Tuổi Canh Tuất hợp với màu gì | https://startupvn.net

Bởi startupvn
Chọn sắc tố theo tuổi Canh Tuất rất quan trọng. Nó không chỉ đơn thuần là chọn sắc tố theo sở trường thích nghi mà nó còn ảnh hưởng tác động trực tiếp đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ sau này .

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này. Cùng tham khảo dưới nội dung sau đây để tìm ra “tuổi Canh Tuất hợp với màu gì?” dưới đây nhé.

Tuổi canh tuất hợp với màu gì?

Contents

Thông tin về tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất là những gia chủ sinh năm 1970, thuộc mệnh KimThoa Xuyến Kim (Vàng trang sức).

Tính cách của tuổi Canh Tuất:

 • Canh Tuất thuộc mẫu người sắc sảo, quyền biến, cứng rắn, độc đoán nên dễ trở thành độc tài khi nắm quyền trong tay. Mẫu người sống khép kín, ít cởi mở nên cô đơn trong hành động cũng như trong tình cảm (đặc tính của Can Canh: Canh Cô Mậu Quả). Thêm tính chất của Chi Tuất là đa năng, trực tính, phần lớn sớm xa gia đình.
 • Canh Tuất có tài về lập thuyết, nhiều sở trường về kinh tế, tài chính và quản trị, tuy cứng rắn độc đoán nhưng rộng rãi, phóng khoáng, về tiền bạc rất phân minh, một số ít cũng có khiếu về văn học nghệ thuật.

Tuổi Canh Tuất hợp với màu gì?

Để biết tuổi Canh Tuất hợp với màu gì ? Ta phải xét đến những nguyên tắc tương quan đến tuổi Canh Tuất. Chi tiết như sau :

Nguyên lý tương sinh tương khắc

Ngũ hành tương sinh tương khắc và chế ngự của tuổi Canh Tuất ( mệnh Kim ) như sau :

 • Tương sinh : Thổ sinh Kim
 • Tương khắc: Hỏa Khắc Kim

Dựa vào nguyên tắc tương sinh khắc chế, ta có màu tương thích với tuổi Canh Tuất gồm có những màu bản mệnh, tốt hơn nữa chính là những màu tương sinh .

Màu tương sinh của tuổi Canh Tuất: Tuổi Canh Tuất có màu tương sinh là các gam màu thuộc thổ như màu vàng hoàng thổ, màu nâu đất sẽ có tác dụng tương hỗ bổ trợ bản mệnh Kim của gia chủ. Như vậy, tuổi Canh Tuất mua sắm, sơn nhà, mua xe thì hãy chọn cho mình những tông màu vàng hoặc màu trắng, ánh kim sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn, mang đến bình yên, vượng khí cho gia chủ.

Màu tương khắc của tuổi Canh Tuất: Nếu bạn sinh năm Canh Tuất tốt nhất là nên tránh những gam màu tương khắc tuộc Hỏa như: màu hồng, màu đỏ, màu tím,… vì Hỏa khắc Kim, sẽ không tốt cho người tuổi Canh Tuất.

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh khắc chế nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay tử vi & phong thủy người mua cần chăm sóc yếu tố phản sinh phản khắc trong ngũ hành .

Nguyên lý phản sinh

Tương sinh là quy luật tăng trưởng của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi lúc lại trở thành tai hại. Điều này cũng tựa như như 1 em bé cần phải ẩm thực ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì nhiều lúc hoàn toàn có thể sinh bệnh tật hoặc tử trận. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành .
Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là :

 •  Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 •  Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 •  Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 •  Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 •  Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Nguyên lý phản khắc

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

ngũ hành phong thủy

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là :

 •  Kim khắc Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 •  Mộc khắc Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 •  Thổ khắc Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 • Thủy khắc Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 •  Hỏa khắc Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Chính vì thế trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay kìm hãm, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được những mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh xảo trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người .
Tất cả những sắc tố đều có sự luân chuyển, hòa giải phối hợp với nhau theo quy trình của quy luật ngũ hành tự nhiên
>> > Xem thêm :
Tuổi Nhâm Tuất hợp với màu gì ?
Tuổi Giáp Tuất hợp với màu gì ?
Tuổi Bính Tuất hợp với màu gì ?

Tuổi Mậu Tuất hợp với màu gì?

Quý khách nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chọn màu sơn theo phong thủy, phối màu sơn nhà,… Hãy liên hệ với Tongkhoson.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

You may also like

Để lại bình luận