Tấm tường bê tông nhẹ | Bê tông siêu nhẹ | Thành Đạt Phát

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Contents

LÀM GÁC XÉP CHỊU LỰC VÀ VÁCH NGĂN BẰNG TẤM CEMBOARD

Phương Pháp Lót Sàn Gác Làm Vách Ngăn Phòng Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Sàn đúc giả bê tông là gì? Cấu tạo sàn đúc giả như thế nào..?

Đúc sàn giả, lót sàn gác bằng tấm xi măng Cemboard – Smartboard giảm chi phí bao nhiêu? Kỹ thuật thi công và ưu nhược điểm của loại tấm xi măng Cemboard – Smartboard có xuất xứ từ Thái Lan? Làm nhà trọ, nâng tầng, ván gác suốt như vậy thì đổ một khoảng sàn làm nhà vệ sinh trên đó có được không? Nếu muốn đúc giả sân thượng thay mái lợp thì phải thi công ra sao? Có thể ứng dụng sản phẩm này thi công nhà xưởng công nghiệp hoặc làm nhà sàn cho nhà vườn không ? Muốn thêm gác lửng trong phòng ngủ hoặc nâng tầng cho nhà chung cư phải thực hiện cách nào? …

Ðó là hàng loạt các câu hỏi mà khách hàng gửi cho congnghevatlieuxaydung.vn về kỹ thuật thi công sàn bê tông giả đúc không dùng bê tông cốt thép trong thời gian vừa qua. Để giải đáp cho những câu hỏi này, Thế Giới Vật Liệu xin đưa ra các thông tin  liên quan đến đặc tính kỹ thuât cũng như cách thi công sàn giả đúc bằng tấm xi măng Cemboard – Smartboard có xuất xứ từ Thái Lan

Sàn đúc giả bằng tấm xi măng cemboard Thái Lan

Đối với nhà tái tạo có cấu trúc yếu thì giải pháp làm sàn nhẹ là ưu tiên số 1 .

Sàn đúc giả bằng tấm xi măng cemboard Thái Lan

Cải tạo đúc giả sàn gác lửng mà không cần bê tông cốt thép sửa chữa thay thế sàn gác gỗ truyền thống lịch sử .

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí xây dựng của các tòa nhà sử dụng kết cấu bê tông cốt thép cũng như giảm tải trọng của công trình, con người luôn tìm cách giảm trọng lượng bản thân kết cấu sàn. Việc này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu nhẹ hơn; hoặc vật liệu có cường độ cao hơn; hoặc tối ưu hóa kết cấu sàn sao cho nhẹ nhất.

Lý do làm sàn đúc giả thay cho sàn bê tông hoặc sàn gỗ:

 • Nền đất khu nhà bạn yếu?
 • Khó gia cố móng do các phương tiện thi công móng không có đường vào hay không có diện tích để thi công móng?
 • Bạn mua lại nhà, muốn cải tạo nâng tầng mà không biết chủ cũ đã gia cố móng nhà thế nào?
 • Bạn chán với cái gác gỗ ọp ẹp, đi lại gây tiếng ồn xuống tầng dưới khó chịu?

Để xử lý những yếu tố này, theo hướng thứ nhất người ta hoàn toàn có thể sử dụng bê tông nhẹ hoặc bê tông ứng lực. Nhược điểm của hai giải pháp này là giá tiền của một đơn vị chức năng khối lượng vật tư cao hơn so với vật tư thường thì .

Theo hướng thứ hai, kết cấu sàn được tối ưu hóa sao cho nó có trọng lượng nhẹ nhất và có chi phí vật liệu, thời gian thi công  và nhân công thấp nhất so với các phương án thi công truyền thống khác. Giải pháp tối ưu nhất đó là sử dụng tấm xi măng Cemboard – Smartboard Thái Lan để làm sàn giả đúc bê tông không dùng bê tông cốt thép.

Sàn đúc giả bằng tấm xi măng cemboard Thái Lan

Thi công lắp ráp tấm xi-măng Cemboard nâng tầng nhà cấp 4

 “Nhanh và nhẹ”, tiêu chí này đang dần trở nên phổ biến không chỉ trong nhà chung cư mà còn đối với nhà dân dụng, nhà xưởng… Đối với nhà cũ cần làm sàn gác giả đúc, đổ thêm sàn bê tông mà hiện trạng công trình không cho phép làm mới hệ thống kết cấu chịu lực (móng, cột, sàn bê tông) thì vật liệu nhẹ gần như là lựa chọn bắt buộc nhờ những hiệu quả thiết thực về kinh tế cũng như kỹ thuật thi công.

Một số căn hộ cao cấp hạng sang hoặc khu công trình lúc bấy giờ còn pháp luật ngặt nghèo về tiến trình xây đắp và vệ sinh thiết kế nên những giải pháp xây gạch, đổ bê tông lộ rõ điểm yếu kém khi xin phép sửa chữa thay thế ngăn chia lại nhà ở. Chính thế cho nên, giải pháp sử dụng tấm xi-măng Cemboard Smartboard Vương Quốc của nụ cười ứng dụng vào việc xây đắp, tái tạo nhà nhà ở, nhà gia dụng là một trong những lựa chọn số 1 của những đơn vị chức năng thiết kế lúc bấy giờ .

Sàn đúc giả bằng tấm xi măng cemboard Thái Lan

Sản phẩm được ứng dụng vào làm sàn cho khu công trình có nền đất yếu .

Sau một thời gian dài sử dụng và đưa vào thi công sàn giả đúc bằng tấm xi măng Cemboard – Smartboard Thái Lan , thường được gọi là ‘tấm 3D, tấm lót sàn đúc giả” cho một số công trình dân dụng, nhà cao tầng cũng như các xưởng công nghiệp. Nhận thấy ưu điểm vượt trội và ứng dụng thực tiễn mà tấm xi măng Cemboard – Smartboard Thái Lan đem lại là rât lớn, vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về loại vật liệu này.

Tấm Cemboard Thái Lan

Tấm xi măng Cemboard – Smartboard có độ dày 12mm – 20mm để làm sàn, đạt tiêu chuẩn xây dựng

Là một trong những sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ ưu việt, đặc biệt rất phù hợp với khí hậu Việt Nam , tấm xi măng Cemboard – Smartboard Thái Lan đã giúp cho các nhà đầu tư gia tăng hiệu quả kinh tế, bởi tiết kiệm thời gian thi công tại công trường, thời gian lắp đặt và không cần hệ móng cọc quá kiên cố, do đó giảm giá thành xây dựng.

So với những năm trước đây, lúc bấy giờ thị trường Nước Ta đã quen với loại sản phẩm này và hiện đang được phân phối đại trà phổ thông ở những shop vật tư kiến thiết xây dựng trên khắp cả nước và đã được ứng dụng vào nhiều khu công trình bền vững và kiên cố lớn nhỏ .

 • Xem thông tin chi tiết về sản phẩm: congnghevatlieuxaydung.vn

Sàn đúc giả bằng tấm xi măng cemboard Thái Lan

Cải tạo nhà bằng tấm xi-măng Cemboard – Smartboard, lắp ráp khung sườn bằng sắt mạ kẽm 5 x 10 cm, sử dụng tấm xi-măng Cemboard – Smartboard 14 mm hoặc 16 mm là hoàn toàn có thể bảo vệ chịu lực

Tấm xi măng Cemboard – Smartboard Thái Lan khá phù hợp cho nhà nhỏ muốn làm “sàn gác giả đúc” mà không phải trải thép rồi trộn bê tông rất phức tạp và tốn chi phí. Cách thi công tấm  này tương tự với sàn gác gỗ trước đây, chỉ cần thay hệ khung gỗ lót ván bằng khung thép hộp và đặt tấm xi măng Cemboard – Smartboard lên trên, cố định bằng vít khoan, xử lý các khe hở bằng keo silicon. Sau đó dễ dàng lát gạch, làm phòng vệ sinh trên gác như “sàn đúc thật” mà chi phí chỉ bằng 1/3, thời gian thi công cũng rút ngắn còn một nửa.

Sàn đúc giả bằng tấm xi măng cemboard Thái Lan

Thi công đúc mê giả theo phương pháp truyền thống

Với phương pháp thi công “đúc mê giả” như truyền thống trước đây (gia cố hệ khung sắt, lót tôn sóng vuông, đan sắt phi 6, rồi đổ bê tông đá mi…) thì cũng lộ rõ nhược điểm là tải trọng sàn vẫn còn lớn, thời gian thi công kéo dài, tăng chi phí về nhân công, hiện trường thi công bề bộn và giá thành tương đối cao.

Chính vì thế lúc bấy giờ những đơn vị chức năng kiến thiết đều ứng dụng tấm xi-măng Cemboard – Smartboard Vương Quốc của nụ cười ứng dụng làm “ sàn đúc giả ” vì tính chịu lực cao, ngân sách thấp, tiết giảm thời hạn và nhân lực mà vẫn bảo vệ được những nhu yếu kỹ thuật khắc khe về thiết kế xây dựng. Trong thực tiễn thì hầu hết những chủ góp vốn đầu tư đều hài lòng và nhìn nhận rất cao về công suất và quyền lợi của loại sản phẩm này khi đưa vào thiết kế những khu công trình nhà gia dụng hoặc những tòa nhà cao tầng liền kề .

Sàn đúc giả bằng tấm xi măng cemboard Thái Lan

Lắp đặt tấm link với hệ khung bằng vít khoan, khoảng cách giữa những vít 30 cm – 40 cm

Sàn đúc giả bằng tấm xi măng cemboard Thái Lan

Sau đó hoàn toàn có thể thực thi trãi vữa dày 3-5 cm, lát gạch hoặc lát sàn gỗ …
Ngay cả việc xây tường ngăn Tolet hay nhà bếp vốn là nơi tiếp tục chịu khí ẩm lúc bấy giờ cũng đã có giải pháp dùng tấm xi-măng Cemboard – Smartboard Thailand có năng lực chịu nước khá hiệu suất cao và đem lại nét mỹ thuật cao. Việc kiến thiết tường khá đơn thuần, chỉ cần lắp hệ khung theo tiêu chuẩn 60 cm x 60 cm bằng sắt hộp 3 vuông hoặc 4 x 8 cm, lắp ráp tấm Cemboard – Smartboard vào, sau đó hoàn toàn có thể sơn phủ và sử dụng trực tiếp .

Đúc sàn giả bằng tấm cemboard

Xây dựng Tolet trực tiếp lên mặt phẳng sàn Cemboard Smartboard. Cần lưu ý vị trí tường xây cần nằm ngay bên trên hệ khung sắt chịu lực .

Sàn đúc giả bằng tấm xi măng Cemboard

Có thể thuận tiện khoan cắt tạo lỗ trực tiếp lên mặt sàn để lắp ráp những thiết bị vệ sinh và ống thoát nước. Nếu muốn tô vữa cho tường thì cần trải một lớp lưới kẽm lên mặt phẳng tấm rồi trét vữa lên. Hoàn thiện bề mặt bằng gạch men hoặc sơn nước .

Sàn đúc giả bằng tấm Cemboard

Sử dụng lưới sắt làm lớp lót để trải vữa sàn nhằm mục đích tạo độ bám và hệ giằng cho vữa, sử dụng vít dù 1 phân để cố định và thắt chặt lưới với mặt tấm Cemboard – Smartboard, sau đó hoàn toàn có thể trải ốp vữa dày 2 cm cho tường, 3-5 cm cho phần sàn .

Nếu muốn giảm tải trọng cho sàn thì có thể lót gạch trực tiếp lên bề mặt sàn tấm Cemboard – Smartboard bằng cách sử dụng keo dán gạch Mova tiêu chuẩn. Phương pháp này không những giúp giảm tải trọng mà còn giảm độ dày sàn, thi công nhanh gọn, giảm đáng kể thời gian chờ khô hệ vữa.

Bảng giá keo dán gạch ốp tường lót sàn Mova

Lót gạch trực tiếp lên bề mặt tấm Cemboard – Smartboard bằng keo dán gạch .

Sàn đúc giả bằng tấm xi măng Cemboard

Đối với việc thi công tấm Cemboard làm sân thượng thay cho mái lợp thì cách thi công cũng giống như phần sàn trong nhà, tuy nhiên, cần chú ý việc chống thấm trước khi hoàn thiện bề mặt sàn. Cách tốt nhất là sau khi trải vữa thì tiến hành chống thấm bằng vật liệu chống thấm chuyên dụng như Intoc hoặc Sika. Sau khi hoàn thành phủ lớp chống thấm thì cần tiến hành thử nghiệm ngâm nước nền sàn trước khi lát gạch để đảm bảo không bị rò rỉ nước.

Kết cấu sàn giả đúc bằng tấm cemboard

Về nguyên tắc thiết kế cho khu công trình làm sàn đúc giả bằng tấm xi-măng Cemboard – Smartboard Vương Quốc của nụ cười, so với những khu công trình có khẩu độ chỉ từ 4 m trở lại ( bề ngang nhà ). Nên sử dụng đà sắt hộp 5 × 10 cm ( dày 1.8 mm ) thả ngang nhà với khoảng cách hệ khung chính nhịp cách nhau 407 mm, nhịp phụ cách nhau 1220 mm ( hoặc tích hợp sắt I 100 và sắt hôp 4 x 8 cm chia theo hệ khung 600 cm x 600 cm ), sau đó đặt tấm Cemboard – Smartboard Thailand lên trên và cố định và thắt chặt với khung sườn bằng vít khoan đầu chìm. Và bên trên hoàn toàn có thể lát gạch Ceramic, lát sàn gỗ, trải thảm … thông thường .

Sàn đúc giả bằng tấm Cemboard

Hoàn thiện bề mặt bằng cách lót gạch hoặc lót sàn gỗ, bên dưới hoàn toàn có thể hoàn thành xong bằng cách đóng trần thạch cao hoặc bằng tấm xi-măng sợi Cellulose chịu nước

 Sàn đúc giả bằng tấm xi măng Cemboard

Gia cố khung chịu lực bằng sắt chữ I hoặc U nếu sàn có khẩu độ và tải trọng lớn
Nếu khu công trình có khẩu độ nhịp lớn hơn thì cần thống kê giám sát gia cố dầm thép bằng sắt I hoặc C chạy dọc theo cấu trúc tòa nhà. Tuy theo cấu trúc và công suất của mỗi khu công trình mà tất cả chúng ta giám sát phân chia hệ sắt cho tương thích. Với những nhà có khẩu độ lớn hơn 5 m thì nên sử dụng sắt I 120 hoặc I 200 đặt ngang nhà với khoảng cách 1.5 m đến 2 m làm thanh chịu lực chính, sau đó sử dụng hệ sắt hộp 5 cm x 5 cm đặt lên trên với khoảng cách 48 cm hoặc 61 cm theo phương ngược lại và hàn link kỹ hệ khung .

So với kiến thiết bê tông cốt thép thường thì, giải pháp thi công bằng tấm xi-măng cemboadr thái lan tiết kiệm chi phí vật tư hơn, tạo được khoảng trống sử dụng nhiều hơn, rộng hơn ; đồng thời, giảm thiểu việc sử dụng vật tư kiến thiết xây dựng truyền thống cuội nguồn mà thay vào đó là sử dụng vật tư xanh, tạo nên môi trường tự nhiên sống bền vững và kiên cố, thân thiện với môi trường tự nhiên .

Sàn đúc giả bằng tấm xi măng Cemboard

Đối với những tòa nhà cao tầng liền kề hoặc nhà xưởng thì cần đo lường và thống kê lắp ráp khung theo cấu trúc khu công trình và công suất sử dụng. Cần tư vấn kỹ sư kiến thiết xây dựng để phong cách thiết kế khung sườn bảo vệ tải trọng và khoảng trống sử dụng .

Video hướng dẫn kỹ thuật thi công tấm xi măng Cemboard Smartboard:

Hiệu quả khi sử  dụng tấm xi măng Cemboard Thái Lan:

Về hiệu suất cao sử dụng, theo những nhà phân phối thì tấm xi-măng Cemboard – Smartboard xứ sở của những nụ cười thân thiện hoàn toàn có thể dùng trên 30 năm và có năng lực chịu lực rất tốt. Tuổi thọ sàn dạng này tương tự so với nhà đúc truyền thống cuội nguồn vì tấm đã được giải quyết và xử lý chống mối mọt, chịu nhiệt, chống thấm và chịu lực cao, đây là công nghệ tiên tiến đã được nghiên cứu ứng dụng và đã đươc nhiều hội đồng khoa học trên quốc tế ghi nhận .
Với ưu điểm là kiến thiết nhanh, giá tiền thấp, chịu lực cao và cách âm, cách nhiệt tốt, tấm xi-măng Cemboard – Smartboard xứ sở của những nụ cười thân thiện đã và đang được rất nhiều công ty ứng dụng trong việc thiết kế xây dựng những khu công trình lớn cũng như nhà gia dụng, và hiện tại loại vật tư này đã được sử dụng ở nhiều khu công trình một cách thoáng đãng và thông dụng .

 Sàn đúc giả bằng tấm xi măng Cemboard

Tấm xi-măng Cemboard Smartboard 18 mm – 20 mm ứng dụng làm cao ốc văn phòng, hoàn toàn có thể triển khai xong mặt phẳng sàn bằng cách trải thảm, làm sàn gỗ, sơn giả gỗ ..

Ứng dụng tấm 20 mm kiến thiết kho xưởng

Bảng tải trọng tiêu chuẩn của hệ sàn làm bằng tấm Cemboard Smartboard

Sàn đúc giả bằng tấm xi măng cemboard Thái Lan

Ghi chú:

 1. Tải trọng trong bảng trên đã bao gồm luôn tải trọng tĩnh của vật liệu trên mặt.
 2. Bảng này không tính cho tải trọng tập trung, va chạm và rung động.
 3. Tấm Cemboard phải được đặt gối lên trên 4 cạnh khung xương chịu lực.
 4. Bảng này được lập với tiêu chuẩn nước ngoài và chỉ có tính chất tham khảo.
 5. Đối với từng công trình cụ thể tại Việt Nam, xin tham khảo và tư vấn các cơ quan có chức năng về thiết kế và xây dựng để được hướng dẫn cụ thể.

Đặc điểm nhận dạng tấm Cemboard Thái Lan nhãn hiệu Smartboard:

Tấm Cemboard Thái Lan nhãn hiệu SCG Smartboard chống cháy chịu nước rất dễ nhận dạng do bề mặt sau của tấm luôn in logo và số hiệu sản phẩm của nhà máy sản xuất bằng tiếng Anh, Bề mặt tấm phẳng mịn, các cạnh và góc được gia công sắc sảo, in độ dày thực tế của tấm trực tiếp trên bề mặt sau của tấm.

Tấm Smartboard Vương Quốc của nụ cười nhập khẩu trực tiếp thường được đóng thành kiện, được ràng kỹ bằng dây đai, có lớp lót bảo vệ bên ngoài nên bảo vệ được chất lượng của mẫu sản phẩm .

Vật tư phụ chuyên dụng thi công

Phụ kiện là những loại vật tư tham gia vào quy trình lắp ráp kiến thiết, không nằm trong cấu trúc loại sản phẩm chính nhưng có công dụng rất lớn trong suốt quy trình thiết kế mang lại hiệu quả tốt nhất cho khu công trình .

Đóng một vai trò quan trọng, phụ kiện chuyên dụng và dụng cụ thi công không thể vắng mặt. Đối với vai trò của phụ kiện là hỗ trợ thêm cho sản phẩm chính, đồng bộ hóa quy trình và chất lượng tạo nên tính thẩm mỹ và tiết giảm thời gian thi công cho toàn bộ công trình…. giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất, đạt mọi tiêu chuẩn khắc khe nhất trong xây dựng hiện đại.

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl

Sàn nhựa giả gỗ Vinyl thế hệ mới (có keo dán sẵn) là loại vật liệu hoàn hảo có khả năng chịu nước và chống trầy xước cực tốt, được dùng để lót sàn nội thất thay cho sàn gỗ, sàn gạch giả gỗ, ốp lamri chân tường. Đặc biệt, loại sàn giả gỗ này rất thích hợp dùng để ốp trực tiếp lên bề mặt sàn bằng tấm cemboard, nền mặt men cũ…rất tiết kiệm chi phí và thời gian thi công và đang là sản phẩm “HOT” nhất hiện nay Sàn nhựa giả gỗ Vinyl

Sơn giả gỗ cao cấp Lotus

Sơn giả gỗ hạng sang LOTUS có chứa 100 % chất Acrylic đặc biệt quan trọng gốc nước, đã được sản xuất và ứng dụng thi công sơn phủ mặt phẳng những loại vật tư giả gỗ, tấm Cemboard. Đặc biệt ứng dụng xây đắp cho những khuôn khổ sơn phủ sàn, trần, vách ngăn trang trí vân gỗ trong nhà và ngoài trời .

Với sắc tố màu đặc biệt, Sơn giả gỗ cao cấp Lotus có khả năng chịu mưa nắng tốt, không độc hại, cho lớp sơn siêu bền, tới hơn gấp 5 lần so với các loại sơn khác. Sơn cho bề mặt nhẵn mịn, độ bám bụi thấp, tạo vân gỗ tuyệt đẹp, đáp ứng được mọi phong cách thiết kế và yêu cầu kỹ thuật khắc khe của mọi công trình.

Sơn giả gỗ Lotus

Lưới chống nứt – Lưới thép đổ sàn bê tông là loại lưới chuyên dụng để chống nứt sàn, tường. Là giải pháp tối ưu để chống nứt các mạch vữa tiếp xúc với các bề mặt vật liệu có kết cấu khác nhau.
lưới thép chống nứt, đổ sàn bê tông thường dùng trong việc tô tường, đúc sàn giả bê tông. Đặc biệt thích hợp cho việc trãi vữa lát gạch men lên bề mặt tấm Cemboard ứng dụng chống nứt tường, đổ sàn bê tông, sàn Cemboard.

Lưới tô tường đổ sàn

Vít bắn sàn vách Dinosaur

Là loại vít chuyên dụng để thi công tấm Cemboard làm sàn, trần, vách ngăn. Với cấu tạo đặc biệt nên Vít Dinosaur sàn có khả năng tự làm phẳng bề mặt tấm và khả năng khoan xuyên thủng các thanh sắt có độ dày 3mm, không gỉ sét. 

Vít bắn sàn dinosaur

TẠI SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI CUNG CẤP SẢN PHẨM?

Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh là nhà nhập khẩu và phân phối ủy quyền sỉ và lẻ tại thị trường Việt Nam, chúng tôi nhập hàng trực tiếp từ nhà máy và không qua bất kỳ trung gian nào với cam kết:

 • Giá bán sỉ và lẻ tốt nhất thị trường bởi sản phẩm được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất mà không qua bất cứ trung gian nào. Hàng luôn có sẵn ở kho với số lượng lớn.
 • Với những đơn hàng lớn, đại lý hợp tác lâu dài luôn có chế độ chiết khấu lẫn hoa hồng cao.
 • Giao đủ số lượng, chủng loại theo đơn đặt hàng trong thời gian ngắn nhất. Cam kết 100% bán hàng nhà máy có nhãn mác và hóa đơn, CO, CQ của nhà sản xuất.

You may also like

Để lại bình luận