Chi phí xây 1 phòng trọ bao nhiêu? Phụ thuộc vào yếu tố nào?

Bởi startupvn

Trước nhu cầu thuê trọ lớn như hiện nay thì việc đầu tư xây dựng các nhà trọ là hướng đi của nhiều người. Tuy nhiên, việc đầu tư như thế nào, xây dựng nhà trọ ra sao thì lại không phải là điều đơn giản. Nhiều người lựa chọn đầu tư vào mô hình nhà trọ cấp 4 với nhiều ưu điểm vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu về chi phí xây 1 phòng trọ để có được sự lựa chọn phù hợp với điều kiện của mình.

Phòng trọ cho thuê là nhu cầu tìm kiếm của nhiều người 1.Phòng trọ cho thuê là nhu cầu tìm kiếm của nhiều người

Contents

Những điều cần lưu ý khi xây nhà trọ cấp 4

Khi kiến thiết xây dựng nhà trọ cấp 4 tất cả chúng ta phải quan tâm đến nhiều góc nhìn khác nhau chứ không chỉ riêng yếu tố giá xây nhà trọ. Cụ thể là :
Đầu tiên, cần phải xác lập rõ mục tiêu góp vốn đầu tư của bạn là gì khi kiến thiết xây dựng phòng trọ này. Những tiêu chỉ đơn cử như : Đối tượng cho thuê đa phần là ai : công nhân, sinh viên, học viên hay người đi làm … Lựa chọn những vị trí kiến thiết xây dựng gần khu vực nào thì đối tượng người dùng của bạn sẽ là những người như vậy. Diện tích thiết kế xây dựng phòng trọ cho thuê của bạn là bao nhiêu cũng là tiêu chuẩn để xác lập mục tiêu từ đó giúp ngày càng tăng số lượng phòng cho thuê .

Dự trù nguồn vốn đầu tư xây phòng trọ giá bao nhiêu là một điều cũng rất quan trọng. Hãy xác định xem tình hình tài chính của mình hiện nay như thế nào, có đủ để xây không hay phải vay để đầu tư. Từ đó đảm bảo tốt nhất cho công trình của mình.

Lập kế hoạch cụ thể cho việc góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng nhà trọ. Hãy xem xét đến việc lựa chọn những khu đất ở những nơi có thời cơ tăng trưởng. Tìm hiểu thật kỹ trước khi góp vốn đầu tư xem nhu yếu của người thuê là như thế nào để kiến thiết xây dựng đúng với những gì họ cần. Đảm bảo cho việc đi lại hoạt động và sinh hoạt của người thuê để bảo vệ cho đời sống lâu bền hơn của họ .
Lưu ý một vài điểm để xác định chi phí xây 1 phòng trọ 2.Lưu ý một vài điểm để xác định chi phí xây 1 phòng trọ

Cách tính chi phí xây 1 phòng trọ

Chi phí xây 1 phòng trọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chủ đầu tư phải cân đối và lập kế hoạch cụ thể, chi tiết. Từ đó có cho mình sự lựa chọn chính xác. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây phòng trọ bao gồm:

Giá xây nhà trọ chưa bao gồm vật tư

Chúng ta có 1 mức giá xây 1 phòng trọ cấp 4 chung để bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó và giám sát. Cụ thể là :

 • Nhà trọ cấp 4 không có gác xép (gác lửng) thì chi phí xây phòng trọ giao động từ 750.000 – 1.100.000 đồng/m2.
 • Chi phí xây nhà trọ đổ gác xép giao động từ 1.050.000 – 1.400.000 đồng/m2.
 • Chi phí xây phòng trọ đổ tấm giao động từ 1.300.000 – 1.500.000 đồng/m2.

Giá xây phòng trọ đã bao gồm vật tư

Đối với phòng trọ đã gồm có vật tư, mức ngân sách thiết kế xây dựng như sau :

 • Chi phí xây nhà trọ không có gác xép giao động từ 2.500.000 – 3.100.000 đồng/m2.
 • Giá xây nhà trọ cấp 4 đổ gác xép giao động từ 3.400.000 – 4.200.000 đồng/m2.
 • Giá xây phòng trọ đổ tấm, đơn giá thi công giao động từ 3.600.000 – 4.500.000 đồng/m2.

Lưu ý là tùy vào từng kiểu gác xép được kiến thiết xây dựng với loại nguyên vật liệu nào thì sẽ có giá tiền khác nhau. Ví dụ như phòng trọ cấp 4 của bạn có diện tích quy hoạnh từ 20 đến 25 mét vuông đã gồm có cả gác xép thì :

 • Giá xây 1 phòng trọ gác xép gỗ trọn gói khoảng từ 30.000.000 – 38.000.000 đồng/phòng.
 • Giá xây nhà trọ gác xép bê tông trọn gói khoảng từ 39.000.000 – 45.000.000 đồng/phòng.

Ngân sách chi tiêu xây 1 phòng trọ phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố khác nhau. Và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể ước đạt mức giá trung bình kiến thiết xây dựng sẽ khoảng chừng từ 2.500.000 – 4.600.000 đồng / mét vuông .
Thiết kế phòng trọ cho thuê đầy đủ nội thất 3.Cho Thuê Phòng Trọ Quận 7 phường Tân Quy

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây phòng trọ

Giá xây phòng trọ còn nhờ vào vào những yếu tố khác nữa gồm có :

Thiết kế bản vẽ xây dựng

Phải chứng minh và khẳng định rằng thiết kế xây dựng nhà cấp 4 cho thuê là quy mô nhà trọ đơn thuần nhất mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thực thi. Tuy nhiên, không hề vì nó đơn thuần mà tất cả chúng ta chủ quan. Nhu cầu về nhà ở ngày càng cao không có nghĩa là người thuê đống ý ở bất kể đâu. Bên cạnh đó, những quy mô nhà trọ cho thuê cũng ngày càng phong phú, nhiều mẫu mã và tiên tiến và phát triển hơn để phân phối nhu yếu của người dùng .
Chính cho nên vì thế mà việc phong cách thiết kế nhà trọ như thế nào cũng nên được chủ nhà xem xét. Mỗi kiểu phong cách thiết kế sẽ có mức ngân sách khác nhau. Điều này là phụ thuộc vào vào chủ góp vốn đầu tư để xác lập ngân sách mà thôi .

Giá cả của vật liệu xây dựng thời điểm đó

Đây hoàn toàn có thể coi là yếu tố chính quyết định hành động đến ngân sách kiến thiết xây dựng bất kỳ khu công trình nào. Đơn giản như nhà cấp 4 cho thuê thì cũng cần đến những loại vật tư kiến thiết xây dựng là : Sắt, thép, đá, cát, gạch .
Tùy vào từng thời gian và Ngân sách chi tiêu thị trường vật tư sẽ khác nhau. Mỗi địa chỉ cung ứng cũng lại có sự chênh lệch. Vì thế, hãy tìm hiểu thêm trước khi quyết định hành động lựa chọn. Quan trọng nhất vẫn là phải chọn Chi tiêu đi kèm với chất lượng để bảo vệ cho đời sống của người thuê sau này .

Chọn đơn vị thi công

Mỗi nhà thầu kiến thiết xây dựng sẽ lại có mức giá khác nhau kèm theo đó là chất lượng dịch vụ mà họ phân phối cho chủ góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng. Nhu cầu thiết kế xây dựng ngày càng nhiều thì đương nhiên là những đơn vị chức năng thiết kế xây dựng cũng sẽ phong phú. Việc của bạn là tìm hiểu thêm kỹ về giá, chất lượng từ chính những khu công trình họ đã thiết kế xây dựng và những người đã sử dụng dịch vụ để có được sự lựa chọn hài hòa và hợp lý nhất .
Hãy chọn đơn vị chức năng kiến thiết vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí ngân sách lại vẫn bảo vệ được tính nghệ thuật và thẩm mỹ của khu công trình. Có như vậy thì khi nhà cho thuê của bạn cũng mới hoàn toàn có thể bảo vệ được kiến thiết xây dựng một cách chu đáo, cẩn trọng .
Chi phí xây phòng trọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau 4.Chi phí xây phòng trọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Giá xây 1 phòng trọ phụ thuộc vào đối tượng thuê

Mỗi một đối tượng thuê nhà lại có một yêu cầu khác nhau về chất lượng phòng. Ví dụ như sinh viên, học sinh sẽ có nhu cầu thuê phòng yên tĩnh, an toàn với mức giá thấp. Còn các hộ gia đình thì sẽ cần có sự thoải mái, đầy đủ tiện nghi hơn.

Đối tượng là công nhân thì nhiều khi họ chỉ cần có một nơi để nghỉ sau giờ thao tác và tiết kiệm ngân sách và chi phí được càng nhiều tiền trọ càng tốt. Thế nhưng nhân viên cấp dưới văn phòng thì nhu yếu về phòng trọ lại cao hơn vì họ có thu nhập không thay đổi .
Bạn muốn xây cho đối tượng người tiêu dùng nào thuê thì nên tìm hiểu và khám phá trước nhu yếu của họ. Cách thức vô cùng đơn thuần là khảo sát những dãy nhà cho thuê khác và chính những người mà mình hướng đến .
Mẫu phòng trọ cấp 4 cho thuê đơn giản 5.Mẫu phòng trọ cấp 4 cho thuê đơn giản

Chi phí xây nhà trọ phụ thuộc vào diện tích đất

Diện tích đất to hay bé cũng quyết định hành động không nhỏ đến giá xây 1 phòng trọ cho thuê. Trên tổng diện tích quy hoạnh đất, chủ nhà sẽ xác lập xem muốn thiết kế xây dựng bao nhiêu căn, sắp xếp ra làm thế nào và diện tích quy hoạnh những căn như thế nào. Phần mái và sân của từng nhà và cả khu … Sau khi đã tính toàn được như vậy ta sẽ có mức ngân sách dành cho từng khuôn khổ khác nhau .
Nếu như đất nhà bạn to, nguồn kinh phí đầu tư không được cho phép thì hoàn toàn có thể chỉ xây một khu vực trước sau đó không thay đổi sẽ liên tục kiến thiết xây dựng. Nhưng phải đo lường và thống kê làm thế nào để không ảnh hưởng tác động đến đời sống của những người đã thuê trước đó .

Chi phí xây phòng trọ phụ thuộc vào vị trí đất

Vị trí khu đất mà bạn dự tính xây phòng trọ đặt ở đâu cũng quyết định hành động không nhỏ đến giá kiến thiết xây dựng. Nếu ở vùng ven đô thì cứ chọn phòng trọ tầm trung để góp vốn đầu tư vì vốn bỏ ra ít, thu lời nhanh. Còn nếu ở những vùng có nhu yếu cao thì hãy góp vốn đầu tư chu đáo một chút ít để lôi cuốn người thuê .

Chi phí xây 1 phòng trọ phụ thuộc vào mô hình xây dựng

Như đã chỉ ra ở trên thì ngân sách xây phòng trọ cấp 4 có gác lửng hay không sẽ khác nhau ở mỗi khu công trình. Bạn hoàn toàn có thể xây theo quy mô cấp 4 không gác hoặc có gác lửng đồng nhất. Cũng hoàn toàn có thể phối hợp để phong phú hơn những đối tượng người tiêu dùng thuê nhà. Mọi thứ giống hệt thì việc thiết kế xây dựng cũng thuận tiện hơn .
Cân nhắc đến diện tích xây dựng để đầu tư hợp lý 6.Cân nhắc đến diện tích xây dựng để đầu tư hợp lý

Chi phí xây 1 phòng trọ 20m2 2021

Các phòng trọ có diện tích quy hoạnh 20 mét vuông hầu hết sẽ phong cách thiết kế thêm gác lửng. Như vậy thì diện tích quy hoạnh sẽ được tận dụng tối đa .

Các chi tiết xây dựng

 • Móng bê tông, cốt thép.
 • Cột xây gạch, ốp gạch men tấm.
 • Tường quét vôi, sơn.
 • Mái lợp tôn sóng.
 • Nền lát gạch men.

Tính giá vật liệu và nhân công

Các loại ngân sách mà chủ nhà phải bỏ ra sẽ giao động ở mức sau đây :

 • Thiết kế kiến trúc: 150.000 đến 250.000 VNĐ/m2.
 • Thi công hoàn thiện công trình dự kiến là: 4.000.000 VNĐ/m.
 • Thi công phần thô và nhân Công hoàn thiện là: 2.800.000 VNĐ/m2.

Ngân sách chi tiêu dành cho gác xép :

 • Gác gỗ tính 1.000.000/m2.
 • Gác cemboard tính 1.300.000/m2.
 • Gác bê tông tính 1.500.000/m2.

Gạch xây : loại gạch Bình Dương 8×18 cm .

 • Gạch nền ≤ 90.000đ/m2.
 • Gạch tường ≤ 82.000đ/m2.

Cát theo tiêu chuẩn kiến thiết xây dựng Nước Ta :

 • Đá 1 x 2,4 x 6: đá Đồng Nai hoặc Phú Giáo.
 • Xi măng: xi măng Hà Tiên P30.
 • Thép: thép Việt Nhật.
 • Sơn nước: sơn TV.
 • Ống nhựa: Bình Minh – Thành Công.
 • Dây điện: Cadivi.
 • Xà gồ kẽm 40 x 80 mm, dày 1.2 m. Gác lửng ván ép dày 1.5 cm.
 • Tôn lạnh màu, dày 0.4 mm.
 • Trần thạch cao khung nổi.

Nhà trọ 20m2 có gác lửng 7.Nhà trọ 20m2 có gác lửng

Chi phí xây 1 phòng trọ 30m2 2021

Nhà trọ 30 mét vuông được kiến thiết xây dựng khép kín đồng thời không có gác xép .

Các chi tiết xây dựng

Tương tự như so với những cụ thể phòng trọ 20 mét vuông .

Tính giá vật liệu và nhân công

Các loại chi phí mà chủ nhà phải bỏ ra sẽ giao động ở mức sau đây:

 • Thiết kế kiến trúc: 150.000 đến 250.000 VNĐ/m2.
 • Thi công hoàn thiện công trình dự kiến là: 4.000.000 VNĐ/m.
 • Thi công phần thô và nhân Công hoàn thiện là: 2.800.000 VNĐ/m2.

Gạch xây : loại gạch Bình Dương 8×18 cm

 • Gạch nền ≤ 90.000đ/m2.
 • Gạch tường ≤ 82.000đ/m2.

Cát theo tiêu chuẩn thiết kế xây dựng Nước Ta

 • Đá 1 x 2,4 x 6: đá Đồng Nai hoặc Phú Giáo.
 • Xi măng: xi măng Hà Tiên P30.
 • Thép: thép Việt Nhật.
 • Sơn nước: sơn TV.
 • Ống nhựa: Bình Minh – Thành Công.
 • Dây điện: Cadivi.
 • Xà gồ kẽm 40 x 80 mm, dày 1.2 m. Gác lửng ván ép dày 1.5 cm.
 • Tôn lạnh màu, dày 0.4 mm.
 • Trần thạch cao khung nổi.

Nhà trọ khép kín 30m2 không gác lửng 8.Nhà trọ khép kín 30m2 không gác lửng

Trên đây là những thông tin có liên quan đến chi phí xây 1 phòng trọ mà chủ đầu tư nên tham khảo để nắm được và có cho mình một sự lựa chọn chính xác nhất. Từ đó cân nhắc và có phương án đầu tư phù hợp. Hãy tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác về vấn đề xây dựng – kiến trúc của meeyland nhé.

Để lại bình luận