng 5 × 15 này phòng ngủ được chuyển dời vào vị trí giữa ngăn cách khoảng trống phòng khách và phòng nhà bếp, giúp việc nấu nướng được kín kẽ theo ý niệm của một số ít mái ấm gia đình .
Trên tầng 2 là phòng thờ cùng khoảng chừng sân thượng phía trước lối cầu thang, 2 phòng ngủ được bố liền kề nhau cùng 1 WC sử dụng chung được đặt cuối mặt phẳng thẳng trục với tầng trệt .
Ban Ve Thiet Ke Nha 2 Tang 5x15 5
Phương án thiết kế nhà 2 tầng 5 × 15 sau cuối Kiến trúc Bộ Ba gửi đến bạn đọc có cách sắp xếp mặt phẳng trệt tựa như giải pháp 1, tuy nhiên một điểm độc lạ là khoảng chừng tiểu cảnh ngay bên dưới thông tầng được sắp xếp đồng thời ở phòng ngủ và WC .
Cầu thang được sắp xếp sát vách, dọc theo diện tích quy hoạnh phòng khách. Và để tạo điểm nhấn cũng như phân định rạch ròi bố cục tổng quan, độ cao nền từ khu vực nhà bếp được nâng cao hơn so với phòng khách .

Bên cạnh đó ở mặt bằng tầng 2 còn có thêm một giếng trời khá rộng lấy sáng cho không gian nội thất. Tương tự mặt bằng trệt, nền tầng 2 cũng được giật cấp ở diện tích phòng ngủ master, phía trước là 1 phòng ngủ diện tích nhỏ và phòng thờ cùng khoảng ban công nhỏ gọn.

Ban Ve Thiet Ke Nha 2 Tang 5x15 7

Qua bài tổng hợp bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 trên đây hy vọng bạn đọc đã có được những ý tưởng phù hợp cho ngôi nhà của riêng mình. Hãy để lại bình chọn phương án bạn cho là tối ưu nhất để mọi người cùng tham khảo.

Mọi chi tiết cần được tư vấn về thiết kế và xây dựng, xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Bộ Ba
Add: Số 5 Trương Công Định – P.14 – Q.Tân Bình – Tp.HCM 
Hotline: 0911.64.11.77
Website: http://kientrucboba.com/
Email: info.congtyboba@gmail.com

Xem thêm:

You may also like

Để lại bình luận