4 Loại cây phong thủy tuổi Mậu Thìn nên trồng trên bàn làm việc

Bởi startupvn
Cập nhật ngày 22/05

Contents

Tuổi Mậu Thìn 1988 là mệnh Mộc, do vậy khi trồng cây trên bàn làm việc, hãy chọn những loại cây thuộc hành Thủy là tốt nhất.

1. Nguyên tắc khi chọn cây phong thủy cho tuổi Mậu Thìn

Những người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn là người có bản mệnh là Đại Lâm Mộc – Gỗ rừng già. Lưỡng Mộc thành Lâm ( tức là nhiều cây chụm lại sẽ thành rừng ). Vì vậy việc trồng cây xanh rất tương thích với những người mệnh Mộc .

Người tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc hành Mộc - Đại Lâm Mộc

Tuy nhiên, khi trồng cây để trên bàn làm việc thì bạn nên chú ý chọn những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, màu đen vì màu xanh nước biển thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc – nước nuôi dưỡng sinh trưởng cây cối).

Người tuổi Mậu Thìn cũng nên tránh những loại cây có màu màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím – màu bản mệnh của Kim và Hỏa để mái ấm gia đình không bị sinh khí xấu tác động ảnh hưởng .

2. Một số loại cây hợp tuổi Mậu Thìn đặt bàn làm việc

2.1. Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

Cây Kim NgânCây Kim Ngân có ý nghĩa mang lại suôn sẻ, thịnh vượng và giàu sang cho gia chủ. Loại cây này có thân dẻo dai, bền chắc, tán lá rộng như bàn tay và cây xanh mướt quanh năm .Khi trồng cây kim ngân, số lượng cây sẽ quyết định hành động ý nghĩa tử vi & phong thủy mà cây mang lại .

  • Nếu là 1 cây thì được gọi là trụ thiên, mang ý nghĩa là kiên cường và bất khuất.
  • Nếu là 3 cây thì được gọi là tam tài, tượng trưng cho thiên thời, địa lợi, nhân hòa.
  • Nếu là 5 cây thì được gọi là ngũ phúc, tượng trưng cho phúc, lộc, thọ, an, khang.

Bạn hoàn toàn có thể tự mua cho mình 1 chậu cây kim ngân đặt trên bàn làm việc ; mua khuyến mãi sếp để đặt trên bàn văn phòng giám đốc nếu sếp của bạn cùng mệnh hoặc mệnh Kim ( 1984,1985 ) bởi cây kim ngân cũng rất hợp mệnh Kim .

2.2. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc NgânCây Ngọc Ngân là loại cây tượng trưng cho tình yêu, như mong muốn và sự thắng tiến trong sự nghiệp. Loại cây này thường được mọc thành bụi, thân dày, lá cây hình bầu dục và không đối xứng. Điều khiến cho cây Ngọc Ngân trở nên đặc biệt quan trọng đó là ở những chiếc lá màu xanh đốm trắng .Cây Ngọc Ngân rất dễ trồng, đặc biệt quan trọng là ở điều kiện kèm theo trong phòng do không cần nắng quá nhiều cũng như chỉ cần một lượng nước vừa phải .

2.3. Cây Phát Tài

Đúng như tên gọi của mình, Cây phát lộc hay còn gọi là Thiết Mộc Lan có ý nghĩa mang lại tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ của mình. Loại cây này có đặc thù là thường có thân dài, lá xòe rộng màu xanh .

Cây Phát Tài

Cây Phát TàiSố lượng cành cây trong một chậu cũng mang những ý nghĩa khác nhau :

  • 2 cành – tượng trưng cho tình yêu
  • 3 cành – biểu tượng của hạnh phúc
  • 5 cành – tượng trưng cho sức khỏe
  • 8 cành – biểu tượng cho phúc lộc
  • 9 cành – biểu tượng của may mắn

2.4. Cây Thanh Tâm

Cây thanh tâm lại mang đến ý nghĩa là sự yên bình cho tâm hồn, xua tan những lo âu, muộn phiền. Loại cây này có lá màu lục đậm, nhiều gân nổi theo hình xương cá từ giữa ra viền cạnh lá .

Cây Thanh Tâm

Cây Thanh Tâm

Loại cây này ưa bóng râm nên rất thích hợp trồng trong những văn phòng. Đặc biệt là loại cây này có sức sống rất là mãnh liệt .

Bạn có thể tham khảo thêm 1 số thông tin phong thủy cho tuổi Mậu Thìn:

3. Một số lợi ích khác khi đặt cây trên bàn làm việc

– Thanh lọc không khí

Cây xanh được ví như “ lá phổi xanh ” của con người, vì thế chắc như đinh khi có những chậu cây xanh trong văn phòng làm việc thì không khí cũng sẽ được thanh lọc .Cây xanh hoàn toàn có thể hấp thụ những phân tử sắt kẽm kim loại nặng và giữ chúng bên trong thân. Bên cạnh đó còn bổ trợ nhiệt độ tạo môi trường tự nhiên trong lành, thân thiện .

– Tạo ra một khoảng xanh mát mắt

Những người làm văn phòng tiếp tục phải tiếp xúc với máy tính. Chính thế cho nên, họ thường gặp phải thực trạng mỏi mắt, đau nhức mắt .Việc nhìn ra những khoảng chừng xanh sẽ giúp mắt kiểm soát và điều chỉnh lại và tránh được những yếu tố sức khỏe thể chất so với mắt .

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho văn phòng

Bạn sẽ không mất thời hạn đo lường và thống kê phải đặt những vật phẩm trang trí gì trên bàn làm việc. Vì những chậu hoa lá cây cảnh để bàn làm việc đã cung ứng được những yếu tố đó .

– Mang lại may mắn cho chủ nhân

Những loại cây tử vi & phong thủy sẽ mang lại nhiều suôn sẻ cho gia chủ. Giúp cho người đó tránh được những xui rủi trong đời sống .

5/5 – ( 2 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận