Cập nhật giá vật liệu xây dựng tại Gia Lai năm 2022

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Gia Lai là một tỉnh thuộc Tây Nguyên, người dân hầu hết sống nhờ vào trồng các loại cây nông sản như cao su, hồ tiêu, cà phê. Trước khi dịch bệnh xảy ra, tình hình xuất nhập khẩu nông sản diễn ra tấp nập khiến cho đời sống của bà con được cải thiện, từ đó nhu cầu về xây dựng cũng tăng lên, kéo theo thị trường vật liệu xây dụng cũng có những dấu hiệu khả quan. Tuy nhiên, giá vật liệu xây dựng tại Gia Lai hiện nay ra sao? Tình hình sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng tại đây có gì đáng chú ý?

Contents

1. Nhận định chung về thị trường vật liệu xây dựng tại Gia Lai hiện nay

Năm 2022, dưới tác động ảnh hưởng xấu đi của dịch Covid-19 khiến việc sản xuất, kinh doanh thương mại và tiêu thụ mẫu sản phẩm vật liệu xây dựng tại Gia Lai trở nên vắng vẻ. Mặc dù dịch bệnh đã được khống chế, nhưng những ảnh hưởng tác động của nó đến ngành xây dựng và vật liệu xây dựng là rất nặng nề .

Dịch bệnh bùng phát, người dân tuân thủ lệnh giãn cách xã hội, dẫn đến thu nhập bị giảm đáng kể. Cũng từ đó nhu cầu xây nhà để ở hay sửa chữa nhà cũng phải xem xét lại. Những ai có ý định xây nhà sẽ phải tính toán lại diện tích xây dựng, khối lượng nguyên vật liệu cần sử dụng để tiết kiệm tối đa chi phí. Với những ai đang thi công công trình khi vừa ra tết thì thời điểm hiện tại đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Không có nhiều công trình mới được xây dựng, những công trình mang tầm quốc gia cũng bị hoãn lại bởi dịch bệnh bên cạnh đó các công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng vẫn phải duy trì sản xuất để giữ chân công nhân cho nên thị trường vật liệu xây dựng đang bước vào giai đoạn cung nhiều hơn cầu.

Theo khảo sát nhanh, mặc dầu giá vật liệu xây dựng tại Gia Lai giảm đáng kể so với cùng kì năm trước như giá xi-măng đã giảm từ 1,7 triệu đồng / tấn xuống còn 1,64 triệu đồng / tấn ; giá sắt, thép xây dựng giảm từ 13 triệu đồng / tấn xuống còn 12,5 triệu đồng / tấn ; cát xây dựng giảm còn 200 ngàn đồng / m3, đá, gạch xây cũng giảm đáng kể, nhưng do nhu yếu xây dựng giảm vì vậy loại sản phẩm vật liệu xây dựng lại càng ảm đạm hơn .
Theo hiệp hội vật liệu xây dựng Nước Ta, tình hình kinh doanh thương mại vật liệu xây dựng tại Gia Lai sẽ còn gặp nhiều khó khăn vất vả trong thời hạn tới .

2. Báo giá vật liệu xây dựng tại Gia Lai

Giá vật liệu xây dựng tại Gia Lai dịch chuyển như thế nào ? So với mặt phẳng chung trong cả nước thì vật liệu xây dựng ở đây thế nào ? Dưới đây là làm giá một số ít loại sản phẩm vật liệu xây dựng cơ bản :

2.1. Báo giá xi măng tại Gia Lai mới nhất

Xi măng là vật liệu xây dựng bột mịn màu xám được trộn với nước và những chất khác để tạo ra vữa hoặc bê tông. Trong xây dựng, xi măngđóng vai trò quán trọng bởi nó chính là bộ khung của khu công trình. Vậy nên, để bảo vệ được tính nghệ thuật và thẩm mỹ và mức độ bảo đảm an toàn cho khu công trình, bạn nên dành thời hạn để tìm hiểu và khám phá và lựa chọn xi-măng tương thích để bảo vệ chất lượng. Trong 6 tháng đầu năm 2022, giá xi-măng trong nước nói chung và tại Gia Lai nói riêng có nhiều dịch chuyển. Theo Sở Xây Dựng Gia Lai, giá xi-măng tăng cao so với những tháng cuối năm 2022 .
Nguyên nhân chính là do giá tiền vật liệu xăng dầu thô tăng. Điều này không riêng gì kéo gia những phẩm vật liệu tăng mà giá tiền xi-măng xây dựng cũng tăng cao. Vị du như, xi-măng Hà Tiên PCB50 hạng sang có giá từ 85.000 đồng đến 90.000 đồng. Giá của xi-măng Hà Tiên PCB40 Premium có mức từ 75.000 đồng đến 80.000 đồng cho mỗi bao. Báo giá xi-măng Hà Tiên PCB40 hỗn hợp xê dịch từ 80.000 đồng đến 85.000 đồng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm làm giá những loại xi-măng khác : giá xi-măng Hà Tiên, giá xi-măng Hoàng Thạch, giá xi-măng Q. Hoàng Mai, giá xi-măng Hải Vân, … tại Gia Lai qua bảng dưới đây .

2.2. Báo giá gạch xây dựng Gia Lai hôm nay

Phần thô được hiểu ngắn ngọn là phần khung xương của khu công trình, gồm có những loại vật liệu như gạch cát, xi-măng, đá … Trong đó, gạch là vật liệu xây dựng quen thuộc với bất kể khu công trình nào. Nếu như trước đây, tất cả chúng ta chỉ biết đến gạch đỏ, gạch xi-măng, gạch men lát nền … thì lúc bấy giờ đã có nhiều loại gạch mới phong phú, cung ứng nhiều nhu yếu hơn trong xây dựng .

– Gạch đất sét là vật liệu thông dụng trong xây dựng những khu công trình như nhà ở gia dụng, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí công viên …
– Gạch tàu cũng là một loại gạch đất sét và được dùng để lát sàn nhà truyền thống cuội nguồn, sân vườn, sân đình chùa, cầu thang, đường đi …
– Gạch block là loại gạch không nung qua nhiệt độ. Độ bền của gạch block được tăng cường nhờ lực ép hoặc rung hoặc cả ép lẫn rung lên viên gạch và thành phần kết dịnh của chúng. Gạch blcok thường được dùng thoáng rộng từ những khu công trình nhỏ đến lớn với giá tiền tương thích. Bên cạnh đó, nhiều loại gạch block còn dùng để xây tượng, lát nền, kè đê, trang trí …
Với nhiều chủng loại như vậy mà giá tiền mỗi loại gạch mang tên thương hiệu khác nhau cũng có giá chênh lệch. Do vậy, chủ góp vốn đầu tư và nhà thầu nên xem xét chọn loại gạch nào cho tương thích với khu công trình cũng như giảm mức ngân sách, thời hạn và công sức của con người. Dưới đây là bảng giá gạch tại Gia Lai 2022 mới nhất để bạn tìm hiểu thêm .

Bảng giá gạch lát nền

Bảng giá gạch ốp tường

2.3. Báo giá đá xây dựng

Đá là vật liệu xâu dựng xuất hiện hầu hết trong những khu công trình xây dựng lớn nhỏ. Tùy theo mục tiêu mà nhà thầu, chủ góp vốn đầu tư sẽ sử dụng loại đá khác nhau. Trên thị trường lúc bấy giờ, đá xây dựng có rất nhiều loại. Về cơ bản, những loại đá xây dựng thông dụng nhất là :
– Đá 1 × 2 có nhiều kích cỡ khác nhau như 10 x 28 mm, 10 x 25 mm, 10×22 mm, … Với nhiều loại kích cỡ khác nhau nên giá đá này cũng có nhiều mức và tùy theo nhu yếu của người mua .
– Đá 2×4 có kích cỡ 2×4 cm và thường được sử dụng để đổ bê tông, cao tốc, nhà cao tầng liền kề …

– Đá 4×6 có kích cỡ từ 50 mm – 70 mm. Giá loại đá này phụ thuộc vào và kích cỡ mà người mua lựa chọn
– Đá 0x4 có size từ 0 – 40 mm và có giá xê dịch khác nhau. Loại đá này được sử dụng rất thông dụng trong những khu công trình xây dựng lúc bấy giờ .
Là loại vật liệu xây dựng quan trọng, nên giá tiền của đá xây dựng được nhiều chăm sóc đặc biệt quan trọng là tại Gia Lai. Theo đó, tùy vào từng thời gian mà mức giá từng loại đá sẽ khác nhau. Hiện nay, giá đá xây dựng tại Gia Lai có mức gần với thị trường chung : mức giá đá 1 × 2 là 273.000 / 1 m3, còn giá đá 0x4 là 223.000 / 1 m3, giá đá 4 × 6 là 292.000 / 1 m3, giá cả đá mi sàng là 228.000 / 1 m3, giá cả đá mi bụi là 194.000 / 1 m3, cấp phối đá dăm Dmax 25 đơn giá : 319.000 đ / m3, cấp phối đá dăm Dmax 37.5 đơn giá : 302.5000 đ / m3. Đá Loka đơn giá : 247.500 đ / m3. Đá sàng đơn giá : 286.000 đ / m3 …
Đá xây dựng trên địa phận tỉnh Gia Lai được khai thác bởi mỏ đá Thăng Long có địa chỉ tại số 81B Lê Đại Hành, TP. Pleiku, Gia Lai. Bảng giá của đá xây dựng được niêm yết như sau :

Lưu ý : trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều đơn vị chức năng phân phối đá xây dựng. Do vậy, để mua được đá xây dựng tốt và chất lượng bạn nên tìm đến đơn vị chức năng uy tín .

2.4. Báo giá cát xây dựng


Trong xây dựng có rất nhiều loại cát khác khau. Cát được sử dụng thông dụng và thoáng rộng hoàn toàn có thể kể đến như cát đen, cát vàng, cát san lấp, cát bê tông … Đối với từng loại cát sẽ có mức giá khác nhau. Theo Sở xây dựng Gia Lát, giá cát xây dựng thời hạn gần đây không có nhiều dịch chuyển lớn, nhưng nhìn tổng quát thì giá cát tại mỗi huyện, xã đều có sự khác nhau .
Ví dụ, giá cát xây tô tại huyện Phú Thiện là 190.000 / 1 m3, giá cát xây tô tại thành phố Pleiku đang giao là 210.000 / 1 m3. Cát bê tông nhìn chung trên toàn bộ thị xã, huyện vẫn nẵm giao động 335.000 / 1 m3 giao về tận khu công trình. Có những loại cát Đồng Nai thì giá có cao hơn, nằm ở mức 540.000 / 1 m3 giao về tận khu công trình. Còn cũng là cát bê tông nhưng ở mức vừa phải hơn có cát bê tông Tây Ninh đang thanh toán giao dịch ở mức 423.000 / 1 m3. … Có thể thấy, giá cát xây dựng tại Gia Lai có đơn giá ảnh hưởng tác động từ vị trí tập trung cho tới độ lớn doanh nghiệp, nguồn cát .

2.5. Báo giá sắt thép xây dựng 2022

Cùng với sự tăng giá thép trên quốc tế thì ở thị trường Nước Ta nói chung và tại Gia Lai nói riêng giá thép cũng tăng mạnh. Liên quan đến việc giá thép tăng mạnh, đại diện thay mặt cục công nghiệp cho biết là do nguồn nguyên vật liệu nguồn vào của mẫu sản phẩm thép lúc bấy giờ đa số phải nhập khẩu, và mức duy trì này dự báo vẫn sẽ liên tục trong tiến trình tháng 6/2022 mặc dầu tình hình dịch bệnh lúc bấy giờ đang bùng phát. Và nó tác động ảnh hưởng trực tiếp đến những doanh nghiệp sản xuất thép và thị trường thép trong nước. Tuy nhiên trong những ngày cuối tháng 6/2022 thì giá thép xây dựng trong nước thời điểm ngày hôm nay đã giảm giá. Cụ thể là giảm 700 / Kg so với những loại thép xây dựng .

Đánh giá về thị trường sắt thép nói chung, cũng như giá sắt thép tại Gia Lai nói riêng thì có khá nhiều dịch chuyển, đặc biệt quan trọng là do sự tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ của sản lượng thép nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, … hơn nữa vừa mới qua đợt dịch Covid 19 diễn biến phức tạp nên khiến sản phẩm & hàng hóa nhập khẩu bị đình trệ, không phân phối đủ hiệu suất khiến giá sắt thép trong nước và tại Gia Lai tăng cao. Để cụ thể và đơn cử cũng như đúng mực nhất, Xây Dựng Số xin update giá sắt thép tại Gia Lai hôm ngay, những loại sản phẩm đều được xuất trực tiếp từ những kho thép Hòa Phát, Việt Úc, Việt Nhật, Tisco Thái Nguyên, …

Cập nhật giá thép xây dựng Hòa Phát mới nhất

Bảng giá thép xây dựng Miền Nam hôm nay

Cập nhật giá thép Việt Mỹ mới nhất

Cập nhật giá thép xây dựng Việt Đức mới nhất

Giá sắt thép hộp

Sắt hộp mạ kẽm được ứng dụng trong nhiều khu công trình như khu công trình công nghiệp, khu công trình gia dụng, … nhờ có độ bền cao hơn nhiều lần so với loại sắt hộp đen thường thì. Sắt hộp mã kẽm được nhiều người lựa chọn bởi dễ thiết kế, thân thiện với môi trường tự nhiên ; được sản xuất theo công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển và có nhiều chủng loại để cung ứng mọi nhu yếu người mua. Tùy theo quy cách mà giá sắt hộp mạ kẽm cũng khác nhau


Có thể thấy, tính đến hiện tại thì trong đợt đầu năm 2022 thì xu thế sử dụng sắt thép cao hơn hẳn so với năm trước. Hơn nữa, nhu yếu ưu thích thị trường sắt thép luôn đứng vị trí số 1 là những tên thương hiệu nổi tiếng như : Hòa Phát, Việt Mỹ, Việt Ý, Việt Đức, Miền Nam, Pomina, Shengli, Tung Ho .

2.6. Báo giá xà gồ tại Gia Lai 2022

Trước đây, xà gồ gỗ được sử dụng thông dụng nhưng lúc bấy giờ xà gỗ thép được dùng phổ cập và thoáng rộng hơn. Xà gồ được mạ thêm lớp kẽm bên ngoài, mang đến năng lực chống ô xi hóa, chống ăn mòn cực tốt ; không bị cong vênh hay vặn xoắn. Do vậy, giá xà gồ thép sẽ phụ thuộc vào và nguồn nguyên vật liệu, dây truyền sản xuất. Dưới đây là bảng làm giá xà gồ tại Gia Lai mới nhất 2022 .

2.7. Báo giá vật liệu xây dựng tại Gia Lai mặt hàng sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp lúc bấy giờ cũng rất được ưu thích bở giá tiền rẻ, thiết kế nhanh mà tính thẩm mĩ cũng khá cao không kém gì với đá hoa lát nền. Mặt hàng sàn gỗ công nghiệp tại Gia Lai cũng rất phong phú. Dưới đây là bao giá sàn gỗ công nghiệp theo size :
– Sàn gỗ công nghiệp MAXLOOK size 1218×198 x8mm đơn giá : 290.000 đ / mét vuông
– Sàn gỗ công nghiệp MAXLOOK size 806×134 x12mm đơn giá : 380.000 đ / mét vuông
– Sàn gỗ công nghiệp CLASSEN kích cỡ 1286×194 x8mm đơn giá : 450.000 đ / mét vuông
– Sàn gỗ công nghiệp FLOORMAX kích cỡ 12082×192 x8mm đơn giá : 420.000 đ / mét vuông
– Xốp lát nền dày 3 ly đơn giá 12.000 đ / mét vuông

2.8. Báo giá bê tông thương phẩm tại Gia Lai:


Bê tông thương phẩm hay còn gọi là bê tông tươi ngày này đang rất được ưu thích tại Gia Lai nói riêng và trên cả nước nói chung. Dưới đây là bản báo giá vật liệu xây dựng tại Gia Lai loại sản phẩm bê tông thương phẩm :
– Bê tông đá 1×2 loại thường thì R28 Mác 150 đơn giá : 1.136.364 đ / m3
– Bê tông đá 1×2 loại thường thì R28 Mác 200 đơn giá : 1.227.273 đ / m3
– Bê tông đá 1×2 loại thường thì R28 Mác 250 đơn giá : 1.318.182 đ / m3
– Bê tông đá 1×2 loại thường thì R28 Mác 300 đơn giá : 1.409.091 đ / m3
– Bê tông đá 1×2 loại thường thì R28 Mác 350 đơn giá : 1.545.455 đ / m3

Như vậy, giá vật liệu xây dựng trong 6 tháng đầu năm 2022 tại Gia Lai có sự thay đổi, tăng giảm thất thường. Nguyên nhân khiến các loại vật liệu xây dựng tăng giá là: Với cát xây dựng thì nguyên nhân chính là do ngày càng khan hiếm, việc khai thác gặp khó khăn

Đối với xi-măng, sắt thép … là do nguồn nguyên vật liệu trên quốc tế tăng cũng như tiền điện tăng lên. Giá điện tăng dẫn đến giá tiền về sản xuất cũng tăng. Từ đó, giá vật liệu xây dựng 2022 trên thị trường phải được kiểm soát và điều chỉnh tăng cao dần. Bên cạnh đó, cũng sống sót một vài nguyên do khác như : nhu yếu sử dụng lớn hơn so với nguồn cung, thuế tăng, …
Trên đây là bản báo giá vật liệu xây dựng tại Gia Lai gửi đến quý khách. Bản báo giá này được công bố bởi liên sở Tài chính và Xây dựng, nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho người mua, doanh nghiệp kinh doanh thương mại và nhà phân phối. Nếu muốn biết bản báo giá vật liệu xây dựng và thời gian bạn muốn xây dựng khu công trình thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc để lại lời nhắn nhé .

Bài viết liên quan

Cập nhật bảng giá gạch xây dựng mới nhất 2022 Cập nhật bảng giá gạch xây dựng mới nhất 2022 Cập nhật bảng giá vật liệu xây dựng mới nhất năm 2022 Cập nhật bảng giá vật liệu xây dựng mới nhất năm 2022 Bảng giá xi măng xây dựng mới nhất 2022 Bảng giá xi măng xây dựng mới nhất 2022 Bảng báo giá cát xây dựng cập nhật mới nhất 2022 Bảng báo giá cát xây dựng cập nhật mới nhất 2022 Báo giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội mới nhất 2022 Báo giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội mới nhất 2022 Vật liệu xây nhà gồm những gì Vật liệu xây nhà gồm những gì? Những điều mà bạn cần biết

You may also like

Để lại bình luận