Điểm danh 10 phim kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại

Bởi startupvn
TVB là tên viết tắt của Television Broadcasts Limited – kênh truyền hình của Hồng Kông, khởi đầu phát sóng từ năm 1967Đây là kênh truyền hình có lịch sử vẻ vang truyền kiếp, nhắc tới TVB phần đông ai cũng biết. Nổi bật trên TVB là những bộ phim kiếm hiệp rực rỡ. Dưới đây là top 10 phim kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại, đã làm mưa làm gió trên màn ảnh. Mời bạn đón xem !

Contents

1. Phim kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại: Anh hùng xạ điêu – The legend of the condor heroes (1983)

Phim kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại: Anh hùng xạ điêu

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Đỗ Kỳ Phong, Ngô Nhất Phàm, Lưu Sĩ Dụ, Tiêu Hiển Huy và Dư Khải Vinh
• Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Ông Mỹ Linh, Miêu Kiều Vỹ, Dương Phán Phán
• Thời lượng: 59 tập – 3 phần, 42 phút/tập

Anh hùng xạ điêu là bộ phim võ hiệp của Hồng Kông do TVB sản xuất năm 1983 dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Bộ phim gồm 3 phần: Thiết huyết đan tâm (19 tập), Đông tà Tây độc (20 tập) và Hoa Sơn luận kiếm (20 tập).

Phần 1 kể về tình bạn giữa Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên. Phần 2 tập trung chuyên sâu khai thác đời sống của 2 nhà Dương, Quách. Phần còn lại của phim hầu hết kể về cuộc sống của nhân vật chính Quách Tĩnh và Dương Khang cùng mối tình của Quách Tĩnh, Hoàng Dung .Đã gần 40 năm trôi qua, thế nhưng bản phim Anh hùng xạ điêu ( 1983 ) vẫn được coi là siêu phẩm trong lòng người theo dõi. Sau vai diễn Hoàng Dung, Ông Mỹ Linh trở nên nổi đình nổi đám và được nhiều người biết đến .

2. Ma đao thần kiếm – The blood stained intrigue (1986)

Ma đao thần kiếm - The blood stained intrigue (1986)

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Tiêu Sinh
• Diễn viên: Âu Thoại Vỹ, Dung Huệ Văn, Âu Vỹ Lân, Huỳnh Doãn Tài…
• Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Ma đao thần kiếm hay còn có tên gọi khác là Đao tiên kiếm thánh, là phim kiếm hiệp TVB thập niên 80 với nhiều diễn biến ngang trái, éo le .Ma đao thần kiếm xoay quanh một vụ án ly kỳ trong giang hồ, về cuộc chạy trốn của mái ấm gia đình Bạch Thị sau khi vợ chồng Bạch Phụng Thiên và Chúc Ý Vấn bị vu oan là giết hại tứ đại chưởng môn của chính phái. Trong hành trình dài chạy trốn đầy nguy khốn này, vợ chồng Bạch Thị cuối cùng cũng không trốn thoát, để lại ba đứa con tan tác mỗi người một nơi .

3. Phim kiếm hiệp TVB hay nhất: Hoàng hà đại phong vân – The grand canal (1987)

Phim kiếm hiệp TVB hay nhất: Hoàng hà đại phong vân

• Thể Loại: Cổ trang, kiếm hiệp
• Đạo Diễn: Lưu Sĩ Du
• Diễn Viên: Lương Triều Vỹ, Trần Ngọc Liên, Vương Ỷ Cầm…
• Thời lượng: 60 tập, 45 phút/tập

Hoàng hà đại phong vân được quay nhân ngày kỷ niệm 20 năm xây dựng TVB, có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng làm ra câu truyện lịch sử dân tộc. Ngoài dàn diễn viên hùng hậu thì phục trang và toàn cảnh thích mắt cùng với cảnh đẹp ấn tượng ở Tây An ( Thành Phố Hà Nội cũ của Trung Quốc ) đều giành được sự tán thưởng lớn từ người theo dõi .Phim xoay quanh sự kiện sự sụp đổ triều đại nhà Tùy, lên ngôi của triều đại nhà Đường. Lương Triều Vỹ và Huỳnh Nhật Hoa, hai trong số “ Ngũ hổ ” lịch sử một thời, đứng vị trí số 1 dàn diễn viên .Đây là một trong số rất ít phim truyền hình mà Huỳnh Nhật Hoa đóng vai phản diện. Cuộc đấu tranh giữa người anh hùng chính trực, mưu trí Trương Tam Lang ( Lương Triều Vỹ thủ vai ) với Lý Mật ( Huỳnh Nhật Hoa thủ vai ) xảo quyệt và tham vọng đã góp sức cho người theo dõi một bộ phim dài 60 tập đầy mê hoặc .

4. Biên Thành lãng tử – The black sabre (1989)

Biên Thành lãng tử – The black sabre (1989)

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Vương Thiên Lâm
• Diễn viên: Ngô Đại Dung, Trương Triệu Huy, Tăng Hoa Thiến, Tạ Ninh, Lương Bội Linh, Tần Bái
• Thời lượng: 20 tập, 43 phút/tập

Biên Thành lãng tử hay còn có những tên gọi là Người hùng biên ải, Phong vân đệ nhất đao. Đây là phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cổ Long .Có khá nhiều bản chuyển thể từ tác phẩm này, trong đó bản 1989 của TVB được coi là để lại nhiều ấn tượng thâm thúy với người xem. Đây cũng là một trong những bộ phim luôn lọt top phim bộ kiếm hiệp Hồng Kông hay .Phim xoay quanh quy trình nhân vật Phó Hồng Tuyết trả thù cho cha là Bạch Thiên Vũ, người bị sát hại năm xưa. Trong quy trình ấy, anh gặp Diệp Khai – một truyền nhân của Tiểu Lý Phi Đao và hai người đã bị cuốn vào những sự kiện ly kỳ tương quan đến vụ án khi ở Biên Thành .Ngoài ra, Biên Thành lãng tử còn thiết kế xây dựng mối tình sâu đậm của Phó Hồng Tuyết và mỹ nữ Thúy Nồng .

>>> Bạn có thể quan tâm: 10 BỘ PHIM XUYÊN KHÔNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

5. Phim kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại: Cửu âm chân kinh – The mystery of the condor heroes (1993)

Phim kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại: Cửu âm chân kinh

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Lý Nhân Cảng, Hoàng Vỹ Thanh
• Diễn viên: Khương Đại Vệ, Quan Hải Sơn, Giang Hán, Vương Vỹ, Lương Bội Linh, Quan Bảo Tuệ, Trương Trí Lâm
• Thời lượng: 20 tập, 46 phút/tập

Cửu âm chân kinh là tên gọi của một pho tuyệt kỹ võ thuật Open lần tiên phong trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của nhà văn Kim Dung. Chuyện phim xoay quanh bí kíp võ thuật đệ nhất thiên hạ là Cửu âm chân kinh mà cả bốn đại cao thủ Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái đều muốn giành được. Ngoài ra, phim còn kể về chuyện tình của Đông Tà Hoàng Dược Sư .Tương truyền, nếu ai chiếm hữu được cuốn Cửu âm chân kinh sẽ có sức mạnh vô địch, trở thành thiên hạ đệ nhất. Thế nên, những cao thủ võ lâm đã bằng mọi cách để hoàn toàn có thể có được cuốn bí kíp này .Cuối cùng, Chu Bá Thông là người nắm giữ, nhưng Tây Độc Âu Dương Phong mới là người luyện thành và vượt mặt toàn bộ mọi cao thủ trong võ lâm .

6. Thần điêu đại hiệp – Return of The condor heroes (1995)

Thần điêu đại hiệp – Return of The condor heroes (1995)

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Viên Anh Minh, Lưu Thuận An, Tiểu Yến Phương, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành
• Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa, Châu Thiết Hòa, Tuyết Lê, Lưu Gia Huy
• Thời lượng: 32 tập, 45 phút/tập

Thần điêu đại hiệp là bộ phim truyền hình do đài truyền hình TVB phát hành dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Đây là lần thứ hai TVB chuyển thể tác phẩm này, sau bản tầm cỡ năm 1983 .

Nội dung phim tiếp nối tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu, kể về Dương Quá, con trai của Dương Khang được Quách Tĩnh nhận nuôi từ bé. Dương Quá lúc đầu được gửi tới đảo Đào Hoa, sau đó tới phái Toàn Chân để học đạo. Ở đây, chàng đả thương một số đệ tử của phái này nên phải bỏ chạy và được Tiểu Long Nữ của Trường Mộ Cổ thu nhận.

Từ đây, Dương Quá sống trong Mộ Cổ, nhận Tiểu Long Nữ là cô cô và học võ thuật từ Tiểu Long Nữ. Nhiều biến cố xảy ra, hai người đi khỏi Cổ Mộ, hành tẩu giang hồ. Trong hành trình dài này, tình thầy trò dần chuyển thành tình yêu. Họ đã vượt qua nhiều mối oán thù trong giang hồ để hoàn toàn có thể ở bên nhau .Mặc dù có nhiều bản chuyển thể, nhưng Thần điêu đại hiệp bản 1995 được coi là tầm cỡ, xuất sắc và là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất thập niên 80. Bản chuyển thể này được phần đông người theo dõi Trung Quốc và Nước Ta đảm nhiệm nồng nhiệt .

>>> Bạn có thể quan tâm: 7 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

7. Phim kiếm hiệp TVB hay: Tiếu ngạo giang hồ – State of divinity (1996)

Phim kiếm hiệp TVB hay: Tiếu ngạo giang hồ

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành, Hà Chú Bồi, Trần Tương Quyên, Quảng Quốc Vĩ, Viên Anh Minh
• Diễn viên: Lữ Tụng Hiền, Lương Nghệ Linh, Trần Thiếu Hà, Hà Bảo Sinh
• Thời lượng: 40 tập, 40 phút/tập

Phim kiếm hiệp TVB Tiếu ngạo giang hồ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Có rất nhiều bản phim được chuyển thể, trong đó, bản năm 1996 là phim truyền hình Hồng Kông do TVB sản xuất và phát hành được cho là gần với tiểu thuyết gốc nhất .Mặc dù những bản chuyển thể có một số ít điểm khác nhau trong cách kiến thiết xây dựng câu truyện, nhưng đều xoay quanh nhân vật Lệnh Hồ Xung. Đây là một đệ tử của phái Hoa Sơn, tính khí có phần kiêu ngạo nhưng tư chất mưu trí, chất phác .Sau khi trải qua nhiều biến cố, anh đã đạt được thành tựu mà ngay cả sư phụ của mình cũng phải ghen tị. Nổi bật lên trên bộ phim là mối tình của Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh .

8. Thiên long bát bộ – Eightfold path of the heavenly dragon (1997)

Thiên long bát bộ – Eightfold path of the heavenly dragon (1997)

• Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang
• Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng
• Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng, Mạch Trường Thanh
• Thời lượng: 45 tập, 45 phút/tập

Phim bộ kiếm hiệp TVB Thiên long bát bộ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung, xuất bản năm 1963. Mặc dù có nhiều bản chuyển thể, nhưng bản năm 1997 dưới bàn tay “ vàng ” của đạo diễn Lý Chiêm Thắng của đài TVB nhận được nhiều lời khen ngợi nhất. Bản chuyển thể này được nhìn nhận là giữ lại toàn vẹn tính tầm cỡ của tiểu thuyết gốc .Các diễn viên Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng … đã diễn rất tròn vai, biến Thiên long bát bộ ( 1997 ) thành bộ phim khiến người xem nhớ mãi .Câu chuyện Thiên long bát bộ xoay quanh mối quan hệ của ba nhân vật chính : Kiều Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc. Thông qua ứng xử và lựa chọn của những nhân vật, phim nói lên mối quan hệ nhân quả giữa cá thể với mái ấm gia đình và rộng hơn là dân tộc bản địa, quốc gia .

>>> Bạn có thể quan tâm: NHỮNG BỘ PHIM CỔ TRANG HOA NGỮ HAY NHẤT

9. Phim kiếm hiệp TVB hay nhất: Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heavenly Sword and Dragon saber (2000)

Phim kiếm hiệp TVB hay nhất: Ỷ Thiên Đồ Long ký

• Thể loại: Võ hiệp
• Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, Trần Tương Quyên, Ngô Chấn Thu, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinh, Trần Chí Giang
• Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn, Mễ Tuyết, Lưu Tùng Nhân, Trương Triệu Huy, Lưu Gia Huy, Đằng Lệ Minh
• Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Ỷ Thiên Đồ Long ký hay còn gọi là Cô gái Đồ Long là bộ phim do đài truyền hình TVB sản xuất và phát hành năm 2000 dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung .Nội dung phim xoay quanh câu truyện những môn phái võ lâm sát hại lẫn nhau để tranh giành Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao. Tương truyền rằng ai có được hai món bảo vật này sẽ trở thành đệ nhất thiên hạ nên những anh hùng trong võ lâm mặc kệ mọi nguy hiểm để giành được .Với 47.000 lượt nhìn nhận và số điểm 8.5 / 10 trên douban, phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long ký năm 2000 được coi là một trong những bộ phim chưởng Hồng Kông hay nhất và dành được nhiều thiện cảm của người theo dõi nhất .

10. Đao kiếm lưu tình – The executioner (2015)

Đao kiếm lưu tình – The executioner (2015)

• Thể loại: Võ hiệp, lịch sử
• Diễn viên: Cung Gia Hân, Thiệu Mỹ Kỳ, Dương Minh, Huỳnh Đức Bân…
• Thời lượng: 26 tập, 45 phút/tập

Trong khi kênh truyền hình TVB đang xuống dốc thì sự sinh ra của Đao kiếm lưu tình trở thành một cú huých lớn cho thể loại kiếm hiệp cổ trang từng làm mưa làm gió trên TVB .Bộ phim ngay từ khi mới trình chiếu đã nhận được nhiều lời khen có cánh của người theo dõi và những nhà phê bình. Sự góp mặt của dàn diễn viên có tên tuổi cũng là một yếu tố làm cho phim trở thành một siêu phẩm truyền hình của TVB .Nội dung Đao kiếm vô tình xoay quanh Diệp Thường Lục, một cao thủ võ học và cũng là trinh sát chuyên nghiệp. Cuộc đời của Thường Lục và bà đỡ đẻ nổi tiếng Hoa Nhị Hồng đã bị đảo lộn và vướng vào rất nhiều rắc rối khi họ nhận nuôi một đứa bé không rõ tên tuổi .

Phim được đẩy lên tới cao trào khi một pháp sư xuất hiện và tiết lộ bí mật xung quanh thân thế thực thụ của đứa trẻ, đồng thời mở ra cuộc chiến quyền lực khốc liệt.

Trên đây là 10 phim kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại, nhận được nhiều lời khen ngợi của phần đông người theo dõi xem phim. Hy vọng rằng list 10 bộ phim kiếm hiệp TVB của Bazaar Vietnam sẽ mang lại cho bạn những thưởng thức mê hoặc và những tích tắc xem phim đáng nhớ !

>>> Xem thêm: TOP 10 PHIM KIẾM HIỆP KIM DUNG HAY NHẤT MÀN ẢNH

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

You may also like

Để lại bình luận