Giải đáp thắc mắc về hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973

Bởi startupvn

Contents

Sơ lược về tuổi Quý Sửu 1973

Một số thông tin sơ lược về tuổi Quý Sửu 1973 gồm có :

 • Năm sinh dương lịch: 03/02/1973 đến 22/01/1974
 • Năm sinh âm lịch: Quý Sửu
 • Con số may mắn: số 1, số 3, số 4, số 9.
 • Màu tương hợp: màu xanh, xanh đen, đen.
 • Màu tương khắc: màu trắng, xám, nâu. 
 • Tính cách: cha ông ta quan niệm “con trâu là đầu cơ nghiệp”. Chính vì vậy, những người tuổi Quý Sửu 1973 thường là trụ cột vững chắc của gia đình. Gia chủ sinh năm này thường là những người đáng tin cậy, sống nguyên tắc và mang lại sự an tâm cho những người xung quanh. 
 • Gia đạo, công danh: gia đạo êm ấm, không có nhiều chuyện đặc biệt xảy ra trong cuộc đời của họ. Ngoài ra, công danh của gia chủ Quý Sửu 1973 thường ở mức trung bình, không thể lên cao và cũng không thể xuống thấp được. Từ lúc 38 tuổi trở đi, sự nghiệp của gia chủ sẽ ổn định, vững chắc. Tiền tài, may mắn sẽ có vào những năm 34 tuổi và cũng từ mốc thời gian này, tiền tài của họ sẽ không bị sa sút.
 • Mệnh cách: trong Ngũ hành, người tuổi Quý Sửu thuộc hành Mộc. Điểm yếu của mệnh cách này là dễ vướng vào những tranh cãi, thị phi, hay bị điều tiếng xấu và bị hiểu lầm. Vì lẽ đó, việc xác định đúng hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 sẽ hỗ trợ cho gia chủ có thêm nhiều may mắn và vận khí tốt, hóa giải những hiểu lầm hay hiềm khích không đáng có.

hinh anh giai dap thac mac ve huong nha tuoi Quy Suu 1973 so 1

>> Phương pháp Ứng dụng phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973 phù hợp

Để phát huy những điểm mạnh trong tính cách, cũng như khắc phục những hạn chế kể trên, gia chủ nên tìm hiểu thêm những hướng nhà tử vi & phong thủy tốt cho tuổi Quý Sửu 1973 dưới đây :

Hướng phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 với nam mạng 

 • Hướng Bắc – Diên niên: nếu gia chủ chọn hướng nhà này, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình sẽ được củng cố, gắn bó và thương yêu, hòa thuận hơn. 
 • Hướng Đông – Sinh khí: đây là một trong những hướng được các chuyên gia phong thuỷ khuyên chọn nhiều nhất đối với nam mạng tuổi Quý Sửu 1973. Cung Sinh khí sẽ thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ, giúp con đường công danh rộng mở, gặp nhiều thuận lợi.
 • Hướng Nam – Phục vị: xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống bình yên, êm ấm và luôn suôn sẻ. Đồng thời, họ cũng có thể gặt hái được nhiều thành công trong công việc và được đề bạt, thăng tiến nhanh chóng.
 • Hướng Đông Nam – Thiên y: chủ nhân của căn nhà có hướng Đông Nam sẽ nhận được nhiều phúc lộc, có trời cao che chở. 

Hướng phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 với nữ mạng 

 • Hướng Tây Bắc – Phục vị: Nếu chọn hướng này để xây nhà, nữ gia chủ sẽ có cuộc sống ngập tràn vận may và niềm vui. Không những vậy, họ sẽ gặp nhiều thuận lợi và được mọi người xung quanh yêu mến.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên y: Hướng Đông Bắc có thể mang nhiều vượng khí đến với nữ giới tuổi Quý Sửu 1973. Hơn nữa, hướng nhà này còn ảnh hưởng tích cực đến những người thân của họ.
 • Hướng Tây – Sinh khí: Làm ăn phát đạt, tiền vào như nước, sớm công thành danh toại và cuộc sống trở nên sung túc, viên mãn chính là ưu điểm của nhà ở hướng Tây đối với nữ mạng tuổi 1973.
 • Hướng Tây Nam – Diên niên: Đây là hướng nhà có quý nhân phù trợ, do đó, các thành viên trong gia đình sẽ luôn hòa thuận, chia sẻ và đoàn kết lẫn nhau.

Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973, gia chủ nên tuyệt đối tránh các hướng sau đây để hạn chế những điều bất lợi và điềm xui cho cả gia đình.

Đối với nam mạng: 

 • Hướng Tây Bắc – Tuyệt mệnh: gia trạch của hướng nhà này rất xấu, chủ nhân sẽ gặp nhiều tai ương trong cuộc sống, việc kinh doanh, làm ăn sa sút.
 • Hướng Tây – Ngũ Quỷ: nam chủ tuổi 1973 không xây nhà theo hướng Tây bởi kinh tế gia đình sẽ trở nên khó khăn, tình duyên đổ vỡ và sức khoẻ giảm sút.
 • Hướng Đông Bắc – Họa hại: Nếu chọn hướng này, gia đình thường dễ xích mích, việc kinh doanh ngày càng sa sút.
 • Hướng Tây Nam – Lục sát: đây là hướng phong thuỷ không chỉ xấu về mặt công danh, sức khoẻ mà còn có ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ xã hội của gia chủ tuổi Quý sửu 1973. Họ dễ bị vu oan hay có những điều tiếng, thị phi không đáng có.

Đối với nữ mạng: 

 • Hướng Nam – Tuyệt mệnh: gia chủ chọn xây nhà hướng này có thể khiến gia đạo dễ lục đục, xảy ra tranh cãi hàng ngày và có thể gặp các vấn đề về sức khỏe 
 • Hướng Đông – Ngũ Quỷ: không nên chọn hướng Đông bởi gia đình sẽ thường xuyên gặp nhiều chuyện đen đủi, hao hụt của cải, cuộc sống gia đình không ổn định, êm ấm.
 • Hướng Đông Nam – Họa hại: gia chủ nữ Quý Sửu 1973 có thể làm ăn như “ diều gặp gió” trong những năm đầu khi sở hữu nhà theo hướng Đông Nam. Tuy nhiên, vì tính tương khắc vốn có, các thành viên trong gia đình có thể phát sinh nhiều bệnh tật, đau ốm triền miên. Ngoài ra, đường con cái sẽ có nhiều trắc trở.
 • Hướng Bắc – Lục sát: tương tự như hướng Đông Nam, hướng Bắc mang đến lợi ích kinh tế ban đầu nhưng càng hao tốn về sau.

Ngoài ra, cửa chính của ngôi nhà sẽ được đặt dựa theo hướng nhà tương hợp. Riêng so với những nhà ở nhà ở, hướng cửa chính được thay thế sửa chữa bằng hướng ban công tương thích tuổi Quý Sửu 1973 .

>> Tham khảo Tổng hợp kiến thức chọn hướng căn hộ theo tuổi

Cách bố trí căn hộ theo hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973.

Ngoài việc chọn hướng nhà phong thủ thì cách sắp xếp căn hộ cao cấp cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 cũng cần được lưu tâm và điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng .

Phòng bếp theo hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973

 hinh anh giai dap thac mac ve huong nha tuoi Quy Suu 1973 so 2

Phòng bếp là không gian nấu nướng, “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình. Do đo, chủ nhà tuổi Quý Sửu nên chọn hướng bếp phù hợp – dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để mang đến an yên, may mắn, cụ thể:

 • Tọa Tây hướng Đông
 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam
 • Tọa Nam hướng Bắc
 • Tọa Bắc hướng Nam

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 cần tránh những điều dưới đây trong quy trình phong cách thiết kế nội thất bên trong nhà bếp :

 • Cửa vào phòng bếp không được để thắng với cửa phòng ngủ hay cửa chính. 
 • Bếp không nên đặt gần chậu rửa và các diện tường hướng Tây, không bố trí cửa sổ phía sau vị trí đặt bếp.
 • Bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh, dưới vị trí xà ngang mà nên sắp xếp ở các vị trí có ánh sáng hài hòa, thoáng gió, không tối tăm hay ẩm thấp.
 • Bếp không được thiết kế ở trên giếng nước hay hầm rút. Nếu đặt ở các vị trí này, các thành viên trong nhà sẽ mất hòa khí, dễ bị ốm đau, bệnh tật thường xuyên.
 • Máy hút khói nên đặt ngay trên bếp, bồn rửa không được đặt cao hơn bếp.

Phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, riêng tư và chiếm phần lớn thời gian sinh hoạt của gia chủ. Theo kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học thống kê rằng con người sử dụng ⅓ thời gian cuộc đời trên chiếc giường thân thuộc. Vì vậy, xác định đúng hướng tốt để kê giường ngủ là vô cùng quan trọng, góp phần tạo nên giấc ngủ ngon và sâu, đảm bảo sức khỏe cho gia chủ.

Như ở trên đã đề cập, gia chủ Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu 1973 hợp tử vi & phong thủy sẽ thuộc hành Mộc tương sinh, đơn cử là hướng Đông và Đông Nam .

Bàn thờ theo hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973

 hinh anh giai dap thac mac ve huong nha tuoi Quy Suu 1973 so 3Từ xưa đến nay, việc thờ cúng là yếu tố tâm linh luôn được coi trọng trong văn hoá Á Đông. Cụ thể, vị trí, hướng đặt bàn thờ cúng gia tiên sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến con đường sự nghiệp, vận may và tài lộc sau này của gia chủ .Mặt bàn thờ cúng phải tránh hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng bàn thờ cúng tuổi Quý Sửu 1973 hợp tử vi & phong thủy gồm có hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, hoặc Tây Bắc. Gia chủ cần tuyệt đối tránh những hướng xung khắc như hướng Đông, Đông Nam, Bắc, và Nam vì chúng đều hút luồng khí xấu, mang đến nhiều rủi ro xấu, khiến gia tài tiêu tán hay sức khỏe thể chất suy yếu .

Ngoài ra, để đem lại nguồn vượng khí tốt nhất, ngoài chọn hướng phong thủy cho bàn thờ, gia chủ cần nắm rõ các lưu ý sau đây:

 • Vị trí của bàn thờ: vị trí đặt bàn thờ không được nằm trên, dưới hay đối diện đối với các phòng vệ sinh, phòng kho hoặc bếp,… bởi nguồn sát khí từ những khu vực này sẽ ảnh hưởng tới không gian thờ cúng linh thiêng.
 • Đồ vật đặt trên bàn thờ: không để trên mặt bàn thờ những đồ vật như trái cây giả, hoa giả hay tiền giả vì chúng thể hiện sự bất kính với tổ tiên, tạo ra những tác động xấu đến phong thuỷ.

>> Tham khảo Bí quyết chọn tranh phong thuỷ mệnh Mộc

Kết

Với một số kiến thức về hướng nhà Quý Sửu 1973, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc quá trình lựa chọn và xây nhà ở hợp phong thủy, mang lại may mắn, bình an và thuận lợi trong cuộc sống.

Ngoài việc xác định hướng nhà đúng, gia chủ nên lưu ý các yếu tố khác khi trang trí nhà cửa như chọn nội thất, cây cối/ vật dụng phù hợp để hoàn thiện nơi an cư lập nghiệp lý tưởng cho gia đình.

Để tìm hiểu kiến thức về thiết kế nội thất và phong thủy, mời Quý khách truy cập tại đây.

* Bài viết chỉ mang tính tìm hiểu thêm, bài viết được tổng hợp dựa trên những tài liệu mang tính kinh nghiệm tay nghề dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học .

Xem thêm: 

You may also like

Để lại bình luận