Các vật liệu xây dựng nhà lắp ghép phổ biến hiện nay

Bởi startupvn

Contents

1. Sàn deck

– Tấm sàn deck hay sàn decking là tấm sàn tôn thép ( thép đen hoặc thép mạ kẽm ), là một loại khung sàn nhà được làm sẵn trong xưởng, khi kiến thiết chỉ cần ghép những tấm sàn lại sẽ tạo thành một sàn lớn và sau đó đổ bê tông lên trên mặt phẳng sàn .
– Loại sàn deck này người ta sử dụng nhiều loại tiết diện của tôn hình dập nguội. Các dạng tôn hình có mặt phẳng nhám làm tăng năng lực link với phần bê tông. Liên kết này là một phần tính năng quan trọng của sàn thép phối hợp. Để chống ăn mòn, những tấm tôn được mạ kẽm trên 2 mặt, việc dập nguội là một quy trình tạo hình liên tục tạo ra sự biến biến cứng nguội của thép, do vậy cường độ trung bình của vật liệu được tăng lên. Giới hạn đàn hồi của vật liệu tấm tôn hoàn toàn có thể đạt tới 300N / mm2

2. Tấm xi-măng

– Tấm xi-măng còn gọi là tấm Cemboard là tên gọi thông dụng của vật liệu nhẹ dạng tấm ứng dụng làm trần, làm vách ngăn hay lót sàn tại thị trường Nước Ta .
– Tấm xi-măng có năng lực chống mối mọt chịu nước cao, rút ngắn thời hạn thiết kế và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách kiến thiết xây dựng, giảm tải trọng cho khu công trình thay cho những vật liệu truyền thống lịch sử như bê tông, thạch cao và gỗ ván ép công nghiệp. Cemboard là từ viết tắt tiếng anh của Cement Board ( tấm xi-măng ), với thành phần chính là xi-măng ( 70 % ), cát siêu mịn và sợi sellulose lấy từ than của những cây gỗ lá kim lâu năm nên dặc biệt bảo đảm an toàn sức khỏe thể chất cho người kiến thiết và người sử dụng. Chúng được ép thành tấm với size tiêu chuẩn 1 m22 x 2 m44 với nhiều độ dày mỏng dính khác nhau .

3. Tấm ốp tường Conwood

– Có rất nhiều chất liệu hoàn thiện ứng dụng ốp tường trên thị trường xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, với khí hậu nhiệt đới, nắng nóng mưa nhiều và độ ẩm khá cao ở nước ta khiến vấn đề như độ bền, chống ẩm mốc, không cong vênh, hạn chế bám bụi bẩn,… và độ chính xác trong khi thi công lẫn sử dụng luôn là bài toán khó đối với các chất liệu truyền thống.

– Tấm ốp Conwood được ứng dụng ốp tường trang trí thiết kế bên ngoài, có năng lực chịu nước cao, chống mối mọt vĩnh viễn với mặt phẳng vân gỗ đẹp, tinh tế .

4. Tấm smartwood

– Gỗ nhân tạo chịu nước ngoài trời Smartwood Thái Lan là vật liệu giả gỗ được làm từ xi măng portland và sợi cellulose, và không có hợp chất amiăng nên đã tạo ra những sản phẩm đẹp và bền hơn gỗ thật, có khả năng chống mối mọt, chống bén lửa và trọng lượng nhẹ nhưng có chất lượng và bề mặt như gỗ tự nhiên.

– Gỗ tự tạo chịu nước ngoài trời Smartwood Xứ sở nụ cười Thái Lan có năng lực chịu được nước, không bị cong vênh khi đổi khác thời tiết, không mối mọt, không cháy, cách âm, cách nhiệt, rất thân thiện với môi trường tự nhiên, thuận tiện gia công, sơn phết từ thiết kế tường-trần-sàn, hồ bơi cho đến sản xuất đồ gỗ nội thiết kế bên ngoài. Có năng lực tái sử dụng, chất lượng cao, bền hơn gỗ thất gấp nhiều lần, thời hạn sử dụng đến vài chục năm .

Xem ngay : Mẫu nhà lắp ghép Panel cấp 4 siêu ấn tượng

You may also like

Để lại bình luận