Tuổi dần hợi là hợp, không xung khắc

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Trong thập nhị chi có tam hợp là thân tý thìn, dần ngọ tuất, hợi mão mùi, tỵ dậu sửu và còn có lục hợp là: tý sửu, dần hợi, mão tuất, thìn dậu, tỵ thân, ngọ mùi. Vậy nên trong dần thân tỵ hợi có loại trừ hai trường hợp là dần hợp hợi và tỵ hợp thân. (Cường)
> Bị ngăn cản kết hôn vì không hợp tuổi

From: Cường Nguyễn Văn
Sent: Monday, November 29, 2010 3:30 PM

Chào bạn Thu và Ban biên tập mục Tâm sự!

Tôi là một fan hâm mộ tiếp tục của phân mục Tâm sự và rất thích đọc những câu truyện san sẻ của mọi người trong phân mục. Về yếu tố của bạn Thu, tôi đã gặp nhiều người có yếu tố tựa như và cũng góp tay vào xử lý được 1 số ít vấn đề nên tôi xin san sẻ với bạn và mọi người như sau .

Thứ nhất: Vấn đề này nằm vào văn hóa truyền thống và quan niệm của người Á Đông nên cách giải quyết cần phải hết sức nhẹ nhàng và tỉnh táo, nếu không sẽ để lại hậu quả khôn lường trong mối quan hệ gia đình sau này. Tôi có đọc ý kiến của một vài bạn khác cho rằng có thể nhờ một thầy bói nói hay vun vào, nhưng thực tế mà nói, như vậy nếu sau này ba mẹ bạn phát hiện ra là bạn đã “đút lót” thầy bói để lừa dối ba mẹ thì bạn sẽ làm thế nào? Một số bạn khác cho rằng có thể lấy một vài tấm gương về việc họ cũng tuổi như vậy và cũng vẫn hạnh phúc để thuyết phục ba mẹ mình.

Nhưng vấn đề mới đặt ra là, bạn là người ngoài, liệu bạn hiểu cái hạnh phúc của họ ra sao mà bạn phán hạnh phúc, bởi mỗi gia đình đều ẩn chứa trong đó những bí mật riêng mà kể cả họ hàng cũng không thể biết. Vậy nên nói hạnh phúc vẫn chỉ là chung chung và không đủ sức tin cậy để thuyết phục. Một mặt khác nữa, nếu bạn dùng căn cứ đó để thuyết phục thì ba mẹ bạn hoàn toàn có thể nói lại bạn rằng đó chỉ là thiểu số, còn đa số thì vẫn luôn lận đận, khổ đau. Đến như vậy rồi, bạn sẽ làm như thế nào?

Thứ hai: Truyền thống Á Đông là một quan niệm lâu dài và hoàn toàn có cơ sở lý luận. Tôi biết có giáo sư là một nhà khoa học nổi tiếng về lịch sử nhưng về kiến thức “bói toán” (theo ý hiểu về bói của bạn) thì lại còn cao tay hơn cả ngàn thầy bói hành nghề hiện nay. Việc hành nghề bói bây giờ là quá dễ dàng vì sự hiểu biết về tâm linh của người dân là quá thấp, hiện giờ thầy bói nhiều quá mức và thật giả lẫn lộn khôn lường. Chính vì sự thiếu kiến thức đầy đủ về một môn học thuật Á Đông mới là vấn đề của bạn.

Nhân đây, tôi xin khẳng định với bạn là dần với hợi là hợp chứ không phải xung. Trong thập nhị chi có tứ hình xung gồm dần thân tỵ hợi, tý ngọ mão dậu, thìn tuất sửu mùi. Nhưng không có nghĩa là cả 4 tuổi nằm trong tứ hình xung là xung nhau hết cả. Trong thập nhị chi có tam hợp là thân tý thìn, dần ngọ tuất, hợi mão mùi, tỵ dậu sửu và còn có lục hợp là: tý sửu, dần hợi, mão tuất, thìn dậu, tỵ thân, ngọ mùi. Vậy nên trong dần thân tỵ hợi có loại trừ hai trường hợp là dần hợp hợi và tỵ hợp thân. Mặt khác khi xét về mức độ xung nặng hay nhẹ thì tý ngọ mão dậu là nặng nhất, sau đó đến dần thân tỵ hợi và sau đó mới đến thìn tuất sửu mùi. Bạn cứ hỏi bất cứ học giả nào, họ cũng sẽ trả lời bạn như tôi.

Thứ ba, trong quan điểm về chọn tuổi để cưới thì còn một yếu tố quan trọng là xét về mệnh. Tôi nghĩ bạn còn trẻ nên có lẽ rằng bạn tuổi bính dần ( 1986 ) mệnh lô trung hỏa còn tình nhân bạn tuổi quý hợi ( 1983 ) mệnh đại hải thủy, thì mệnh tuổi của hai người là xung khắc nhau, đó mới là yếu tố. Còn nếu bạn tuổi giáp dần ( 1974 ) mệnh đại khê thủy và tình nhân bạn tuổi tân hợi ( 1971 ) mệnh thoa xuyến kim thì lại là cặp tuổi hợp và đẹp. Về việc tuổi hợp nhưng mệnh xung khắc thì hoàn toàn có thể hóa giải từ từ bằng nhiều cách, hơn thế nữa tác động ảnh hưởng của việc này chỉ đáng lo hơn khi hai bạn cùng làm ăn với nhau thôi .
Cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là hai bạn thực sự yêu nhau và thực sự muốn mang lại niềm hạnh phúc cho nhau thì mới hoàn toàn có thể vượt qua được chuyện này. Hạnh phúc mái ấm gia đình phụ thuộc vào vào rất nhiều yếu tố nên tình yêu và hợp tuổi hay không dù có quan trọng nhưng cũng chưa phải là toàn bộ. Mong bạn tỉnh táo để hoàn toàn có thể vượt qua được biến cố này. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với tôi qua email cuong866@gmail.com, tôi sẽ trợ giúp bạn trong việc tư vấn và xử lý những yếu tố tương quan .
Mong Ban chỉnh sửa và biên tập đăng bài viết của tôi để những bạn rơi vào thực trạng tuổi dần hợi hoàn toàn có thể tìm ra đáp án về việc hiểu sai của mình. Chúc bạn vững tâm .

You may also like

Để lại bình luận