KHÁM PHÁ TUỔI KỶ MÃO HỢP NGHỀ GÌ CÔNG DANH, SỰ NGHIỆP PHÁT TRIỂN?

Bởi startupvn

Có thể bạn chưa biết, tuổi và ngày sinh có mối liên hệ cực kì lớn đối với sự thành công trong sự nghiệp. Đã có rất nhiều bạn đọc hỏi : “Tuổi Kỷ Mão hợp nghề gì?”, nếu chọn được nghề nghiệp hợp tuổi thì việc làm ăn, kinh doanh của bạn sẽ được thuận lợi, hanh thông và có thành tựu to lớn. Cùng theo dõi bài viết để có thể trả lời câu hỏi trên nhé. 

Contents

Tuổi Kỷ Mão sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Kỷ Mão là những có năm sinh là 1999, mang tuổi con Mèo. Với cách tính tuổi dựa vào năm sinh dương lịch thì sẽ sinh trong khoảng chừng thời hạn là từ 16/02/1999 đến 04/02/2000 .

tuổi kỷ mão hợp nghề gì

Tuổi kỷ mão 1999 mang mệnh Thổ, ngũ hành là Thành đầu Thổ, còn được gọi là đất trên Thành.

Tính cách tuổi Kỷ Mão

Để biết được tuổi Kỷ Mão hợp nghề gì, bạn cần phải biết tuổi Kỷ Mão có tính cách như thế nào. Kỷ Mão cầm tinh con mèo, một loài động vật hoang dã đáng yêu sẽ rất được mọi người yêu thích. Cùng xem qua một số ít tính cách của tuổi Kỷ Mão được chia theo Nam mạng và Nữ mạng nhé .

Nam mạng 

Nam tuổi Kỷ Mão là những người có tính cách hiền lành, hòa đồng, nổi trội và giàu lòng nhân ái. Họ là người biết cách làm ra tiền ngay từ nhỏ nhưng lại ít khi giữ được tiền. Nam Kỷ Mão là những người nhã nhặn, ân cần, hòa nhã. Họ còn là những người có sự mưu trí, nhanh trí và được mọi người tôn vinh. Đặc biệt là khi nghe lời tư vấn của họ. Nếu nam mạng 1999 phát huy được thế mạnh, điểm điển hình nổi bật về tính cách của mình thì sự nghiệp sẽ rất thành công xuất sắc .

Nữ mạng

Nữ tuổi Kỷ Mão được mọi người biết đến với tích cách hòa nhã, khôn ngoan và có sự mưu trí của mình. Họ thường được bạn hữu, người thân trong gia đình khen ngợi về tính cách của mình. Điểm yếu về tính cách của nữ Kỷ Mão là hay nóng vội và chưa có khuynh hướng rõ ràng. Nếu nữ mạng 1999 biết cách khắc phục điểm yếu này thì sẽ có sự nghiệp vững chãi .

tuổi kỷ mão hợp nghề gì

Tuổi Kỷ Mão hợp nghề gì?

Người tuổi Kỷ Mão không tương thích với những việc làm lao động chân tay, những việc làm cần góp vốn đầu tư nhiều thời hạn, công sức của con người .. Tuổi Kỷ Mão tương thích với những việc làm tương quan đến tính cách của mình .

Theo mệnh

Nhìn chung, tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ, nên sẽ tương thích với những việc làm tương quan đến mệnh Hỏa hoặc việc làm tương quan đến mệnh Thổ. Tuổi này nên tránh những việc làm tương quan đến mệnh Mộc, mệnh Kim và hành Thủy .

Nam Kỷ Mão nên làm nghề gì? 

Nam 1999 là những người khỏe mạnh, nhanh gọn, mưu trí, có chí tiến thủ. Họ luôn tâm lý kỹ chắc như đinh thì mới làm. Họ luôn dữ thế chủ động, không khi nào ỷ lại vào người khác. Dưới đây là một số ít nghề gợi ý cho nam Kỷ Mão :

 • Liên quan ngành y : bác sĩ, dược sĩ, y tá
 • Quản lý nhân sự
 • Liên quan nghệ thuật và thẩm mỹ : ca sĩ, nhạc sĩ, họa sỹ, giáo viên – giảng viên thanh nhạc, thợ chụp ảnh, nhà văn, nhà thơ …
 • Huấn luyện viên thể hình
 • Phi công, tiếp viên hàng không
 • Thợ cắt tóc, thợ trang điểm
 • Kinh doanh những đồ dụng cụ về thẩm mỹ và nghệ thuật hoặc y tế

tuổi kỷ mão hợp nghề gì

Nữ Kỷ Mão nên làm nghề gì? 

Nữ Kỷ Mão có tính cách dễ chịu và thoải mái, ôn hòa, không thích tranh cãi, thích để mọi việc tự nhiên. Họ cũng là những người rất nhạy bén với thẩm mỹ và nghệ thuật. Dưới đây là một số ít nghề gợi ý cho nữ Kỷ Mão :

 • Liên quan thẩm mỹ và nghệ thuật : ca sĩ, nhạc sĩ, họa sỹ, giáo viên – giảng viên thanh nhạc, thợ chụp ảnh, nhà văn, nhà thơ …
 • Thợ trang điểm, thợ cắt tóc
 • Liên quan đến tiếp xúc, tiếp thị : quan hệ người mua, lễ tân, marketing, tiếp thị, cố vấn doanh nghiệp, tư vấn, biên dịch …

tuổi kỷ mão hợp nghề gì

Kỷ Mão không nên làm những nghề gì?

Vì tính cách và mệnh của mình, Kỷ Mão khi chọn nghề nên tránh những việc làm mang đặc thù cạnh tranh đối đầu chốn thương trường. Những việc làm này sẽ mang đến nhiều khó khăn vất vả, trắc trở nếu đi theo. Cụ thể là :

 • Nghề nông như chăn nuôi, trồng trọt, kỹ sư nông nghiệp, …
 • Nhà nghiên cứu và điều tra động vật hoang dã, thực vật, thú y .
 • Nghề tương quan tới vận tải biển
 • Các nghề tương quan tới nước giải khát, rượu bia, …
 • Vận động viên dưới nước .

Tuổi nào hợp làm ăn với tuổi Kỷ Mão?

Trong làm ăn, việc làm tất cả chúng ta thường hay chăm sóc đến yếu tố hợp tuổi đúng. Việc chọn người thích hợp về tuổi, về tính cách giúp tất cả chúng ta có được mối quan hệ lâu bền, việc làm hợp tác kinh doanh cũng trở nên như mong muốn, thuận tiện hơn .
Theo tử vi, tuổi Kỷ Mão hợp tuổi Nhâm Ngọ, Tân Tỵ và Giáp Thân. Khi được thao tác với những người tuổi này sẽ mau phát đạt về tiền tài, việc làm gặp nhiều như mong muốn, ít gặp khó khăn vất vả, trở ngại .

Có hợp sẽ có kỵ tuổi Kỷ Mão nên tránh hợp tác làm ăn với những người tuổi: Kỷ Mão, Mậu Tý, Bính Tý, Ất Dậu, Tân Mão, Đinh Dậu và Quý Dậu. Nếu kết hợp làm ăn với các tuổi trên sẽ gặp liên tục khó khăn, tai ương và công việc dễ gặp thất bại.

Như vậy, thông qua bài chia sẻ trên, chúng ta đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Tuổi Kỷ Mão hợp nghề gì?”, chúc bạn sẽ tìm ra công việc và hướng đi phù hợp nhé. 

Lưu ý : Toàn bộ thông tin trên bài viết chỉ mang tính san sẻ, tìm hiểu thêm .

You may also like

Để lại bình luận