Tuyển thợ xây trát nhà mức lương hấp dẫn, không yêu cầu kinh nghiệm

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Contents

Thế nào là thợ xây trát nhà?

Thợ xây trát là người thợ xây, sử dụng vữa xi măng để bao bọc các trụ nhà, tường nhà, trần nhà, … để bảo vệ khối gạch bên trong được vững chắc và kiên cố, đẹp mắt. Tuyển thợ xây trát nhà chủ yếu yêu cầu các kỹ thuật và các kiến thức cơ bản về quy trình xây trát nhà nên cũng không quá khó.

Quy trình xây và trát nhà, tuyển thợ xây trát như thế nào?

Quy trình xây nhà

Xây nhà từ dưới lên trên, tường chính xây trước, tường phụ xây sau, xung quanh xây trước, trong xây sau. Nếu gạch khô phải tưới nước để bảo vệ gạch không hút nước của vữa tạo nên link tốt khi xây .Bề mặt tiếp giáp giữa những khối xây phải được trát một lớp hồ dầu để tạo độ link giữa gạch và mặt phẳng tiếp giáp đó như dầm, cột. Để bảo vệ cho tường thẳng và phẳng thì trong quy trình xây nhà phải giăng dây nhợ và liên tục thả quả dọi .

Mạch vữa dao động từ 8 – 12mm, các mạch vữa phải nằm ngang phải dày hơn mạch vữa dọc, bảo đảm mạch no vữa. Điều chỉnh tăng vữa ở phía vữa thấp nếu như tường không ngang phẳng. Tuyển thợ xây trát yêu cầu cần phải biết cơ bản về trộn vữa sao cho chuẩn nhất. Đối với tường 20 thì khi các bạn xây 5 hàng dọc thì có 1 hàng ngang.

thợ xây trát nhà

Hình ảnh về thợ xây đang làm trên sàn giáo.

Chú ý ở những vị trí tiếp giáp giữa tường và dầm, cột thì phải giải quyết và xử lý một lớp hồ dầu nhằm mục đích tránh được trường hợp nứt ở mép tiếp giáp của tường với đà, cột. Khi xây cần chú ý quan tâm chừa những lỗ trống trên tường để lắp dựng cửa, lam gió, đường điện, ống nước … … sau này .Sau khi khối xây vừa xong thì phải hạn chế những lực va chạm để khối xây đạt cường độ từ từ. Nếu xây tiếp lên tường cũ thì cần phải vệ sinh tưới nước chỗ tường cũ trước khixây tiếp. Với nhà phố và biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang thì khi tháo coffa cột thì những bạn phải tổ chức triển khai cho xây tường bao che, xây như vậy thì vừa có tính năng là bao che cho khu công trình và đặc biệt quan trọng là những bạn cần sử dụng tường bao che đó để lắp dựng coffa dầm sàn .Nếu những bạn kiến thiết vào mùa mưa thì khi xây xong những tường bao che của nhà rồi hãy tranh thủ những ngày nắng tập trung chuyên sâu hàng loạt thợ lại cho bắt giàn giáo để trát tường ngoài cho xong, còn mặt tiền thì những bạn hoàn toàn có thể làm sau :

Quy trình trát tường

Khi trát tường ngoài hoàn thành là công việc hoàn thiện sẽ trở nên nhẹ hơn nhiều. Còn công việc trát trong thì sẽ dễ dàng hơn nhiều vì không phải chịu tác động nhiều của thời tiết.

Trước khi thực thi những công tác làm việc trát thì những bạn cho những bác thợ tay nghề cao đi gém hết những tường, nhớ là đừng khi nào trát mà không gém .

Mức lương cơ bản tuyển thợ xây trát là bao nhiêu?

Thông thường, mức lương cơ bản tuyển thợ xây trát sẽ giao động khoảng chừng 7.000.000 – 10.000.000 vnđ / tháng. Hoặc nếu không bạn hoàn toàn có thể nhận dự án Bất Động Sản làm theo thời vụ và nhận thêm việc về nhà thì mức lương này sẽ cao hơn thế nữa .

Những lưu ý trong sử dụng xi măng trát tường

Để có một hỗn hợp vữa lý tưởng trong quy trình trát tường, bạn cần chú ý quan tâm điều phối tỷ suất giữa xi-măng và cát, nước theo công thức của nhà phân phối hoặc từ phía những người có kinh nghiệm tay nghề lâu năm trong nghề .Việc tự ý ngày càng tăng tỷ suất xi-măng một cách bất hài hòa và hợp lý hoàn toàn có thể sẽ dẫn đến thực trạng hỗn hợp vữa bị thiếu nước tường dễ bị nứt chân chim, hoặc nứt mặt phẳng trong quy trình sử dụng nhà. Bề dày hài hòa và hợp lý của vữa bằng xi-măng và cát là từ 5 – 8 mm, bảo vệ được độ không thay đổi của lớp vữa, giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ của bức tường, tiết kiệm chi phí ngân sách vật tư cho gia chủ .

thợ xây trát nhà

Hình ảnh về thợ  xây trát nhà

Sử dụng xi măng mác cao như PCB40 sẽ không khiến các lớp vữa trát tường bền đẹp hơn, ngược lại còn có thể dẫn đến tình trạng lớp vữa trát tường bị rạn nứt ngay sau khi thi công.

Trong tổng ngân sách kiến thiết xây dựng một căn nhà, ngân sách xi-măng thường chỉ chiếm khoảng chừng từ 7 – 10 %. Giá thành giữa xi-măng chất lượng tốt do công ty uy tín sản xuất và xi-măng chất lượng kém do địa chỉ thiếu uy tín sản xuất thường chênh lệch nhau không lớn .So với số tiền khoảng chừng 1 – 2 triệu / 100 mét vuông tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhờ mua hàng kém chất lượng, bạn hãy lựa chọn những mẫu sản phẩm chất lượng cao để có một căn nhà vững chắc và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bản thân và mái ấm gia đình. Để ứng tuyển thợ xây trát thì những yếu tố này bạn nên nắm rõ để tránh những tổn thất trong kiến thiết xây dựng không đáng có .

You may also like

Để lại bình luận