Cách bố trí bếp chữ L đúng cách, chuẩn phong thủy

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Cách bố trí bếp phù hợp với không gian nội thất cũng như đáp ứng được các yêu cầu về phong thuỷ là rất quan trọng. Đặc biệt là trong các thiết kế bếp chữ L. Để tìm hiểu thêm về những ưu điểm vượt trội cũng như cách bố trí bếp chữ L hợp phong thuỷ, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau cùng với chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: Top 50+ mẫu tủ bếp đẹp, hiện đại, xu hướng năm 2021

Contents

Làm thế nào để phong cách thiết kế bếp hoàn hảo nhất

Cho dù bạn hỏi một chuyên viên về Phong thủy hay nhà phong cách thiết kế giỏi, hầu hết những chuyên viên nội thất bên trong sẽ chấp thuận đồng ý rằng công dụng là điều quan trọng số 1 trong phòng bếp. Các căn bếp phải thật sạch và được trang bị nhiều khoảng trống nấu nướng nhất hoàn toàn có thể .

Mặc dù những nguyên tắc này rất rõ ràng, nhưng việc đưa chúng vào thực hiện đôi khi có thể nói dễ hơn làm. Điều này phần lớn là do nhà bếp hiếm khi là phòng lớn nhất trong nhà và thường chỉ có một số cách bố trí có thể áp dụng vì hầu hết các thiết bị phải được đặt gần đường ống và được gắn chặt vào vị trí cố định. Thật vậy, việc thiết kế lại nhà bếp có thể tốn kém và tốn nhiều công sức.

Vì nguyên do này, điều quan trọng là phải đặc biệt quan trọng tâm lý về cách sắp xếp tốt nhất cho khoảng trống nấu nướng. Mặc dù có 1 số ít lựa chọn tiêu chuẩn khác nhau từ bếp chữ U cho đến những phong cách thiết kế bếp chữ L, bếp đơn. Nhưng hơn hết, bạn sẽ cần đến những lựa chọn khả thi và tương thích với khoảng trống .
Ảnh 1: Cách bố trí bàn bếp chữ L cũng có thể có tủ ở góc, rất thích hợp để cất giữ những vật dụng cồng kềnh như xoong nồi(Nguồn: Internet) Ảnh 1 : Cách sắp xếp bàn bếp chữ L cũng hoàn toàn có thể có tủ ở góc, rất thích hợp để cất giữ những đồ vật cồng kềnh như xoong nồi ( Nguồn : Internet )

Tại sao bạn nên xây bếp chữ L

Lựa chọn tốt nhất cho khoảng trống tàng trữ

Do bếp chữ L thường được phong cách thiết kế theo kiểu mô-đun và trải dài qua hai bức tường trong căn phòng nhà bếp, chúng phân phối nhiều khoảng trống tàng trữ. Bếp chữ L hoàn toàn có thể được trang bị một dãy tủ bên dưới quầy ngoài giá đỡ hoặc tủ chạy dọc theo những bức tường phía trên quầy .
Hơn nữa, cách sắp xếp bàn bếp chữ L cũng hoàn toàn có thể có tủ ở góc, rất thích hợp để cất giữ những đồ vật cồng kềnh như xoong nồi. Đối với năng lực tàng trữ nâng cao này, bếp chữ L trọn vẹn ăn được điểm chính trong khi xem xét đến yếu tố công dụng .

Bếp chữ L được cho phép nhiều khoảng trống nấu nướng hơn

Một cách khác mà phòng bếp chữ L có nhiều công dụng hơn phần còn lại là do chúng cực kỳ lý tưởng cho nhiều người nấu nướng trong căn phòng nhà bếp cùng một lúc. Nếu bạn và những thành viên trong mái ấm gia đình đều thích nấu ăn, thì việc có đủ khoảng trống là điều thiết yếu. Tất cả tất cả chúng ta đều biết việc triển khai xong những món ăn hoàn toàn có thể khó khăn vất vả như thế nào khi có quá nhiều người trong phòng bếp và khoảng trống bếp nấu lại quá eo hẹp .
Lý do tại sao phòng bếp L là tối ưu cho nhiều người nấu nướng là do hình dạng L tạo ra nhiều khoảng trống mở hơn để chuyển dời hơn so với căn phòng nhà bếp theo phong thái galley. Không giống như căn phòng nhà bếp nằm trên một bức tường, kiểu sắp xếp bàn bếp chữ L cũng đi kèm với hai khoảng trống nấu nướng cho hai người riêng không liên quan gì đến nhau hoàn toàn có thể nấu ăn đồng thời mà không cản trở nhau .
Ảnh 2: Lý do tại sao nhà bếp L là tối ưu cho nhiều người nấu nướng là do hình dạng L tạo ra nhiều không gian mở hơn để di chuyển (Nguồn: Internet) Ảnh 2 : Lý do tại sao căn phòng nhà bếp L là tối ưu cho nhiều người nấu nướng là do hình dạng L tạo ra nhiều khoảng trống mở hơn để vận động và di chuyển ( Nguồn : Internet )

Bạn hoàn toàn có thể có thêm bồn rửa vào khoảng trống bếp

Bếp chữ L về cơ bản có hai phân khúc không gian quầy nên bạn hoàn toàn có thể kết hợp hai bồn rửa vào bếp ở hai bên chân của hình chữ L. Ngoài ra, bạn có thể dành một phần của quầy cho bếp nấu, phần còn lại cho bồn rửa và sau đó đặt một đảo bếp ở trung tâm của căn phòng với một bồn rửa khác.

Có hai bồn rửa là lý tưởng vì cái nhỏ hơn hoàn toàn có thể dùng để lọc nước trong khi cái kia dùng để rửa bát và vệ sinh. Hai bồn rửa cũng hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được một tiến trình nấu nướng tối ưu hơn trong căn phòng nhà bếp của bạn .

Cách sắp xếp bếp chữ L hợp phong thuỷ

Hướng bếp : Theo ý niệm phong thuỷ, hướng Đông Nam là hướng bếp lý tưởng cho mọi hộ mái ấm gia đình. Hướng Nam hoặc Đông là những lựa chọn thứ yếu. Các chuyên viên cũng yêu cầu rằng người nấu nên quay mặt về hướng Đông hoặc Bắc khi nấu thức ăn trong bếp .

Vị trí của cửa bếp: Theo các nguyên tắc phong thuỷ liên quan, hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Đông theo chiều kim đồng hồ được coi là vị trí hoàn hảo để mở cửa bếp. Tuy nhiên, khi nấu nướng, cửa không được đối diện với lưng người nấu.

Vị trí đặt thực phẩm: Không cất những thứ nặng như ngũ cốc và nguyên liệu khô ở góc đông bắc. Tốt nhất nên kê theo hướng Nam và Tây của khu vực bếp.

Màu sắc: Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong phong thuỷ bố trí bếp chữ L. Nhà bếp là nơi ấm áp nên có các tông màu ấm như cam, vàng và nâu. Không nên có màu xanh lam vì chúng tượng trưng cho nước là nguyên tố chống lại lửa.

Vị trí của Gas và các thiết bị điện: Đặt bếp nấu ăn của bạn ở góc Đông Nam của bếp. Ngoài ra, tất cả các thiết bị điện cũng nên đặt ở hướng này.

Ảnh 3: Theo quan niệm phong thuỷ, hướng Đông Nam là hướng bếp lý tưởng cho mọi hộ gia đình (Nguồn: Internet)

Ảnh 3: Theo quan niệm phong thuỷ, hướng Đông Nam là hướng bếp lý tưởng cho mọi hộ gia đình (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Chọn Mẫu Tủ Rượu Âm Tường Phòng Khách Đẹp Năm 2021

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ liên quan đến những ưu điểm vượt trội của cách bố trí bếp chữ L. Cùng với đó là những hướng dẫn phong thuỷ mà bạn không nên bỏ lỡ để có được một không gian bếp hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Tại đây!

You may also like

Để lại bình luận