Xây công trình phụ hết bao nhiêu tiền là chính xác và cách tính

Bởi startupvn

Rate this post

Những câu hỏi như : Xây Tolet tự hoại hết bao nhiêu tiền ; Chi tiêu xây Tolet tự hoại hết bao nhiêu ; giá thành thiết kế xây dựng toilet là bao nhiêu ; Ngân sách chi tiêu xây phòng tắm thế nào ; giá thành xây công trình phụ như thế nào ? Mà trong những tuần vừa mới qua công ty hút bể phốt Môi Trường Xanh chúng tôi được rất nhiều những người mua hỏi .
Xem thêm : hut be phot
mẫu nhà vệ sinh

Contents

Trước tiên bạn cần xác lập trước 1 số thứ như sau

Với loại công trình phụ này thì các công trình như nhà bếp, nhà vệ sinh đôi khi là cả nhà tắm sẽ khá là rời rạc. Có nghĩa là nhà bếp sẽ là một gian riêng biệt, nhà tắm riêng biệt và nhà vệ sinh (chỉ có chức năng đi đại, tiểu tiện) cũng riêng biệt.

Với mô hình công trình phụ này thì sẽ khá phiền phức và đa số chỉ Open tại những khu vực nông thôn, hoặc những mái ấm gia đình có diện tích quy hoạnh đất rộng .
Hạn chế của loại công trình phụ này là không có sự link giữa những công trình như phòng tắm, Tolet, phòng nhà bếp, nhà ăn nên khi mưa gió hoặc thời tiết cực đoan sẽ vô cùng phiền phức, ngân sách góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng cũng không phải rẻ do những công trình không có sự link với nhau và khá mất thời hạn khi kiến thiết xây dựng .
Xem thêm : KÍCH THƯỚC NHÀ VỆ SINH TIÊU CHUẨN

Các bước cần triển khai khi xây công trình phụ

Xác định nhu yếu sử dụng, số lượng thành viên sử dụng trong mái ấm gia đình bao nhiêu ?

  • Số tiền chi ra để đầu tư xây dựng công trình phụ
  • Diện tích đất xây dựng như thế nào?
  • Xác định các loại vật liệu xây dựng cần có cho công trình, mặt bằng xây dựng đã được giải phóng hay chưa?
  • Thuê thợ, nhân công tiến hành đào móng, tập kết nguyên vật liệu
  • Hạch toán, theo dõi từng giai đoạn xây dựng từng công trình
  • Nghiệm thu công trình.

Cách tính ngân sách thiết kế xây dựng Tolet đại trà phổ thông và thành thị

Ngân sách chi tiêu thiết kế xây dựng Tolet bao nhiêu tiền còn tùy thuộc nhiều vào mẫu mã, nguyên vật liệu, và 1 số ít ngân sách tương quan khác .
Đầu tiên trước khi thiết kế xây dựng Tolet là phải nắm rõ được phong thái phong cách thiết kế Tolet, vị trí phong cách thiết kế tương thích, vật tư cây dựng. Tuy nhiên, khi kiến thiết xây dựng Tolet nhất thiết phải sẵn sàng chuẩn bị kinh phí đầu tư cho những yếu tố sau :
+ Bể phốt : bạn phải lên kế hoạch phong cách thiết kế bể phốt như thế nào, chiều rộng bao nhiêu, thuê thợ hay mái ấm gia đình bạn tự làm. Nếu phong cách thiết kế bể phốt cho hộ mái ấm gia đình thì chỉ cần bể phốt từ 1-3 khối là trọn vẹn tự do sử dụng trong vòng vài năm .
+ Chiều rộng Tolet : tốt nhất nên phong cách thiết kế diện tích quy hoạnh Tolet tối thiểu là 3 mét vuông để hoàn toàn có thể tự do tắm giặt, đi vệ sinh và đặt những thiết bị vệ sinh, … Đối với phong cách thiết kế Tolet mái ấm gia đình với phòng tắm và chậu rửa mặt thì khoảng chừng 2 mét vuông .
+ Các thiết bị phòng tắm bên trong : lựa chọn bồn cầu theo sở trường thích nghi 1 khối hoặc 2 khối và lựa chọn tên thương hiệu thiết bị vệ sinh có uy tín, chất lượng được nhiều người tiêu dùng tin yêu như Toto, Inax, … có giá tốt nhất mà vẫn bảo vệ chất lượng. Nếu bạn mua tên thương hiệu TOTO và INAX thì sau đây là 1 số gợi ý cho quý vị :
– Nếu bạn chọn TOTO : Bồn cầu TOTO bạn nên mua những mã bồn cầu TOTO CS300DT3Y1 có giá rẻ khoảng chừng 2.276.000 ; Lavabo TOTO rẻ nhất của TOTO là mã LT300C, đây là mã lavabo treo tường, có giá khoảng chừng 559.000 ; Vòi chậu lavabo TOTO mã TVLM102NS có giá khoảng chừng 1400.000, mẫu mã rất xịn xọ, khỏi phải lo chất lượng ; còn sen tắm, nếu bạn mua sen tắm nên chọn mẫu vòi tắm hoa sen cầm tay để tiết kiệm chi phí thay vì sen cây có giá cao, trong đó có mã vòi sen TVSM103NSS có giá thấp nhất : 1.865.000. Vậy là bạn đã có 1 bộ phòng tắm TOTO rồi. còn nếu bạn chọn Inax thì xem lựa chọn bên dưới nha .

– Nếu bạn chọn INAX: Bồn cầu Inax bạn nên dùng mẫu bồn cầu 2 khối INAX mã C-117VA giá 1.850.000; Lavabo Inax thì dùng mã L-280V giá 360.000; Vòi chậu lavabo Inax thì dùng mã LFV-17 giá 405.000; sen tắm dùng mã BFV-17-4C gía: 700.000. Như vậy là có 1 bộ rồi nhé.

+ Chuẩn bị gạch xây và gạch ốp lát cho Tolet : giá thành gạch ốp lát giao động từ 110.000 / mét vuông -> 500.000 / mét vuông. Nếu tính giá tối thiểu thì mất 1.5 triệu. Còn Gạch xây cát xi-măng tối thiểu 4 triệu .

+ Đối với việc thuê thợ và gia đình tự làm thì giá chệnh lệnh khá cao. Giá công thợ xây dựng từ 250.000 – 300.000/ người. Nếu xây nhà vệ sinh thì mất 10 – 15 công thợ.
Kết luận: Với những gì liệt kê trên trên các chuyên gia đã tính toàn và ước tính chi phí xây nhà vệ sinh của gia đình bạn sẽ vào khoảng: 10 triệu. Chưa tính công thợ bạn nhé.

Ngân sách chi tiêu xây công trình phụ ở nông thôn

Bên trên là cách tính chi phí xây nhà vệ sinh nếu nhà bạn có điều kiện khá giả, trung bình, còn nếu bạn ở nông thôn, muốn tính chi phí để xây cũng rất dễ và rẻ tiền. Sau đây là một số vật tư và nhân công mà bạn cần chuẩn bị:
– Bồn cầu giá rẻ bạn có thể dùng bồn cầu Inax mã C-117VA giá 1.850.000
– Về lavabo thì nông thôn không cần thiết lắm, nên bạn sẽ bớt được chi phí phần này, không tốn tiền nữa.
– Về vòi chậu cũng không phải mua.
– Về giá sen tắm, có thể bạn sẽ cần hoặc không tuỳ bạn, nhưng Hita nghĩ, bạn nên mua, loại sen tắm Inax mã BFV-17-4C gía: 700.000.
– Về gạch đá xây tường, vách thì khoảng 5 triệu. Đó là chưa tính công cán, nhân sự xây. Cái này tuỳ vào từng địa phương sẽ có giá khác nhau.

1 số mẫu xây Tolet nông thôn công trình phụ đơn thuần

Nhà vệ sinh
Mẫu nhà vệ sinh 3

You may also like

Để lại bình luận