Xem tuổi Mậu tý hợp với màu gì | https://startupvn.net

Bởi startupvn

Có thể bạn chưa biết, theo phong thủy màu sắc không đơn thuần chỉ là thể hiện phong cách, sở thích cá nhân hay xu hướng. Mà việc chọn màu sắc còn ảnh hưởng trực tiếp vận mệnh và tài lộc của chính mỗi người. Vậy tuổi Mậu Tý hợp với màu gì? Hãy cùng các chuyên gia tongkhoson.com tìm hiểu chi tiết về vấn đề này dưới nội dung sau đây nhé.

Tuổi Tý hợp với màu gì?

Contents

Thông tin về tuổi Mậu Tý

Tuổi Mậu Tý là những gia chủ sinh năm 1948, 2008 có ngũ hành thuộc Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét)

Tính cách của tuổi Mậu Tý:

Tuổi Mậu Tý mang mệnh Hỏa, có số trường tồn tuy cuộc đời của họ không gặp nhiều may mắn lắm. Tuy nhiên họ vẫn giữ vị trí trung bình trong xã hội. Những người tuổi này sẽ có được một cuộc sống khả dĩ, đời sống êm ấm về mặt cá nhân. Họ thích những cái mới lạ, bản thân hay chạy theo những tư tưởng mới. Suốt cuộc đời của họ không có những nét sôi động đặc biệt về phần danh vọng tuy có nhưng vẫn ở trong sự trầm lặng và từ từ hơn là những sôi nổi để chiếm hữu.

Người cầm tinh con chuột về tính cách thường đa sầu, đa cảm, mềm mỏng, dịu dàng êm ả tuy nhiên đa số là người tốt, tính tình lại hơi ương ngạnh và có người tính nóng như lửa. Về mặt trí tuệ là người mưu trí mưu trí tháo vát thao tác có nang lực, vượt mọi trở ngại trong thực trạng khó khăn vất vả .
Đặc điểm chung của tính cách :

 • Cẩn thận, tỷ mỷ, siêng năng, chăm chỉ cố gắng trong công việc.
 • Giàu tình cảm, dễ mến có tính hướng ngoại
 • Tích nghi với mọi hoàn cảnh
 • Giỏi kết giao bạn bè và rất hòa nhã, sống có trật tự, ngắn nắp, gọn gàng.
 • Thích thu lượm, tích lũy thông tin, có khát vọng cầu tri thức
 • Thích du sơn, ngoạn thủy

Tuổi Mậu Tý hợp với màu gì?

Để biết tuổi Mậu Tý hợp với màu gì, ta xét những mối quan hệ ngũ hành. Cụ thể như sau :

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo nguyên tắc tương sinh kìm hãm, tuổi Mậu Tý ( mệnh Hỏa ) có :

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa

Theo nguyên tắc tương sinh kìm hãm ta có tuổi Mậu Tý hợp với những màu bản mệnh và màu tương sinh :

Màu bản mệnh của tuổi Mậu Tý: màu bản mệnh của tuổi Mậu Tý chính là các gam màu thuộc mệnh Hỏa như: đỏ, hồng, tím, cam, 

Màu tương sinh của tuổi Mậu Tý: Màu tương sinh của tuổi Mậu Tý chính là các gam màu thuộc Mộc như: xanh lá, xanh rêu, xanh bộ đội,…

Màu tương khắc của tuổi Mậu Tý: tuổi Mậu Tý không nên chọn các gam màu tương khắc thuộc Thủy như: xanh dương, xanh sông suối, xanh dương,…

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh kìm hãm nêu trên, trong cách chọn sắc tố theo mệnh hay tử vi & phong thủy người mua cần chăm sóc yếu tố phản sinh phản khắc trong ngũ hành .
Tại sao lại phải chăm sóc yếu tố này ?

Lý do rất đơn giản cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Mậu Tý cứ lạm dụng tất cả những màu sắc tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kỳ màu gì thuộc hành tương khắc với bản mệnh thì đây là cách phối màu không hài hòa thậm chí gây hại.

Khách hàng tuổi Mậu Tý sau khi đã điều tra và nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành kìm hãm về cách chọn màu sơn tường nhà theo tuổi hay theo mệnh, hoàn toàn có thể nghiên cứu và điều tra thêm yếu tố về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định hành động tuổi Mậu Tý sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp tử vi & phong thủy .

Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật tăng trưởng của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi lúc lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như như 1 em bé cần phải siêu thị nhà hàng cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì nhiều lúc hoàn toàn có thể sinh bệnh tật hoặc tử trận. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành .
Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là :

 • Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 • Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 • Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 • Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 • Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không hề khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc .
Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là :

 •  Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 •  Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 •  Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 •  Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 •  Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Chính vì thế trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay kìm hãm, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được những mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh xảo trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người .
Tất cả những sắc tố đều có sự luân chuyển, hòa giải phối hợp với nhau theo quy trình của quy luật ngũ hành tự nhiên .
Việc chọn sắc tố theo mệnh cần phải được tư vấn hoặc khi phối màu cần phải có kinh nghiệm tay nghề và hiểu thâm thúy về yếu tố tử vi & phong thủy ngũ hành thì mới tốt cho căn nhà .
>> > Tham khảo thêm những tuổi Tý khác :
Tuổi Canh Tý hợp với màu gì ?
Tuổi Nhâm Tý hợp với màu gì ?

Tuổi Giáp Tý hợp với màu gì?

Tuổi Bính Tý hợp với màu gì ?

Quý khách còn bất cứ khó khăn hay thắc mắc nào cần được giải đáp. Hãy liên hệ với Tongkhoson.com để được tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

You may also like

Để lại bình luận