Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào? Xem hướng nhà phong thủy

Bởi startupvn

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào? Hãy cũng kienthuctonghop.vn đi tìm câu trả lời trong nội dunh bài viết dưới đây nhé!

Contents

Tổng quan về tuổi Nhâm Tý 1972

Việc chọn hướng nhà cho tuổi Nhâm Tý nam mạng rất quan trọng. Chọn hướng và sắc tố trang trí nhà để hợp mệnh tuổi 1972 không phải ai cũng biết .

Khi bạn chọn được hướng nhà hợp phong thủy thì sẽ mang lại nhiều may mắn, sung túc và tài lộc cho gia đình. Đặc biệt là nam giới, trước nay làm nhà theo quan niệm phong thủy từ xưa đều dựng nhà theo tuổi của người đàn ông. Vì vậy, tìm hiểu phong thủy nam mạng tuổi 1972 là rất quan trọng.

Cách chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tý như thế nào?

– Năm sinh: 1972 (Nhâm Tý)

– Mệnh : Khảm ( Thủy ) thuộc Đông Tứ Mệnh
– Ngũ hành : Tang đố mộc ( gỗ cây dâu )
– Màu sắc hợp :

  • Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim ( màu tương sinh ) ;
  • Màu đen, xám, xanh biển sẫm thuộc hành Thủy ( màu tương vượng )

– Màu sắc kỵ : Màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ. Khắc mệnh Thủy

– Hợp số: 1, 6, 7

Người sinh năm 1972 hợp với mệnh nào?

Tuổi Nhâm Tý xây nhà năm nào ?

Chọn tuổi làm nhà rất quan trọng, chính thế cho nên bạn cần chú ý quan tâm đến việc lựa tuổi làm nhà cho tuổi Nhâm Tý. Ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng vị trí tốt, một bản thiết kế hoàn hảo với hướng nhà thì cần biết đâu là thời gian thích hợp để dựng nhà. Ý nghĩa của việc chọn tuổi làm nhà sẽ tránh cho gia chủ gặp những tai ương, sơ sẩy động thổ làm nhà vào năm xấu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tác động đến vượng khí của gia chủ .
Khi nhắc đến việc chọn tuổi làm nhà hay cưới xin, người ta sẽ nhắc đến 3 tuổi mà cần phải tránh : Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc. Vậy cần quan tâm điểm gì ở 3 tuổi này. Phần tiếp theo của bài viết sẽ đi nghiên cứu và phân tích chi tiết cụ thể về những năm hạn này với gia chủ .

Tam Tai

Tam Tai có nghĩa là tai ương ập đến trong 3 năm liên tục. Đối với tuổi Nhâm Tý ( 1972 ) cần tránh việc quan trọng như làm nhà vào 3 năm sau : Năm Mão, năm Dần và năm Thìn. Đây là Tam Tai của tuổi 1972 nên gia chủ cần tránh .

Để giải hạn Tam Tai, nhiều người thường cúng bái, dâng sao giải hạn. Tuy rằng việc này chưa có gì chứng minh là nó đạt hiệu quả nhưng nó tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái trong tư tưởng. Dù là người coi trọng quan niệm tâm linh hay để ý đến phong thủy hay không? Bạn cũng nên xem tuổi để lựa thời điểm thích hợp nhất. Không gặp vận xui trong quá trình xây dựng nhà.

Kim Lâu

Kim Lâu được nhắc đến là năm cần tránh cho việc quan trọng như cưới xin, làm nhà, mua xe, … Người ta xác lập năm Kim Lâu bằng cách tính theo 4 số lượng dưới đây :
– Năm Kim Lâu 1 : Theo ý niệm về tử vi & phong thủy, nếu bạn quyết định hành động xây nhà vào năm Kim Lâu thân sẽ mang tai ương cho chính bạn. Họa hoàn toàn có thể là ốm đau, bệnh tật, tai nạn đáng tiếc. Nếu là hạn nặng rất hoàn toàn có thể sẽ mất mạng vào năm này nên đây là năm đại kị cho việc xây nhà cất cửa .
– Năm Kim Lâu 3 : Nếu xây nhà vào năm này sẽ đem lại tai ương cho vợ .
– Năm Kim Lâu 6 : Đây là năm đem lại tai ương cho con cháu
– Năm Kim Lâu 8 : Có thể thất thoát gia tài, ảnh hưởng tác động đến vật nuôi .
Vậy làm cách nào để tính được tuổi Kim Lâu ? Thực chất cách tính này rất đơn thuần, bạn chỉ cần tính năm tuổi theo tuổi Âm Lịch rồi cộng những chữ số lại với nhau. Nếu tổng vượt quá 9 thì trừ cho 9 .

Vậy tính năm là nhà cho tuổi Nhâm Tý 1972 vào năm 2020 sẽ được tính như sau: 2020-1972+1= 49, 4+9 = 13, 13-9= 4. Vì vậy tuổi Nhâm Tý không phạm Kim Lâu nên có thể cất nhà vào năm 2020. 

Tuổi nhâm tý xây nhà năm nào?

Hoàng ốc

Năm Hoàng ốc tức là năm không tốt đẹp, lôi cuốn nhiều ma qủy. Các tuổi Hoàng Ốc cần tránh là 12,14,15,18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75
Nếu xét về Tam Tai của Nhâm Tý vào năm 2021 là tránh được. Bởi người sinh năm 1972 thuộc tuổi Tý nên xây nhà năm Sửu ( 2021 ), không kỵ. Tiếp tục xét về phạm Kim Lâu, tương tự như như cách tính kia, bạn lấy 2021 – 1972 + 1 = 50, 5 + 0 = 5. Con số 5 không phạm Kim Lâu .
Nhưng xét về tuổi Hoàng Ốc năm 2021, người tuổi Nhâm Tý 50 tuổi tính cả tuổi mụ. Tuổi 50 là một trong số tuổi Hoàng ốc cần tránh. Vậy để chắc như đinh xây nhà năm 2021, bạn cần tìm hiểu thêm thêm những yếu tố nữa để quyết định hành động .
| | Tham khảo thêm :

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào ?

Với nam giới sinh năm 1972 đang có ý định xây nhà, nên tham khảo một số yếu tố quyết định hướng nhà tuổi Nhâm Tý nam mạng dưới đây:

Những điều quan tâm khi xem hướng nhà tuổi 1972

Hướng tốt : Đông Nam ( Sinh Khí ), Đông ( Thiên Y ), Nam ( Diên niên ), Bắc ( Phục vị )
Hướng xấu : Tây ( Họa Hại ), Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ), Tây Bắc ( Lục Sát ), Tây Nam ( Tuyệt mệnh )
Có thể lý giải ngắn gọn 1 số ít cụm từ trong tử vi & phong thủy như sau :

  • Sinh khí : Thu tài lộc, nổi tiếng, thăng quan phát lộc .
  • Thiên y : Cải thiện sức khỏe thể chất, trường thọ
  • Diên niên : Mối quan hệ trong mái ấm gia đình được củng cố, “ dĩ hòa vi quý ”
  • Họa hại : Mang đến vận rủi không suôn sẻ
  • Ngũ quỷ : Nguồn thu nhập bị mất như mất việc làm, mất gia tài, cãi lộn, …
  • Lục sát : Chuyện tình cảm bị tác động ảnh hưởng, hoàn toàn có thể xảy ra thù hận, kiện tụng
  • Tuyệt mệnh : Phá sản, bệnh tật

Hướng khí hậu cho tuổi Nhâm Tý 1972

Chọn hướng nhà đã rất quan trọng, nhưng chọn hướng vừa hợp tuổi vừa hợp với khí hậu thời tiết ở Nước Ta là điều không thuận tiện. Nhiều mái ấm gia đình tại Nước Ta thường tránh chọn nhà hướng Đông Bắc. Bởi vì khi xây nhà hướng này, đặc biệt quan trọng miền Bắc có mùa đông gió lạnh sẽ thổi vào nhà rất phiền phức .

Cùng với đó là hướng ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà, khi trời nóng thì ngược lại. Đa số khi làm nhà, người ta thường chọn hướng hướng Nam. Bởi hướng làm nhà này sẽ tránh được ánh nắng chói phía Đông vào buổi sáng, buổi chiều không bị nắng chiếu gay gắt từ phía Tây. Đặc biệt vào mùa hè  sẽ đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và hướng Nam.

Tuổi nhâm tý 1972 hợp hướng nào khi xây nhà?Không phải tuổi nào cũng hợp hướng Nam để xây nhà, mà còn dựa vào mệnh tử vi & phong thủy. Hướng Nam hợp với những tuổi trong mệnh Đông tứ trạch như tuổi 1972. Với những người thuộc mệnh Tứ trạch vẫn hoàn toàn có thể làm nhà hướng Nam nếu sử dụng gương bát quái để hóa giải. Nếu bạn xây nhà hướng Nam chắc như đinh tài lộc và sự suôn sẻ sẽ mang đến cho gia chủ .

Hướng cửa chính cho gia chủ sinh năm 1972

Cửa nhà chính là yếu tố quan trọng trong tử vi & phong thủy. Chọn được hướng cửa tốt không chỉ giúp cảnh sắc ngôi nhà có tính nghệ thuật và thẩm mỹ mà còn giúp cho gia chủ mang đến tài lộc như mong muốn .
Trong tử vi & phong thủy xây nhà, người ta quan trọng 2 yếu tố đó là dương trạch và âm phần. Phần dương trạch chính là những yếu tố như cửa chính, hướng đặt phòng ngủ và khu nhà bếp nấu .
Thông thường hướng cửa chính là hướng nhà nên lựa chọn hướng Nam sẽ tốt nhất. Bởi hướng Nam sẽ mang đến cho mái ấm gia đình gia chủ đem lại phúc khí hài hòa. Từ đó, tăng quan hệ khăng khít giữa những thành viên trong mái ấm gia đình, những mối quan hệ hòa hợp hơn .

Hoặc bạn có thể lựa chọn hướng hợp để làm ăn như hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam. nếu chọn hướng Bắc, gia chủ sẽ có quý nhân phù trợ. Vì vậy sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc làm ăn. Dù công việc có rơi vào khó khăn thì bạn sẽ nhanh chóng tìm được hướng giải quyết. Còn nếu lựa hướng Đông Nam làm hướng cho nhà chính. Công việc làm ăn của bạn sẽ “thuận buồm xuôi gió”, hút tiền tài, phú quý. Nếu gia chủ làm về lĩnh vực kinh doanh nên lựa chọn hướng này để làm hướng cửa chính. 

Thiết kế nhà phù hợp với mệnh của gia chủ

Chọn hướng nhà bếp

Bếp chính là khoảng trống quan trọng trong mái ấm gia đình. Trong tử vi & phong thủy, phòng nhà bếp nên đặt ở hướng xấu và cửa nhìn về hướng tốt. Có thể hiểu đơn thuần như sau hướng nhà bếp hoàn toàn có thể là hướng cửa nhà bếp .
Bạn hoàn toàn có thể đặt nhà bếp theo những hướng Tây Bắc ( Lục sát ), Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Nhìn về những hướng tốt như hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Ngoài ra, nhà bếp nên tránh đặt cạnh chậu rửa, tủ lạnh, tránh có hành lang cửa số phía sau, tránh giáp những điện tường hướng Tây .
Nên chú ý quan tâm cửa của nhà bếp không được để thẳng với cửa chính của nhà. Hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương nếu bạn đặt hướng nhà bếp ngay cửa phòng ngủ .

Tuổi nhâm tý 1972 hợp hướng nào cho phòng khách

Với mỗi tất cả chúng ta giấc ngủ là rất quan trọng với tất cả chúng ta. Chính vì thế việc bày trí căn phòng ngủ cho ngôi nhà của bạn là rất quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà nên đặt ở vị trí tốt ưu tiên những hướng Sinh khí, Thiên Y, Diên niên, Phục vị. Gia chủ mang mệnh Mộc nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Thủy. Do vậy hướng Bắc chính là hướng đặt phòng ngủ tương thích cho người tuổi Nhâm Tý. Còn so với những thành viên khác việc lựa chọn phòng ngủ lại được tính theo tuổi của những thành viên đó .

 Về màu sơn trong phòng ngủ, bạn nên lựa chọn màu sắc hợp mệnh của gia chủ tuổi Nhâm Tý. Cụ thể nên lựa những màu như màu xanh dương, đen- mang hành Thủy, rất hợp với người mệnh Mộc. Ngoài ra nên chú ý bày trí tủ quần áo hợp lý. Nên kê chúng tại các góc xấu của phòng để trấn được cái xấu. Giường ngủ không nên kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý hướng đặt bàn thờ cúng. Đây là nơi rất linh của ngôi nhà nên chắc chắc bạn cần chọn hướng cát như là hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị .

Có thể nói để xây được một ngôi nhà khang trang chưa bao giờ dễ dàng. Việc chọn hướng nhà theo tuổi bạn cần phải nắm được những yếu tố cơ bản. Như vậy, tại bài viết này chúng tôi đã giải đáp được phần nào thắc mắc về vấn đề ” Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào“. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc chọn hướng nhà trong phong thủy. Cùng với đó về việc chọn năm để xây nhà tránh gặp vận hạn, tai ương.

| | Tham khảo bài viết khác :

You may also like

Để lại bình luận