Tuổi Thìn Và Tuổi Tỵ Có Hợp Nhau Không? Luận Giải 2022

Bởi startupvn
Tuổi Thìn và tuổi Tỵ có hợp nhau trong tình yêu, hôn nhân gia đình hay hợp tác làm ăn không ? BachkhoaWiki sẽ giải đáp ngay cho bạn trong bài viết dưới đây nhé .

Trong tình yêu, hôn nhân, hay làm ăn thì việc lựa chọn người hợp tuổi với mình rất được coi trọng. Bởi vì theo quan niệm người xưa cho rằng nếu hai người hợp tuổi sẽ giúp cho việc làm ăn diễn ra suôn sẻ, thịnh vượng; hôn nhân thì hạnh phúc, viên mãn. Trong bài viết dưới đây, BachkhoaWiki sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu liệu tuổi Thìn và tuổi Tỵ có hợp nhau không nhé.

Tuổi Thìn và tuổi Tỵ có hợp nhau không?

Contents

Tuổi Thìn là con gì? Người tuổi Thìn sinh các năm nào?

Tuổi Thìn hay còn gọi là tuổi con “ rồng ”. Là con giáp thứ 5 trong bộ 12 con giáp .Những người tuổi Thìn thường có tính dũng mãnh, ý chí tiến thủ mãnh liệt, can đảm và mạnh mẽ trong hầu hết mọi mặt của đời sống .

tuoi thin va tuoi ty co hop nhau khong 1

Người tuổi Thìn sẽ sinh những năm sau :

 • Giáp Thìn sinh năm 1904, 1964, 2024, 2084
 • Bính Thìn sinh năm 1916, 1976, 2036, 2096
 • Mậu Thìn sinh năm 1928, 1988, 2048
 • Canh Thìn sinh năm 1940, 2000, 2060
 • Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012, 2072

Tuổi Tỵ là con gì? Người tuổi Tỵ sinh các năm nào?

Tuổi Tỵ hay còn gọi là tuổi “ rắn ”, là con giáp thứ 6 trong bộ 12 con giáp lúc bấy giờ .Những người tuổi Tỵ thường có tính cách gan góc, dám tiến lên và cũng có ý chí tiến thủ rất mãnh liệt như người tuổi thìn .

Tuổi Thìn và tuổi Tỵ có hợp nhau không?

Người tuổi Tỵ sẽ sinh những năm sau :

 • Quý Tỵ sinh năm 1953 thuộc mệnh Thủy
 • Ất Tỵ sinh năm 1965 thuộc mệnh Mộc
 • Đinh Tỵ sinh năm 1977 thuộc mệnh Hỏa
 • Kỷ Tỵ sinh năm 1989 thuộc mệnh Thổ
 • Tân Tỵ sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim

Tính cách tuổi Thìn với tuổi Tỵ có hợp nhau không?

Tính cách của người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thường sẽ có những đặc trưng tính cách sau đây :

 • Nhạy cảm và giàu trí tưởng tượng
 • Người tuổi Thìn thường được phú cho khả năng về văn học. Lời văn của họ giàu tính tưởng tượng, cảm nhận sâu sắc và dễ đi vào lòng người.
 • Người tuổi Thìn khá chân thật, yêu ghét rõ ràng, nghĩ gì nói đó
 • Người tuổi Thìn rất năng động, họ làm việc với nhiều năng lượng tích cực.
 • Là người quyết đoán và ghét sự lưỡng lự, không muốn tiêu tốn thời gian vào việc nghĩ ngợi, băn khoăn. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà đôi khi họ gặp phải những thất bại do thiếu suy nghĩ trước sau.
 • Người tuổi Thìn không dễ bị thay đổi ý kiến theo số đông. Khi đã đặt ra mục tiêu của mình họ luôn nắm vững tinh thần, quan điểm và hành động theo điều đó.
 • Là người thích thể hiện, muốn dành được sự chú ý của mọi người xung quanh, đôi khi người tuổi Thìn hơi hành động thái quá. Do thích thể hiện nên họ thường có mong muốn được đứng ra lãnh đạo đội nhóm.

Nhìn chung, người tuổi Thìn có năng lực lôi cuốn sự quan tâm của người khác và cũng có những đậm cá tính đặc biệt quan trọng, đôi lúc biến hóa giật mình khó hiểu. Trong đời sống họ thường không bằng lòng với thực tại và luôn luôn có ý chí vươn lên .

Tính cách của người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường sẽ có những đặc trưng tính cách sau đây :

 • Rất điềm tĩnh và chu đáo trong mọi việc. Họ suy nghĩ, lập kế hoạch, tìm kiếm phương pháp trước khi bắt tay vào làm việc. Do đó mà ít khi họ gặp phải những rắc rối hay thất bại trong quá trình thực hiện.
 • Người tuổi Rắn luôn nỗ lực khi họ xác định được tương lai hay ước mơ mà mình mong muốn. Họ cố gắng hàng ngày để tích luỹ, trau dồi kiến thức.
 • Người tuổi Tỵ khá kín tiếng, hơi hướng nội. Do đó người tuổi Tỵ luôn chú trọng trong từng phát ngôn của mình. Trừ gia đình hoặc bạn bè lâu năm thì họ thường không mở lòng.
 • Người tuổi Tỵ có năng khiếu hài hước.

Nhìn chung, những người tuổi Tỵ phần lớn cũng khá năng động, là người thường nhìn nhận quan sát sự vật, vấn đề một cách logic, cẩn trọng và đối nhân xử thế một cách khôn khéo .

Tuổi Thìn với tuổi Tỵ có hợp nhau không?

Theo tử vi 12 con giáp, Thìn và Tỵ hoàn toàn có thể trở thành một hai bạn trẻ rất hợp tác ăn ý. Hai hành tinh này đều hấp dẫn nhưng theo cách rất khác nhau. Tuổi Thìn thường điển hình nổi bật trước đám đông và giàu nguồn năng lượng hơn tuổi Tỵ .Cách tiếp cận của hai con giáp này với đời sống khá khác nhau nhưng không trọn vẹn là trái ngược hẳn nhau. Người cầm tinh con Rắn thường dựa vào trực giác hơn là những hiện tượng kỳ lạ khách quan để nhìn nhận sự vật hiện tượng kỳ lạ .Còn người cầm tinh con Rồng thường dựa nhiều vào như mong muốn và biết cách tận dụng lợi thế và thời cơ .

Tuổi Thìn và tuổi Tỵ có hợp nhau không?

Khi yêu nhau, hai tuổi này sẽ tạo cho nhau lực hút rất lớn. Họ đều là những người khá mưu trí và biết cách mang lại niềm vui cho nhau. Tuy nhiên, nhiều lúc giữa họ vẫn xảy ra xích míc .Tuổi Thìn thích đi đó đi đây, trong khi đó tuổi Tỵ thường lười đi và tự thỏa mãn nhu cầu với những gì mình có .Những câu hỏi mà tuổi Tỵ thường đặt ra là : Ở đây thật tự do, đi chơi chỗ khác làm gì ? Điều này sẽ ăn mòn sự kiên trì của tuổi Thìn. Bên cạnh đó, trong tình yêu, tuổi Rắn thường hay ghen và có tính chiếm hữu .Bởi vậy, cả hai tuổi đều cần kiên trì và hiểu nhau hơn để bảo vệ mối quan hệ của họ luôn bền vững và kiên cố .

Nếu là đối tác kinh doanh, Thìn và Tỵ rất hợp nhau. Tuổi Tỵ sẽ là người tổ chức, lập kế hoạch và khá may mắn trong chuyện tiền bạc. Trong khi đó tuổi Thìn là người thích hợp nhất để biến những kế hoạch của tuổi Tỵ thành hiện thực. Bởi vậy, tổ chức mà hai tuổi này cùng tham gia sẽ làm ăn rất hiệu quả.

Trong tình duyên, hôn nhân, tuổi Thìn và tuổi Tỵ có hợp nhau không?

Tuổi Kỷ Tỵ và tuổi Mậu Thìn có hợp nhau không?

Yếu tố Kết luận
Ngũ hành Bình hòa
Thiên can Bình hòa
Địa chi Bình hòa
Cung phi bát tự Rất tốt
Cao ly đầu hình Không tốt

Tuổi lệch: Chồng sinh năm 1988 (Mậu Thìn), vợ sinh năm 1989 (Kỷ Tỵ), chồng lớn hơn vợ 1 tuổi, là thuận theo lẽ tự nhiên, rất tốt.

Nữ Kỷ Tỵ và nam Mậu Thìn khá hợp với nhau, nếu kiên trì nhất định sẽ đạt được niềm hạnh phúc. 2 bạn có đời sống niềm hạnh phúc và đủ đầy .Tuy nhiên, cả 2 cần làm nhiều việc thiện và sống phúc đức để làm gương cho con cháu và hóa giải những vận hạn trong đời sống .

Tuổi Thìn và tuổi Tỵ có hợp nhau không?

Tuổi Canh Thìn và tuổi Tân Tỵ có hợp nhau không?

Theo luận giải tử vi, chồng Canh Thìn ( 2000 ) và vợ Tân Tỵ ( 2001 ) có 4/10 phần hợp nhau. Đây là số điểm trung bình .Hai bạn cần nhường nhịn, yêu thương, trân trọng nhau nhiều hơn. Chồng vợ bảo ban nhau làm ăn và chăm sóc cho con cháu ( nếu có ) thật tốt thì sự xung khắc sẽ được hóa giải phần nào và nếu hiếu thảo cha mẹ, năng thao tác tốt sẽ cải vận, đời sống mái ấm gia đình bạn sẽ có quý nhân phù trợ thời được ấm lo niềm hạnh phúc .

Tuổi Bính Thìn và tuổi Kỷ Tỵ có hợp nhau không?

Chồng Bính Thìn ( 1976 ) và vợ Kỷ Tỵ ( 1989 ) :

 • Xét về mệnh:

Mệnh chồng ( 1976 ) : ThổMệnh vợ ( 1989 ) : Mộc=> Tương xung ( 0 điểm )

 • Xét về Thập nhị địa chi:

Chồng : Thìn – Vợ : Tỵ => Bình hòa ( 1 điểm )

 • Xét về Thiên can:

Chồng : Bính – Vợ : Kỷ => Tương sinh ( 2 điểm )

 • Xét về Cung phi bát tự:

Chồng : Càn – Vợ : Tốn => Họa hại ( 0 điểm )

 • Xét về Niên mệnh:

Chồng : Kim – Vợ : Mộc => Xung khắc ( 0 điểm )

Kết luận: Chồng Bính Thìn (1976) và vợ Kỷ Tỵ (1989) các bạn chỉ có 3/10 điểm hợp nhau. Thật tiếc, các bạn sinh ra không phải để dành cho nhau.

Trong gia đình, tuổi Thìn và tuổi Tỵ có hợp nhau không?

Bố mẹ tuổi Thìn, con tuổi Tỵ có hợp nhau không?

Nhìn chung, tuổi Thìn và Tỵ có nhiều điểm tính cách rất giống nhau và hợp gu với nhau .Vậy nên cha mẹ tuổi Thìn sinh con tuổi Tỵ rất hợp nhau và có lí tưởng sống, cách sống khá giống nhau. Họ sẽ chung sống rất hòa hợp để hoàn toàn có thể tương hỗ đối phương .

Bố mẹ tuổi Tỵ con tuổi Thìn có hợp nhau không?

Bố mẹ tuổi Tỵ sinh con tuổi Thìn được cho là sẽ giúp nhà cửa luôn thuận buồm xuôi gió, mọi việc không thay đổi, phúc phần của mái ấm gia đình cũng tăng cao .

Trong công việc làm ăn tuổi Thìn và tuổi Tỵ có hợp nhau không?

Cả tuổi Thìn và tuổi Tỵ đều là những người trưởng thành và họ rất hợp nhau trong chuyện làm ăn. Cả hai có sự tương tác và cùng tạo ra những sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại táo bạo nhưng hiệu suất cao .Trong đó những người tuổi Tỵ luôn là người tổ chức triển khai và lập kế hoạch và điều động vốn trong quy trình kinh doanh thương mại và làm ăn .Còn những người tuổi Thìn lại là những người có duyên với người mua. Họ luôn thuận tiện trao đổi và đạt được thỏa thuận hợp tác với người mua một cách hài hòa và hợp lý .

Chính vì vậy khi hai người này kết hợp với nhau trong làm ăn sẽ trở thành một cặp bài trùng. Những thành tựu làm ăn mà họ làm được sẽ khiến người khác phải kinh ngạc.

Xem thêm :Câu hỏi tuổi Thìn và tuổi Tỵ có hợp nhau không đã được BachkhoaWiki giải đáp chi tiết cụ thể qua nội dung bên trên. Hy vọng, bạn đọc đã có câu vấn đáp cho mình. Nếu thấy bài viết hữu dụng hãy Like và Share để ủng hộ BachkhoaWiki update thêm nhiều thông tin mới nữa nhé !

You may also like

Để lại bình luận