Mở cây xăng cần bao nhiêu vốn? Mô hình kinh doanh HOT năm 2021 – 2022

Bởi startupvn

admin

Làm cái gì hết bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi tiên phong mà người ta thường nghĩ đến mỗi khi chuẩn bị sẵn sàng làm điều gì đó. Hơn nữa, việc kinh doanh thương mại một trạm xăng không thuận tiện như kiểu kinh doanh thương mại thành viên hộ mái ấm gia đình. Phải có kế hoạch, kế hoạch kinh doanh thương mại rõ ràng .

Vì thế, việc người ta hỏi mở cây xăng cần bao nhiêu vốn là hoàn toàn hợp lý. Vậy theo bạn thì mở cây xăng cần bao nhiêu vốn?

mo-cay-xang-can-bao-nhieu-von-1

Cây xăng là gì và nhu cầu của người tiêu dùng?

Bạn cần phải hiểu cây xăng là gì và nhu yếu sử dụng xăng của người tiêu dùng trước khi quyết định hành động kinh doanh thương mại một trạm đổ xăng .
Cây xăng là gì ? Cây xăng là nơi nạp nguyên vật liệu cho những máy móc, động cơ sử dụng xăng làm nguyên vật liệu quản lý và vận hành .
Theo số liệu thống kê, Nước Ta là quốc gia có số lượng người sử dụng xe máy nhiều thứ 2 trên quốc tế. Bình quân cứ 1000 người thì có đến 460 người sử dụng xe máy. Theo update cổng thông tin điện tử cục đăng kiểm Nước Ta, tính đến tháng 9 năm 2021, có đến 4442641 xe xe hơi đang lưu hành .
mo-cay-xang-can-bao-nhieu-von-2
Số lượng phương tiện đi lại tham gia gai thông lớn, nhu yếu nguồn nguyên vật liệu cao. kinh doanh thương mại cây xăng mang lại nguôn lệch giá cao và rất không thay đổi .

>> > Xem thêm : máy bơm hơi 8 kg, máy nén khí không dầu

Chi phí mở cây xăng cần bao nhiêu vốn?

Nhà nước đã có pháp luật những tiêu chuẩn về diện tích quy hoạnh cây xăng cũng như số vốn để hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của bạn diễn ra thuận tiện nhất. Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị tiền cho những việc sau để hoàn toàn có thể mở và kinh doanh thương mại trạm xăng :

 • Chi phí thuê mặt bằng:khoảng chừng15 – 25 triệu/ tháng. Tùy theo diện tích quy hoạnh, quy mô cây xăng và vị trí nội thành của thành phố hay ngoài thành phố, ngân sách thuê mặt phẳng hoàn toàn có thể giao động trong khoảng chừng 15 đến 25 triệu 1 tháng. Nếu bạn đã có sẵn mặt phẳng, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được khá nhiều tiền cho việc này .

 • Chi phí xây dựng trạm, thiết kế quầy hàng, các hệ thống phòng cháy chữa cháy và đầu tư thiết bị:khoảng chừng1,5

  đến

  2 tỷ đồng. Số vốn này được ước tính nếu bạn mở cây xăng có từ 3-5 máy bơm xăng. Ngoài ra, số tiền hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm nhờ vào vào phong cách thiết kế .

 • Vốn lưu động: 400 triệu đồng. Để cây xăng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt, bạn cần dự trữ khoảng chừng 20000 lít xăng trong bể chứa. Chưa kể, hoàn toàn có thể bạn sẽ phải bán thiếu cho đối tác chiến lược hay người mua .

 • Chi phí thuê nhân viên:bạn cần khoảng chừng100 triệu đồng để chi trả cho quản trị trạm, nhân viên cấp dưới đổ xăng, kế toán. giá thành này hoàn toàn có thể biến hóa tùy vào đặc trưng việc làm và thời hạn thao tác .

mo-cay-xang-can-bao-nhieu-von-3

Tăng doanh thu với mô hình cây xăng kết hợp rửa xe

Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh thương mại một cây xăng, hãy tìm hiểu thêm ngay quy mô phối hợp giữa dịch vụ rửa xe với cây xăng để tạo sự lôi cuốn của người mua và đặc biệt quan trọng là tăng lệch giá của bạn .

Mô hình này đã được nhiều người áp dụng thành công khi tạo được sức hút từ phía người sử dụng xe máy và ô tô. Thậm chí, hình thức này được chính quyền TP. Hà Nội khuyến khích trong thông báo số 8157/VP-KT về việc lắp đặt các trạm rửa xe tại các cây xăng trong thành phố.

mo-cay-xang-can-bao-nhieu-von-4
Ngoài việc đem lại lệch giá cao hơn, quy mô phối hợp cây xăng với dịch vụ rửa xe còn có những ưu điểm như :

 • Điều mà chính quyền sở tại hướng tới chính bảo vệ việc phòng cháy chữa cháy khi trạm rửa xe được lắp ráp ngay tại cây xăng
 • Tận dụng được mặt phẳng khi cây xăng vốn là nơi có khoảng trống rộng và lưu lượng xe lớn .
 • Mang lại thời cơ khai thác thị trường tốt hơn cho những cá thể hay doanh nghiệp đang có kế hoạch kinh doanh thương mại trạm đổ xăng .

Để kinh doanh mô hình cây xăng kết hợp rửa xe bạn cần đầu tư thêm 1 số thiết bị rửa xe sau: máy rửa xe cao áp, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút bụi, súng bơm lốp xì khô, nếu bạn có diện tích và đầu tư chuyên nghiệp có thể đầu tư thêm cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô. Bộ thiết bị rửa xe ô tô cơ bản không có cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô khoảng 15 triệu. Bộ thiết bị rửa xe ô tô có cầu nâng 1 trụ khoảng 100 triệu. Rửa xe ô tô kết hợp dọn nội thất ô tô cơ bản khoảng 50.000 – 70.000 đồng. Nếu bạn có cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô có rửa gầm xe chuyên nghiệp kết hợp dọn vệ sinh nội thất giá khoảng 100.000, cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô giúp nâng hạ ô tô chuyên nghiệp giúp rửa xe ô tô chuyên nghiệp và nhanh hơn. 

mo-cay-xang-can-bao-nhieu-von-5

Đánh giá: Nhìn chung, để kinh doanh trạm đổ xăng, bạn cần nguồn vốn không dưới 2 tỷ đồng. Đây là số tiền không nhỏ, vì vậy bạn hãy cân nhắc và lập kế hoạch thật chính xác trước khi quyết định đầu tư mở tiệm rửa xe! Nếu đang có kế hoạch mở trạm xăng, bạn hãy tham khảo thêm về hình thức kết hợp đổ xăng với rửa xe để tăng doanh thu cho việc kinh doanh của mình.

>> XEM NGAY: Giá bộ rửa xe ô tô cho trạm xăng được sử dụng nhiều hiện nay

Tham khảo thêm mẫu sản phẩm : máy nén khí, máy bơm hơi, máy rửa xe xe hơi, máy rửa xe, thiết bị rửa xe xe hơi, bình phun bọt tuyết, máy bơm mỡ, máy hút dầu xe hơi, máy rửa xe máy, máy hút dầu … hay bình chứa khí nén

Để lại bình luận