Kinh nghiệm xây nhà trọ của người có hơn 200 phòng trọ với giá thuê từ 2,5 triệu trở lên – Công ty Tiến Phát Số Tám

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Một số năm trở lại đây, với sự phát triển mạnh mẽ của các đô thị lớn như Sài Gòn, Hà Nội cùng làn sóng nhập cư từ các tỉnh nông thôn thị trường bất động sản ở phân khúc nhà trọ cho thuê cũng phát triển mạnh. Các nhà đầu tư thay vì lựa chọn mua các căn hộ chung cư rồi sang tay để kiếm lợi nhuận thì giờ đây họ đầu tư mua đất để xây nhà trọ cho thuê. Hoặc những ai có đất sẵn cũng có điều kiện để đầu tư kinh doanh.

Xây nhà trọ là phương đang là giải pháp góp vốn đầu tư mưu trí, tiết kiệm ngân sách và chi phí tại những thành phố, nơi nhu yếu về nhà ở không ngừng tăng cao mỗi ngày. Đây là hướng kinh doanh thương mại có thông số bảo đảm an toàn cao và mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính lớn, lâu dài hơn. Bài viết ngày hôm nay san sẻ về kinh nghiệm tay nghề xây nhà trọ của người có hơn 200 phòng trọ với giá thuê từ 2,5 triệu trở lên : bác Dương Yến .
Trước khi đi vào san sẻ kinh nghiệm tay nghề xây nhà trọ có những điều sau đây mà chủ nhà phải biết nếu muốn kinh doanh thương mại thành công xuất sắc :

  • Nhà trọ phải có gác lửng
  • Nhà trọ phải có bãi xe
  • Nhà trọ nên có chế độ giờ giấc linh hoạt

3 yếu tố trên quyết định đến giá thuê nhà và dĩ nhiên là quyết định đến doanh thu kinh doanh.

Lựa chọn phân khúc thuê nhà trọ

Trước khi xây nhà trọ chủ nhà cần phải xem xét là xây cho đối tượng người tiêu dùng nào mướn nhà. Có nhiều phân khúc trong thị trường nhà trọ :

  • Nhà trọ giá rẻ dành cho sinh viên, công nhân làm việc tại các khu công nghiệp. Giá thuê thường dao động ở mức 1,5 triệu – 2 triệu/phòng có diện tích khoảng 15 đến 18 m2.
  • Nhà trọ loại khá: dành cho dân văn phòng. Giá thuê thường từ 2 triệu đến 3 triệu cho phòng có diện tích 12 đến 15 m2.
  • Nhà trọ cao cấp: phân khúc này dành cho các bạn có thu nhập cao nhưng do điều kiện công việc nên phải ở nhà trọ, chủ yếu là về vấn đề di chuyển. Giá thuê phòng từ 3 triệu trở lên. Diện tích phòng trọ thường vào khoảng 15 đến 20 m2.

Do đó trước khi xây nhà trọ, chủ nhà cần xác lập mình sẽ kinh doanh thương mại ở phân khúc nào. Đối với những chủ góp vốn đầu tư thì sau khi xem xét phân khúc thì sẽ quyết định hành động tới việc mua đất để xây nhà trọ. Còn với những gia chủ có đất sẵn thì phải địa thế căn cứ vào vị trí đất của mình để lựa chọn phân khúc .

Nhà trọ giá rẻ dễ có khách nhưng suất sinh lợi thấp

Lựa chọn vị trí xây nhà

Căn cứ vào việc lựa chọn phân khúc nhà trọ : giá rẻ, khá, hay hạng sang tất cả chúng ta tìm kiếm vị trí hài hòa và hợp lý để xây nhà trọ

  • Nhà trọ giá rẻ: thường là gần các khu công nghiệp với đối tượng chính là công nhân. Thường thì phân khúc này tập trung ở vùng ven đô thị. Ví dụ khu vực Bình Chánh tiếp giáp Long An,…
  • Nhà trọ phân khúc khá: lựa chọn khu vực tập trung đông người: bệnh viện, các trường đại học (chỉ là trường Đại học). Sinh viên là đối tượng thuê phòng trọ nhiều nhất, nhưng sinh viên khá giả chỉ tập trung ở một số khu vực mà gia chủ có thể khai thác: trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại học Công nghiệp, trường Xã hội Nhân văn. Do đó khu vực xây dựng nhà trọ phân khúc khá cũng sẽ tập trung gần các khu vực này: khu vực Quận 7, khu vực quận Bình Thạnh, khu vực quận Phú Nhuận, khu vực quận 5 và quận 10.
  • Nhà trọ phân khúc cao cấp: để xây dựng nhà trọ phân khúc cao cấp cần có điều kiện là miểng đất phải nằm ở khu vực trung tâm hoặc sát trung tâm. Ngoài ra còn phải có khả năng xây khang trang và hiện đại. Hiện tại khu vực tốt nhất để xây dạng này là tập trung ở Quận 2 và quận Bình Thạnh. Các quận trung tâm như Quận 1 và quận 3 giá đất quá cao không thích hợp loại hình mua đất để xây nhà trọ. Tuy nhiên nếu gia chủ có miếng đất trong hẽm quận 3, hoặc quận 1 thì cũng có thể cân nhắc xây loại hình này.


Vị trí xây phòng trọ quyết định hành động 80 % thành công xuất sắc

Thiết kế ngôi nhà phải phù hợp

Trong bản thiết kế khu trọ, layout nên sắp xếp sao cho sẽ tận dụng được tối đa diện tích quy hoạnh mặt phẳng, xây được nhiều phòng trọ / căn hộ cao cấp nhất. Hiệu quả góp vốn đầu tư từ đó mới đạt mức tối đa .
Diện tích mảnh đất dự tính xây nhà trọ phải đủ lớn, nhất là chiều ngang ( tối thiểu là 5 m ) để lấy lối đi chung cho dãy nhà ( trừ nhà 2 mặt đường ), chiều dài cũng phải vừa đủ xây một dãy trọ liên tục để tiện cho việc quản trị. Tuy nhiên cạnh bên đó cũng cần chăm sóc đến yếu tố thông thoáng giữa những phòng, căn hộ cao cấp và khoảng chừng hiên chạy chung có đủ chiều rộng tối thiểu để khách thuê trọ lưu thông thuận tiện .
Đối với nhà đầu tư có quỹ đất lớn, hoàn toàn có thể xây nhà trọ thành từng dãy, xây thêm nhiều tầng để tăng số lượng phòng cho thuê. Với diện tích quy hoạnh đất số lượng giới hạn, chủ góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể xây dạng nhà phố rồi phân loại những phòng cho thuê hoặc cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ .
Tuy nhiên một điều quan trọng phải quan tâm đó chính là khu vực để xe cho khu vực nhà trọ. Nếu bạn xây khu nhà trọ dạng cấp 4 dành cho công nhân thì họ tự gửi xe vào phòng trọ của mình. Và đương nhiên chỉ xây được dạng cấp 4 mà thôi, không tối ưu được diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng vì chỉ xây có 1 tầng .
Đối với nhà trọ phân khúc khá và hạng sang, gia chủ xây nhà trọ dưới dạng nhà phố 2 tầng, 3 tầng và nên sắp xếp tầng trệt làm vị trí gửi xe cho những phòng trọ. Khu vực này cũng hoàn toàn có thể dùng để làm khu vực kinh doanh kinh doanh thương mại nhằm mục đích ship hàng cho những dân cư trong khu nhà trọ. Đây cũng chính là nguồn thu nhập thêm khá không thay đổi khi kinh doanh thương mại nhà trọ .

Đảm bảo phong cách thiết kế riêng của từng phòng trọ cho thuê

Đầu tư cho chất lượng hạ tầng của mỗi phòng trọ, căn hộ cao cấp cũng là cách lôi cuốn khách thuê trọ và giữ chân họ liên tục chọn khu trọ của mình là nơi để định cư vĩnh viễn .

Thiết kế phòng trọ có gác lửng đang được ưu thích lúc bấy giờ
Một phòng, một nhà ở cho thuê thường có chiều cao từ 4 đến 5 m ở khu ngoại ô, còn khu vực thành thị thì chiều cao tối đa vào khoảng chừng 3,4 đến 3,8 m. Phòng trọ hiện tại bắt buộc phải có thêm 1 tầng lửng ở trong phòng. Tầng lửng này để người trọ hoàn toàn có thể nghỉ ngơi sau một ngày học tập thao tác mệt nhọc. Tầng lửng nên xây trên phần toilet để tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh và khoảng trống nhà trọ
Có nhiều trường hợp chủ nhà kinh doanh thương mại nhà trọ không hiểu điều này nên khi xây nhà trọ không xây thêm tầng lửng. Kết quả là có nhiều khách đến thăm quan nhưng họ không chấp thuận đồng ý thuê do thiếu gác lửng. Đây là yế phong cách thiết kế thêm một tầng lửng nhỏ phía trên vừa đủ 1 người ngủ hoặc làm kho chứa đồ vật. Bếp và phòng vệ sinh, sàn rửa đẩy sát về phía sau. Trên sàn rửa nên có một ô nhỏ để bảo vệ thông thoáng khí. Đặc biệt dù diện tích quy hoạnh một căn có nhỏ đến đâu cũng không nên sắp xếp cửa Tolet đối lập nhà bếp nấu .
Tầng lửng gác làm bằng kèo thép 5 × 10 và sàn lót cemboard, bên trên trải thêm simili để bảo vệ thật sạch. Thang lên xuống nên làm bằng gỗ hoặc sắt, lúc bấy giờ có loại thang sắt có bản lề xoay sát tường khi không dùng, giải phóng tối đa cho khoảng trống bên dưới .

Gác lửng xây trên nhà vệ sinh để tối đa không gian sử dụng

Bếp nấu làm dạng khung sắt trên có tấm đá, gắn thêm bánh xe di động cho người thuê tùy ý sắp xếp là tốt nhất. Theo đó, để tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống và ngân sách, nên bỏ lỡ lựa chọn làm tủ nhà bếp cố định và thắt chặt ở mỗi phòng, thay vào đó khách trọ hoàn toàn có thể tự shopping và sắp xếp tủ nhà bếp di động cho căn hộ chung cư cao cấp của họ .
Nền Tolet nên lát loại gạch ceramic nhám mặt chống trơn trợt. Nên có rất đầy đủ bộ ba trang bị thiết yếu : la va bô ( có gương ), xí ( xổm, không nên dùng xí bệt ) và vòi tắm cho người dùng .
Đối với dạng nhà dạng khá nên làm ô thông gió để lấy sáng, thoát khói nhà bếp nấu ăn và lưu thông gió cho căn phòng. Đối với dạng nhà trọ hạng sang thì làm ô thông gió phối hợp quạt hút để sử dụng khi cần, ví nhà trọ hạng sang thường trang bị máy lạnh .

>>>Có thể bạn quan tâm: Tư vấn xây nhà trọ cho thuê nhà thầu sẽ làm gì để giúp bạn<<<

Lưu ý cho phong cách thiết kế chung của khu trọ

Hệ thống điện nước chung cho cả khu trọ, nên quan tâm đặt bồn nước sử dụng chung cho những phòng ở vị trí thuận tiện, thật sạch, có che chắn khá đầy đủ. Dung tích hầm tự hoại cũng phải đủ lớn để bảo vệ nhu yếu sử dụng cho cả khu trọ, đồng thời ở xa nguồn nước hoạt động và sinh hoạt .
Hệ thống điện sử dụng chung cho cả khu nhà trọ là điện 3 pha, có cầu dao chính cho cả khu và cầu dao riêng cho mỗi phòng để đề phòng sự cố, cháy nổ. Thiết bị điện tối thiểu cho mỗi phòng cần có 1 bóng neon dùng chung cho tầng trệt và lửng, 1 đèn tiết kiệm chi phí điện trong phòng tắm và 1 quạt treo tường. Mỗi phòng nên có đồng hồ đeo tay điện, nước riêng để bảo vệ minh bạch trong việc thanh toán giao dịch ngân sách hàng tháng. Tùy theo đối tượng người tiêu dùng cho thuê và mục tiêu kinh doanh thương mại hướng tới mà xem xét lắp thêm những thiết bị khác như điều hòa, mạng lưới hệ thống mạng internet …

Hiểu biết và giải quyết các vấn đề về pháp lý đặc biệt quan trọng

Mọi dự tính về xây nhà trọ chỉ thành hiện thực khi bạn xây được nhà trọ mà không vướng mắc pháp lý. Như đã nói ở phần trên, nhu yếu tối thiểu của một phòng trọ đó là phải có gác lửng ở trong để tối đa diện tích quy hoạnh sử dụng. Tuy nhiên trên thực tiễn việc làm gác lửng trong phòng trọ là không được phép vì nó làm biến hóa cấu trúc ngôi nhà so với giấy phép kiến thiết xây dựng .
Đặc biệt là với những trường hợp chủ góp vốn đầu tư mua đất xây nhà và làm gác lửng thì sẽ gặp khó khăn vất vả rất nhiều trong nghành hoàn thành công việc, cũng như là những yếu tố kiểm tra giải quyết và xử lý khác. Vì vậy tốt nhất là gia chủ nên tìm kiếm một nhà thầu am hiểu pháp lý để hoàn toàn có thể đưa ra giải pháp tốt nhất cho mình .

Pháp lý trong kiến thiết xây dựng rất rắc rối và phức tạp
Vấn đề thứ hai là về tỷ lệ kiến thiết xây dựng, so với khu đất càng lớn thì tỷ lệ kiến thiết xây dựng càng thấp. Nghĩa là nếu chủ góp vốn đầu tư muốn mua 1 khu đất diện tích quy hoạnh lớn để xây khu nhà trọ thì phải chú ý quan tâm đến yếu tố về tỷ lệ thông thoáng, khi đó sẽ phải để trống một số ít nơi : tăng diện tích quy hoạnh sân, … làm tác động ảnh hưởng đến bài toán kinh doanh thương mại. Ví dụ đơn cử bạn có miếng đất 400 mét vuông nhưng khi xin phép chỉ cho thiết kế xây dựng khoảng chừng 250 mét vuông còn 150 mét vuông còn lại là những khuôn khổ sân, … Do đó hoàn toàn có thể một số ít gia chủ có đất nhưng vẫn chần chừ vì chưa tìm được hướng xử lý. Tuy nhiên vẫn có cách xử lý cho yếu tố này, bảo vệ quyền lợi tối đa cho chủ nhà
Nếu những bạn có nhu yếu kinh doanh thương mại dịch vụ nhà trọ, bạn cần tư vấn về xây nhà trọ cho thuê vui mắt liên hệ đến hotline 0903 768 270 để được tư vấn và biết thêm thông tin cụ thể, chúng tôi rất hân hạnh được Giao hàng người sử dụng ! .

—————————–
Ks.NGUYỄN MINH VŨ
Mobile/Zalo/Viber: 0903 768 270 – 0165 897 1608
Website: http://http://tienphatsotam.com/
Email: nguyenminhvu0801@gmail.com
Fb: https://www.facebook.com/ksnguyenminhvu

3
1
vote

Article Rating

You may also like

Để lại bình luận